Chủ nhật22102017

Last update07:13:22 AM

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN - SINH VIÊN NĂM HỌC 2016 - 2017 HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA CƠ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

Vào lúc 08g0 ngày 14/10/2017 (thứ bảy) tại Phòng Hội thảo A116 Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra youtube to amv converter free Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên - sinh viên năm học 2016 - 2017 và phát động cuộc vận động "Tuổi trẻ Học viện học tập và làm theo lời Bác" năm học 2017 - 2018.

Hội nghị có sự tham dự của windows 10 creators update issues reddit ThS. Hoàng Đình Vĩnh - Đảng ủy viên Đảng ủy bộ phận phụ trách công tác thanh niên, Trưởng phòng đào tạo bồi dưỡng Công chức, viên chức; đ/c Ngô Đặng Tuấn Anh - Bí thư Đoàn Học viện; đ/c Lê Đức Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Học viện; đ/c Đặng Thanh An - UV BTV, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện cùng với các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện; Thường trực các đơn vị trực thuộc Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện; các đồng chí Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng, Lớp trưởng của 34 chi đoàn - chi hội trực thuộc.

Hội nghị nhằm nhìn lại những kết quả đã đạt được, đồng thời tổng kết, đánh giá những ưu điểm, rút kinh nghiệm những hạn chế trong việc tổ chức và thực hiện công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên - sinh viên Học viện năm học 2016 - 2017. Qua đó cũng kịp thời khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên - sinh viên năm học vừa qua. Cùng với đó triển khai, định hướng các công tác trọng tâm trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên - sinh viên năm học 2017 - 2018.

Hội nghị cũng thông qua Quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội Sinh viên năm học 2017 - 2018; đồng thời phát động Cuộc vận động "Tuổi trẻ Học viện học tập và làm theo lời Bác" năm học 2017 - 2018 đến sâu rộng trong đoàn viên, sinh viên Học viện.

Tin rằng trong thời gian tới, phong trào của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện sẽ tiếp tục đạt được những kết quả to lớn, góp phần vào thành công chung của phòng trào thanh niên Đoàn Khối các cơ quan trung ương và phong trào sinh viên của sinh viên Thành phố Bác.ĐH Luật TPHCM: "Ngày hội XIN CHÀO K42 - Hành trình khám phá"

Vào đầu mỗi năm học, trường Đại học Luật TP. HCM lại hân hoan chào đón một thế hệ tân sinh viên và Ngày hội Xin chào các Khóa lần lượt được diễn ra như một món quà mà Nhà trường, Đoàn - Hội Sinh viên trường dành tặng cho các tân sinh viên khóa mới. Năm học 2017 - 2018, Đoàn trường - Hội Sinh viên trường sẽ chào đón một sự kiện vô cùng quan trọng, đó là Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Luật TP.HCM (22/12/1997 - 22/12/2017), hướng tới Chào mừng Đại hội Đại biểu HộiSinh viên trường lần IX (nhiệm kỳ 2018 - 2020) và Ngày hội Xin chào K42 năm nay là một điểm nhấn khởi đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng các sự kiện lớn trong năm nay.

Với mục đích giới thiệu hình ảnh trường Đại học Luật TP.HCM "Sáng tri thức - Vững công minh", sáng tạo, năng động trong hoạt động phong trào đến các tân sinh viên Khóa 42, đồng thời thể hiện bản sắc, tinh thần các Khoa, CLB - Đ - N của Trường và đặc biệt đưa Đoàn trường - Hội Sinh viên trường đến gần hơn với Sinh viên, tạo sân chơi giao lưu, gắn kết giữa các khoa, các thế hệ Sinh viên của trường. Và hơn hết là thay cho lời cho lời chào đón nồng nhiệt nhất của các anh chị khóa trên dành tặng cho toàn thể sinh viên K42 của trường, Ban Chấp hành Đoàn - Hội Sinh viên trường phối hợp tổ chức ngày hội chào tân sinh viên "Xin chào K42 - Hành trình khám phá".

IMG 3229

 

IMG 3267

Vào lúc 10h00 ngày 30/09/2017, sau buổi lễ khai giảng trang trọng, các Ulawers đã có một "bữa tiệc" vô cùng hoành tráng với các chuỗi hoạt động hấp dẫn, thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia. Bất chấp cái nóng oi bức của Sài Gòn cuối tháng 9, các Ulawers vẫn lăn xả hết mình, bung hết "chất" của sinh viên trường Luật. Nào, bây giờ chúng ta hãy cùng điểm lại một số hoạt động thú vị trong Ngày hội "Xin chào K42- Hành trình khám phá" vừa qua nhé!

Đầu tiên không thể không kể đến đó là chương trình gặp gỡ lãnh đạo khoa và Lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp khoa. Chương trình kéo dài từ 10h00 đến 11h30 sáng, với các hoạt động nhằm giúp cho sinh viên có cơ hội gặp gỡ và giải đáp những thắc mắc của bản thân mình.

