Thứ 528082014

Last update12:14:45 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ Hoạt động cơ sở

Đại học Kinh tế - Luật thiết thực chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890 - 19/5/2014), 103 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2014). Sáng ngày 19/5/2014, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa: Chào cờ sinh hoạt đầu tuần và phát động đóng góp, ủng hộ quỹ "Vì trường sa thân yêu", kết nạp Đảng viên mới và tuyên dương tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2014. Chương trình có sự tham dự Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy/Cô đại diện các Khoa, Phòng ban, trung tâm, đơn vị trực thuộc trường cùng sự tham gia của 1.500 Đoàn viên, sinh viên.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi lễ chào chờ sinh hoạt đầu tuần đầy xúc động, qua đó đã cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc. Bên cạnh đó, Công Đoàn trường đã phát động trong toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trường đóng góp, ủng hộ Quỹ "Vì Trường Sa thân yêu", cùng nhau thể hiện tình yêu quê hương biển đảo quê hương, chung sức cùng ngư dân và các chiến sĩ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của đất nước.

Cũng trong sáng nay, Chi bộ Sinh viên 1, 2, 3 đã phối hợp tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 6 quần chúng ưu tú: Lê Bá Cường (Khoa Kinh tế đối ngoại), Võ Văn Chương, Nguyễn Đăng Thiên Phi Long, Trương Kỳ Quang, Phạm Thị Cẩm Nhung (Khoa Tài chính ngân hàng) và Lê Hữu Hóa Lộc (Khoa Luật kinh tế). Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm vinh hạnh, tự hào cho các quần chúng ưu tú, Đàng viên mới Nguyễn Đăng Thiên Phi Long chia sẻ "Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đặc biệt là trong một ngày đặc biệt như hôm nay - Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tôi nghĩ bản thân mình cần phấn đấu và rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng là một Đảng viên, cần không ngừng học tập, nghiên cứu để có những đóng góp thiết thực trong việc học tập và làm theo lời Bác, chung sức cùng sự phát triển của nhà trường.

Năm học 2013 - 2014, cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai mềm hóa một cách gần gũi, thiết thực đến đoàn viên, sinh viên thông qua việc lồng ghép với chương trình rèn luyện đoàn viên, các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chủ điểm. Thông qua đó, cuộc vận động đã được thực hiện sôi nổi tại các cơ sở Đoàn, đoàn viên, sinh viên và mang lại nhiều kết quả khả quan với việc 100% các cơ sở Đoàn và hơn 90% đoàn viên, sinh viên có công trình, phần việc làm theo lời Bác.

Sau hơn một tháng triển khai thực hiện kế hoạch tuyên dương Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2014, Ban Thường vụ Đoàn trường tiến hành xét chọn và tuyên dương 4 tập thể, 56 cá nhân và 16 cá nhân tiêu biểu, điển hình có thành tích xuất sắc, có nhiều nổ lực, phấn đấu trong việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Họ đều là những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong quản lí, giảng dạy; học tập và nghiên cứu khoa học và có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động văn thể mỹ  các cấp.

Việc thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm học 2013 - 2014 của Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên thanh niên, giúp các bạn ý thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc thực hiện cuộc vận động, từ đó, đã có nhiều cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Tin, hình ảnh: Đoàn -  Hội Trường Đại học Kinh tế - Luật

Ai sẽ là Quán quân cuộc thi người dẫn chương trình MC NTTU năm 2014???

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên, tạo điều kiện để các bạn sinh viên giao lưu và học hỏi trong cuộc sống cũng như trong học tập, tạo môi trường để các bạn sinh viên phát huy khả năng, năng khiếu của bản thân cũng như cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước công chúng, cuộc thi "người dẫn chương trình" năm nay đã thu hút hơn 131 thí sinh đến từ 14 khoa đăng ký tham gia.

Vòng sơ khảo đã được diễn ra vào ngày 14/4/2014 tại Hội trường A801 trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Sau vòng sơ khảo, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã tiếp tục tranh tài trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên tại vòng bán kết diễn ra vào ngày 7/5/2014.

Trải qua 2 vòng thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 8 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại vòng chung kết để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất đăng quan danh hiệu "Quán quân MC NTTU" năm 2014.

