Chủ nhật21092014

Last update07:14:41 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ Gương sáng sinh viên Sinh viên 5 tốt

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt và Tọa đàm tiếp lửa Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế - Luật

Nhằm cung cấp thông tin về cuộc vận động Sinh viên 5 tốt, tạo động lực phấn đấu trong quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên trên giảng đường đại học, tạo cơ hội học hỏi kinh nghiệm phấn đấu rèn luyện của các anh chị đã đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt, tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu, gặp gỡ với các gương mặt Sinh viên 5 tốt tiêu biểu, chia sẻ nhưng bí quyết - kỹ năng học tập, làm việc hiệu quả.

Xem tiếp...

Tưng bừng Ngày hội “Sinh viên sáng tạo” năm 2014 và Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm học 2012 - 2013

Ngày 02/3/2014, Ngày hội "Sinh viên sáng tạo" năm 2014 và Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt năm học 2012 - 2013 đã diễn ra tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG - HCM với nhiều hoạt động đa dạng, sôi nổi, sáng tạo và bổ ích.

Đúng 8g00 ngày 02/3/2014, ngày hội đã mở cửa chào đón tất cả các bạn sinh viên cùng các bạn học sinh THPT trên khắp các quận, huyện trong địa bàn thành phố đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Các bạn Học sinh - Sinh viên nô nức đến tham gia ngày hội

Đến với ngày hội, các bạn HS - SV được thỏa sức tham gia các gian hàng của các LCH, CLB học thuật của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với nhiều sản phẩm sáng tạo, kiến thức mới lạ, bổ ích, tự tay mình tạo ra các sản phẩm với sự hướng dẫn của các gian hàng.

Cuộc thi sáng tạo mô hình máy bắn đá với nhiều sản phẩm, mô hình mới lạ, hiệu quả được các bạn HS - SV thiết kế và thực hiện ngay tại chỗ, lôi cuốn rất đông khán giả cổ vũ, theo dõi phần biểu diễn từng mô hình. Bên cạnh đó, sự trở lại của Sàn ý tưởng S-Ideas lần 2 năm 2014 đã mang đến nhiều ý tưởng "độc", "lạ" với phần trình bày, trao đổi thú vị, sôi nổi giữa các bạn thí sinh và Ban giám khảo. Những phần quà thiết thực như voucher học kỹ năng mềm, thi thử TOEIC miễn phí, sách... cũng được trao tặng cho các bạn HS - SV tham gia gameshow Thử thách sáng tạo, đăng ký và tham gia miễn phí ngay trong chương trình ngày hội.

Gian hàng của các LCH, CLB học thuật thu hút rất đông các bạn sinh viên tham quan

Thử nghiệm mô hình máy bắn đá

Sản phẩm triển lãm tại các gian hàng

Cũng nằm khuôn khổ ngày hội, Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phối hợp với tổ chức Wildlife at Risk tìm kiếm những giải pháp đột phá cho vấn đề bảo vệ động vật hoang dã. Các đội xuất sắc trong cuộc thi đã nhận được những phần quà giá trị từ nhà tài trợ, cùng cơ hội tham gia chương trình Chuyển động mùa hè cho những ý tưởng khả thi nhất.

Song song đó, buổi tọa đàm khơi gợi ý tưởng sáng tạo, kinh nghiệm khởi nghiệp từ các chuyên gia của Khu Công nghệ cao TP.HCM hỗ trợ các bạn sinh viên mong muốn hiện thực hóa ý tưởng của mình đã thu hút hơn 450 sinh viên tham dự. Các bạn sinh viên cũng đã hào hứng chia sẻ ý định của mình để nhận được những lời khuyên, định hướng bổ ích từ diễn giả và những phần quà từ BTC chương trình.

Sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, chiều ngày 02/3/2014 vừa qua tại giảng đường 1 đã diễn ra long trọng Liên hoan Sinh viên 5 tốt năm học 2012 - 2013. Đến tham gia có sự hiện diện đầy đủ của quý vị Đại biểu đại diện Hội sinh viên Thành phố, Đảng ủy - BGH nhà trường, đại diện các phòng ban, Chi ủy – BCN các khoa trong trường cùng 136 sinh viên 5 tốt được tuyên dương năm nay.

