Thứ 502102014

Last update04:56:18 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ Hoạt động cơ sở

HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN KHÓA 10 NỘP NGUYỆN VỌNG 2

Ngày 23/9/2014, Ban hỗ trợ HSV trường đã có một ngày làm việc hết mình, để có thể tiếp sức cho các bạn tân sinh viên khóa mới thêm tự tin để có thể bắt đầu học tập tại trường.

Hướng dẫn cho các bạn ghi các thông tin cần thiết để có một bộ hồ sơ đầy đủ nhất để đăng kí nhập học.

de3

de 2

Các bạn trong Ban hỗ trợ giúp các bạn điền thông tin hồ sơ

Biết được những khó khăn mà các sinh viên mới gặp nhiều khó khăn về tìm phòng trọ tại các địa điểm gần trường như: Quận 10, 5, 3, 1,... với nhiều hình thức ở ghép (từ 500 nghìn/người/tháng đến 700 nghìn/người/tháng) hoặc phòng với mức giá cũng không cao lắm (từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/ tháng) có thể một phần nào đó giúp cho sinh viên và phụ huynh có thể nhanh chóng ổn định chỗ ở trong thời gian nhanh nhất.

de

Ban Hỗ trợ giới thiệu nhà trọ cho phụ huynh SV

Bên cạnh đó, BHT còn chỉ dẫn cho các bạn các tuyến đường xe buýt thuận tiện để đến trường. Nhất là các tuyến đường trọng điểm: tuyến số 27 (quận 12,...), tuyến số 69 (quận Tân Phú,...), tuyến số 7 (quận Gò Vấp,...), tuyến số 14 (quận 6,...), tuyến số 150 (quận Thủ Đức,...) giúp cho các bạn thuận tiện cho việc đi lại học tập tại trường.

Mọi việc làm trên chỉ là hành trang giúp các tân sinh viên khóa 10 có thể bước đầu ổn định cuộc sống để bắt đầu một năm học mới vào ngày khai giảng 04/10 sắp tới.

Duyên Phạm

ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM - Về nguồn tại căn cứ Minh Đạm

Nhằm giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác, ngày 21/9 vừa qua, Đoàn TN - Hội SV trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM đã có chuyến về nguồn tại căn cứ Minh Đạm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Xem tiếp...

HSV TRƯỜNG CĐ KINH TẾ TP.HCM CHÀO MỪNG NGÀY LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Hoà mình vào không khí kỷ niệm 25 năm thành lập trường (15/9/1989 - 15/9/2014), Hội Sinh viên Trường tuy không mang đến những món quà mang ý nghĩa vật chất, nhưng lại có dư những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa như một lời tri ân vô cùng sâu sắc.

da3

Xem tiếp...

Khởi nghiệp sinh viên!

Trong hai ngày 27, 28/9 tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Thành Đoàn, Chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng Khởi sự doanh nghiệp trong sinh viên của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chính thức khởi động. Nằm trong chuỗi chương trình, được sự phân công của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đầu tiên với sự tham gia của 50 bạn học viên đến từ các trường CĐ Kinh tế TP. HCM, ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM, ĐH Mở TP. HCM, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Hoa Sen.

Đến tham dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Phước - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tại lễ khai giảng anh đã trao đổi về ý nghĩa của chương trình và mong muốn kiến thức được trang bị tại lớp tập huấn sẽ là hành trang giúp các bạn sinh viên khởi nghiệp thành công.

Tại lớp tập huấn các học viên sẽ được trang bị kiến thức về định hướng tư duy khởi sự doanh nghiệp, điều tra thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, quản lý Maketing, gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân thành đạt, gương doanh nghiệp trẻ tiêu biểu, các gương thanh niên làm kinh tế giỏi, các sinh viên có ý tưởng kinh doanh đột phá.

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ và một số tỉnh khác.

Hào hứng cuộc thi Bóng đá tài chính

Ngày 20/9/2014, Đoàn - Hội Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức vòng thi cấp trường cuộc thi Bóng đá tài chính, đây là cuộc thi nằm trong chuỗi chương trình Kỹ năng quản lý tài chính của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động. Cuộc thi được thiết kế trên phần mềm gameshow bóng đá, với mỗi câu trả lời đúng, đội sẽ được giữ bóng, trả lời sai sẽ bị cướp bóng, các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực tài chính và rất gần gũi với các bạn sinh viên.

 

Xem tiếp...