Các phần thi gay cấn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các khách mời đặc biệt sẽ cùng hiện diện tại Chung kết cuộc thi tìm người dẫn chương trình MC NTTU. Ai sẽ là người đăng quang tại chung kết cuộc thi người dẫn chương trình năm 2014? Thí sinh xuất sắc nhất sẽ xuất hiện tại vòng chung kết. Hãy cỗ vũ cho họ tại hội trường A.801, trường Đại học Nguyễn Tất Thành vào lúc 17h00 ngày 26/5/2014 các bạn nhé!

Các bạn hãy nhanh chân nhận vé mời tại Văn phòng Hội Sinh viên trường 2 cơ sở (lầu 8, 300A, Nguyễn Tất Thành, Q.4 hoặc 17/6, Phan Huy Ích, Q.GV).

Nhanh chân lên nhé! hãy cùng chúng tôi tìm ra gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi nào các bạn ơi!!! Mời các bạn xem lại 8 gương mặt xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết.

Link trailer của cuộc thi: https://www.facebook.com/photo.php?v=638132226236105&set=vb.164608410255158&type=3&theater.

Hội Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

ĐH Nguyễn Tất Thành - Sôi nỗi diễn ra các hoạt động kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Bác và kỷ niệm 14 năm ngày thành lập trường

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014) và 14 năm truyền thống trường (05/6/2000 - 05/6/2014) đã được diễn ra sôi nỗi vào ngày 19 tháng 5 năm 2014 vừa qua.

Vào lúc 7h30' ngày 19/5/2014 tại Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ dâng hương kỉ niệm ngày sinh nhật Bác, dẫn đầu đoàn nghi lễ là Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy,cô Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, trưởng,phó các phòng - ban - trung tâm và sự có mặt của hơn 900 Đoàn viên - Hội viên

Nhằm tưởng nhớ công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước tại Bến cảng Nhà Rồng ngày 05/06/1911. Đồng thời nhắc nhở CB, GV, CNV và Đoàn viên - Hội viên toàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng, các bạn Đoàn viên - Hội viên đã được tham gia các hội thi như: văn nghệ, nấu ăn, cắm hoa thể hiện sự tinh tế, khéo léo, tài năng của Đoàn viên - Hội viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi nói chuyện với các bạn Đoàn viên - Hội viên  tại phòng tưởng niệm Bác (lầu 8, cơ sở 300A, Nguyễn Tất Thành, Quận 4) về các vấn đề học tập, rèn luyện đối với các bạn sinh viên phải nâng cao trình độ, giỏi chuyên môn mình học và trong tình hình hiện nay các bạn phải vững chính trị, yên tâm học tập, tin tưởng vào Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, các bạn Đoàn viên - Hội viên ngoài học tập, còn phải hăng hái tham gia phong trào hơn nữa, rèn luyện kĩ năng mềm, thích ứng nhu cầu xã hội hiện nay để xứng đáng là sinh viên đang theo học tại ngôi trường mang tên Bác.

Có thể nói đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và phát huy tính năng động, sáng tạo trong Đoàn viên - Hội viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động ý nghĩa này.

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH

Tuổi trẻ Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức cùng tham gia chương trình: “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”

Sáng 17/5/2014, Hội trường H trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức chật kín chỗ ngồi, gần 1000 HSSV của trường đã có mặt để lắng nghe buổi báo cáo về tình hình thời sự biển đảo và tham gia chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi trẻ phát động.


Buổi báo cáo nhằm tuyên truyền rộng rãi cho HSSV về tình hình thời sự biển Đông trong những ngày qua và định hướng cho ĐVTN của trường thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn, tuân thủ pháp luật của Nhà nước. Đồng thời tổ chức cuộc vận động, quyên góp nhằm ủng hộ tinh thần và vật chất cho cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, củng cố thêm sức mạnh và ý chí cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn bờ cõi, biển đảo của Tổ quốc. TS. Ngô Hữu Phước- Trưởng bộ môn Công pháp Quốc tế, trường Đại học Luật TP.HCM đã mang đến cho buổi báo cáo những nội dung quan trọng và bổ ích về Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 và phân tích động cơ, âm mưu cũng như diễn biến về vụ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 vào vùng biển đặt quyền của Việt Nam. Sự chăm chú lắng nghe và phần đặt câu hỏi sôi nổi của SV trong buổi báo cáo đã thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ nói chung và HSSV trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nói riêng đối với vấn đề thời sự trọng đại của đất nước.


