Thứ 616112018

Last update04:31:22 PM

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

 

Vào ngày 21/10/2018, Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên 2018 với chủ đề "Xin chào k18!" tại cơ sở chính (273, An Dương Vương, P3, Q5) với sự tham gia của hơn 3000 sinh viên các khóa.

Lễ khai mạc Ngày hội và chương trình ra mắt Cán bộ Hội đã được long trọng tổ chức vào 7g30 sáng với sự hiện diện của quý đại biểu là thầy cô đại diện Đảng ủy - Ban Giám Hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm trong trường, và hơn 500 sinh viên tham dự.

   Chương trình Ra mắt Cán bộ Hội các cấp tạo nên không khí sôi nổi, bài phát biểu của Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã mở đầu cho Ngày hội đầy sôi nổi với 14 hoạt động kéo dài cả ngày.

Ngay sau lễ khai mạc, song song với triển lãm các gian hàng các cơ sở Hội, chương trình Rung Chuông vàng tìm hiểu các kiến thức lịch sử, địa lý, xã hội, văn hóa,.. về Hội nghị Đại biểu Hội Sinh viên Thành Phố giữa nhiệm kỳ V và Đại hội Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X đã thu hút hơn 300 sinh viên tham gia trãi nghiệm và cổ vũ.

Chuyên đề "Âm nhạc ảnh hưởng đến tư tưởng của giới trẻ" với sự giao lưu của Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến được sinh viên vô cùng hào hứng, hội trường B không bao lâu đã chật cứng chỗ ngồi.

 

 

 

 

Phần thi Flashmob giữa các cơ sở Hội năm nay được sự đầu tư, quan tâm, đặc biệt, làm chất lượng các tiết mục trở nên thu hút, chuyên nghiệp, khiến cổ động viên không thể ngồi yên.

Ngay sau đó là chương trình âm nhạc Aucostic, trước đó là khu vực Karaoke Gây quỹ Đồng hành cùng Tân Sinh viên, giúp thõa mãn niềm đa mê ca hát của sinh viên trường.

 

Bên cạnh những chương trình tập trung tại sân khấu chính, khu vực các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho sinh viên, khu vực phiên chợ sinh viên, liên hoan ẩm thực và sinh viên khỏe cũng nhận được sự tham gia đông đảo.

  Chương trình Gala Tổng kết Ngày hội và Vòng chung kết cuộc thi tiềm kiếm tài năng Sgu's got talent đã được diễn ra trong không khí đầy sức trẻ, với những tiết mục đã mắt từ các đội thi. Khách mời của chương trình cũng làm sân khấu Ngày hội nóng hơn bao giờ hết.

 

 

[ĐH LUẬT]_NGÀY HỘI NỬA HỒNG YÊU THƯƠNG

Ngày 20/10 vừa qua Hội Sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức thành công Ngày hội “Nửa hồng yêu thương 2018”.

Đây là dịp để giúp các bạn sinh viên bổ sung thêm các kiến thức về tâm sinh lý giới tình, bảo vệ bản thân cũng như chăm sóc, bảo vệ làn da, và học cách trở nên đẹp hơn, tự tin hơn trong cuộc sống. Chương trình diễn ra với các 04 hoạt động chính như:

Chợ phiên “Là con gái thật tuyệt” với các gian hàng sản phẩm handmade và các vật phẩm cần thiết cho nữ sinh, và các hoạt động nhỏ như vẽ chibi, đồ handmade, văn phòng phẩm, sản phẩm chăm sóc da,...

 

Hội thảo tâm lý, sức khỏe sinh sản, giới tính “The secret” với  diễn giả là Bác Sỹ Trần Thị Hồng - Phó trưởng phòng khám Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa Gia đình thuộc Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình. Đến với hội thảo các bạn sẽ cùng diễn giả tìm hiểu về tâm lí, giới tính, sức khỏe sinh sản đặc thù của sinh viên; giao lưu và nghe hướng dẫn về việc bảo vệ cơ thể trong cuộc sống hàng ngày của các bạn sinh viên. Đồng thời, chúng ta còn được trang bị kỹ năng xử lí tình huống khó xử mà ai cũng có thể gặp phải hằng ngày.

 

Bên cạnh đó ngày hội còn diễn ra “Hội thảo tư vấn chăm sóc da mặt” với sự phối hợp của  Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam. Tại Hội thảo sẽ hướng dẫn soi da và tìm ra các vấn đề da mặt mà sinh viên chúng mình thường gặp phải; bổ sung thêm các kỹ năng chăm sóc da mặt cũng như có cơ hội tham gia minigame và nhận quà tặng từ đơn vị phối hợp.

 

Và không thể không kể đến Lớp học trang điểm “Let’s beauty” với sự phối hợp của Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Nguyễn Hoàng (Vietnam Japan Beauty Art Academy).Lớp học sẽ hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản mà một sinh viên cần biết. Đồng thời cũng sẽ tư vấn cách lựa chọn và sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp, đồng thời giải đáp những thắc mắc gặp phải trong suốt quá trình trang điểm.

 

Chương trình đã thu hút hơn 900 bạn sinh viên tham gia và nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp từ các bạn sinh viên cũng như từ những đơn vị phối hợp.

[ĐH LUẬT]_LỄ TỔNG KẾT VÀ TUYÊN DƯƠNG DANH HIỆU "SINH VIÊN 5 TỐT" CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Vào ngày 20/10/2018 vừa qua, tại hội trường D101 cơ sở Bình Triệu, Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương "Sinh viên 5 Tốt"năm học 2017-2018.

Lễ tuyên dương có sự tham dự của các đồng chí là Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường cùng 81 gương mặt sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2017-2018. Đặc biệt, hơn 300 bạn sinh viên cũng đến tham gia buổi lễ và chúc mừng cho các gương mặt sinh viên xuất sắc.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Nhật Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã có bài báo cáo tổng kết phong trào Sinh viên 5 TốtTrường Đại học Luật TP.HCM năm học 2017-2018. Qua đó có thể thấy, phong trào Sinh viên 5 TốtTrường Đại học Luật TP.HCM năm học vừa qua đã đạt được nhiều thành tích nhất định và sự tiến bộ không ngừng trong việc đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo để nâng cao giá trị danh hiệu cũng như chất lượng Sinh viên 5 Tốt. Để đạt được kết quả này, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ và chỉ đạo sao sát từ phía Nhà trường, Hội Sinh viên trường cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các bạn sinh viên.

Phần chính của buổi lễ - phần trao danh hiệu được diễn ra trong không khí vô cùng vui tươi khi lần lượt 81 gương mặt sinh viên xuất sắc bước lên sân khấu nhận danh hiệuSinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2017-2018.

Kết thúc buổi lễ theo trình tự thời gian buổi lễ để đảm bảo nội dung. Săpn xuất sắc đạt danh hiệu "ường, HSV trường trường và hơn 300 bạ, Đồng chí Trần Nhật Anh tuyên bố phát động phong trào Sinh viên 5 Tốt năm học mới.Hi vọng năm học 2018-2019, Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong phong trào Sinh viên 5 Tốt.

 

[ĐH LUẬT]_TIẾP SỨC ULAW

Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh, phụ huynh tham gia kỳ kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh đại học chính quy, BCH Hội Sinh viên trường tổ chức chương trình "Tiếp sức ULAW 2018”.

Chương trình “Tiếp sức Ulaw” diễn ra trong 07 từ ngày 13 đến ngày 19/7/2018 với hơn 100 bạn sinh viên đăng ký tham gia chia làm 03 đội hình phụ trách tại 3 địa điểm thi là trường Đại học Luật TP. HCM, THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Hữu Thọ.

Chương trình diễn ra với 03 hoạt động chủ yếu như sau:

Hoạt động liên hệ, tìm kiếm và thu nhận các thông tin về chỗ trọ phù hợp, hoạt động này diễn ra trong 03 ngày từ 13/7 đến 15/7 tại các khu vực Quận 4, Quận 7, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức và các khu vực khác thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển đến các địa điểm thi của Nhà Trường.

 

Hoạt động Tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chỗ trọ miễn phí, nhà nghỉ gần địa điểm thi và phương tiện di chuyển cho thí sinh và phụ huynh diễn ra trong 03 ngày từ 16/7 đến 18/7 tại các điểm thi của Nhà Trường.

 

Hoạt động hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi vào 19/7. Tại 03 địa điểm thi ngày 19/7/2018 đã có hơn 3000 thí sinh  trong số hơn 4000 thí sinh đậu xét tuyển thi năng lực chính thức tham gia vào kỳ thi này của  trường Đại học Luật TP. HCM.

 

Mặc cho thời tiết khá là nắng nóng oi bức vào ngày diễn ra kỳ thi xong các bạn tình nguyện viên của chương trình "Tiếp sức Ulaw" vẫn có mặt từ rất sớm và đã tích cực hỗ trợ cho các thí sinh cũng như phụ huynh cho đến khi kết thúc chương trình.

Chương trình Vinh danh Thủ khoa năm 2018

Ngày 27 tháng 10 năm 2018, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố đã long trọng tổ chức chương trình Vinh danh Thủ khoa năm 2018 cho 78 thủ khoa, trong đó có 33 thủ khoa trúng tuyển và 45 thủ khoa tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại TP.HCM năm 2018.

Vinh danh 78 thủ khoa trong chương trình Vinh danh Thủ khoa năm 2018 sáng ngày 27/10.

