Thứ 410022016

Last update10:18:48 AM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ Hoạt động cơ sở

Gần 200 Cán bộ Hội sinh viên ĐH Luật TP.HCM hào hứng tham gia “Tiếp lửa”

Trong 03 ngày 17, 21 và 22/11/2015, gần 200 cán bộ Hội sinh viên trường ĐH Luật  TP. HCM đã cùng tham gia chuỗi chương trình tập huấn "Tiếp lửa" đầy bổ ích, thiết thực và ý nghĩa.

dhk000001

Xem tiếp...

THỦ LĨNH - CÁN BỘ HỘI THI ANH VĂN!

THỦ LĨNH - CÁN BỘ HỘI THI ANH VĂN!

Ngày 31/10/2015, tại trường CĐ Công nghệ Thủ Đức 150 cán bộ Hội Sinh viên các trường cụm liên kết hoạt động số 3 chính thức mở màn chuỗi kiểm tra trình độ Tiếng Anh cho cán bộ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Được biết chương trình do Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố phối hợp với Tập đoàn iGroup tổ chức nhằm thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015 - 2016 với chủ đề "Năm sinh viên hội nhập"; đồng thời kiểm tra, sát hạch trình độ Tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên thành phố, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án "Hỗ trợ nâng cao trình độ Tiếng Anh cho sinh viên thành phố" nhiệm kỳ V (2015 - 2020). Chương trình sẽ tiến hành kiểm tra, sát hạch trình độ tiếng Anh của 1.000 cán bộ Hội Sinh viên các trường trên địa bàn thành phố, hiện đang giữ chức vụ là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, hình thức thi tổ chức thi theo 5 cụm liên kết hoạt động.

Theo bạn Phùng Thị Diệu Hương - Chủ tịch hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật - ĐHQG TP. HCM: "Đây là chương trình hay và ý nghĩa giúp đội ngũ cán bộ các trường biết được trình độ ngoại ngữ của bản thân từ đó phải có kế hoạch riêng cho mình để nâng cao trình độ ngoại ngữ, thể hiện tính tiên phong của cán bộ Hội trong phong trào học ngoại ngữ, trang bị kỹ năng trong quá trình hội nhập của sinh viên thành phố".

Bạn Quỳnh Mai - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Quan niệm cán bộ Hội phải là người tiên phong, phải có trách nhiệm nâng cao trình độ ngoại ngữ trong xu thế hội nhập, đó cùng đồng thời là nhiệm vụ chính trị của người sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường bên cạnh việc tham gia các hoạt động phong trào. Hội Sinh vên tại mỗi trường phải đầu tư, sáng tạo các hoạt động nhằm đồng hành và hỗ trợ sinh viên nâng cao trình trình độ ngoại ngữ".


Sau khi được kiểm tra, sát hạch trình độ cán bộ Hội Sinh viên các trường, theo biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Sinh viên Thành phố và tập đoàn iGroup thì 50 bạn cán bộ Hội đạt kết quả cao nhất sẽ được miễn phí 100% học phí đào tạo nâng một bậc trình độ ngoại ngữ. Và 1.000 cán bộ Hội các trường sẽ được chương trình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ đào tạo nâng một bậc trình độ tiếng Anh theo kết quả thi. Học kỳ II năm học 2015 - 2016, chương trình sẽ tiếp tục thi sát hạch, kiểm tra trình độ tiếng anh cho đội ngũ cán bộ hội cấp Liên chi, Chi Hội của các trường.

 CTV

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN "TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG TP. HỒ CHÍ MINH"

Ngày 03 tháng 10 năm 2015 tại cơ sở 2 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra ngày hội chào đón tân sinh viên do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức với chủ đề "Tiếp bước truyền thống sinh viên Sư Phạm Trung Ương Thành Phố Hồ Chí Minh" năm 2015.

dong-dien

Đến tham dự ngày hội có các Thầy Cô đại diện Ban chủ nhiệm các khoa, lãnh đạo các phòng ban trong nhà trường. Đây là hoạt động đầu tiên khởi động cho một năm học mới với ý nghĩa gắn kết các bạn đoàn viên thanh niên giữa các khoa và các khóa với nhau, bên cạnh đó việc giới thiệu đến các bạn tân sinh viên về truyền thống khoa, ngành luôn được chú trọng và phát huy.