Thông qua buổi báo cáo, báo cáo viên cũng như Ban Chấp hành Đoàn trường cũng lưu ý, nhấn mạnh đến nhiệm vụ học tập của HSSV trong giai đoạn hiện nay, đồng thời nhắc nhở các bạn HSSV của trường luôn đề cao cảnh giác trước những kích động và xuyên tạc của các thế lực thù địch. Tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình, ủng hộ về mọi mặt cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển bằng các hành động thiết thực… chính là cách mà tuổi trẻ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức cần làm để thể hiện Lòng yêu nước và trách nhiệm của mình đối với đất nước. Chương trình quyên góp “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi trẻ phát động sẽ được triển khai tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức từ nay đến hết ngày 27/05/2014. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được BCH Đoàn trường chuyển cho đại diện báo Tuổi trẻ để trao cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên biển.

Hội Sinh viên Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Tổ chức Vòng chung kết hội thi "Thủ lĩnh Sinh viên TDC" lần I - năm 2014

Hội thi: “Thủ lĩnh sinh viên TDC” lần 1 - năm 2014 đã bước vào vòng chung kết. Đây là hội thi nhằm tìm kiếm những gương mặt sinh viên xuất sắc và bản lĩnh, đi đầu trong các hoạt động phong trào và công tác Đoàn - Hội. Chiều 17/5/2014, vòng chung kết đã diễn ra sôi nổi tại Sảnh hội trường H với chiến thắng cao nhất thuộc về bạn Đặng Thị Thu Tuyền, Chi hội CĐ12KT2.

Được phát động từ ngày 05/4 đến ngày 17/5/2014, hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TDC” lần 1 - năm 2014 đã thu hút sự tham gia của hơn 400 sinh viên đang theo học tại trường. Trải qua nhiều phần thi, với những phần tranh tài và thử thách không kém phần gay cấn, các bạn sinh viên đã thể hiện được kiến thức, sự tự tin, bản lĩnh, cùng khả năng ứng phó tình huống linh hoạt của mình. Bên cạnh đó, cách xây dựng kế hoạch, mục tiêu và triển khai các chương trình hoạt động cũng là một tiêu chí đánh giá khả năng chỉ huy của các thí sinh. Tham gia Hội thi, ngoài các bạn sinh viên là Chi Hội trưởng, Chi Hội phó, ủy viên BCH các Chi hội; Thành viên Ban chủ nhiệm, Ban điều hành các Câu lạc bộ/Đội/Nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường, còn có các thí sinh tự do tham gia. Chính điều này đã tạo nên sự phong phú, đa dạng của các thí sinh và tạo nên một “sân chơi mở” cho các bạn sinh viên yêu thích các hoạt động Đoàn - Hội. Trải qua 2 vòng thi chính và 1 vòng “Vượt trội”, ban giám khảo cũng đã chọn được 5 gương mặt xuất sắc vào vòng Chung kết. Tại đây, các thí sinh sẽ phải thể hiện mình thông qua các phần thi: Thủ lĩnh tài năng, Thủ lĩnh trí tuệ, Thủ lĩnh chinh phục và Thủ lĩnh tỏa sáng. Kết quả: - Bạn Đặng Thị Thu Tuyền, Chi Hội CĐ12KT2: Giải Nhất - Bạn Đặng Thị Phố, Chi hội CĐ12KT2: Giải Nhì - Bạn Nguyễn Thị Thanh Hằng, Chi Hội CĐ13TA3: Giải Ba - Bạn Phạm Thị Trúc Linh, Chi Hội CĐ13QT3 và bạn Lê Kim Văn Minh, Chi hội CĐ11CNTT4: Giải Khuyến khích.


Thành công của Hội thi là kết quả của việc triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Hội năm học 2013 - 2014 với chủ đề: “Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Hội”của Hội Sinh viên Thành phố. Bên cạnh đó, hội thi còn là dịp để kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn của đội ngũ cán bộ Hội các cấp, và kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố xuất sắc bổ sung vào đội ngũ Cán bộ Hội cấp trường.


Hội Sinh viên Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức