Thứ 519072018

Last update08:31:19 PM

Những “bông hoa” 5 tốt: Trương Thị Trang Như - Hãy đặt cược cho ước mơ thật lớn!

User Rating:  / 0
PoorBest 

TrangNhu

Mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời thôi, vậy nên sống thật tốt và cố gắng thật nhiều để ước mơ, hoài bão thành hiện thật. "Hãy đặt cược cho một ước mơ thật lớn", biết rằng phải trả giá rất đắc, thế nhưng sẽ không bao hối hận khi đi qua từng chặng đường trong cuộc đời.

Dù thành công hay thất bại nó chính là dấu mốc chói lọi, bài học quý báu. Qua đó, biết khả năng thật sự của bản thân đến đâu, còn thiếu gì, nên học hỏi thêm gì. "Hôm nay dẫu có gian nan thì ngày mai là ngày tươi sáng hơn. Tôi sẽ viết nên câu chuyện của cuộc đời riêng tôi".

Ước mơ, hoài bão của tôi: hoàn thành chương trình thạc sĩ Quốc tế Okayama - Huế với kết quả tốt, tiếp tục du học Tiến sĩ để trở thành giảng viên giỏi, hiểu biết đủ đầy để dẫn dắt các bạn sinh viên học tập, đam mê nghiên cứu khoa học. Đồng thời tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội, phong trào thanh niên, ứng dụng chất xám trong hoạt động tình nguyện.

Hoạt động tình nguyện là môi trường để va chạm, ứng xử, phát tiển và hoàn thiện nhân cách của bản thân. Nơi bạn được trải nghiệm nhiều cung bậc khác nhau của cuộc sống, thật ý nghĩa trong thế giới này khi biết cho đi yêu thương, giúp đỡ và tập làm người tốt. Chỉ một nụ cười của một em bé, một cụ già "biết ơn" về những gì bạn đã làm cho thấy rằng cuộc sống thật đáng sống và cần cố gắng sống tốt và cống hiền nhiều hơn nữa. Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

Trang Như trong mắt bạn thân

Thật may mắn cho tôi được biết người chị "xì tai" này Trương Thị Trang Như - chị là bạn của chị họ tôi. Có thể nói chị là tấm gương mà tôi phải noi theo, hạnh phúc lắm khi nghĩ về con người của chị, niềm hạnh phúc không thể tả bằng lời mà buồn vô cùng vì sắp sửa chỉ còn gọi là kỷ niệm..., chị ra trường rồi.

Chị là người rất hóm hỉnh, hài hước, mỗi lần nói chuyện với chị không biết ngán. Chị tôi kể nó học "pro" lắm. Đúng vậy, không những thế chị là người rất ý chí, là người có chiều sâu về tâm hồn, luôn lạc quan yêu đời và làm việc rất khoa học. Chị là người "hội nhập", mạnh dạn tiếp xúc với những điều mới lạ. Mừng ghê luôn, tôi được chị rủ đi hội thảo tại các khách sạn VIP. Trong những lần ấy, chị luôn chạy lăn xoăn để nói chuyện người nước ngoài, tôi thầm nghĩ biết khi nào tôi mới được cái "level" đó, thích thật. Rồi có lần tôi được tham dự cuộc thi "Siêu thủ lĩnh top 20 miền Nam VTV6"  rất vui và bổ ích. Mỗi lần đi cùng chị ấy tôi học hỏi rât nhiều điều, là cái môi trường mới, lạ lẫm mà từ trước tới giờ tôi cứ nghĩ nó chỉ có trong mơ thôi. Qua chị tôi biết mình còn thiếu nhiều nhất là cái gọi là quan hệ xã hội, các chuẩn mực và kỹ năng giao tiếp.Tôi sẽ nhớ mãi lời chị dặn: "Suy nghĩ thay đổi hành động, hành động thay đổi thói quen, thói quen thay đổi tính cách, và tính cách sẽ thay đổi số phận". Chúc chị luôn vui vẻ, dồi dào sức khỏe và thật thành công chị nhé. "Big idol" của em à. He, nhớ chị ghê!

(Lê Thị Xuân - Lóp CD13TH - Trường Đại  học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh)

Không quá ồn ào trong các cuộc thảo luận, áp đặt hiểu biết của mình vào suy nghĩ người khác, luôn biết cách truyền lửa nhiệt huyết tuổi trẻ tới bạn bè bởi trí tuệ, nét chấm phá tinh nghịch của sinh viên, luôn năng động và nhiệt tình, như chính con người Như.

Tôi là người bạn cùng tham gia các phong trào với Trang Như thời gian ngắn nhưng đầy ấn tượng: một tấm gương sáng trong học tập, nghiên cứu khoa học, một sinh viên năng động trong các phong trào và hoạt động văn hóa - văn nghệ, luôn nhiệt tình trong các chương trình tình nguyện.

Đặc biệt hơn, Trang Như là người có kĩ năng giao tiếp cực tốt, rất nhiệt tình, vui vẻ, hài hước, thân thiện, hòa đồng với bạn bè, đậm chất sinh viên khi tham gia các phong trào tình nguyện hay các buổi biểu diễn văn nghệ.

(Phạm Nguyễn Mạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường  Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh)

Xin gửi lời những lời thân thương đến bạn tôi: Trương Thị Trang Như  là một sinh viên tiêu biểu học ngành Công nghệ Sinh học trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Như một cô bạn với tính tình mà nhiều người nhận xét là không được hiền, nhưng đối với tôi thì thấy Như hiền và đôi lúc ngây thơ lắm. Là một cô sinh viên năng động  tham gia hầu hết các phong trào Đoàn, Hội của khoa, trường, và các hoạt động tình nguyện khác. Mang trong mình niềm đam mê thực hiện ước mơ đó, Như không ngừng học hỏi thầy cô bạn bè và  đạt thành tích cao trong học tập, cũng như trong các hoạt động của trường và tiến xa hơn đó là cấp thành. Như không ngừng phấn đấu và đạt được danh hiệu "sinh viên năm tốt" cấp trung ương. Một phần chúc mừng cho vinh quang của bạn, một phần thì lấy đó làm động lực, làm gương cho chính bản thân mình phấn đấu.

(Lê Thị Út Uyên - Sinh viên trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh)


CTV


ледобур купить украинаноутбуки онлайн магазинсообщение на мтс отправить бесплатноканада фотозаключение экг