Thứ 316092014

Last update04:00:50 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ Hoạt động cơ sở

CĐ Giao thông vận tải TP.HCM tập huấn cán bộ Đoàn - Hội Sinh viên và hội trại kỹ năng

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2014), nhằm thực hiện tốt công tác cán bộ cấp Chi Đoàn, Chi Hội, qua đó nâng cao chất lượng và từng bước hoàn thiện các chương trình, hoạt động Đoàn - Hội tại các Chi Đoàn, Chi Hội, Liên Chi Đoàn, Liên Chi Hội nói riêng, Đoàn Trường, Hội Sinh viên trường nói chung. Đồng thời bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho cán bộ Đoàn - Hội học tập và rèn luyện, trưởng thành.

Căn cứ theo kế hoạch chung của năm học,  Đoàn - Hội Trường Cao Đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM đã tổ chức Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội năm học 2014 - 2015 kết hợp với Hội trại kỹ năng trong 2 ngày (29, 30/8/2014) với sự tham gia của 152 cán bộ Đoàn - Hội.

cdgtvt1

Xem tiếp...

Đón chào thành viên mới của gia đình Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh

Ngày 09/9/2014, tại Hội trường lầu 2, đã diễn ra Đại hội Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh lần I, nhiệm kì 2014 - 2016. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Thành phố; Đồng chí Cao Văn Đức -  Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh cùng các thầy cô lãnh đạo các Phòng, Khoa và 90 đại biểu là sinh viên tiêu biểu đại diện cho các Chi hội, Câu lạc bộ - Đội nhóm của Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh cũng về dự Đại hội.

Đại hội đã thống nhất thông qua văn kiện Đại hội và tiến hành hiệp thương Ban Chấp hành Hội sinh viên gồm 15 đồng chí và 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong đó đồng chí Trần Thanh Sơn - Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Vận động thành lập Hội Sinh viên làm Chủ tịch và đồng chí Cao Vĩnh Phước, Phó Ban Vận động thành lập Hội Sinh viên làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kì 2014 - 2016.

Từ khi chính thức thành lập Ban Vận động Thành lập Hội Sinh viên vào tháng 4/2014, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố, Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự hỗ trợ tận tình của các phòng, khoa, trung tâm, Đoàn trường, cùng với sự nỗ lực của toàn thể sinh viên, cuối cùng Sinh viên Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh chính thức được gia nhập vào ngôi nhà chung của tổ chức Hội và phong trào sinh viên Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Thành phố, phát biểu trong Đại hội: "Ban Thư ký Hội sinh viên Thành phố ghi nhận những nỗ lực của toàn thể sinh viên nhà trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội với sinh viên; Tập trung và phát triển hội viên; chú ý Phong trào Sinh viên 5 tốt và cuối cùng là tạo môi trường tốt để sinh viên rèn luyện. Các bạn hãy phát huy hơn nữa chuyên ngành của mình trong các hoạt động phong trào của Hội".

Tin tưởng rằng với những cố gắng, nỗ lực vượt khó khăn trong thời gian qua, với 15 nhân sự mới trong Ban chấp hành nhiệm kỳ I, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển, hòa mình vào phong trào chung của sinh viên Thành phố.

Đại học Kinh tế - Luật thiết thực chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890 - 19/5/2014), 103 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2014). Sáng ngày 19/5/2014, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa: Chào cờ sinh hoạt đầu tuần và phát động đóng góp, ủng hộ quỹ "Vì trường sa thân yêu", kết nạp Đảng viên mới và tuyên dương tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2014. Chương trình có sự tham dự Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy/Cô đại diện các Khoa, Phòng ban, trung tâm, đơn vị trực thuộc trường cùng sự tham gia của 1.500 Đoàn viên, sinh viên.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi lễ chào chờ sinh hoạt đầu tuần đầy xúc động, qua đó đã cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc. Bên cạnh đó, Công Đoàn trường đã phát động trong toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trường đóng góp, ủng hộ Quỹ "Vì Trường Sa thân yêu", cùng nhau thể hiện tình yêu quê hương biển đảo quê hương, chung sức cùng ngư dân và các chiến sĩ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của đất nước.

Cũng trong sáng nay, Chi bộ Sinh viên 1, 2, 3 đã phối hợp tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 6 quần chúng ưu tú: Lê Bá Cường (Khoa Kinh tế đối ngoại), Võ Văn Chương, Nguyễn Đăng Thiên Phi Long, Trương Kỳ Quang, Phạm Thị Cẩm Nhung (Khoa Tài chính ngân hàng) và Lê Hữu Hóa Lộc (Khoa Luật kinh tế). Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm vinh hạnh, tự hào cho các quần chúng ưu tú, Đàng viên mới Nguyễn Đăng Thiên Phi Long chia sẻ "Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đặc biệt là trong một ngày đặc biệt như hôm nay - Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tôi nghĩ bản thân mình cần phấn đấu và rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng là một Đảng viên, cần không ngừng học tập, nghiên cứu để có những đóng góp thiết thực trong việc học tập và làm theo lời Bác, chung sức cùng sự phát triển của nhà trường.

Năm học 2013 - 2014, cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai mềm hóa một cách gần gũi, thiết thực đến đoàn viên, sinh viên thông qua việc lồng ghép với chương trình rèn luyện đoàn viên, các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chủ điểm. Thông qua đó, cuộc vận động đã được thực hiện sôi nổi tại các cơ sở Đoàn, đoàn viên, sinh viên và mang lại nhiều kết quả khả quan với việc 100% các cơ sở Đoàn và hơn 90% đoàn viên, sinh viên có công trình, phần việc làm theo lời Bác.

Sau hơn một tháng triển khai thực hiện kế hoạch tuyên dương Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2014, Ban Thường vụ Đoàn trường tiến hành xét chọn và tuyên dương 4 tập thể, 56 cá nhân và 16 cá nhân tiêu biểu, điển hình có thành tích xuất sắc, có nhiều nổ lực, phấn đấu trong việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Họ đều là những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong quản lí, giảng dạy; học tập và nghiên cứu khoa học và có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động văn thể mỹ  các cấp.

Việc thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm học 2013 - 2014 của Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên thanh niên, giúp các bạn ý thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc thực hiện cuộc vận động, từ đó, đã có nhiều cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Tin, hình ảnh: Đoàn -  Hội Trường Đại học Kinh tế - Luật

Ai sẽ là Quán quân cuộc thi người dẫn chương trình MC NTTU năm 2014???

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên, tạo điều kiện để các bạn sinh viên giao lưu và học hỏi trong cuộc sống cũng như trong học tập, tạo môi trường để các bạn sinh viên phát huy khả năng, năng khiếu của bản thân cũng như cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước công chúng, cuộc thi "người dẫn chương trình" năm nay đã thu hút hơn 131 thí sinh đến từ 14 khoa đăng ký tham gia.

Vòng sơ khảo đã được diễn ra vào ngày 14/4/2014 tại Hội trường A801 trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Sau vòng sơ khảo, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã tiếp tục tranh tài trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên tại vòng bán kết diễn ra vào ngày 7/5/2014.

Trải qua 2 vòng thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 8 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại vòng chung kết để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất đăng quan danh hiệu "Quán quân MC NTTU" năm 2014.

Các phần thi gay cấn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các khách mời đặc biệt sẽ cùng hiện diện tại Chung kết cuộc thi tìm người dẫn chương trình MC NTTU. Ai sẽ là người đăng quang tại chung kết cuộc thi người dẫn chương trình năm 2014? Thí sinh xuất sắc nhất sẽ xuất hiện tại vòng chung kết. Hãy cỗ vũ cho họ tại hội trường A.801, trường Đại học Nguyễn Tất Thành vào lúc 17h00 ngày 26/5/2014 các bạn nhé!

Các bạn hãy nhanh chân nhận vé mời tại Văn phòng Hội Sinh viên trường 2 cơ sở (lầu 8, 300A, Nguyễn Tất Thành, Q.4 hoặc 17/6, Phan Huy Ích, Q.GV).

Nhanh chân lên nhé! hãy cùng chúng tôi tìm ra gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi nào các bạn ơi!!! Mời các bạn xem lại 8 gương mặt xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết.

Link trailer của cuộc thi: https://www.facebook.com/photo.php?v=638132226236105&set=vb.164608410255158&type=3&theater.

Hội Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

ĐH Nguyễn Tất Thành - Sôi nỗi diễn ra các hoạt động kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Bác và kỷ niệm 14 năm ngày thành lập trường

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014) và 14 năm truyền thống trường (05/6/2000 - 05/6/2014) đã được diễn ra sôi nỗi vào ngày 19 tháng 5 năm 2014 vừa qua.

Vào lúc 7h30' ngày 19/5/2014 tại Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ dâng hương kỉ niệm ngày sinh nhật Bác, dẫn đầu đoàn nghi lễ là Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy,cô Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, trưởng,phó các phòng - ban - trung tâm và sự có mặt của hơn 900 Đoàn viên - Hội viên

Nhằm tưởng nhớ công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước tại Bến cảng Nhà Rồng ngày 05/06/1911. Đồng thời nhắc nhở CB, GV, CNV và Đoàn viên - Hội viên toàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng, các bạn Đoàn viên - Hội viên đã được tham gia các hội thi như: văn nghệ, nấu ăn, cắm hoa thể hiện sự tinh tế, khéo léo, tài năng của Đoàn viên - Hội viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi nói chuyện với các bạn Đoàn viên - Hội viên  tại phòng tưởng niệm Bác (lầu 8, cơ sở 300A, Nguyễn Tất Thành, Quận 4) về các vấn đề học tập, rèn luyện đối với các bạn sinh viên phải nâng cao trình độ, giỏi chuyên môn mình học và trong tình hình hiện nay các bạn phải vững chính trị, yên tâm học tập, tin tưởng vào Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, các bạn Đoàn viên - Hội viên ngoài học tập, còn phải hăng hái tham gia phong trào hơn nữa, rèn luyện kĩ năng mềm, thích ứng nhu cầu xã hội hiện nay để xứng đáng là sinh viên đang theo học tại ngôi trường mang tên Bác.

Có thể nói đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và phát huy tính năng động, sáng tạo trong Đoàn viên - Hội viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động ý nghĩa này.

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH