Thứ 503092015

Last update05:12:14 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ Hoạt động cơ sở

THĂM, TẶNG QUÀ CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH TẠI LÀO

Trong hai ngày 30 và 31/7/2015, Đ/c Phạm Hồng Sơn – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2015 đã đến thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đang hoạt động tình nguyện tại Tỉnh Champasak (Nước CHDCND Lào).

Gặp các chiến sĩ, Đ/c Hồng Sơn đã động viên, chúc các chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại dấu ấn tốt đẹp về thanh niên Việt Nam trong lòng dân tộc anh em, từ đó gắn kết mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào.

Đ/c Phạm Hồng Sơn - Phó Bì thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh thăm và tặng quà cho chiến sĩ mùa hè xanh đang thực hiện nhiệm vụ tại mặt trận nước  CHDCND Lào

Đ/c Phạm Hồng Sơn - Phó Bì thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh (ngoài cùng bên phải) thăm lớp học của đội hình tình nguyện dạy tiếng Việt cho giáo viên, sinh viên Đại học Champasak - Ảnh: Văn Linh.

Dịp này, đoàn cũng đến dự lễ trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (mỗi suất trị giá 500.000 KIP) và tặng 200 phần quà cho 200 gia đình khó khăn của 4 huyện: Phon Thong, Sa Na Som Bun, Ba Chieng, Sukhunma (mỗi phần trị giá 500.000 VNĐ, bao gồm: tủ thuốc gia đình, tập, viết, xà bông, sữa, mỳ tôm...). Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho các chiến sĩ của 7 đội hình thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh tại Champasak: dạy tiếng Việt, Xây dựng, Tập huấn chuyển giao nông nghiệp, tập huấn chăn nuôi, tập huấn công nghệ thông tin, sinh hoạt hè – dạy vẽ và đội hình tư vấn, khám phát thuốc miễn phí cho người dân.

 Đ/c Phạm Hồng Sơn thăm chiến sĩ tình nguyện đội hình xây dựng - Ảnh: Văn Linh.

Đ/c Phạm Hồng Sơn trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Huyện SUKHUMA, Tỉnh Champasak - Ảnh: Văn Linh.

Đ/c Phạm Hồng Sơn tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Huyện SUKHUMA,

Tỉnh Champasak - Ảnh: Văn Linh.

Được biết ngoài những nội dung trên các chiến sĩ Mùa hè xanh còn thực hiện xây dựng 01 Nhà hữu nghị Việt – Lào cho người dân nghèo Champasak (trị giá 50 triệu đồng) 04 sân bi sắt cho giáo viên, sinh viên Đại học Champasak (trị giá 15 triệu đồng), tuyên truyền, phát 9000 tờ rơi tuyên truyền, tư vấn sức khỏe cho người dân ở các bản, làng, vùng sâu, vùng xa tại Tỉnh Champasak.

Văn Linh

GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN DỰ ÁN HỮU NGHỊ MÊ-KÔNG - KHỞI ĐẦU NĂM SINH VIÊN HỘI NHẬP!

GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN DỰ ÁN HỮU NGHỊ MÊ-KÔNG - KHỞI ĐẦU NĂM SINH VIÊN HỘI NHẬP!

Sáng ngày 07/7/2015, tại Hội trường Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình giao lưu giữa đoàn đại biểu sinh viên của Dự án Hữu nghị Mê-kông với sinh viên thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình mở đầu cho chuỗi các hoạt động nhằm triển khai thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố năm học 2015 – 2016, với chủ đề "Năm sinh viên hội nhập".

Chương trình nhằm trao đổi kinh nghiệm hoạt động, giao lưu văn nghệ, văn hoá dân tộc giữa sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh với đoàn đại biểu sinh viên các nước tiểu vùng sông Mê- kông. Tại chương trình, đồng chí lâm Đình Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phát biểu chào mừng đoàn đại biểu và chủ trì chương trình giao lưu, đồng chí Phạm Kiều Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố giới thiệu khái quát về Hội Sinh viên Việt Nam và những hoạt động phong trào tiêu biểu, nổi bật của sinh viên TP. Hồ Chí Minh cho đoàn đại biểu sinh viên của Dự án Hữu nghị Mê-kông. Đại diện đoàn đại biểu sinh viên của Dự án Hữu nghị Mê-kông Ông Natthapol Na Songkhla, Tham tán Bộ Ngoại giao Thái Lan, Trưởng đoàn đại biểu Dự án Hữu nghị Mekong năm 2015 giới thiệu các nội dung hoạt động đoàn.

Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí thân thiện và vui tươi, các bạn sinh viên trong chương trình đã có cơ hội tham gia giao lưu văn nghệ và tìm hiểu các nội dung giao lưu giữa đoàn đại biểu và tổ chức Hội Sinh viên.

Tại chương trình Bà Panpimon Suwannapongse, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng quỹ học bổng dành cho sinh viên thành phố Hồ Chí Minh.

Kết thúc chương trình đại diện lãnh đạo và các bạn sinh viên đã trao tặng nhau những phần quà lưu niệm và chụp hình lưu niệm.


ĐH KINH TẾ LUẬT: Hành trình truyền thống Củ Chi - Đất Thép Thành Đồng

Sáng ngày 25/4/2015, chiếc xe chở gần 40 bạn sinh viên là cán bộ Hội Sinh viên các cấp trường Đại học Kinh tế - Luật về thăm miền đất thép thành đồng - Củ Chi.

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Đưa HSSV tham qua Công ty Ajinomoto

70 HSSV của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức vừa có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Ajinomoto Việt Nam (KCN Biên Hòa, Đồng Nai) vào sáng 24/4. Chuyến tham quan là cơ hội để các bạn HSSV của trường được tiếp cận với môi trường thực tế tại doanh nghiệp, đồng thời mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị đáng nhớ. Cũng như những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp trước đó, chuyến đi lần này cũng nhận được sự quan tâm của tất cả các bạn HSSV trường. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động nhưng không kém phần cởi mở, thân thiện tại Công ty Ajinomoto đã thu hút các bạn ngay từ khi bắt đầu chuyến tham quan. Các bạn được trang bị trang phục bảo hộ lao động và tuân thủ tốt các quy định trong suốt quá trình tham quan dây chuyền sản xuất tại công ty, đồng thời được lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị hướng dẫn đoàn và được giải đáp các câu hỏi liên quan về ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Công ty. Một trong những vấn đề được các anh chị hướng dẫn đoàn tại Công ty nhấn mạnh chính là việc tích lũy, nâng cao kiến thức chuyên môn, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết trong thời gian học tập tại trường, bên cạnh đó, các bạn cần tận dụng tốt thời gian thực tập tại doanh nghiệp để học hỏi và rèn luyện bản thân.

0001-TDC-ThamQuanAjinomoto4

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Đưa HSSV tham quan Nhà máy Yakult Việt Nam

0001-TDC-ThamquanYakult2

Sáng 21/4, trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức đưa 30 HSSV của trường đến tham quan Nhà máy Việt Nam (khu công nghiệp Việt Nam - Singapore).

Xem tiếp...

Chuyên mục phụ