TP.HCM vinh danh 78 thủ khoa - Ảnh 1.

Vinh danh các thủ khoa trúng tuyển đại học năm 2018 

Các thủ khoa tốt nghiệp không chỉ học giỏi, có điểm bình quân dẫn đầu mà đều là những cán bộ Đoàn, Hội năng động, nhiệt huyết của các trường.

“Các chương trình, đề án xây dựng thành phố sáng tạo, đô thị thông minh, thành phố hiện đại, nghĩa tình luôn rất cần những nhân tố tích cực như các bạn. Lãnh đạo thành phố luôn sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn tham gia thực hiện, cùng xây dựng thành phố phát triển”

Đ/c Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM

Nhắn nhủ các thủ khoa trúng tuyển, Đ/c Nguyễn Hữu Hiệp nói mỗi bạn hãy chọn cho mình tâm thế chủ động nhất khi tiếp thu kiến thức, tích cực tham gia hoạt động phong trào và nỗ lực để đạt được danh hiệu cao quý "Sinh viên 5 tốt".

Với những thủ khoa tốt nghiệp, Đ/c Nguyễn Hữu Hiệp kỳ vọng các bạn sẽ vận dụng kiến thức đã tích lũy, ứng dụng các kỹ năng có được từ hoạt động phong trào để tự tin, vững bước về phía trước với nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón trong tương lai.

Mỗi thủ khoa không chỉ là một điển hình tiêu biểu mà còn mang cả câu chuyện về một hành trình nỗ lực không mệt mỏi trên con đường học hành.

Xa gia đình từ Quảng Bình vào học phổ thông tại Trường Quốc học Huế, thủ khoa trúng tuyển ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP. HCM Trương Xuân Như Ngọc tự tin mình sẽ nhanh chóng vượt khó, thích nghi ngay với đời sống sinh viên tại TP. HCM năng động.

"Mình chọn ngành kế toán - kiểm toán ở một ngôi trường nằm trong tốp đầu với mục tiêu trở thành nhân viên của một trong bốn tập đoàn kế toán hàng đầu thế giới khi tốt nghiệp, và có thể hỗ trợ gia đình nhiều hơn sau này" - Như Ngọc bày tỏ.

Chàng thủ khoa "kép" trúng tuyển (năm 2015) vừa tốt nghiệp (năm 2018) Nguyễn Ngọc Khánh (Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM) cho rằng chính danh hiệu thủ khoa được nhận ngay khi bước chân vào giảng đường đã thành động lực để bạn phấn đấu và tiếp tục được vinh danh là thủ khoa tốt nghiệp.

TP.HCM vinh danh 78 thủ khoa - Ảnh 4.

Vinh danh thủ khoa "kép" Nguyễn Ngọc Khánh - Trường CĐ Sư phạm trung ương TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Danh hiệu thủ khoa năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các cô gái ở những ngành công nghệ. Đó là Đỗ Thị Thu Hiền - cô gái duy nhất trong lớp - đã tốt nghiệp thủ khoa toàn trường của ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM với điểm xuất sắc 9,04 hay bạn Trần Võ Thảo Hương đã trở thành thủ khoa khoa cơ khí ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM với số điểm 8,94.

 TP.HCM vinh danh 78 thủ khoa - Ảnh 3.

Thủ khoa Trần Võ Thảo Hương (ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM được vinh danh 

Chưa hết, hành trang của nữ thủ khoa này là một chuỗi dài thành tích nổi bật: hai năm liên tiếp được tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp thành và toàn quốc, đại biểu đoàn TP.HCM giao lưu với học sinh, sinh viên Osaka (Nhật Bản), tham gia chuyến tàu "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" đến với Trường Sa…

"Tôi luôn tự sắp xếp thời gian hợp lý giữa học và tham gia hoạt động bởi đó là niềm đam mê của tôi. Trở thành "sinh viên 5 tốt" là mục tiêu đúng đắn nhất của tôi bởi đã có nhiều cơ hội mở ra mà thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có được" - Thảo Hương chia sẻ.

5 năm vinh danh thủ khoa

Đây là năm thứ năm liên tiếp Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố thực hiện chương trình Vinh danh Thủ khoa.

Qua 5 năm, đã có 425 thủ khoa được tuyên dương, trong đó có 187 thủ khoa trúng tuyển và 238 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Nét riêng của chương trình chính là những thủ khoa tốt nghiệp khi được vinh danh không chỉ có kết quả dẫn đầu mà còn phải là những cán bộ Đoàn, Hội hoạt động tích cực tại các lớp, các trường.

Đây cũng là cách khuyến khích các bạn song song với nhiệm vụ học tập thêm yêu thích, đam mê với hoạt động phong trào được Đoàn, Hội tổ chức.

Nguồn: Tuổi trẻ Online