Thứ 603072015

Last update05:18:49 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ Hoạt động cơ sở

ĐH KINH TẾ LUẬT: Hành trình truyền thống Củ Chi - Đất Thép Thành Đồng

Sáng ngày 25/4/2015, chiếc xe chở gần 40 bạn sinh viên là cán bộ Hội Sinh viên các cấp trường Đại học Kinh tế - Luật về thăm miền đất thép thành đồng - Củ Chi.

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Đưa HSSV tham qua Công ty Ajinomoto

70 HSSV của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức vừa có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Ajinomoto Việt Nam (KCN Biên Hòa, Đồng Nai) vào sáng 24/4. Chuyến tham quan là cơ hội để các bạn HSSV của trường được tiếp cận với môi trường thực tế tại doanh nghiệp, đồng thời mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị đáng nhớ. Cũng như những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp trước đó, chuyến đi lần này cũng nhận được sự quan tâm của tất cả các bạn HSSV trường. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động nhưng không kém phần cởi mở, thân thiện tại Công ty Ajinomoto đã thu hút các bạn ngay từ khi bắt đầu chuyến tham quan. Các bạn được trang bị trang phục bảo hộ lao động và tuân thủ tốt các quy định trong suốt quá trình tham quan dây chuyền sản xuất tại công ty, đồng thời được lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị hướng dẫn đoàn và được giải đáp các câu hỏi liên quan về ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Công ty. Một trong những vấn đề được các anh chị hướng dẫn đoàn tại Công ty nhấn mạnh chính là việc tích lũy, nâng cao kiến thức chuyên môn, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết trong thời gian học tập tại trường, bên cạnh đó, các bạn cần tận dụng tốt thời gian thực tập tại doanh nghiệp để học hỏi và rèn luyện bản thân.

0001-TDC-ThamQuanAjinomoto4

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Đưa HSSV tham quan Nhà máy Yakult Việt Nam

0001-TDC-ThamquanYakult2

Sáng 21/4, trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức đưa 30 HSSV của trường đến tham quan Nhà máy Việt Nam (khu công nghiệp Việt Nam - Singapore).

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Báo cáo chuyên đề “Giới thiệu về cộng đồng kinh tế ASEAN - những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam”

0001-TDC-CongDongASEAN2

Sáng 18/4, hơn 500 HSSV của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tham dự buổi báo cáo chuyên đề “Giới thiệu về cộng đồng kinh tế Asean - những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam” diễn ra tại Hội trường H. Buổi báo cáo nhằm truyền tải những kiến thức về cộng đồng kinh tế Asean, tình hình hợp tác Asean và sự tham gia của Việt Nam trong Asean cho HSSV của trường.

Xem tiếp...

ĐH Kinh tế - Luật: Liên hoan Nghệ thuật "Vang Mãi Bản Hùng Ca" - Dấu ấn tự hào 40 năm lịch sử

"Em ơi em Đất Nước là máu xương của mình

Phải biết gắn bó và san sẻ

Phải biết hoá thân cho dáng hình xứ sở

Làm nên Đất Nước muôn đời..."

(Trích trường ca "Mặt đường khát vọng" - Nguyễn Khoa Điềm)

Đất nước Việt Nam nghìn năm lịch sử đắm mình trong máu xương, bom đạn. Con người Việt Nam nghìn năm kiên trung đấu tranh vì nền độc lập nước nhà. Đất nước mãi còn đó, lịch sử mãi còn đó, oai nghiêm và hào hùng. Những khúc ca mãi còn đó, ca ngợi về một quê hương đứng lên từ trong khói lửa, về những con người sống mãi trong khói lửa chiến tranh.

40 năm trôi qua từ ngày Việt Nam hoàn toàn được giải phóng, 40 năm xây dựng và phát triển đất nước. Sinh viên Kinh tế - Luật tự hào và vinh dự được cất lên những tiếng ca, điệu mua ghi ơn các anh hùng liệt sĩ đã xả thân mình cho chúng em cuộc sống hoà bình hôm nay.

Liên hoan Nghệ thuật "Vang mãi bản hùng ca" với chủ đề Những mảng màu năm ấy là dịp để các bạn sinh viên Kinh tế - Luật thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của mình đối với các anh hùng đã hi sinh. Liên hoan đã thu hút gần 400 sinh viên đến tham dự và cổ vũ cùng sự đầu tư vô cùng chỉnh chu và nghiêm túc đến từ đội văn nghệ 8 khoa.

Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật rất vinh dự được chào đón 3 vị Ban Giám Khảo vô cùng khách quan, công tâm và có chuyên môn cao trong các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và lịch sử: Cô Ngô Thanh Chung – Giám đốc Nhà văn hoá sinh viên TP.HCM, Nhạc sĩ Huy Trực và Anh Ngô Lê Minh Hiếu – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Luật. 
Từ trái qua phải: Anh Ngô Lê Minh Hiếu – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Luật, 
Cô Ngô Thanh Chung – Giám đốc Nhà văn hoá sinh viên TP.HCM, Nhạc sĩ Huy Trực.

Khoa Kinh tế đối ngoại mở màn chương trình với tiết mục về tấm gương nữ anh hùng Võ Thị Sáu và thế hệ trẻ ngày nay được dàn dựng vô cùng hoàng tráng và nhận được sự cổ vũ không ngớt từ phía khán giả.

 Các tiết mục đến từ khoa Quản trị kinh doanh, khoa Luật Kinh tế thu hút sự chú ý của không ít khán giả đến cổ vũ. 

 

Khoa Tài chính – Ngân hàng mang lại một luồng gió mới với tiết mục cải lương tái hiện cuộc đời hai vị anh hùng Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai.

Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về khoa Kinh tế với tiết mục tái hiện Chiến thắng 1975 đầy hào hùng, mang đậm tính sử thi, với nhiều cung bậc tình cảm, khi da diết, khi hào hùng hoà cùng niềm vui giải phóng của dân tộc.

 

Khoa Luật xuất sắc giành giải nhì trong cuộc thi lần này với tiết mục "Ba Vì năm xưa" đong đầy cảm súc, đầy sử thi và nghệ thuật.

 

Khoa Kế toán – Kiểm toán cùng khoa Hệ thống thông tin xứng đáng giành giải ba với tiết mục tái hiện cuộc đời nữ anh hùng Võ Thị Sáu và liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm.

 

Liên hoan Nghệ thuật "Vang mãi bản hùng ca" với chủ đề Những mảng màu năm ấy tuy đã khép lại nhưng niềm vui vẫn còn đó, niềm vui của những người con yêu nước, niềm vui riêng của sự chiến thắng hoà cùng niềm vui chung ngày chiến thắng của toàn dân tộc – ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).


Tin: Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật
Hình ảnh: CLB Truyền thông Trường ĐH Kinh tế - Luật