Thứ 704072015

Last update05:18:49 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 - 2015

Hội Sinh viên Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 - 2015 vào ngày 20/6/2105 tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Thay mặt Hội Sinh viên Thành phố, đ/c Phạm Kiều Hưng báo cáo nhận định kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố, định hướng một số nội dung trọng tâm trong chương trình công tác năm học 2015 - 2016. Trong đó có 4 công trình, chương trình, đề án trọng điểm của nhiệm kỳ V:

- Công trình không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh: hoàn thành công trình đầu tiên tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn trước tháng 09/2015; khởi công và hoàn thành công trình thứ hai tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trước 09/01/2016.

- Chương trình "Âm nhạc dân tộc học đường": tổ chức ít nhất 30 chương trình "Âm nhạc dân tộc học đường" tại các trường; tổ chức Tọa đàm giới thiệu âm nhạc dân tộc; hỗ trợ thành lập 3 CLB âm nhạc dân tộc tại các trường.

- Đề án "Trang bị kĩ năng thực hành xã hội cho sinh viên thành phố": hỗ trợ thành lập 10 CLB kĩ năng tại các trường; cấp thành trang bị kĩ năng gắn với thực tế cho ít nhất 80.000 sinh viên; 80% sinh viên năm nhất được học ít nhất 1 khóa kỹ năng THXH.

- Đề án "Hỗ trợ nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên thành phố": hỗ trợ thành lập 5 CLB tiếng Anh tại các trường; hỗ trợ ít nhất 20.000 suất học bổng toàn phần, bán phần các khóa học tiếng Anh cho sinh viên; 50% sinh viên năm nhất được thi, kiểm tra trình độ ngoại ngữ và được tư vấn, hỗ trợ phương pháp học tiếng Anh.

Trong hội nghị, 4 mô hình giải pháp hay, hiệu quả được giới thiệu và khen thưởng, đến từ các trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) và ĐH Kinh tế TP.HCM.

Hội nghị cũng khen thưởng và tuyên dương những cá nhân, tập thể đạt thành tích trong năm học 2014 - 2015: 8 cán bộ Hội tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh; 13 tập thể tiên tiến nhận Giấy khen BCH Hội Sinh viên Thành phố; 19 tập thể đơn vị xuất sắc nhận Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; 5 đơn vị xuất sắc, dẫn đầu công tác Hội và phong trào sinh viên của Thành phố.

Bên cạnh đó, hội nghị giới thiệu chương trình "Sinh viên TP.Hồ Chí Minh - Những câu chuyện đẹp" với 7 câu chuyện ý nghĩa của 9 gương sinh viên sống đẹp. Sống đẹp chỉ bằng những hành động nhỏ như đẩy xe lăn cho bạn đi học, nhặt được của rơi trả lại người mất, giữ gìn vệ sinh môi trường hay những con người biết sống vì mục tiêu, lí tưởng.

Cuối Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Rảnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy dặn dò 3 điều đối với các bạn sinh viên nói chung và các bạn cán bộ nói riêng: Xác định ngay năm học tới chúng ta phải làm gì; đẩy mạnh việc nghiên cứu, sáng tạo trong học tập và công tác Hội; rèn đức, luyện tài là một điều không thể thiếu trong quá trình học tập, nghiên cứu sáng tạo.

* Một số hình ảnh tiêu biểu:

DSCN8303

Đ/c Phạm Kiều Hưng - Tóm tắt báo cáo kết quả Công tác Hội và phong trào Sinh viên thành phố

năm học 2014 - 2015

DSCN8577

Vinh danh các gương sống đẹp

DSCN8577

Tuyên dương 08 gương cán bộ Hội Sinh viên tiêu biểu năm học 2014 - 2015

DSCN8577

Tuyên dương 13 tập thể tiên tiến của Hội Sinh viên Thành phố trong năm học 2014 - 2015

DSCN8577

Tuyên dương 19 tập thể xuất sắc của Hội Sinh viên Thành phố trong năm học 2014 - 2015

DSCN8577

Tuyên dương 05 tập thể Xuất sắc dẫn đầu Công tác Hội và phong trào Sinh viên trong

năm học 2014 - 2015

DSCN8577

Đ/c Nguyễn Văn Rảnh  - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ phát biểu tại Hội nghị

THU THẢO

ĐH KINH TẾ LUẬT: Hành trình truyền thống Củ Chi - Đất Thép Thành Đồng

Sáng ngày 25/4/2015, chiếc xe chở gần 40 bạn sinh viên là cán bộ Hội Sinh viên các cấp trường Đại học Kinh tế - Luật về thăm miền đất thép thành đồng - Củ Chi.

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Đưa HSSV tham qua Công ty Ajinomoto

70 HSSV của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức vừa có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Ajinomoto Việt Nam (KCN Biên Hòa, Đồng Nai) vào sáng 24/4. Chuyến tham quan là cơ hội để các bạn HSSV của trường được tiếp cận với môi trường thực tế tại doanh nghiệp, đồng thời mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị đáng nhớ. Cũng như những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp trước đó, chuyến đi lần này cũng nhận được sự quan tâm của tất cả các bạn HSSV trường. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động nhưng không kém phần cởi mở, thân thiện tại Công ty Ajinomoto đã thu hút các bạn ngay từ khi bắt đầu chuyến tham quan. Các bạn được trang bị trang phục bảo hộ lao động và tuân thủ tốt các quy định trong suốt quá trình tham quan dây chuyền sản xuất tại công ty, đồng thời được lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị hướng dẫn đoàn và được giải đáp các câu hỏi liên quan về ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Công ty. Một trong những vấn đề được các anh chị hướng dẫn đoàn tại Công ty nhấn mạnh chính là việc tích lũy, nâng cao kiến thức chuyên môn, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết trong thời gian học tập tại trường, bên cạnh đó, các bạn cần tận dụng tốt thời gian thực tập tại doanh nghiệp để học hỏi và rèn luyện bản thân.

0001-TDC-ThamQuanAjinomoto4

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Đưa HSSV tham quan Nhà máy Yakult Việt Nam

0001-TDC-ThamquanYakult2

Sáng 21/4, trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức đưa 30 HSSV của trường đến tham quan Nhà máy Việt Nam (khu công nghiệp Việt Nam - Singapore).

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Báo cáo chuyên đề “Giới thiệu về cộng đồng kinh tế ASEAN - những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam”

0001-TDC-CongDongASEAN2

Sáng 18/4, hơn 500 HSSV của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tham dự buổi báo cáo chuyên đề “Giới thiệu về cộng đồng kinh tế Asean - những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam” diễn ra tại Hội trường H. Buổi báo cáo nhằm truyền tải những kiến thức về cộng đồng kinh tế Asean, tình hình hợp tác Asean và sự tham gia của Việt Nam trong Asean cho HSSV của trường.

Xem tiếp...