Mở đầu là lễ khai mạc ngày hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là tiết mục nhảy đồng diễn của các bạn sinh viên năm 2 và năm 3 dành riêng cho các bạn tân sinh viên, mong muốn tất cả các bạn sinh viên trong toàn trường sẽ đoàn kết và hỗ trợ nhau trong học tập cũng như sinh hoạt tại trường.

Trong ngày hội diễn ra rất nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn sinh viên, nổi bật là triển lãm ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi"; Hội sinh viên trường tổ chức hoạt động "Một ngày là sinh viên 5 tốt" của Hội Sinh viên trường với mục đích giới thiệu và tuyên truyền đến các bạn sinh viên danh hiệu sinh viên 5 tốt, bên cạnh đó hoạt động còn định hướng cho sinh viên cần phấn đấu như thế nào để đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt; Trò chơi Teambuiding; ẩm thực "Món ăn Việt" đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Trong khuôn khổ ngày hội, buổi chiều là chương trình văn nghệ chào đón Tân sinh viên với những tiết mục văn nghệ được đầu tư tập luyện và trang phục biểu diễn đặc sắc đến từ các lớp.

Ngày hội kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mỗi bạn đoàn viên sinh viên, hứa hẹn một năm học nhiều thành công và hứng khởi.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

1-sv-5-tot

am-thuc

dv-tham-gia-ngay-hoi

dong-dien-1

trien-lam-bien-dao

tro-choi-dan-gian

van-nghe-1

van-nghe

HỘI SINH VIÊN CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG TP. HỒ CHÍ MINH

ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Ngày hội UP 2015

Vào ngày 15/10/2015 vừa qua, tại cơ sở chính trường Đại học Sư phạm TP.HCM (280 An Dương Vương P.4 Q.5) đã diễn ra Ngày hội sinh viên sư phạm UP 2015, thu hút sự tham gia của gần 5000 sinh viên trong và ngoài trường. Đúng 7h30, tại sân khấu chính, Lễ khai mạc bắt đầu trong bầu không khí sôi nổi nhưng không kém phần trang trọng.

tiết mục khai mạc

 Tiết mục văn nghệ khai mạc

Nhằm vinh danh thủ khoa đầu vào của các khoa năm học 2015 – 2016, Ban thư kí HSV trường phối hợp cùng công ty Thái Hà Books và Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ trân trọng trao cho 21 Tân thủ khoa đầu vào của các khoa "Học bổng Tân thủ khoa" năm học này.

hiệu trưởng trao học bổng

PGS.TS Nguyễn KIm Hồng - Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho các Tân thủ khoa

21 thủ khoa nhận học bổng

21 Tân thủ khoa rạng ngời niềm vui

Sau phần phát biểu của Đồng chí Đỗ Hạnh Ngân – UV BTV Đoàn trường, Phó chủ tịch HSV Trường, ngày hội sinh viên Sư phạm UP 2015 chính thức bắt đầu.

Phó chủ tịch HSV Trường phát biểu

Đ/c Đỗ Hạnh Ngân - Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu khai mạc Ngày hội UP 2015

Sau phần lễ khai mạc, tất cả các gian hàng triển lãm và ẩm thực của các Liên chi Hội, CLB - Đội - Nhóm bắt đầu hoạt động. Mỗi gian hàng đều mang một nét đặc trưng riêng cho đơn vị của mình. 

 gian hàng khoa Tiếng Nga

Gian hàng khoa Tiếng Nga mang đậm nét truyền thống văn hóa Nga

khoa Toán - Tin

Khoa Toán - Tin

gian hàng CLB Cheerleading

Gian hàng CLB Cheerleading

Song song với các gian hàng, chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục sôi động hấp dẫn đã diễn ra trên sân khấu chính, thu hút sự theo dõi, cổ vũ của đông đảo các bạn sinh viên. .

