Thứ 601072016

Last update12:35:21 PM

Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TẠC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN NĂM HỌC 2015 - 2016

Ngày 17-6, công tác hội và phong trào sinh viên TP.HCM năm học 2015-2016 đã được tổng kết với nhiều thành quả gần với chủ đề "Năm sinh viên hội nhập".

"Với tinh thần cầu thị, hội sinh viên các cấp mong nhận được sự quan tâm của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, lãnh đạo thành phố và luôn lắng nghe ý kiến các trường, sinh viên để trong từng hoạt động có thể đáp ứng nhiều hơn nhu cầu sinh viên"

Đ/c Lâm Đình Thắng - Chủ tịch 
Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh

 

Đ/c Phạm Kiều Hưng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cho biết các trường đã có nhiều hoạt động bám sát chủ đề năm học với 342 hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế trong năm, thu hút gần 54.000 sinh viên tham gia.

Đ/c Phạm Kiều Hưng báo cáo kết quả hoạt động trong năm học 2015 - 2016

Trong đó sinh viên một số nước đã đến TP. Hồ Chí Minh tham gia hoạt động tình nguyện và sinh viên TP.HCM có mặt trong đội hình tình nguyện tại nước bạn Lào.

Năm học qua, lần đầu tiên Hội Sinh viên Thành phố phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế có sự tham dự của 100 đại biểu đến từ bảy quốc gia và một số tỉnh, thành trong nước, mở ra cơ hội giao lưu mang tính học thuật cho sinh viên thành phố.

Cũng lần đầu tiên tại thành phố diễn ra ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - English Camp thu hút trên 8.000 sinh viên tìm đến các hoạt động của ngày hội. Ngoài ra, khoảng 1.000 cán bộ hội sinh viên các cấp được kiểm tra trình độ tiếng Anh và nhận học bổng học tiếng Anh.

CBHSV tieu bieu

Vinh danh 10 cán bộ Hội Sinh viên tiêu biểu trong năm học

Đồng thời năm câu lạc bộ tiếng Anh cấp trường được hỗ trợ nguồn tài liệu, kinh phí và hỗ trợ tổ chức hoạt động cùng nhiều hội thi, sân chơi ngoại ngữ do hội sinh viên các trường tổ chức để nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên.

Gắn với phong trào "Sinh viên 5 tốt", TP.Hồ Chí Minh đã có 68 bạn đạt danh hiệu này cấp trung ương, 72 bạn đạt danh hiệu cấp thành cùng trên 3.400 "Sinh viên 5 tốt" cấp trường.

Đ/c Phạm Kiều Hưng đánh giá kết quả này là nhờ các trường chăm chút từng hoạt động, đã tạo môi trường để sinh viên học tập, sáng tạo, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn mỗi ngày. Các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên trau dồi kỹ năng, tìm kiếm việc làm thêm, chỗ trọ... tiếp tục là điểm sáng trong phong trào sinh viên thành phố, hơn 25 tỉ đồng tặng học bổng cho sinh viên được vận động từ các nguồn.

Tại buổi tổng kết, Hội Sinh viên Thành phố trao giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Sinh viên "Bồ câu trắng" năm học 2015 - 2016 cho bốn mô hình, giải pháp hiệu quả: website theo dõi và hỗ trợ "Sinh viên 5 tốt" (ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP.HCM), cuộc thi "Lớp tôi là nhất" (ĐH Luật TP.HCM), sử dụng ứng dụng di động Quizup vào tổ chức hoạt động phong trào (ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và lớp học chăm sóc bệnh nhi (CLB bé khỏe bé ngoan, ĐH Y dược TP.HCM).

Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Lê Văn Hòa đánh giá các cấp bộ hội đã chịu khó tìm tòi, sáng tạo cách làm để nâng cao kỹ năng, khả năng ngoại ngữ, giúp sinh viên tự tin hội nhập là hướng đi đúng đắn trước các yêu cầu hiện nay.

Ông Hòa đề nghị các hoạt động của hội cần bám sát nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục như tinh thần nghị quyết đã được ban hành, trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết để sinh viên hội nhập tốt hơn nữa.

"Sinh viên ứng dụng chuyên môn cùng thực hiện bảy chương trình đột phá của thành phố. Đồng thời hội phải nắm sâu sắc, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của sinh viên ngay từ trong từng nhóm nhỏ" - ông Hòa lưu ý.

 

Tổng kết

Trao tặng cờ cho 5 đơn vị xuất sắc dẫn đầu 5 cụm thi đua trong năm học 2015 - 2016

Ra mắt ứng dụng HCMCity Students

Cùng ngày, Hội Sinh viên Thành phố công bố ra mắt ứng dụng di động HCMCity Students do các giảng viên trẻ và sinh viên viết, chạy trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows. Đ/c Lê Hoàng Minh  - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cho biết ứng dụng mong muốn cung cấp thông tin tổng hợp về tình hình thời sự, cập nhật thông tin học bổng, việc làm, ăn gì, chơi gì và trở thành kênh tương tác, kết nối đa chiều cho sinh viên thành phố.

 Nguồn: TTO, VP HSVTP.

Hoàng Thị Hảo lên ngôi Miss UFM Trường ĐH Tài chính-Marketing

TTO - Nữ sinh Hoàng Thị Hảo (khoa kế toán - kiểm toán) trở thành hoa khôi của cuộc thi Nét đẹp nữ sinh - Miss UFM năm 2016 của Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM trong đêm chung kết 12-5.

Xem tiếp...

Gây cấn với chung kết hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2016

Tối 23.4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, T.Ư Hội Sinh viên VN tổ chức vòng chung kết xếp hạng và trao giải hội thi 'Thủ lĩnh sinh viên' toàn quốc.

Xem tiếp...

Thiết thực với ngày đầu tiên của Hội nghị tập huấn cán bộ Hội Sinh viên chủ chốt toàn quốc

Ngày đầu tiên của Hội nghị tập huấn cán bộ Hội Sinh viên chủ chốt toàn quốc năm học 2015 - 2016 diễn ra với nhiều nội dung trọng tâm, thiết thực.

TLSV toàn quốc: Hành trình trải nghiệm trên Thành phố mang tên Bác

Sáng 22-4, Top 28 thủ lĩnh sinh viên đã bước vào phần thi Chinh phục thử thách với chặng đường di chuyển qua các địa điểm trên địa bàn Thành phố.

Xem tiếp...