Thứ 703122016

Last update02:58:38 PM

NGÀY HỘI “SINH VIÊN 5 TỐT” CỤM 2 – MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN 5 TỐT

Nhằm mục đích tạo cho các bạn sinh viên trong khu vực TP. Hồ Chí Minh không chỉ một môi trường giao lưu, học tập, mà còn là một cơ hội vui chơi với nhiều hoạt động lý thú. Ngày 27/11/2016, tại Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Ngày hội "Sinh viên 5 tốt" đã được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị như diễn đàn "Sinh viên 5 tốt", các gian hàng trò chơi ứng với 5 tiêu chí của Sinh viên 5 tốt, trưng bày những sản phẩm nghiên cứu khoa học xuất sắc từ các trường Đại học – Cao đẳng. Ngày hội với sự tham gia của hơn 800 sinh viên đến từ 13 trường Đại học – Cao đẳng đã tạo nên bầu không khí rộn ràng, sôi động cho các bạn sinh viên đúng với mục tiêu mà Ngày hội hướng đến.

Mở màn cho ngày hội là các tiết mục đồng diễn vô cùng sôi động đến từ Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn.

5t1

5t2

Sau tiết mục mở màn, các bạn được lắng nghe những chia sẻ về phương pháp học tập, kinh nghiệm học tiếng Anh, cách cân bằng giữa việc tham gia các hoạt động xã hội và việc học tập tại diễn đàn "Sinh viên 5 tốt". Đây là hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa quan trọng với các bạn sinh viên.

5t3

Sau khi diễn đàn kết thúc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm một ngày là Sinh viên 5 tốt. Thông qua các gian hàng trò chơi các bạn sinh viên sẽ lần lượt chinh phục từng tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

[THỂ LỰC TỐT]

Đến với gian hàng Thể lực tốt, các bạn sinh viên sẽ tham gia một số môn thể thao như: Nhảy xa, bóp lực kế, nhảy dây, chống đẩy,... Khi thực hiện được các yêu cầu do trưởng trạm đề ra thì các bạn đã đạt được tiêu chí Thể lực tốt.

5t4

Bên cạnh gian hàng Thể lực tốt, để các bạn sinh viên có thể an tâm tham gia các trò chơi thể thao, các bạn Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đo huyết áp miễn phí cho mọi người.

5t8

[HỘI NHẬP TỐT]

Tiếp theo là gian hàng Hội nhập tốt, khi đến với gian hàng này bạn chỉ cần trả lời đúng 3 câu hỏi liên quan đến vấn đề hội nhập như các câu hỏi về tổ chức ASEAN, APEC,... thì các bạn đã đạt được tiêu chí Hội nhập tốt. Và gian hàng đã cung cấp cho các bạn sinh viên một số kiến thức nhất định xoay quanh chủ đề hội nhập.

5t9

[HỌC TẬP TỐT]

Khi đến với gian hàng học tập tốt, các bạn sẽ được tham gia một trò chơi rất quen thuộc đối với sinh viên đó chính là trò chơi "Rung chuông vàng". Tham gia trò chơi này đã giúp cho các bạn sịnh viên có thêm được nhiều kiến thức bổ ích hơn.

5t10

[TÌNH NGUYỆN TỐT]

Đến với gian hàng Tình nguyện tốt, các bạn không chỉ ủng hộ bằng cách mua những món đồ handmade vô cùng xinh xắn, dễ thương do Ban tổ chức làm mà các bạn còn có cơ hội thỏa sức sáng tạo khi dùng một tờ giấy A4 làm ra 2 sản phẩm với chủ đề về biển đảo và "Xuân tình nguyện".

5t11

5t12

5t13

[ĐẠO ĐỨC TỐT]

Và cuối cùng là tiêu chí Đạo đức tốt. Đến với gian hàng Đạo đức tốt của trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, các bạn sẽ làm một bài trắc nghiệm về chủ đề Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Thông qua bài kiểm tra này, các bạn đã có thêm cơ hội để tìm hiểu, hiểu rõ hơn về những tấm gương đạo đức sáng ngời mà tiêu biểu là C.Mác, Lênin, chủ tịch Hồ Chí Minh.