Năm nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tiếp tục giữ vững được thành tích là đơn vị có số lượng Sinh viên 5 tốt nhiều nhất cấp Thành phố và cấp ĐHQG; khi có 53 sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG, 17 sinh viên 5 tốt cấp thành.

Trong khuôn khổ của Lễ tuyên dương, các bạn sinh viên còn được tham gia một phần giao lưu hết sức ấn tượng và nhiều cảm xúc với 2 Sinh viên 5 tốt tiêu biểu của năm nay đó là Anh Vũ Tiến Luyện - Cử nhân khoa Sinh học, nguyên Ủy viên BTK Hội Sinh viên trường, người vừa mới đạt thành tích 114/120 điểm Toefl iBT và Anh Phạm Thượng Hải - Sinh viên năm 3 khoa Công nghệ Thông tin, Ủy viên BTK Hội Sinh viên trường, người đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2 năm liền. Các câu hỏi từ phía các bạn sinh viên tham gia đều đã được 2 khách mời trả lời hết sức chân thành bằng chính những kinh nghiệm của bản thân. Chính điều đó đã tạo nên một không khí giao lưu hết sức cởi mở và thân tình.

Giao lưu với 2 Sinh viên 5 tốt tiêu biểu của năm
(Phạm Thượng Hải bên trái và Vũ Tiến Luyện bên phải)

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Châu Văn Tạo - Phó hiệu trưởng nhà trường đã có những phát biểu đánh giá cao phong trào Sinh viên 5 tốt được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức trong những năm qua; những hoạt động đã góp phần cùng với nhà trường trong việc đào tạo nên những đội ngũ sinh viên toàn diện, vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Với Đảng ủy - BGH, những Sinh viên 5 tốt chính là tài sản quý giá của nhà trường và đội ngũ quý thầy cô sẽ chính là những người tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các bạn để ngày càng có nhiều nhiều hơn nữa những Sinh viên 5 tốt để ngôi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên vẫn mãi là Ngôi trường Sinh viên 5 tốt.

PGS.TS Châu Văn Tạo - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - BGH nhà trường; Đ/c Trần Vũ, Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã tiến hành phát động thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt năm học 2013 - 2014 trên cơ sở kế thừa và điều chỉnh một số tiêu chí phong trào Sinh viên 5 tốt vừa được Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam lần IX thông qua.

Đồng chí Trần Vũ và các Sinh viên 5 tốt tiêu biểu nhất

Nhìn những gương mặt rạng rỡ của các bạn Sinh viên 5 tốt được tuyên dương, chúng ta như càng thấy rõ hơn ý nghĩa của danh hiệu này; Đó không chỉ là một danh hiệu, cũng không phải là động lực duy nhất bạn hướng đến trong thời sinh viên, lại càng không thể so sánh ngang với những phần thưởng giá trị vật chất khác, nhưng trên tất cả, đó chính là NIỀM TỰ HÀO của gia đình bạn, của ngôi trường bạn theo học và của cả chính bạn.

10 trong 11 gương sinh viên 5 tốt tiêu biểu nhất năm học 2012 - 2013

Những gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường trong năm học 2012 - 2013

Ngày hội Sinh viên Sáng tạo 2014 và Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt năm học 2012 - 2013 đã khép lại với vô số hoạt động thú vị, đã mang đến một ngày chủ nhật sôi nổi, bổ ích cho tất cả các bạn HS - SV đến tham gia, mở đầu và hứa hẹn Tháng thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích của sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Triều Trung - Thượng Hải

Trường ĐH Ngân Hàng TPHCM: Tuyên dương Sinh viên 5 tốt

Tối ngày 07/11/2013, trường ĐH Ngân Hàng TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" năm học 2012-2013.

Tại buổi lễ, Hội sinh viên trường đã tuyên dương 65 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường. Danh hiệu này được các bạn sinh viên phấn đấu và tích lũy trong suốt năm học qua các tiêu chí, đạo đức, học tập, thể lực, kỹ năng và hội nhập của các sinh viên trong trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư đảng ủy –  Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lý Hoàng Ánh đã biểu dương các sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường và chỉ đạo Hội sinh viên trường đẩy mạnh cuộc vận động trong năm tới để có nhiều hơn nữa "Sinh viên 5 tốt" cấp trường và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành.

