source link Thứ 721102017

Last update07:13:22 AM

Ứng cử viên Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2013 - Tạ Thu Thủy: Nữ sinh đam mê công nghệ Thông tin

User Rating:  / 0
PoorBest 

Đến gặp bạn Tạ Thu Thủy (ứng cử viên cho gương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM – sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM), ấn tượng đầu tiên của tôi về Thủy là một cô gái trẻ bước ra từ phòng thí nghiệm mang theo nụ cười tươi tắn với vóc dáng nhỏ nhắn và giọng nói nhẹ nhàng. Ít ai biết rằng, Thủy là Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2012.

Giải nhất "Ý tưởng Sáng tạo trẻ ĐH Quốc gia TP.HCM"

Đó là giải thưởng đáng tự hào mà cô gái đến từ Kiên Giang được Ban Cán sự Đoàn ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trao tặng với đề tài "Cải tiến chuông báo xe buýt". "Giải thưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông" lần 5 năm 2013 của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng và nhiều phần thưởng khác.

"Nữ sinh Công nghệ Thông tin" đã đến với nghiên cứu khoa học như một cái duyên. Vì mục tiêu đạt được Sinh viên 5 tốt, Thu Thủy quyết định nghiên cứu khoa học và bước ngoặt bắt đầu từ đây. Thủy cho biết: "Khi chưa bắt đầu nghiên cứu, mình cũng như bao bạn khác, vẫn đến trường, vẫn đi học. Trong lớp có tổ chức các hoạt động gì thì mình đều hưởng ứng. Cho đến khi mình quyết định đặt mục tiêu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, trong đó có yêu cầu thi Sáng tạo trẻ và thế là mình quyết định lên ý tưởng đề tài. Bước đầu, thành quả của mình được mọi người công nhận, mình rất vui, từ đó mình cố gắng thật nhiều để làm nó."

Những phần thưởng cao quý mà Thu Thủy đã đạt được.

Con người chỉ cố gắng hết sức khi kế hoạch của mình có mục tiêu rõ ràng và bản thân đủ quyết tâm để đạt được mục tiêu đó. Thu Thủy cũng không ngoại lệ, bạn chia sẻ thêm: "Trong lúc làm "Cải tiến chuông báo xe buýt", có rất nhiều vấn đề mình không biết. Chuyên ngành của mình là Khoa học Máy tính, mà đề tài chủ yếu liên quan tới Kỹ thuật Máy tính, nên mình phải tìm và hỏi ở các bạn bên khoa khác nhiều lắm. Nhưng mình nghĩ, sự thành công được quyết định chỉ bằng 1% may mắn, còn lại là 99% nỗ lực, vì thế mình đã học hỏi không ngừng để làm tốt nhất có thể!".

Bạn vui vẻ chia sẻ thêm: "Mình cảm thấy tự tin hơn, mạnh dạn hơn. Quá trình nghiên cứu giúp mình trưởng thành hẳn so với trước đây đồng thời mình được làm quen với nhiều cách nghiên cứu khác. Bảo vệ đề tài, thuyết trình trước mọi người cũng là một cách để học thêm kỹ năng mềm.".

Sinh viên của các hoạt động tình nguyện

Khi bàn về học tập và tham gia phong trào, Thu Thủy chia sẻ: "Mình nghĩ học tập và tham gia phong trào là hai việc khác nhau nhưng song song với nhau, không thể thiếu một trong hai. Chỉ cần mình chủ động sắp xếp thời gian tốt thì mọi việc sẽ được như ý vì thời gian học không đến nỗi bận lắm mà không thể tham gia được phong trào.".

Không những học tập tốt và say mê nghiên cứu, Thu Thủy còn chủ động tham gia các hoạt động tình nguyện và các phong trào của trường, của thành phố. Đặc biệt Thủy đã là Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, bạn được trao tặng giấy khen chiến sĩ xuất sắc Mùa hè xanh của tỉnh Đoàn Đắk Nông 2012, giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Công nghệ Thông tin 2013.

Cảm nhận của cô "đảng viên trẻ" khi nói về tình nguyện: "Mình cảm thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người, nên những gì có thể giúp được thì mình sẽ giúp hết lòng. Đến với các phong trào tình nguyện, ngoài giúp đỡ cộng đồng ra, thì mình còn học được nhiều điều, quen nhiều người. Không những thế, mình cảm thấy bản thân chững chạc, trưởng thành hơn, vì thế mình sẽ tiếp tục "Sống, cống hiến để trưởng thành!".

Được biết, sắp tới Thu Thủy sẽ học lên cao học, sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm về công nghệ thông tin và tham gia các hoạt động tình nguyện hơn nữa để hoàn thiện mình cả về kiến thức lẫn kỹ năng mềm.

HOÀI THƯƠNG

Threesome