5t14

Gian hàng không chỉ đơn thuần tổ chức một cuộc thi để các bạn chinh phục tiêu chí Đạo đức tốt – 1 trong 5 tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Mà gian hàng còn là nơi để các bạn chia sẻ với mọi người về thông điệp sống của mình cũng như có thể xem các thông điệp của những người khác để thông qua đó hoàn thiện bản thân hơn, giúp cho bản thân có được một lối sống đẹp hơn. Kết quả là gian hàng đã nhận được sự hưởng  ứng rất tốt từ các bạn sinh viên.

5t15

Ngoài ra các bạn sinh viên còn có cơ hội chiêm ngưỡng các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu đến từ các trường, được nghe chính tác giả thuyết trình về sản phẩm của họ. Giúp cho các bạn sinh viên có được nhiều hiểu biết hơn. Giúp khơi gợi ở họ tinh thần sáng tạo, mong muốn làm ra một sản phẩm để có thể được trưng bày, được các bạn sinh viên khác quan tâm đến giống như những gì mình thấy ở ngày hội này.

5t18

5t19

Kết thúc ngày hội, những bạn nào đã xuất sắc vượt qua được ít nhất 4/5 trạm sẽ nhận được một phần quà từ Ban tổ chức của chương trình. Và điều quan trọng nhất là khi tham gia ngày hội các bạn sinh viên đã có được những trải nghiệm, những bài học đáng quý cho bản thân mình. Ban tổ chức mong là những kiến thức, những trải nghiệm các bạn có được khi tham gia Ngày hội "Sinh viên 5 tốt" sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và Ban tổ chức cũng mong đó sẽ là động lực thúc đẩy các bạn hoàn thành mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Ngày hội Sinh viên 5 tốt năm 2016

Bạn đã biết gì về Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"?

Bạn hiểu về các tiêu chí để trở thành một "Sinh viên 5 tốt" như thế nào?

Nếu chưa, hãy đến với 'Ngày hội Sinh viên 5 tốt" được tổ chức vào lúc 8h00 đến 11h30 tại trường ĐH Y Dược TP.HCM. Đến với ngày hội bạn sẽ được gặp gỡ và giao lưu với các bạn "sinh viên 5 tốt" cũng như các bạn sinh viên đến từ 13 trường Đại học và Cao đẳng trong Thành phố, bạn sẽ được lắng nghe, chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên 5 tốt tiêu biểu của các trường. Và nếu bạn mong muốn được gửi những thông điệp tốt đẹp, muốn thử nghiệm những môn thể thao mà trước giờ chưa một lần thử qua, muốn rung được chiếc chuông vàng mà vẫn hằng ao ước, muốn nhìn lại các hoạt động thiện nguyện của các bè bạn sinh viên trong khắp thành phố hay thử sức với những ngoại ngữ mới mẻ, thì bạn càng phải đến với ngày hội. Vì khi đến với ngày hội, các bạn sẽ được trải nghiệm chuyến hành trình mang tên "Một ngày là sinh viên 5 tốt", được trải qua từng trạm thử thách với nhiều trò chơi thú vị, rinh về nhiều phần quà hấp dẫn, dễ thương và nhận được những kiến thức và kĩ năng mới lạ. Đó cũng là cơ hội để chúng ta chiêm ngưỡng các sản phẩm sáng tạo đặc đáo, các đề tài nghiên cứu xuất sắc của các bạn sinh viên từ các trường, được tham quan khu triển lãm những tấm gương sinh viên 5 tốt tiêu biểu và lưu lại những khoảnh khắc khó quên bên bạn bè tại các khu chụp hình rực rỡ.