IMG 3452

IMG 3452

IMG 3452

IMG 3452

IMG 3452

IMG 3452

IMG 3452

IMG 3452

IMG 3452

IMG 3452

Tiếp đến, từ 10h30 đến 14h00, chính là thời gian diễn ra hai chuỗi hoạt động lớn của ngày hội. Thứ nhất là gian hàng "Tự hào khoa tôi"- nơi mà các khoa có thể "show" hết tất cả những nét riêng biệt của mình và giới thiệu đến các bạn sinh viên những "đứa con tinh thần" mà họ đã làm được trong những năm vừa qua. Thứ hai, đó là gian hàng :Ẩm thực muôn màu"- có rất nhiều Ulawer của chúng ta đã không thể cưỡng lại những món ăn vặt "siu" ngon và đậm chất sinh viên như thế!

IMG 3340

IMG 3340

IMG 3340

IMG 3340

IMG 3340

Song song, đó chính là các tiết mục văn nghệ của các CLB - Đội - Nhóm. Họ đã được dịp thể hiện bản sắc của mình bằng các tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu và thu hút sự chú ý của tất cả các bạn sinh viên, làm cho không khí Ngày hội nóng hơn hẳn cái nóng ba mươi mấy độ của Sài Gòn lấy đấy!

Ngay lúc đó, chợ phiên "Xin chào K42" cũng được tổ chức từ 10h00 đến 16h00. Điều đặc biệt là chợ phiên năm nay có rất nhiều mặt hàng vô cùng dễ thương và hấp dẫn. Đây là điểm dừng chân nhiều nhất của các bạn sinh viên.

Xuyên suốt quá trình đó, đặc biệt tại sảnh D và sảng F lần lượt diễn ra Hội sách "Con đường tri thức" và "Phong cách sinh viên Luật". Và một phần đã gây sự tò mò và ngưỡng mộ của các Tân sinh viên với các anh chị, đó là Lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm học 2016-2017, được tổ chức tại phòng D101 từ 15h00 đến 17h00. Nơi đã vinh danh 118 sinh viên 5 tốt và 5 sinh viên tiêu biểu cấp trường. Đây là thành quả đánh tự hào và là tấm gương sáng để các bạn Tân sinh viên càng phải cố gắng và ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn.

IMG 3406

IMG 3406

IMG 3406

Và cuối cùng, kết thúc Ngày hội chính là Đêm văn nghệ "Xin chào K42 - Hành trình khám phá" được kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ. Với sự tham gia biểu diễn của 7 khoa hòa chung vào các ca sĩ khách mời đã khiến cái lạnh đêm mưa tại sân trường Bình Triệu không còn là rào cản. Tinh thần của các tiết mục càng được thể hiện rõ hơn. Hơn nữa, các bạn khán giả cũng đã cổ vũ rất nhiệt tình.

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

IMG 3971

Ngày hội kết thúc cùng với nụ cười rạng rỡ trên môi của các bạn Tân sinh viên K42 khi cầm trên tay những quả bóng bay - các bạn đã thả vào bầu trời đêm hôm ấy những ước mơ, khát vọng của những Sinh viên đầy nhiệt huyết. Tin chắc rằng sau những hoạt động bổ ích mà các bạn tham gia tại Ngày hội lớn này sẽ là hành trang vững chãi để khởi đầu tại ngôi nhà chung Ulaw. Chúc các bạn Tân sinh viên học tập tốt và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại ngôi trường thân yêu của chúng ta nhé! Hẹn gặp lại!

Lễ trao giải Cuộc thi thiết kế & sáng tác Chào mừng 20 năm thành lập Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 10/10/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Lễ trao giải kết thúc Cuộc thi thiết kế & sáng tác Chào mừng 20 năm thành lập Nhà trường với sự tham dự của quý đại biểu và thí sinh là các giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên TDTU.

Cuộc thi thiết kế và sáng tác được phát động và có nhiều hạng mục dự thi đa dạng như: Biểu trưng 20 năm TDTU; Slogan; Ảnh đẹp; Clip,...; Đây không chỉ là một hoạt động nhằm chào-mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập TDTU; mà còn có ý nghĩa tạo thêm không gian phát huy sự sáng tạo, năng động của giảng viên, sinh viên thông qua lời ca, nét vẽ, từng thước phim, từng khoảnh khắc tư duy...trong nỗ lực lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm đẹp của Nhà trường. Kết quả cuối cùng cho thấy từng tác phẩm tuy mang sắc thái khác nhau; nhưng đều gặp nhau ở điểm chung: "niềm tự hào của mỗi cá thể đang từng ngày giảng dạy, nghiên cứu, học tập; và góp sức làm rạng danh TDTU".

Một số hình ảnh của Lễ trao giải

TS. Võ Hoàng Duy và TS. Joe Berry, Giảng viên Khoa lao động & công đoàn trao

thưởng cho các thí sinh đạt giải ở hạng mục "Biểu trưng 20 năm TDTU"

Các đơn vị đạt giải MV "TDTU! Hành khúc tôi yêu"

Sinh viên Trần Thanh Hà đạt giải "Slogan TDTU" với nội dung: "TDTU: Đạo đức - Tri thức - Thành công!

