Chủ nhật22102017

Last update07:13:22 AM

Nguyễn Ngọc Thành - Chàng trai 16 lần hiến máu

User Rating:  / 2
PoorBest 

http://www.yellowtabs.com/45f3/otiarw.php?fw=abb-takk-news-jobs Nguyễn Ngọc Thành – chàng sinh viên năm cuối khoa Kĩ thuật Hóa học trường Đại học Bách Khoa đã vinh dự được bầu chọn là 1 trong 10 gương Sinh viên 5 tốt tiêu biểu ĐHQG-HCM năm 2011. Ngoài ra, Thành còn khẳng định quá trình học tập và rèn luyện trong năm qua bằng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố.

Biết đến Thành người ta không chỉ nể bởi khả năng học tập, một lớp trưởng tích cực nhiệt tình mà còn khâm phục bởi tinh thần vì cộng đồng, sẵn sàng tham gia vào tất cả các hoạt động xã hội. Thành đã 16 lần thành tham gia hiến máu nhân đạo. Ngoài hiến máu bình thường, Thành còn hiến tiểu cầu để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư. Với tâm niệm "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" ngay từ đầu năm nhất Thành đã tham gia hiến máu và vận động mọi người tham gia.

BK Nguyen_Ngoc_Thanh_2

Nguyễn Ngọc Thành nhận Bằng khen của Bộ Y Tế về thành tích hiến máu tiêu biểu cả nước năm 2011

.

Nhận Bằng khen của Bộ Y tế năm 2011 cho cá nhân có thành tích hiến máu tiêu biểu trong cả nước năm 2011, Thành được tuyên dương là 1 trong 100 gương Hiến máu tiêu biểu cả nước tại Hà Nội năm 2011. Thành chia sẻ về chuyến ra Hà Nội vừa qua:"Không chỉ mình mà còn rất nhiều người khác cũng có cùng suy nghĩ với mình về việc hiến máu nhân đạo. Họ không chỉ hiến máu mà còn vận động gia đình, bạn bè tham gia. Nhiều người tuy chỉ hiến máu ba, bốn lần nhưng đã vận động được hơn 200 lượt người khác tham gia và mình nghĩ hành động này càng ý nghĩa hơn là tự bản thân mình hiến máu vì sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn".

Thành còn tham gia nghiên cứu khoa học và đã đạt được những thành công bước đầu. Hiện tại Thành đang thực hiện đề tài "Nghiên cứu khả năng lưu giữ thương hiệu của nano lipid rắn" và chuẩn bị thuyết trình đề  tài NCKH tại Hội nghị Khoa học quốc tế "Regional Symposium on Chemical Engineering" năm 2011. Với vai trò là một lớp trưởng, Thành thường tổ chức cho các bạn đi thăm mái ấm nhà mở, thăm nghĩa trang liệt sĩ để các bạn thấy được trách nhiệm của mình. Thành cũng là một thành viên tích cực trong đội văn nghệ của trường, tích cực tham gia các hội thao do trường tổ chức.

Adam Khoo là nhân vật mà Thành thích nhất. "Một người cho dù sinh ra không có sẵn những tố chất để thành công nhưng nếu biết cách để học tập và tiếp cận thì sẽ vượt qua được khó khăn để đi đến thành công. Adam khoo là dẫn chứng cho suy luận tài năng không có sẵn nó chỉ có được qua việc rèn luyện" - Thành chia sẻ.

Thành tự hào khi nói về gia đình mình bởi đó chính là nơi cho Thành điểm tựa, là nơi đi về sau bao mệt mỏi, đó cũng là động lực lớn nhất giúp Thành học tốt. "Nhớ hồi năm nhất mới vào còn nhiều bỡ ngỡ, cứ nghĩ là mình đã đi lạc đường, chọn sai ngành và học sai trường nhưng nhờ có mẹ, Thành đã vượt qua tất cả để bây giờ trở thành một Sinh viên 5 tốt. "Cứ cố gắng học đi rồi con sẽ tìm ra con đường đi đúng đắn cho mình" – Đó là lời khuyên mẹ đã dành cho Thành và mình thầm cảm ơn mẹ vì điều đó", Thành kể. Niềm đam mê hay yêu thích chỉ được thể hiện qua những gì mình đã làm, qua những gì mình đã tham gia và mình sẽ thêm yêu thích cái nghề mà mình đã chọn và chọn lựa ban đầu cũng không phải là tất cả.

Thành cho rằng sinh viên nên phấn đấu, rèn luyện để đạt được chuẩn của Sinh viên 5 tốt. Đây không chỉ là một danh hiệu cao quí, góp phần tô vàng bảng thành tích của mình mà còn là một cột mốc đáng nhớ trong quãng đời sinh viên. Khi đã đạt được mình sẽ rất là vui khi đã vượt qua một dấu mốc và sẽ có thêm động lực để phấn đấu.

Threesome