Thứ 230032015

Last update08:36:17 AM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ

ĐH Kinh tế - Luật: Sôi nổi các hoạt động trong ngày chào mừng Tháng thanh niên 2015

Nhằm chào mừng kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hòa chung trong không khí sôi nổi ấy cùng với tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2015, Ngày đoàn viên 2015, ngày 22 tháng 3 năm 2015, Đoàn - Hội Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tổ chức các hoạt động chào mừng và hưởng ứng cùng các hoạt động chung toàn Thành.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: Ngày Chủ nhật xanh, Ngày hội cán bộ Đoàn - Hội, tuyên dương khen thưởng những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong Năm thanh niên tình nguyện 2014... Với sự tham gia của hơn 600 cán bộ Đoàn - Hội và đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình, đồng chí Hoàng Ngọc Hiếu - Bí thư Đoàn trường đã phát biểu ôn lại những truyền thống của tổ chức Đoàn, truyền thống Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật. Đồng thời kêu gọi đoàn viên, thanh niên ra sức thi đua học tập và tạo ra nhiều sân chơi giáo dục và hỗ trợ đoàn viên, sinh viên rèn luyện, lập thành tích góp phần xây dựng tổ chức Đoàn lớn mạnh.

Chương trình đã tuyên dương 13 tập thể và 57 cá nhân đóng góp hiệu quả trong Năm thanh niên tình nguyện 2014. Đây là những tập thể và cá nhân tổ chức nhiều chương trình tình nguyện có ý nghĩa và tham gia tích cực các chương trình tình nguyện cấp trường.

DH1

Lễ tuyên dương các cá nhân và tập thể có thành tích tốt trong Năm Thanh niên 2014

Hơn 300 bạn sinh viên tình nguyện đã tham gia Ngày chủ nhật xanh, các bạn đã tích cực phát hoang bụi rậm, dọn rác trên tuyến đường Thanh niên (từ khuôn viên trường đến Ký túc xá Khu B, ĐHQG-HCM), ngoài ra các bạn đã thu lượm những rác thải có thể tái tạo và bán ve chai được hơn 1,000,000 đồng , số tiền này sẽ được dùng mua xà phòng rửa tay đặt trong các nhà vệ sinh của trường.

Chương trình Ngày hội cán bộ Đoàn - Hội diễn ra sôi nổi với sân chơi Hội thao và Tài năng cán bộ Đoàn - Hội. Hơn 300 cán bộ Đoàn - Hội đã tranh tài tích cực trong môn Kéo co, Nhảy bao bố. Kết quả Giải nhất kéo co thuộc về cán bộ Đoàn - Hội Khoa Kế toán - Kiểm toán và Khoa Quản trị Kinh doanh dành giải nhất trong phần thi nhảy bao bố.

NH 2

Các cổ động viên của chương trình

NH3

Phần thi kéo co

Cuối cùng là phần thi văn nghệ. Không chỉ giỏi về hoạt động, thể thao mà các cán bộ Đoàn - Hội trường ĐH Kinh tế - Luật còn có năng khiếu về văn thể mỹ, những màng trổ tài, sáng tạo nhưng không kém phần hài hước giữa các khoa, được ban giám khảo hưởng ứng tích cực.

NH 5

Phần thi văn nghệ cán bộ Đoàn - Hội Khoa Luật

Những ca khúc thanh niên được ngân lên trong niềm vui, hân hoan chào mừngTháng thanh niên đầy ý nghĩa. Kết quả của các phần thi sẽ được công bố trong ngày bế mạc Hội thao cán bộ Đoàn - Hội.

NH 6

Phần thi văn nghệ cán bộ Đoàn - Hội trường

Sự tham gia tích cực của các cán bộ Đoàn - Hội các cấp và các bạn sinh viên đã tạo nên chương trình đầy sôi nổi và hào hứng, chương trình là một sân chơi tinh thần hiệu quả, giúp cán bộ Đoàn - Hội cùng giao lưu và hưng phấn hơn trong công tác và học tập.

