Thứ 527042017

Last update09:48:41 PM

VAA - HỘI THẢO TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VIỆC LÀM NGÀNH HÀNG KHÔNG

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm của Liên chi hội Khoa Điện tử Viễn thông Hàng không - Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam năm học 2016-2017. Vào ngày 02/04/2017 tại Hội trường G506 Cơ sở 2 Học viện Hàng không Việt Nam đã diễn ra chương trình "Họp mặt cựu Sinh viên Khoa và hội thảo trao đổi kinh nghiệm việc làm"


Chương trình được thực hiện cho sinh viên đang học tập tại Học viện, đặc biệt là sinh viên khoá cuối giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xin việc làm từ các sinh viên khoá trước. Tăng cường mối quan hệ giữa sinh viên các khoá. Đồng thời buổi hội thảo cũng là cơ hội cho các sinh viên khoá trước đóng góp ý kiến về việc điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng đẩy mạnh chuyên môn ngành hàng không và các chuyên ngành liên quan đáp ứng nhu cầu thực tế việc làm cho sinh viên.

 

HVHKSV

Trong chương trình ngoài việc giải đáp những thắc mắc và trao đổi về cơ hội việc làm của ngành hàng không, các điều kiện cần và điều kiện đủ cho công việc. Sinh viên còn được chính các anh chị hướng dẫn về kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn xin việc tại các đơn vị tuyển dụng,...

Chương trình với sự góp mặt của các anh chị cựu sinh viên Khoa đang công tác tại các vị trí như: tổ truởng, kíp truởng, kíp phó, kỹ sư cơ giới động cơ, kỹ sư máy bay, kỹ sư dẫn đường, chuyên viên, quản lý kĩ thuật,.... tại các đơn vị như:
+ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)
+ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM)
+ Tổng công ty Bảo dưỡng máy bay VietNam Airlines
+ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV)
+ Công ty Kĩ thuật máy bay VAECO
+ Công ty Hàng không Vietstar Airlines
+ Công ty Hàng không Vietjet (bảo dưỡng máy bay)
+ Công ty Bosch Việt Nam
+ Công ty phần mềm Hi-Tech
+ Công ty kỹ thuât Mess...

Ngoài các trao đổi về việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, chương trình cũng giới thiệu về định hướng học nâng cao, các bậc học sau Đại học cho các bạn Sinh viên để tạo nhiều hướng đi, nhiều cơ hội cho các Sinh viên tìm hiểu và định hướng riêng cho tương lai của mỗi bạn.

Chương trình diễn ra với không khí sôi nổi, đi thẳng vào trọng tâm, mục đích của vấn đề, không ngần ngại đề cập đến các vấn đề một cách trực diện, giúp cho sinh viên hiểu thêm và hiểu rõ ràng hơn về công việc tương lai, cũng như định hình được con đường học tập của mình trong môi trường Hàng không năng động và phát triển như hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

VAA2

(TS Nguyễn Thanh Dũng - Trưởng Khoa Điện tử Viễn thông Hàng không phát biểu chia sẻ)

vaa3

(ThS Nguyễn Minh Tùng - Phó trưởng Khoa Điện tử Viễn thông Hàng không hướng dẫn cho Sinh viên trong các thắc mắc)

vaa4

(Các anh chị Cựu sinh viên lưu niệm cùng các Thầy cô và ban tổ chức của Liên chi hội Khoa Điện tử Viễn thông Hàng không)

Liên chi hội Khoa Điện tử Viễn thông Hàng không - Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

IU GAMES 2017 - Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM

Ngày 18/4, tại sảnh A2 - Trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG HCM đã diễn ra lễ khai mạc IU Games 2017 trong không khí vô cùng hân hoan và phấn khởi của các bạn sinh viên đến từ các Khoa - Bộ môn của trường.

 

Là sự kiện thể thao lớn nhất của trường Đại học Quốc tế nên IU Games nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng nhà trường cũng như các bạn sinh viên. Lễ khai mạc là dấu mốc quan trọng mở đầu cho những ngày thi đấu tiếp theo nên rất đông các "vận động viên" đại diện cho khoa, bộ môn của mình đã đến tham dự và hưởng ứng tinh thần thể thao.

Ngay sau buổi lễ là những giây phút tranh tài đầu tiên ở hai môn kéo co và điền kinh. Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng các bạn sinh viên vẫn cố gắng hết mình để đem lại chiến thắng cho khoa, bộ môn.

Diễn ra một ngày trước đó nhưng cũng không kém phần sôi động chính là những trận đấu hấp dẫn của vòng loại môn thể thao vua – bóng đá. Các "cầu thủ" thi đấu hết sức chuyên nghiệp để giúp cho đội của mình có được một suất đi tiếp vào vòng trong. (Kết quả cũng như diễn biến từng trận đấu đã được Hội Sinh viên đăng trên trang Facebook).

Gần 2 tuần tranh tài là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để các bạn có cơ hội để rèn luyện sức khoẻ cũng như những kỉ niệm đẹp thời đại học. Vì thế, các bạn hãy đồng hành cùng khoa, bộ môn của mình hoặc bất kì đội nào mà các bạn yêu thích trong suốt mùa giải IU Games năm nay nhé!!

Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên

Trưa ngày 20/4/2017, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh tế Tp.HCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết tháng Thanh niên năm 2017 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và rút kinh nghiệm; đồng thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể thực hiện tốt, bên cạnh đó triển khai một số hoạt động quan trọng trong thời gian sắp tới.

Cùng với sự có mặt của các đồng chí là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt cấp trường, cấp Đoàn khoa/ Viện/ Liên chi đoàn/ Ký túc xá và CLB/ Đội/ Nhóm, các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong hội thi "Ánh sáng soi đường 2017", Hội nghị còn vinh dự đón tiếp sự hiện diện của:

ThS Phan Ngọc Anh – Đảng ủy viên, Phó Trưởng phòng Truyền thông & Quan hệ công chúng, Nguyên Bí thư Đoàn trường

Đ/c Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường

Đ/c Đặng Thị Bạch Vân – Phó Bí thư Đoàn trường;

Đ/c Quan Hán Xương – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường;

Đ/c Trần Nhật Hoàng – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

Màu áo xanh thanh niên sáng bừng không gian hội nghị, tạo nên một không khí rất trang trọng. Các chương trình như Hội thi "Ánh sáng soi đường", Cuộc thi "Phiên bản hoàn hảo" được tổng kết, đánh giá và trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt giải. Trong đó hội thi "Ánh sáng soi đường" năm 2017 do Thành Đoàn tổ chức là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tháng thanh niên. Trải qua 4 đợt thi, UEH là đơn vị có số lượt thí sinh dự thi nhiều nhất với 3933 lượt thí sinh dự thi.

Với chủ đề Tháng Thanh niên năm 2017 "Tuổi trẻ UEH chung tay xây dựng ngôi trường văn minh, hiện đại", tuổi trẻ UEH đã cùng nhau tổ chức và thực hiện nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, thiết thực. Đại diện Đoàn trường, anh Dương Minh Mẫn phát biểu những nhận định về kết quả hoạt động thực hiện, đồng thời nêu ra những mặt còn hạn chế như đa số các hoạt động vẫn còn đi theo lối mòn, chưa có tính sáng tạo; nhiều đơn vị bỏ cuộc trong Hội thao truyền thống; một số chương trình chưa bám sát kế hoạch Đoàn trường; khâu truyền thông cho các hoạt hoạt động chưa được đẩy mạnh. Đồng thời Hội nghị đã tiến hành thảo luận, rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo và thực hiện. Nhiều vấn đề được đưa ra như mảng tình nguyện "Thứ 7 – Chủ nhật xanh" chưa được chú trọng, hiệu quả ngày 26/3, thắc mắc về quy trình bình chọn bình chọn Cán bộ Đoàn Hội tiêu biểu, khâu cập nhật MSSV đều được các đồng chí thường trực Đoàn trường trình bày chi tiết, giải đáp thắc mắc cặn kẽ. Song song với mảng hoạt động phong trào, đồng chí Đặng Thị Bạch Vân cũng đã có những trao đổi về mảng học tập và nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp tới.

Anh Dương Minh Mẫn trình bày về kết quả các hoạt động trong tháng

Tháng 3 sôi nổi đã đánh dấu sự thể hiện nổi bật của 2 đơn vị dẫn đầu thi đua Khối Khoa/KTX/Viện và Khối CLB/Đội/Nhóm là Khoa Kinh doanh quốc tế- Marketing và đội Cộng tác viên. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn trường đã thống nhất trao bằng khen Thành đoàn cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc và giấy khen Đoàn trường cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên.

Đơn vị dẫn đầu tháng 3 nhận cờ thi đua từ Đoàn trường

Đại diện Đoàn trường trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc

Nhằm hòa chung xu hướng Quốc gia khởi nghiệp, hưởng ứng cuộc phát động "Thanh niên khởi nghiệp" của Trung ương Đoàn và mong muốn tạo sân chơi cho sinh viên UEH có thể biến những ý tưởng Khởi nghiệp thành hiện thực, Đoàn trường Đại học Kinh tế Tp. HCM quyết định tái cấu trúc Đội Sinh viên trong Môi trường Kinh doanh vì cộng đồng (UEH SISE) trở thành CLB DYNAMIC UEH, trở thành một trong hệ thống 10 CLB Dynamic trên cả nước. Sự thay đổi mới mẻ này cùng với sự hứa hẹn của Ban Chủ nhiệm CLB Dynamic UEH trước Hội nghị hy vọng sẽ là bước ngoặc mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên UEH nói riêng và sinh viên Tp.HCM nói chung.

Ban Chủ nhiệm CLB Dynamic UEH ra mắt Hội nghị

Một hoạt động sắp tới thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên chính là Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017. Theo kế hoạch do anh Dương Minh Mẫn triển khai, năm nay Chiến dịch vẫn tiếp tục được tổ chức ở 2 mặt trận là mặt trận Tp.HCM và mặt trận huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước từ ngày 27/6 đến 25/7 (chặng 1) và chặng 2 từ ngày 30/9 đến 1/10.

Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh niên, đại diện các đơn vị. Những đánh giá ghi nhận hôm nay sẽ là động lực, niềm khích lệ cho Đoàn trường Đại học Kinh tế Tp.HCM không ngừng cố gắng và phát triển hơn nữa. Hy vọng những hoạt động sắp tới trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thi đua của các đơn vị sẽ đạt được nhiều thành tích to lớn hơn, toàn diện hơn để góp phần xây dựng Đoàn Hội trường Đại học Kinh tế TP. HCM ngày càng phát triển bền vững.

Theo Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN

Thực hiện Chuyên đề theo kế hoạch hoạt động năm của Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. Vào sáng thứ Ba ngày 18 tháng 04 năm 2017, tại Hội trường F100 và sân trường Cơ sở 2 Học viện Hàng không Việt Nam đã diễn ra Chuyên đề trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho Hội viên, Sinh viên của Học viện.

Trong chuyên đề "Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn" được phối hợp giữa Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Học viện và Hệ thống Honda - Head Phát Tiến đã diễn ra sôi nổi và thu hút sự tham gia của Sinh viên Học viện. Mở đầu là Hướng dẫn lái xe an toàn với các nội dung như: Cách đội mũ an toàn, tiêu chuẩn mũ bảo hiểm, những lưu ý khi lái xe gắn máy, cách kiểm tra và bảo dưỡng xe, .... 

HVHK

(Báo cáo viên của hệ thống Honda Head Phát Tiến trình bày hướng dẫn lý thuyết cho Hội viên)


Bên cạnh các tập huấn về lý thuyết các kĩ năng cần thiết trong việc sử dụng xe gắn máy, các Sinh viên của Học viện còn được trực tiếp tham gia thực hành trải nghiệm trên các thiết bị giả lập như: Riding Trainer,... 

HVHK1

(Sinh viên trực tiếp trải nghiệm tính năng an toàn trên thiết bị giả lập Riding Trainer)


Kết thúc buổi học lý thuyết tại Hội trường F100, Các Sinh viên thực hiện một bài thu hoạch lý thuyết trước khi tham gia vào phần thực hành trên mô hình tại sân trường. Các sinh viên được trải nghiệm cách lái xe trực tiếp trên các địa hình định sẵn, tạo chướng ngại vật, giả định như trên thực tế để tăng tính cọ sát thực tế cho Sinh viên.

HVHK2

(Sinh viên trải nghiệm lái xe an toàn trên mô hình dựng sẵn tại Sân trường)


Kết thúc buổi tập huấn kỹ năng, các sinh viên được thi tài về cách lái xe an toàn cũng như các kĩ năng lái xe và nhận được phần quà từ nhà tài trợ Honda - Head Phát Tiến. Qua buổi trang bị kĩ năng thực hành xã hội đã giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về những điều mà hằng ngày các bạn tiếp xúc và sử dụng nhưng có thể vẫn chưa chú ý đến các quy tắc cơ bản của việc đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông đường bộ.

HVHK3

(Đại diện hệ thống Head Phát Tiến - bên trái và thầy Lê Tấn Lộc - Bí thư Đoàn Học viện trao quà cho các bạn sinh viên xuất sắc trong tập huấn kỹ năng)

BCH HỘI SINH VIÊN HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM.

"Cùng em đến trường" - Đội TNTN Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng đến với trẻ em Bình Thuận

Trẻ em luôn cần được nâng niu, chăm sóc, cần được vui chơi và đến trường,... Đặc biệt là các em nhỏ ở vùng khó khăn, khó khăn cả vật chất, lẫn tinh thần. Không có điều kiện được vui chơi, nô đùa thoải mái như bao trẻ khác.
Chính vì vậy Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) – trực thuộc Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình tình nguyện '' Cùng em đến trường'' tại Trường mầm non Lạc Trị và Trường Tiểu học Phú Lạc thuộc xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vào 2 ngày 8,9/4/2017 vừa qua. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn với các em bằng cả tấm lòng.

Nhằm thể hiện và nêu cao tinh thần "tương thân  tương ái", "lá lành đùm lá rách" của các bạn HS-SV để mang lại cho các em thiếu nhi có 1 ngày vui chơi thật thoải mái. Và tạo được cơ hội giao lưu, sân chơi lành mạnh mang tính xã hội cao và mở rộng phạm vi hoạt động của Đội TNTN ra khỏi khuôn viên trường.

Chương trình chính thức diễn ra vào lúc 8h ngày 9/4/2017 tại Trường mầm non Lạc Trị. Tại đây hơn 200 em nhỏ trường mầm non và trường tiểu học đã tập trung đông đúc và ngồi xếp hàng ngay ngắn tại phía dưới sân khấu. Bên cạnh đó là các bậc phụ huynh cũng đứng chông xung quanh để đón xem chương trình.

Mở đầu chương trình là phần hoạt náo của các bạn sinh viên

chuẩn bị cho các em nhỏ.

Mang đến không khí vui tươi và sôi động.

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ đến từ các em thiếu nhi

trường mầm non.

Với những tiết mục múa tuy vụng về nhưng rất cuốn hút làm dấy lên nét đặc trưng

mộc mạc của người dân tộc Chăm.

Lời phát biểu của cô hiệu trưởng trường mầm non Lạc Trị

Anh Lê Tất Linh – Phó Chủ tịch HSV phát biểu

Tại chương trình, thông qua các hoạt động gây quỹ và nhà hảo tâm được các bạn sinh viên vận động, Đội TNTN đã trao 200 phần quà cho các em thiếu nhi và 11 phần học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó

11 phần học bổng gồm cặp sách và sách vở, dụng cụ học tập được trao cho 11 em học sinh giỏi vượt khó trường tiểu học Phú Lạc.

Đại diện 20 em nhỏ trường mầm  non Lạc Trị nhận phần quà từ Đội TNTN.

Để có được những phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ, các bạn sinh viên tình nguyện đã nỗ lực hết mình trong quá trình gây quỹ và tìm nguồn tài trợ. Từ việc đi nhặt ve chai để bán sau những giờ học, bán nước vào ngày cuối tuần, những công việc làm thêm thời gian ngắn ... vận động các bạn sinh viên và giảng viên công nhân viên trong trường tham gia đóng góp để đủ kinh phí thực hiện chương trình .... Trong suốt một tháng gây quỹ trước khi chương trình diễn ra, dù có đôi lúc mệt mỏi và gặp chút khó khăn  nhưng các bạn vẫn cố gắng vì để góp chút vật chất và tinh thần cho các em thiếu nhi nơi đây có đủ điều kiện cắp sách đến trường.

Mang lại niềm vui và nụ cười cho các em thiếu nhi dù có mệt nhọc và gặp khó khăn nhưng đó cũng là một niềm vui cũng như là thành công lớn trong lòng các bạn sinh viên.

Các em nhận phần quà tại lớp học

Các em nhận phần quà tại lớp học

Qua chuyến đi này các bạn sinh viên không chỉ đơn giản là đi tình nguyện, được ra khỏi khuôn viên trường, mà là đặt chân khám phá vùng đất mới, cũng như tìm hiểu văn hóa nơi đây. Các bạn được trải nghiệm và nâng cao được nhiều các kỹ năng trong quá trình sinh hoạt.

Đội TNTN – Trường Cao đẳng Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

chụp hình cùng các em thiếu nhi và địa phương

Điều ý nghĩa nhất của chương trình " Cùng em đến trường" không chỉ dừng lại ở việc trao tặng những phần quà mà thông qua chương trình này, Đội TNTN còn mong muốn có thể tổ chức được nhiều chương trình như thế nữa đến với trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng mong muốn được cắp sách đến trường.

BAN TRUYỀN THÔNG HSV HCE