Chúng mình tin chắc rằng, sau khi tham gia ngày hội, các bạn sẽ có một cách hiểu toàn diện và sâu sắc hơn về Danh hiệu Sinh viên 5 tốt, sẽ cảm thấy Danh hiệu ấy vốn vẫn luôn "đáng yêu" và đáng để chinh phục! Vậy nên đừng chần chừ nữa, hãy điền vào link đăng kí đặt hẹn với "Sinh viên 5 tốt" thôi nào!

Sinh viên kinh doanh online từ tình yêu cây cỏ

TTO - Nhiều sinh viên đam mê các loại cây kiểng để trong nhà, từ yêu thích họ lên ý tưởng kinh doanh cho chính mình.

Mai Thy chăm chút cho từng sản phẩm - Ảnh: T.NHƯ

Bạn Nguyễn Mai Thy - sinh viên năm nhất ĐH Kiến trúc TP.HCM - là "tín đồ" của xương rồng, sen đá và các loại cây kiểng để trong nhà từ khi học cấp II.

Hiện bạn đang "sở hữu" một cửa hàng online chuyên cung cấp các mặt hàng này. Ngoài giờ học, Thy lên ý tưởng sáng tạo hình dáng, chăm sóc cây, kiêm luôn ghi đơn hàng và giao hàng.

Hơn ba năm tìm hiểu các giống cây, Thy nắm khá rõ đặc điểm và cách thức chăm sóc, loại nào thích nghi với khí hậu mát mẻ, loại nào chịu nóng hơn so với khí hậu TP.HCM.

Mong muốn này có từ rất lâu nhưng mãi đến nay Thy mới dành dụm đủ vốn để thực hiện, bên cạnh sự trợ vốn từ bố mẹ.

"Mình mới tập tành kinh doanh nên chỉ muốn làm ra những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho khách hàng chứ chưa nghĩ đến lợi nhuận nhiều" - Thy tự tin chia sẻ.

Với L.T.M.C., sinh viên năm 4 Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), niềm đam mê này có từ thời học trung học.

"Mình mê loại thực vật này lâu rồi, bắt đầu chơi từ năm lớp 8, tới năm 1 đại học vào TP.HCM thì bị gián đoạn. Như cái duyên vậy, đến năm cuối đại học do làm đồ án cuối kỳ căng thẳng quá nên quyết định trồng cây để thư giãn và khoe trên Facebook. Nhiều bạn thấy thế hỏi liền" - C. kể.

Vậy là bạn lập trang web và bắt đầu bán thử, nay đã được hơn một năm. "Chủ yếu mình giao hàng vào buổi tối hoặc cuối tuần để tiết kiệm thời gian, vẫn ưu tiên việc học" - C. nói.

Bạn Đ.T.Bảo và hai bạn chung lớp là sinh viên năm 2 ĐH Kiến trúc TP.HCM cùng làm những mô hình cảnh quan thiên nhiên, các tiểu cảnh trong chậu cá cho bài tập phối cảnh trên lớp. Sau đó cả ba cùng biến bài tập thành việc kinh doanh.

Bảo cười: "Tụi mình làm ngoài kiếm thêm tiền vừa là cảm hứng, thích thì làm, thấy đẹp thì bán. Vốn bỏ ra chỉ 3 triệu đồng. Khi bán được thì có tiền làm sản phẩm tiếp theo, vừa bán vừa có kinh phí để phục vụ tìm hiểu cây trồng".

Sản phẩm của các bạn không đơn thuần là cây kiểng mà là những tiểu cảnh công phu, cầu kỳ dùng để trang trí nhà cửa.

Có sản phẩm hoàn thành vài giờ nhưng cũng có sản phẩm kéo dài cả tháng trời cho việc lên ý tưởng, dựng cảnh. Đến nay cửa hàng trên mạng mà Bảo làm chủ đã có hơn bốn tháng kinh doanh.

