Thứ 525082016

Last update09:18:35 AM

Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước

Sáng ngày 15/7/2016, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mở rộng lần thứ 5, khoá IX tại thành phố Cần Thơ.

13716071 1268790766486033_6282091356173535161_n

Xem tiếp...

ĐHKHXH&NV_Vác balo, quàng khăn rằn lên đườngVác balo, quàng khăn rằn lên đường

Hè 2016, ngoài TP.HCM, những bước chân tình nguyện của chiến sĩ Mùa hè xanh Nhân văn còn đến với An Giang, đảo Thổ Chu (Kiên Giang) và sang tận nước bạn Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

1

500 chiến sĩ đã có mặt tại sảnh D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng tham dự Lễ ra quân

Mở đầu buổi lễ là nghi thức dâng hoa tại Không gian truyền thống học sinh sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM của Ban chỉ huy chiến dịch và các đội trưởng, đội phó các đội hình. Đội hình chuyên Văn nghệ đã góp cho buổi lễ không khí vui tươi, khí thế.

 

2

Nghi thức dâng hoa tại Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM

Bước sang tuổi 23, chiến dịch Mùa hè xanh Nhân văn thu hút hơn 500 sinh viên tham gia với 3 đội hình thường trực và 16 đội hình chuyên. Các đội hình sẽ hoạt động tại các quận huyện trên địa bàn nội thành TP.HCM, xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng (Củ Chi, TP.HCM), huyện An Phú (tỉnh An Giang), đảo Thổ Chu (Phú Quốc, Kiên Giang) và nước CHDCND Lào.

TS Ngô Thị Phương Lan – đại diện Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường – đã có lời dặn dò đến các chiến sĩ trước ngày lên đường đến các mặt trận: "Trong khuôn khổ của Mùa hè xanh 2016, những hành động, thái độ và cử chỉ của các bạn đại diện cho hình ảnh của Nhân Văn. Do vậy, các bạn phải tuân thủ quy định tại các địa bàn để đảm bảo cho chiến dịch được thành công tốt đẹp".

3

TS Ngô Thị Phương Lan trao khăn rằn cho các chiến sĩ

Đại diện cho hơn 500 chiến sĩ tình nguyện, bạn Lê Minh Vũ – sinh viên năm nhất khoa Xã hội học, đến từ đội hình thường trực xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang – chia sẻ cảm nghĩ của mình khi lần đầu tiên tham gia chiến dịch.

"Tôi tham gia Mùa hè xanh bên cạnh mong muốn có một trải nghiệm mới mẻ và quý giá trong đời sinh viên của mình. Nhưng trên hết là mong muốn được cống hiến sức mình cho cộng đồng, được cùng mọi người làm những điều có ích cho xã hội. Đúng như câu nói Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" – Vũ nhấn mạnh.

Cũng trong buổi lễ, Ban chỉ huy chiến dịch cùng đội trưởng, đội phó các đội hình đã ra mắt và nhận nhiệm vụ. Ban chỉ huy và đại diện Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện Thành Đoàn đã thực hiện nghi thức trao khăn rằn cho từng chiến sĩ. Nghi thức này đã trở thành truyền thống mỗi khi ra quân chiến dịch.

6

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh trao khăn rằn cho các chiến sĩ

Lá cờ chiến dịch Mùa hè xanh của trường ĐH KHXH&NV đã được TS Ngô Thị Phương Lan trao cho Ban chỉ huy "Mùa hè xanh" 2016. Ngay sau đó, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Chỉ huy trưởng chiến dịch đã phát lệnh xuất quân, bắt đầu một Mùa hè xanh mới, đầy ý nghĩa và hứa hẹn thành công.

8

Lá cờ chiến dịch được trao cho Ban chỉ huy chiến dịch

Sau lễ ra quân, các đội hình trở về sinh hoạt tập thể để chuẩn bị cho các hoạt động của "Đêm chiến sĩ" trước khi tham dự Lễ ra quân cấp thành vào sáng 10/7.

