Chủ nhật25062017

Last update04:38:16 PM

10.000 sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2017

Sáng 18-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, gần 3.000 sinh viên tình nguyện đã tham gia lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017.

Sức trẻ tình nguyện ngày ra quân

Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TPHCM phối hợp với Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Năm nay có khoảng 10.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh, chia làm 2 giai đoạn.

Phất cờ lệnh xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017

Phó trưởng Ban dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bích Ngọc động viên các sinh viên tình nguyện

Giai đoạn 1 (từ ngày 18-6 đến 24-6), khoảng 4.000 sinh viên tình nguyện, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại TPHCM.

Tại 114 địa điểm thi sẽ có đội hình tình nguyện với các nội dung hỗ trợ: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi.

Giai đoạn 2 (từ ngày 1-8 đến 7-8), sẽ có khoảng 6.000 sinh viên tình nguyện đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp phiếu điểm xác nhận nhập học vào các trường ĐH, CĐ.

Đông đảo sinh viên tình nguyện có mặt tại lễ ra quân

Ban tổ chức cho biết, năm nay có 16 đội hình tình nguyện. Trong đó, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại các bến xe như: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng.

Hơn nữa, đội hình sinh viên tình nguyện tại trường cũng được thành lập để phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ TPHCM, vật phẩm cần thiết.

Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin khi nhập học tại TPHCM.

Ra mắt 16 đội hình Tiếp sức mùa thi 2017

Ngay sau lễ ra quân, trong sáng nay, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức tập huấn tại chỗ cho 16 đội hình tình nguyện.

Anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TPHCM cho biết, năm 2017 đã là năm thứ 21 liên tiếp chương trình hỗ trợ thí sinh thi ĐH, CĐ được tổ chức. Từ năm thứ 16 chương trình mang tên "Tiếp sức mùa thi" với sự tham gia đồng hành, hỗ trợ của Tập đoàn Thiên Long. Đây cũng là năm thứ 2 thay đổi cách thức tổ chức công tác hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ tại TPHCM.

Theo Báo SGGP

Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm học 2016 - 2017

Nhằm điểm lại những thành quả đã đạt được và nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố trong năm học vừa qua, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có nhiều nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, Hội Sinh viên thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017 diễn ra vào ngày 17 tháng 6 năm 2016 tại Nhà Văn hoá Thanh niên.

 

Đ/c Phạm Kiều Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã tóm tắt nhận định kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố năm học 2016 - 2017 và định hướng những vấn đề trọng tâm trong chương trình công tác năm học 2016 - 2017 tại Hội nghị Tổng kết.

 

Báo cáo tham luận của các đơn vị đạt giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu "Bồ Câu Trắng" năm học 2016 - 2017.

 

Khen thưởng 04 đơn vị xuất sắc nhận giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu "Bồ câu trắng" năm học 2016 - 2017

(từ trái sang: Mô hình "Không gian kịch nói Sinh viên" - ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG HCM, Mô hình "HSV Chatbot - Chatbot hỗ trợ tìm kiếm các địa điểm tình nguyện" - ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG HCM, Mô hình "Tăng cường tính hiệu quả, trực quan trong các hoạt động tương tác trực tiếp với sinh viên qua hệ thống Menti" - ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HCM và Mô hình "Sử dụng hệ thống quản lý Sinh viên 5 tốt trong việc triển khai hiệu quả phong trào "Sinh viên 5 tốt" tại trường" - ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh)

 

Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn cũng đã trao tặng học bổng Sinh viên 5 tốt cho Hội Sinh viên Thành phố với tổng trị giá 1.000.000.000 đồng.

 

Khen thưởng Cán bộ Hội Sinh viên tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm học 2016 - 2017

 

Khen thưởng 09 tập thể đạt thành tích Tiên tiến trong năm học 2016 - 2017.

 

Khen thưởng 37 đơn vị Xuất sắc trong năm học 2016 - 2017

 

 

Khen thưởng 4 đơn vị xuất sắc dẫn đầu: (từ trái sang) ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Luật TP. HCM và ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG HCM

Văn phòng HSVTP

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh (mở rộng) lần 8, khóa V (2015 - 2020)

 

Vào sáng ngày 13/8/2017, Hội Sinh viên Thành phố tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh (mở rộng) lần 8, khóa V (2015 - 2020) nhằm góp ý, hoàn thiện các văn bản chuẩn bị cho Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2016 - 2017 diễn ra vào ngày 17/6/2017.

Sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên chế tạo camera thông minh

TTO - Ba sinh viên khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) Trần Mai Khiêm, Nguyễn Phúc Nguyên và Trịnh Hoàng Triều đã sáng tạo ra 'Smart Camera - Camera giám sát tích hợp phát hiện đối tượng'.

Trịnh Hoàng Triều, Trần Mai Khiêm và Nguyễn Phúc Nguyên (từ phải qua) nhận giải thưởng tại Hội thi tin học trẻ 2017 - Ảnh: Ngọc Biển

Sản phẩm độc đáo này vừa đoạt giải nhì Hội thi tin học trẻ năm 2017 (do Thành đoàn TP.HCM phối hợp một số đơn vị tổ chức vào đầu 
tháng 6-2017).

Theo nhóm tác giả, ưu điểm nổi bật của camera này là phát hiện chính xác các đối tượng xuất hiện trong khu vực giám sát, đặc biệt hiệu quả trong những trường hợp khả nghi, hoàn cảnh thiếu sáng (kể cả khi hình ảnh bị mờ); lưu trữ dữ liệu lâu dài và tiết kiệm.

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của camera khá đơn giản. Phần cứng là một máy tính kết nối với một camera thu hình. Trong máy tính đã cài đặt một hệ thống phát hiện vật thể, cùng bộ phận ghi lại các dữ liệu của camera thu hình.

Khi hoạt động, hệ thống phát hiện vật thể sẽ có nhiệm vụ phân tích các thông tin nó nhận được, nhằm phát hiện chính xác đối tượng xuất hiện trong khu vực đang giám sát...

Cũng theo nhóm tác giả, hệ thống camera thông minh có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đếm số lượng vật nuôi trong nông nghiệp; chấm công tự động, phát hiện các đối tượng khả nghi; báo động, chống trộm, nhận dạng tội phạm cho cơ quan an ninh...

Theo Tuổi trẻ Online

Nhìn lại “Thủ lĩnh Sinh viên Ngân hàng 2017” – Chặng đường của trải nghiệm, tài năng và bản lĩnh

Nhằm hưởng ứng chủ đề "Năm sinh viên sáng tạo", vừa qua (từ ngày 20/03/2017 đến ngày 17/05/2017), Hội Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng lần IV năm 2017. Không dừng lại ở bốn vòng tranh tài, cuộc thi còn là sân chơi, nơi trau dồi kiến thức và tôn vinh tình đoàn kết.

Với sức ảnh hưởng của truyền thông và thành công từ những mùa trước, cuộc thi chính thức được khởi động với VÒNG 1 – KIẾN THỨC (1/4/2017) thu hút đông đảo thí sinh là sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội, thành viên các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm... Sau hơn hai giờ trải nghiệm với đề thi giấy gồm 80 câu trắc nghiệm thú vị trên tất cả các lĩnh vực và 1 câu hỏi tự luận thực tế, vòng 1 chọn ra được 40 thí sinh có số điểm cao nhất để bước vào vòng 2.

 

Tại VÒNG 2 – THÁCH THỨC (15/4/2017), 40 thí sinh được chia làm 8 đội (5 thành viên/ đội). Vòng thi đòi hỏi rất cao tinh thần đội nhóm trong thử thách tại những địa điểm mà BTC đưa ra. Dù 20 thí sinh đã phải dừng lại nhưng mỗi bạn cũng đã tích góp được nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Thách thức thú vị tại những địa điểm Ban tổ chức đưa ra

Phút chia sẻ niềm vui hoàn thành thử thách cùng đồng đội

Được đánh giá là vòng thi đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh, VÒNG 3 – KHẲNG ĐỊNH (7/5/2017) đã tiếp tục nói lời chia tay 10 bạn thí sinh tài năng. Ở vòng thi này, các thí sinh đã cùng chuẩn bị, xây dựng ý tưởng và tổ chức một chương trình với chủ đề liên quan đến công tác Hội và phong trào sinh viên của trường.

VÒNG 3 – KHẲNG ĐỊNH thu hút sự quan tâm của mọi người

Các đội lần lượt hoàn thành tốt phần thi của mình

Sau hơn một tuần chuẩn bị, VÒNG CHUNG KẾT – THỦ LĨNH (17/5/2015) đã diễn ra trong niềm háo hức, mong đợi của mọi người.

Những tiết mục biểu diễn trên sân khấu, những tình huống bất ngờ đúng chất "Ơn giời! Cậu đây rồi" từ những khách mời, phần thi hùng biện về chủ đề "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0", tiếng hò reo cổ vũ của khán giả, không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc từ ban giám khảo... tất cả đã tạo nên một đêm chung kết thành công, nhiều cảm xúc.

 

Qua ba phần thi: THỦ LĨNH SÁNG TẠO, THỦ LĨNH THÔNG THÁI VÀ THỦ LĨNH TRÍ TUỆ, cuộc thi chính thức được khép lại, vinh danh 3 thí sinh xuất sắc nhất: Thủ lĩnh Sinh viên Ngân hàng 2017- Võ Thị Thanh Vân, Giải nhì – Nguyễn Đức Ngọc và Giải ba – Đoàn Thành Đạt.

Phần thi THỦ LĨNH SÁNG TẠO đã chọn ra 5 thí sinh bước tiếp

Top 3 Thủ lĩnh Sinh viên Ngân hàng lần IV 2017

"Muốn người khác nhìn nhận bạn, trước hết bạn phải vượt qua bản thân mình." Chúng ta hẳn đã nhận thấy được điều đó ở tất cả thí sinh của Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng 2017. Chúc cho các bạn sẽ vươn xa hơn, có nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn nữa. Chân thành cảm ơn Ban giám khảo, Ban tổ chức, bộ phận hỗ trợ truyền thông và tất cả các bạn sinh viên,... đã đồng hành cùng Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng lần IV 2017.


Ban Thông tin Truyền thông ĐH Ngân hàng Tp.HCM