Thứ 223102017

Last update10:34:00 AM

ĐH Luật TP. HCM: Cuộc thi “Bật ý tưởng” năm 2017

User Rating:  / 0
PoorBest 

Nhằm hưởng ứng chủ đề năm học của Hội sinh viên Thành phố "Năm sinh viên sáng tạo" đồng thời nâng cao chất lượng và đổi mới các hoạt động tình nguyện, cuộc thi "Bật ý tưởng" năm 2017 của trường ĐH Luật TP. HCM đã đạt được nhiều thành tích và kết quả đáng mong đợi.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích phát huy tính sáng tạo của sinh viên, đặc biệt là trong lĩnh vực tình nguyện, nên được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng. Tại vòng sơ loại, mỗi nhóm gồm 03 sinh viên sẽ nộp về BTC một mô hình ý tưởng tình nguyện mới kết hợp làm 01 bài kiểm tra trắc nghiệm + tự luận nhằm đánh giá mức độ hiểu về công tác tình nguyện tại trường. Hơn 50 đội thi đã gởi những mô hình tình nguyện mang nhiều tính sáng tạo, mới lạ về cho BTC. Sau khi chấm bài kiểm tra, cũng như mô hình tình nguyện mới, BTC đã chọn ra 12 đội thi với số điểm cao nhất để bước tiếp vào vòng trong.

Tại vòng này, 12 đội thi được ghép thành 06 đội lớn tiến hành khái quát mô hình tình nguyện mới của mình để trình bày và thuyết phục BGK. Để giúp cho các ý tưởng thêm phần sáng tạo, khả thi và nhân rộng hơn, BTC đã mời các anh, chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện đến tập huấn để giúp các ý tưởng bật xa hơn và mang lại kết quả cao hơn. Tại vòng 2 "Sẵn sàng", 6 đội thi đã trình bày mô hình của mình bên cạnh việc sáng tạo một sản phẩm truyền thông để tăng thêm tính thuyết phục. Các BGK đã đánh giá rất cao về sự chuẩn bị của các bạn cũng như tầm nhìn xa và ý tưởng rất mới của các đội thi. Bên cạnh Ban Giám khảo, BTC còn mời thêm 15 anh, chị là UV BTK, Ban Chỉ huy các Chiến dịch trở thành Ban Cố vấn, nhầm định hướng các mô hình của các bạn và bình chọn tại chỗ các mô hình được cho là sáng tạo nhất, mang tính khả thi và nhân rộng cao.

Kết thúc vòng 2, 03 mô hình ý tưởng được BGK cũng như BCV đánh giá cao nhất đã tiến vào vòng 3 – Vòng thực hiện mô hình trên thưc tế. Các đội với 03 cái tên Lạc, Redstorm và Thắp sáng đã lên kế hoạch và tiền trạm để thực hiện 03 chương trình tình nguyện sáng tạo:

    -  Chạm tim: Với việc tập trung vào các em thiếu nhi, mở lớp tập huấn các em nhỏ về xâm hại tình dục ở trẻ em, phát huy chuyên bằng câu chuyện pháp đình về xâm hại tình dục ở trẻ em, mở lễ hội thiếu nhi về định hướng nghề nghiệp.

    -   Sài Gòn đi: Đội đã mang thư viện treo đầy mới lạ về với các trường tiểu học (Những cuốn truyện được đặt trong các ống tre được trang trí đẹp mắt, treo tại một gốc mát của sân trường); Hoạt động Sài Gòn trong tôi: Khu vực chụp ảnh lấy liền, triển lãm Sài Gòn Xưa và nay, khu chợ ẩm thực với các món ăn đặc trưng vùng miền,.. mang lại hiệu quả cao và thu hút người tham gia. Về việc phát huy chuyên môn, đội đã làm sổ tay những điều cần biết, giúp người dân hiểu thêm những vấn đề  pháp luật trong đời sống hàng ngày.

   -   Thắp sáng: Chương trình tình nguyện với ý nghĩa mang ánh đèn điện về với người dân. Đêm văn nghệ gây quỹ với các tiết mục đặc sắc đến từ các bạn sinh viên trường ĐH Luật và các trường bạn đã thu hút rất đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự và mag lại nguồn quỹ lớn cho chương trình, bên cạnh đó, đội đã mời tài trợ được hơn 15tr để thực hiện chương trình. Sau hai ngày hoạt động, đội đã thắp sáng được 02 đoạn đường tại địa phương, được ủng hộ và hoan nghênh nhiệt liệt tại địa phương.

a15a15a15a15a15

Kết thúc các hoạt động trong khuôn khổ mô hình tình nguyện mới, vào trưa ngày 02/4/2017, các đội đã di chuyển về trường để chuẩn bị cho đêm chung kết "Tỏa sáng". Tại đêm chung kết, các đội đã thể hiện tài năng cũng như sự đoàn kết và sáng tạo của mình bằng các tiết mục với các thể loại kịch, hoạt cảnh, múa đạo cụ.. với chủ đề "Truyền thống lịch sử và quê hương đất nước". Bên cạnh đó, là phần thi xử lí tình huống không kém phần hấp dẫn và gây cấn. Tại đây, các trưởng phòng đã đưa ra các vấn đề thường gặp trong tình nguyện sát với các mô hình của các đội, bằng sự nhanh nhẹn và chuẩn bị kĩ lưỡng, các đội thi đã giải quyết rất nhanh nhẹn và chủ động mang đến cho BGK cũng như khan giả thật nhiều sự thú vị và bất ngờ. Kết lại đêm chung kết, mỗi đội đã trình bày lại thành quả của mình bằng một video clip và phần thuyết trình ngắn nhằm khái quát lại kết quả mà tất cả các đội mang lại sau các chương trình tình nguyện mới.

a21a21a21a21a21a21

Đêm chung kết cuộc thi "Bật ý tưởng" năm 2017 của trường ĐH Luật TP. HCM đã khép lại với rất nhiều cảm xúc, đầy bất ngờ và thú vị. Dường như đây không còn là một cuộc thi, mà là nơi để các đội được hiện thực hóa ý tưởng và niềm đam mê của mình. Khiến BTC, BGK cũng như khan giả đều vô cùng hài lòng. Những nụ cười thật tươi, những giọt nước mắt hạnh phúc trong đêm chung kết là những hình ảnh thật đẹp để khép lại cuộc thi thật thành công.

a25a25a25a25

Chúc tất cả các bạn sinh viên luôn theo đuổi ý tưởng cũng như niềm tin của mình, chắc chắn những mô hình tình nguyện mới sẽ được áp dụng và thật thành công. Chúc mừng cuộc thi "Bật ý tưởng" năm 2017.

Threesome