HUỲNH PHONG

Tuyên dương 94 "Sinh viên 5 tốt"

94 sinh viên tiêu biểu vừa được tuyên dương danh hiệu  "Sinh viên 5 tốt" tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vào tối 5-1.

Các bạn "Sinh viên 5 tốt" năm 2012 được tuyên dương tối 5-1 - Ảnh: Minh Đức

 

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà trao tặng bằng khen của UBND TP.HCM và biểu trưng cho "Sinh viên 5 tốt" Cấp thành năm 2012 Nguyễn Trần Vũ - ĐH Bách khoa TP. HCM - Ảnh: Minh Đức

 

Trao tặng học bổng cho các cán bộ Hội Sinh viên TP.HCM tại lễ tuyên dương - Ảnh: Minh Đức

Đây là những sinh viên đáp ứng các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt được hội đồng bình chọn cấp thành xét từ 164 hồ sơ đề cử của 30 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi tuyên dương, khán giả giao lưu với ba gương sinh viên tiêu biểu gồm: Nguyễn Thị Như Khanh - sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM, Nguyễn Bá Cang - sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Lê Nguyễn Kim Ngân - sinh viên ĐH Nông lâm TP.HCM.

Nguyễn Thị Như Khanh là "Sinh viên 5 tốt" cấp thành hai năm liền, đạt điểm học tập 9,5 và là thành viên tham gia nghiên cứu đề tài cấp quốc tế. Như Khanh chia sẻ: "Từ nhỏ mình đã ước mơ trở thành chuyên gia về môi trường.  Mình luôn tâm niệm: học là để hiểu, để biết, để áp dụng và để làm giàu cho xã hội".

Nguyễn Bá Cang - sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết: "Học vượt 2 học kỳ là điều tương đối khó nhưng ngay từ năm đầu đại học, mình đã đề ra kế hoạch này và thực hiện. Để học tập hiệu quả, mình nghĩ cần lập ra thời khóa biểu cụ thể và khoa học, kết hợp việc học với việc tập luyện thể thao, tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa để có thêm kỹ năng mềm và ứng dụng tốt những gì đã học vào thực tiễn".

"Sinh viên 5 tốt" là cuộc vận động lớn của Hội Sinh viên TP.HCM từ năm 2010, đến nay đã tuyên dương được 217 gương sinh viên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện. Năm nay, trong 94 sinh viên tiêu biểu được tuyên dương có 24 sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM.

Dịp này, Hội Sinh viên TP.HCM cũng trao tặng 28 suất học bổng đến các cán bộ hội sinh viên tiêu biểu, học tốt.

NGUYỄN TÓP (TTO)

Điểm danh 13 gương mặt "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành năm 2012, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" luôn là một danh hiệu cao quý mà bất kỳ sinh viên nào đều muốn đạt được. Bao gồm 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Kỹ năng tốt, Hội nhập tốt; "Sinh viên 5 tốt" không chỉ đơn thuần là một danh hiệu mà đó còn là một con đường phấn đấu của riêng mỗi sinh viên với mục tiêu hoàn thiện mình, tự tạo ra cho mình những cơ hội để rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành. Sinh viên thì khá đông, nhưng Sinh viên 5 tốt chỉ chiếm phần thiểu số; điều này chứng tỏ quá trình vươn đến danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" không hề dễ dàng, nó đòi hỏi phải có sự nổ lực.

Năm 2012 vừa qua, tập thể Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật cùng các cơ sở Hội đã không ngừng nổ lực, phấn đấu để cụ thể hóa cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt" bằng cách nhân rộng các gương điển hình; tăng cường các chuyên đề, giải pháp tạo động lực; nắm bắt kịp thời nhu cầu sinh viên...qua đó đã đạt được những thành quả đáng kể. Hội Sinh viên Trường đã tuyên dương 283 sinh viên 5 tốt cấp Khoa, 158 sinh viên 5 tốt cấp Trường, vinh danh 27 sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia và sắp tới đây Trường Đại học Kinh tế - Luật vinh dự khi có 13 sinh viên 5 tốt cấp Thành được tuyên dương. Sau đây, hãy điểm qua 13 gương mặt ưu tú đó các bạn nhé:

 

Bình Trọng