Đông đảo khán giả thưởng thức các tác phẩm xuất sắc được công chiếu tại Lễ trao giải

Nhóm truyền thông sinh viên S-TDT đạt Giải nhất với Hạng mục Clip "TDTU: Trường tôi"

Cuộc thi thu hút nhiều Du học sinh tham dự và đạt giải

Sinh viên dự thi sinh chụp hình lưu niệm tại Lễ trao giải, kết thúc Cuộc thi thiết kế và sáng tác

TDTU, 11/10/2017 | 16:52, GMT+7 

ĐH Tôn Đức Thắng: Sôi nổi ngày hội giao lưu sinh viên quốc tế 2017

        Sáng ngày 17/07/2017, Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Ngày hội giao lưu sinh viên quốc tế 2017 thu hút  sự tham gia của đông đảo sinh viên Trường và sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia như: Đức, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar, Lào, Đài Loan cũng đang theo học tại TDTU.

        Ngày hội với nhiều hoạt động đa dạng như: biểu diễn nghệ thuật truyền thống, ẩm thực, trò chơi nhân gian các nước,... Đây là hoạt động thường niên tại Đại học Tôn Đức Thắng giúp sinh viên Trường không chỉ được dịp giao lưu với sinh viên quốc tế, trao đổi văn hóa trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay mà còn là dịp để sinh viên TDTU thể hiện trách nhiệm của một công dân Việt Nam trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh tươi đẹp, thân thiện của nước nhà đến với  bạn bè quốc tế.

        Một số hình ảnh ghi nhận tại Ngày hội:

ThS. Bùi Thị Phượng Liên, Phó Viện trưởng Viện Hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo Quốc tế
Đại học Tôn Đức Thắng tặng quà lưu niệm cho đại diện các đoàn sinh viên

Sinh viên TDTU biểu diễn khai mạc Ngày hội

Tiết mục múa cổ truyền của các sinh viên Lào

Tiết mục hợp ca của sinh viên Đại học tổng hợp Leipzig (Đức)

Sinh viên Đại học Lille 1 (Pháp) hòa vui tại Ngày hội

Sôi nổi gian hàng trò chơi và ẩm thực

Các sinh viên hào hứng khám phá trò chơi Việt

 

Sân chơi so tài các Chi hội tiêu biểu

Sáng ngày 14/10/2017 tại trường ĐH sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Liên hoan Chi hội vững mạnh TP.HCM năm 2017 với sự tham gia của 35 chi hội đến từ Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và thực hiện chủ đề năm học 2017 - 2018 "Nâng cao chất lượng tổ chức Hội", Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Chi hội vững mạnh TP. Hồ Chí Minh năm 2017 với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu, học tập và sáng tạo trên các lĩnh vực giữa các chi hội tiêu biểu đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn TP.HCM với 5 không gian so tài hấp dẫn: Chi hội tài năng, Chi hội trí tuệ, Chi hội hội nhập, Chi hội khỏe và Chi hội làm theo lời Bác.

Đ.c Bùi Minh Tuấn - UV BTK TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Ban TNTH TW Đoàn, đ.c Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường Trực Thành Đoàn và đ.c Phạm Kiều Hưng - UVBTV, Trưởng ban TNTH Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HSV Thành phố cùng thực hiện nghi thức khai mạc Liên hoan Chi hội vững mạnh TPHCM năm 2017

 

Các chi hội chụp ảnh "check-in" tại Liên hoan

 

Phần thi đồng diễn của các chi hội trên nền ca khúc Khát vọng Thanh niên (Sáng tác: Nguyễn Văn Chung)
Một trong các ca khúc chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Các sân chơi trong Liên hoan


Trao tặng ảnh lưu niệm cho các chi hội tham gia Liên hoan

Sinh viên TP. Hồ Chí Minh thực hiện bức tranh biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ X,nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao tặng quà cho 9 đơn vị hoàn thành tất cả các trạm và đạt danh hiệu Chi hội tiêu biểu cho các đơn vị: Chi hội DHMK12A - Đại học Công nghiệp TP.HCM, Chi hội TM40B1 - Đại học Luật TP.HCM, Chi hội 15408 - Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Chi hội 14DCH - Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Chi hội Quản trị nhân sự K15 - Đại học Văn Hiến, Chi hội KH16 K07 - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP. HCM, Chi hội PNC02 - Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Chi hội Đ15CT2 - Đại học Lao động Xã hội cơ sở II, Chi hội KS17F - Học viện Hành chính Quốc gia Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Liên hoan Chi hội vững mạnh TP. Hồ Chí Minh là một sân chơi bổ ích cho các chi hội, các bạn sinh viên, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, tinh thần tập thể, gắn kết giữa các chi hội sinh viên thành phố lại gần nhau hơn, cùng hòa nhập và tạo nên một Liên hoan bổ ích và ý nghĩa.

Threesome