N.N.Đăng (sinh viên năm 3 Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch), chủ một cửa hàng kinh doanh sen đá (một loài cây họ xương rồng) trên mạng, có hơn hai năm kinh nghiệm.

Việc học ngành y có vẻ không liên quan đến chuyện làm thêm nhưng từ sở thích buôn bán, Đăng nói bạn muốn thử sức. Đăng cho biết bạn bỏ ra 3 triệu đồng, nào là lựa chọn nguồn hàng từ Đà Lạt, nào là thiết kế sản phẩm thật bắt mắt để đăng trên trang online.

Vốn bỏ ra chỉ tầm 3 triệu đồng, mỗi tháng Đăng có thể thu vào gần chục triệu. Đến nay bạn có thể tự tin với thú vui cây cỏ của mình.

Lễ tuyên dương Sinh viên Ngân hàng 5 tốt 2016 - Khi thành quả tỏa sáng

[ĐHNN_BTTTT] Sau một chặng đường dài, hành trình Sinh viên Ngân hàng 5 tốt đã đi đến đêm tuyên dương đầy hoành tráng và thành công. Đây là đêm biểu dương những tấm gương tiêu biểu với những nỗ lực trong học tập và rèn luyện, đồng thời nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập trường. Tiếp nối thành công của các năm trước, phong trào Sinh viên 5 tốt (SV5T) năm học 2015 - 2016 đã gặt hái nhiều thành công nổi bật.

Trước buổi lễ, hơn 600 bạn sinh viên 5 tốt các cấp đã có mặt đông đủ trong bộ đồng phục thanh lịch của nhà trường, nhận huy hiệu và chụp ảnh kỉ niệm.

Sau những phút chờ đợi ban đầu, chương trình được khởi động bằng một tiết mục nhảy hiện đại cực kỳ sôi động đến từ các chàng trai cô gái đội Văn nghệ Xung kích.

19h30, buổi lễ chính thức bắt đầu khi 2 MC Hồng Thanh, Vân Anh giới thiệu đại biểu, khách mời, mục đích và ý nghĩa buổi lễ. Chương trình hân hạnh được đón tiếp các giảng viên, cán bộ nhà trường, đại diện Hội sinh viên các trường ĐH, CĐ lân cận, các nhà tài trợ đồng hành cùng phong trào.


Chị Trần Hà Mi, trưởng ban phong trào SV5T lên phát biểu sơ nét về phong trào SV5T năm học 2015 - 2016, cùng nhìn lại những thành công, hạn chế cũng như định hướng phát triển phong trào trong những năm sắp tới.

Cả hội trường hướng về màn hình theo dõi video ghi lại hành trình vừa qua, những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang hình ảnh sinh viên Ngân Hàng đến trong chính sinh viên và trong xã hội. Một hành trình để lại nhiều kỉ niệm đẹp mà các bạn đã đồng hành cùng nhau.

Đảng Ủy – BGH tặng hoa chúc mừng phong trào. Đại diện nhà trường phát biểu chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Đồng thời thầy cũng đưa ra những lời khuyên ý nghĩa, những lời động viên sinh viên phấn đấu hoàn thiện bản thân trong thời buổi hội nhập hôm nay, làm sao trở thành một thế hệ thanh niên không những có tài mà còn có tâm, phục vụ cho xã hội và đất nước. Bên cạnh đó, thầy cũng trao đổi rằng tính lan tỏa của phong trào chưa thật sự rộng rãi, và hi vọng những hiệu ứng tích cực của SV5T sẽ còn duy trì trong suốt năm học và những năm sau.

Tiếp theo chương trình có lẽ là phần được mong đợi nhất buổi lễ: tuyên dương, trao phần thưởng và giấy chứng nhận cho các sinh viên 5 tốt cấp trường. Sở dĩ gọi là giây phút đáng mong đợi, vì đó là một khoảnh khắc tự hào của hơn 100 bạn sinh viên ưu tú được đứng trên bục tuyên dương cho những cố gắng không ngừng trong năm học vừa qua của mình. Nó thể hiện sự ghi nhận, trân trọng những nỗ lực ấy của nhà trường và Hội sinh viên.

Các tập thể đạt danh hiệu 5 tốt cũng vinh dự được xướng tên.


Sau phần nhìn lại hình ảnh và thành tích của các SV5T tiêu biểu, bạn Nguyễn Thị Yến Xuân, sinh viên tiêu biểu mảng học tập thay mặt cho 5 sinh viên 5 tốt tiêu biểu các mặt chia sẻ những cảm xúc khi đứng tại vị trí như ngày hôm nay. Bạn gửi lời nhắn nhủ đến tất cả sinh viên: Hãy luôn theo đuổi ước mơ của mình một cách chủ động nhất.

Sau các tiết mục văn nghệ đến từ chính các bạn SV5T tài năng là phần trao giấy khen cho hơn 500 bạn đạt danh hiệu 5 tốt cấp liên chi.

22h30, đêm tuyên dương Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt 2016 chính thức khép lại. Buổi lễ là cột mốc đánh dấu một mùa phong trào thành công, là sự ghi nhận và động viên xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng suốt một năm qua của các bạn sinh viên. Đây có thể được xem như một món quà tinh thần cho chính các bạn cũng như khuyến khích toàn thể sinh viên trong trường phấn đấu đạt danh hiệu cao quý này vào những năm sau. Mong rằng phong trào SV5T sẽ tiếp tục thành công hơn sau mỗi năm, đem hình ảnh người sinh viên tài đức, năng động lan tỏa đến mọi người.

Ban Thông tin Truyền thông ĐH Ngân Hàng


Gặp gỡ "hot girl" Việt Nam trẻ tuổi nhất SSEAYP 2016

19 tuồi, Trần Khánh An, cô sinh viên năm 2 khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM là đại biểu trẻ nhất trong 28 thành viên Việt Nam được chọn tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) năm nay.


Niềm đam mê lớn nhất của Khánh An là ngôn ngữ và văn hóa. Khánh An chia sẻ chương trình giao lưu sinh viên SSEAYP là cách để bạn học hỏi và mang văn hóa Việt Nam ra thế giới. Với suy nghĩ "Sau tất cả, bạn chỉ hối tiếc về những cơ hội mà bạn đã bỏ qua", Khánh An đã vận dụng hết khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng thực hành xã hội và sự tự tin để vượt qua ba vòng tuyển chọn, giành lấy 1 trong 28 chiếc vé lên tàu Nippon Maru vào tháng 10 tới.

Không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn, cô bạn còn năng động và rất độc lập. Sau khi nhận được kết quả trúng tuyển, Khánh An đã đặt ra mục tiêu tích góp 1.000 USD trong ba tháng hè để trang trải chi phí bằng cách làm thêm nhiều công việc như trợ giảng tại một trung tâm Anh ngữ, copywriter cho một nhãn hàng thời trang và quay phim, dựng clip, dịch bài,...

Một số thành tích đáng kể khác của 9X này là
- Đại biệu trẻ nhất tham dự chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản - Đông Á do Trung ương Đoàn tổ chức (JENESYS 2.0)
- Giải Ba Tiếng Anh cấp Thành phố
- Đã đến hơn 50 tỉnh thành trên cả nước và dành hơn 720 giờ để cắm trại và hoạt động cộng đồng
- Thành viên CLB Phóng viên Trẻ của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM.
Ngoài ra, Khánh An còn đạt nhiều giải thưởng về hùng biện, văn nghệ và cờ tướng trước khi vào Đại học.
Woah, thật là đáng ngưỡng mộ các bạn nhỉ!
=========
ĐỪNG NGẦN NGẠI LIKE VÀ SHARE
HÃY LAN TỎA NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP!
#svtphcmnccd
#vietnam
#sv
#khxhvanv