10

Các chiến sĩ tình nguyện hào hứng trước khi ra mặt trận

11

Chị Trần Thị Thùy Dương – đại diện trung tâm Anh Ngữ ULI – trao các suất học bổng

 

Tin, bài: ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH TRƯỜNG ĐH KHXH&NV

 

 

 

Ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016

RaQuanMHX 4

Với chủ đề "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh góp sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình", các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh sẽ tham gia nhiều phần việc nghĩa tình và thực hiện các công trình thanh niên như: Nâng cấp, bê tông hóa 40 km đường nông thôn; bê tông hóa, nâng cấp 10 km đường hẻm trên địa bàn các quận nội thành; xây mới, sửa chữa 10 cây cầu bê tông nông thôn; cải tạo, khơi thông 06 tuyến kênh, rạch trên địa bàn Thành phố; thực hiện sửa chữa điện cho 500 hộ nghèo, lắp đặt miễn phí đồng hồ nước cho 500 hộ nghèo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; trao tặng 02 máy lọc nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn; nâng cấp, trang bị thiết chế cho 10 sân chơi thiếu nhi tại huyện ngoại thành.

RaQuanMHX 1

Đ/c Phạm Hồng Sơn - Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 23 - năm 2016

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy chiến dịch cấp thành xác định các ngày trọng điểm để thực hiện các phần việc theo chủ đề như: ngày 10/7/2016: Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu" và ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 116; ngày 17/7/2016: Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng văn hóa giao thông"; ngày 24/7/2016: Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh uống nước nhớ nguồn, hành động vì an sinh xã hội"; ngày 31/7/2016: Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng nông thôn mới"; ngày 07/8/2016: Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng văn minh đô thị"; ngày 14/8/2016: Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh vì đàn em thân yêu".

RaQuanMHX 3

Đ/c Nguyễn Thị Quyết Tâm trao cờ cho Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016

Sau lễ ra quân, nhiều hoạt động tiếp tục diễn ra trên khắp địa bàn thành phố, trong đó các chiến sĩ tình nguyện đội hình chuyên về môi trường sẽ thực hiện công trình thanh niên cấp Thành "Cải thiện môi trường, cảnh quan sông Sài Gòn".

 Nguồn: Tình nguyện hè 2016

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TẠC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN NĂM HỌC 2015 - 2016

Ngày 17-6, công tác hội và phong trào sinh viên TP.HCM năm học 2015-2016 đã được tổng kết với nhiều thành quả gần với chủ đề "Năm sinh viên hội nhập".

"Với tinh thần cầu thị, hội sinh viên các cấp mong nhận được sự quan tâm của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, lãnh đạo thành phố và luôn lắng nghe ý kiến các trường, sinh viên để trong từng hoạt động có thể đáp ứng nhiều hơn nhu cầu sinh viên"

Đ/c Lâm Đình Thắng - Chủ tịch 
Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh

 

Đ/c Phạm Kiều Hưng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cho biết các trường đã có nhiều hoạt động bám sát chủ đề năm học với 342 hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế trong năm, thu hút gần 54.000 sinh viên tham gia.

Đ/c Phạm Kiều Hưng báo cáo kết quả hoạt động trong năm học 2015 - 2016

Trong đó sinh viên một số nước đã đến TP. Hồ Chí Minh tham gia hoạt động tình nguyện và sinh viên TP.HCM có mặt trong đội hình tình nguyện tại nước bạn Lào.

Năm học qua, lần đầu tiên Hội Sinh viên Thành phố phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế có sự tham dự của 100 đại biểu đến từ bảy quốc gia và một số tỉnh, thành trong nước, mở ra cơ hội giao lưu mang tính học thuật cho sinh viên thành phố.

Cũng lần đầu tiên tại thành phố diễn ra ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - English Camp thu hút trên 8.000 sinh viên tìm đến các hoạt động của ngày hội. Ngoài ra, khoảng 1.000 cán bộ hội sinh viên các cấp được kiểm tra trình độ tiếng Anh và nhận học bổng học tiếng Anh.

CBHSV tieu bieu

Vinh danh 10 cán bộ Hội Sinh viên tiêu biểu trong năm học

Đồng thời năm câu lạc bộ tiếng Anh cấp trường được hỗ trợ nguồn tài liệu, kinh phí và hỗ trợ tổ chức hoạt động cùng nhiều hội thi, sân chơi ngoại ngữ do hội sinh viên các trường tổ chức để nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên.

Gắn với phong trào "Sinh viên 5 tốt", TP.Hồ Chí Minh đã có 68 bạn đạt danh hiệu này cấp trung ương, 72 bạn đạt danh hiệu cấp thành cùng trên 3.400 "Sinh viên 5 tốt" cấp trường.

Đ/c Phạm Kiều Hưng đánh giá kết quả này là nhờ các trường chăm chút từng hoạt động, đã tạo môi trường để sinh viên học tập, sáng tạo, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn mỗi ngày. Các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên trau dồi kỹ năng, tìm kiếm việc làm thêm, chỗ trọ... tiếp tục là điểm sáng trong phong trào sinh viên thành phố, hơn 25 tỉ đồng tặng học bổng cho sinh viên được vận động từ các nguồn.

Tại buổi tổng kết, Hội Sinh viên Thành phố trao giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Sinh viên "Bồ câu trắng" năm học 2015 - 2016 cho bốn mô hình, giải pháp hiệu quả: website theo dõi và hỗ trợ "Sinh viên 5 tốt" (ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP.HCM), cuộc thi "Lớp tôi là nhất" (ĐH Luật TP.HCM), sử dụng ứng dụng di động Quizup vào tổ chức hoạt động phong trào (ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và lớp học chăm sóc bệnh nhi (CLB bé khỏe bé ngoan, ĐH Y dược TP.HCM).

Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Lê Văn Hòa đánh giá các cấp bộ hội đã chịu khó tìm tòi, sáng tạo cách làm để nâng cao kỹ năng, khả năng ngoại ngữ, giúp sinh viên tự tin hội nhập là hướng đi đúng đắn trước các yêu cầu hiện nay.

Ông Hòa đề nghị các hoạt động của hội cần bám sát nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục như tinh thần nghị quyết đã được ban hành, trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết để sinh viên hội nhập tốt hơn nữa.

"Sinh viên ứng dụng chuyên môn cùng thực hiện bảy chương trình đột phá của thành phố. Đồng thời hội phải nắm sâu sắc, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của sinh viên ngay từ trong từng nhóm nhỏ" - ông Hòa lưu ý.

 

Tổng kết

Trao tặng cờ cho 5 đơn vị xuất sắc dẫn đầu 5 cụm thi đua trong năm học 2015 - 2016

Ra mắt ứng dụng HCMCity Students

Cùng ngày, Hội Sinh viên Thành phố công bố ra mắt ứng dụng di động HCMCity Students do các giảng viên trẻ và sinh viên viết, chạy trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows. Đ/c Lê Hoàng Minh  - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cho biết ứng dụng mong muốn cung cấp thông tin tổng hợp về tình hình thời sự, cập nhật thông tin học bổng, việc làm, ăn gì, chơi gì và trở thành kênh tương tác, kết nối đa chiều cho sinh viên thành phố.

 Nguồn: TTO, VP HSVTP.

Hoàng Thị Hảo lên ngôi Miss UFM Trường ĐH Tài chính-Marketing

TTO - Nữ sinh Hoàng Thị Hảo (khoa kế toán - kiểm toán) trở thành hoa khôi của cuộc thi Nét đẹp nữ sinh - Miss UFM năm 2016 của Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM trong đêm chung kết 12-5.

Xem tiếp...