Tin bài và hình ảnh: Đoàn - Hội trường

UFM's Leader - Thế hệ tiếp nối thế hệ

Hòa cùng khí thế Chào mừng Đại hội Đảng bộ trường ĐH Tài chính - Marketing lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời, với định hướng nhằm nâng cao công tác đào tạo, tập huấn kỹ năng cho đoàn viên - thanh niên và tìm kiếm, phát hiện cũng như nhân rộng thêm nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả cho hoạt động công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, Cuộc thi UFM's Leader đã thu hút rất đông các bạn sinh viên là đoàn viên, hội viên đăng ký dự thi. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 15/3 đến 12/4/2015.

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Chương trình đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường với học sinh - sinh viên năm học 2014 - 2015

Chương trình đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường với học sinh - sinh viên (HSSV) là hoạt động thường niên được tổ chức, nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường và HSSV, qua đó nắm bắt tâm tư nguyện vọng của HSSV trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, đồng thời thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường. Tham gia chương trình đối thoại có bà Nguyễn Thị Lý - Hiệu trường Nhà trường, bà Phạm Ngọc Tường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Xuân Toán - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các Phòng/Khoa/Trung tâm và đại diện Ban cán sự lớp, Ban Chấp hành Chi đoàn, Ban Chấp hành Chi Hội.

Một số nội dung được các bạn HSSV quan tâm như: các vấn đề liên quan đến quy định về đào tạo, đăng ký học phần, chuẩn đầu ra, các chế độ chính sách, học bổng, các sân chơi học thuật, CLB được tổ chức tại trường… Lãnh đạo Nhà trường, đại diện các Phòng/Khoa/Trung tâm đã có những chia sẻ cởi mở và giải đáp tất cả các thắc mắc của HSSV. Sau buổi đối thoại này, HSSV có thể theo dõi tất cả các câu hỏi thắc mắc của HSSV cùng phần trả lời của Lãnh đạo Nhà trường thông qua website của trường.

Một số hình ảnh của buổi đối thoại:

Hội Sinh viên Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức

Chương trình Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam

Sáng ngày 25/3/2015, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam) - nhãn hàng 7Up Revive, tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015 - 2017. Tham dự buổi lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện một số Tỉnh, Thành Đoàn khu vực miền Nam và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

lekyket1

Xem tiếp...

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lọt top 6 tuần 2 hội thi Ánh sáng soi đường do Trung ương Đoàn tổ chức

Tuần thi thứ 2 đã được khởi động vào lúc 9h00 ngày 15/3 và đang nóng dần lên với sự tham gia của hàng vạn đoàn viên, sinh viên khắp toàn quốc. Chỉ sau 4 ngày tranh tài đầu tiên của tuần 2, hội thi Ánh sáng soi đường đã thu hút 16.000 lượt thi, trong số 6 thí sinh xuất sắc nhất có đến 4 thí sinh Khoa học Tự nhiên xếp vị trí dẫn đầu.

6 thi sinh đạt điểm tuyệt đối sau 4 ngày thi đầu tiên tuần 2

Hiện tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 682 thí sinh dự thi, xếp thứ 15 cả nước, tuy nhiên số lượng vẫn còn khá ít so với thực lực của trường.

Ở bảng thành tích cá nhân, bạn Trương Văn Sơn, sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM đang nắm giữ vị trí dẫn đầu với 700 điểm trong 6'33s. Điều đặc biệt là Sơn đã ngồi "ghế nóng" "Ánh sáng soi đường" cả 2 tuần thi, tuần đầu bạn chỉ đạt số điểm khá khiêm tốn 450 điểm trong 15'36s, nhưng với những nỗ lực không biết mệt mỏi, Sơn đã gặt hái được thành tích đáng ngưỡng mộ trong tuần thi thứ 2.

Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM