Thứ 303032015

Last update10:55:24 AM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ

TƯNG BỪNG SINH VIÊN HCE CHÀO MỪNG XUÂN ẤT MÙI 2015

Chào mừng thành công Đại hội V Hội Sinh viên thành phố và nhân dịp đón Xuân Ất Mùi 2015. HSV Trường CĐ Kinh tế TP. HCM đã tổ chức một đêm đại nhạc hội mang tên Rộn ràng sắc xuân vào đêm 24/01/2015 vừa qua tại hội trường B5.

Chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh - sinh viên hiện đang theo học và công tác tại trường.

Xem tiếp...

Khép lại chương trình giao lưu tình nguyện quốc tế giữa ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG - HCM và ĐH Quốc gia Pukyong - Hàn Quốc

Chương trình giao lưu tình nguyện quốc tế được tổ chức bởi Trường ĐH Quốc gia Pukyong - Hàn Quốc (PKNU) và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Đây là hoạt động tình nguyện quốc tế đầu tiên do Hội Sinh viên Trường ĐH KHTN tổ chức, với tư cách là đơn vị đăng cai.

22 sinh viên Hàn Quốc đã tham gia các hoạt động tình nguyện tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 19/01 đến 30/01/2015.

Buổi chào đón các sinh viên và giảng viên PKNU đã được tổ chức trong không khí trang trọng tại Hội trường I, sáng ngày 20/01. Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Kim Quang - Thường vụ Đảng Ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự hợp tác lần đầu tiên giữa hai trường và hy vọng rằng khoảng thời gian tại Việt Nam sẽ là những trải nghiệm đẹp và khó quên trong lòng các bạn sinh viên Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ông Kwak Jae Seob - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên PKNU cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp cũng như chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức (BTC) chương trình.

TS. Nguyễn Kim Quang trao tặng quà lưu niệm của trường cho ông Kwak Jae Seob 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, CLB Anh văn (BEE Club) của Trường ĐH KHTN đã hướng dẫn một số nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam cùng một số câu đàm thoại tiếng Việt đơn giản bằng những trò chơi vui tươi, góp phần tạo nên sự thích thú cho các sinh viên trường bạn. Bên cạnh đó, BTC cũng giới thiệu các hoạt động tình nguyện tại Trường ĐH KHTN, tiêu biểu là chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và một số lưu ý khi các bạn tham gia các hoạt động tình nguyện trong 10 ngày sắp tới.

Các sinh viên PKNU tham gia các trò chơi giao lưu

Trong 3 ngày đầu tiên, từ 21/01 đến 23/01 và ngày 26/01, sinh viên PKNU đã tham gia xây dựng công trình Nhà tình thương cho hộ dân nghèo tại xã Bình Khánh - huyện Cần Giờ, góp phần hoàn tất các tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên chia thành nhiều nhóm để tham gia các hoạt động khác như: học tập và giúp đỡ thực hiện người dân nấu bánh tét, đan giỏ, chăm sóc tôm; tu sửa lại hàng rào của nhà văn hóa ấp; thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách; sinh hoạt với thiếu nhi địa phương. Mỗi bước chân của các tình nguyện viên đến đâu thì cũng đều mang lại nhiều tiếng cười và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân địa phương như chính những chiếc áo mùa hè xanh đã quen thuộc từ lâu.

Dù mới lần đầu tham gia tình nguyện quốc tế nhưng các tình nguyện viên của Hàn Quốc nhanh chóng bắt nhịp với hoạt động và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ của mình

Tham gia hỗ trợ tại các làng nghề tại xã Bình Khánh

Hoàn thành công trình nhà tình thương

Trong các ngày còn lại, đoàn sinh viên PKNU đi đến 2 mái ấm gắn bó với trường trong chiến dịch Mùa hè xanh các năm là Trung tâm bảo trợ xã hội Thảo Đàn (Quận 3) và Mái ấm Nhà An Toàn (Quận Gò Vấp) để sinh hoạt, tổ chức bữa cơm nhân ái với các món Việt - Hàn. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức hoạt động vui chơi tại trường tiểu học Thiên Hộ Dương (Quận 10) cùng với các sinh viên tình nguyện của Trường ĐH KHTN... Bên cạnh đó, đoàn sinh viên tình nguyện cũng đã đi tham quan các địa điểm lịch sử văn hóa của thành phố như địa đạo Củ Chi, chợ Bến Thành.

Hướng dẫn các em làm món bánh truyền thống của Hàn Quốc

Vui chơi và tổ chức bữa cơm nhân ái cho các em thiếu nhi tại mái ấm

Kết thúc các ngày tình nguyện, tại buổi lễ tổng kết ngày 29/01, các sinh viên của PKNU không giấu được sự xúc động về những thành quả, trải nghiệm trong thời gian qua, cũng như bày tỏ sự lưu luyến với các điều phối viên, các sinh viên của Trường ĐH KHTN. Các bạn đã chia sẻ rằng nếu không có sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo của 6 bạn điều phối viên cùng các sinh viên tình nguyện của trường thì các bạn đã không có được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cuộc đời mình.

ThS Văn Chí Nam - Trưởng Phòng Công tác sinh viên (trái) và TS Trần Trung Dũng - Phó Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế & Quản lý dự án (phải) trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các sinh viên tình nguyện

Các tình nguyện viên chia sẻ về những kỷ niệm, những điều đã học tập được

Chương trình giao lưu tình nguyện quốc tế giữa sinh viên 2 trường đã khép lại thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới giữa mối quan hệ hai trường, tạo tiền đề cho việc thực hiện các mô hình hoạt động cộng đồng của sinh viên trường và sinh viên các nước, chuẩn bị cho việc hội nhập cộng đồng kinh tế chung ASEAN 2015.

Hội Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG - TP.HCM

Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG - HCM năm học 2013 - 2014

Ngày 20/12, tại hội trường A Trường ĐH Kinh tế - Luật (cơ sở Linh Trung, Thủ Đức) đã diễn ra Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt 2013 - 2014 và LỄ TRAO HỌC BỔNG BIDV "Tiếp sức vượt khó", "Đồng hành vượt khó" đợt 1 năm học 2014 - 2015, với mục đích chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ V (2014 - 2016), tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Thành phố nhiệm kì V (2015 - 2020), kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2015).

sv5t 1

Xem tiếp...

Trái ngọt “5 tốt”

Giỏi giang, nổi bật không phải bởi hội đủ các yếu tố cần có của danh hiệu mà vì họ xứng đáng được vinh danh cho những nỗ lực không mệt mỏi.

TraiNgot5Tot

Xem tiếp...

LÊ YÊN THANH - Công dân trẻ tiêu biểu năm 2014

Đối với tôi, đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt là một bước ngoặc lớn, là sự đánh dấu cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

LeYenThanh

Xem tiếp...