tiết mục đồng diễn flashmob

Tiết mục đồng diễn flashmob của CLB Sinh viên sáng tạo

tiết mục cheerleading

Tiết mục cheerleading đầy hấp dẫn của CLB Cheerleading White Fang

tiết mục văn nghệ hấp dẫn

phần trình diễn của CLB Guitar

Phần trình diễn của CLB Guitar

sinh viên theo dõi tiết mục văn nghệ

Đông đảo các bạn sinh viên theo dõi và cổ vũ cho các tiết mục văn nghệ

Bên cạnh đó, khu vực triển lãm các hình ảnh hoạt động của Hội Sinh viên Trường, các thành tích đạt được của chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Mùa hè xanh trong năm học vừa qua cũng thu hút sự quan tâm của không ít các bạn sinh viên.

khu vực triển lãm hoạt động

Đến trưa, sau khi các gian hàng triển lãm và ẩm thực kết thúc, để "níu chân" các bạn sinh viên ở lại tham gia chương trình buổi tối, BTC tiếp tục "tung ra" chuỗi trò chơi tập thể Team Buiding tại sân dãy C, ngay trước sân khấu chính. Mặc dù trời bắt đầu đổ mưa rất to những các sinh viên của chúng ta vẫn không vì thế mà "mất lửa". Trò chơi thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, không chỉ các đội chơi, mà các cổ động viên cũng tỏ ra rất hào hứng. Các trò chơi vận động đã làm không khí sân trường nóng lên, bên cạnh đó còn tạo nên sự đoàn kết giữa các thành viên với nhau!

trò chơi tập thể

trò chơi tập thể

trò chơi tập thể 1

Buổi chiều, các lớp chuyên đề kỹ năng cũng đã thu hút sự quan tâm của hơn 600 sinh viên. Các lớp được chia thành 3 chuyên đề:

+ Kỹ năng "tư duy – sáng tạo" được tổ chức tại giảng đường A.113 do chuyên gia tâm lý Biện Chương Dương làm diễn giả.

+ Kỹ năng "Thiết lập mục tiêu và phương pháp học đại học" do chuyên gia tâm lý, đạo diễn Lễ Văn Hiển làm diễn giả, lớp học được tổ chức tại Giảng đường D.

+ Kỹ năng "Quản lí thời gian" diễn ra ở phòng A.103 do Chuyên gia tâm lí Nguyễn Ngọc Duy làm diễn giả.

chuyên đề kỹ năng

Lớp kỹ năng quản lý thời gian

lớp kỹ năng

Đông đảo sinh viên tham gia

lớp kỹ năng Tư duy sáng tạo

Lớp kỹ năng Tư duy sáng tạo

Vào buổi tối, tại sân dãy C đã diễn ra chương trình "Thắp sáng ngọn lửa trái tim - Tư hào sinh viên sư phạm" nhằm tổng kết các hoạt động tình nguyện của trường  như Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ, Mùa hè xanh; tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc nổi bật trong các hoạt động tình nguyện năm học 2014 - 2015, đồng thời tiến hành Lể kết nạp Hội viên cho tân sinh viên K41.

văn nghệ khai mạc

Văn nghệ khai mạc

MC khai mạc chương trình

tổng kết hoạt động tình nguyện

Đ/c Đỗ Hạnh Ngân, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đọc báo cáo tổng kết các hoạt động tình nguyện của Trường đại học Sư phạm TP.HCM năm học 2014 - 2015

Có thể nói rằng, năm học 2015_2016, trường ĐH Sư phạm TP.HCM vui mừng và trân trọng chào đón 3632 tân sinh viên bước vào ngôi nhà chung của chúng ta để tiếp nối truyền thống vẻ vang và đầy tự hào của các thế hệ sinh viên sư phạm đã đang và sẽ tiếp tục gắn bó – đó chính là sự nghiệp trồng người. Bên cạnh các hoạt động khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện, điểm nhấn của chương trình  là Vinh danh tân thủ khoa đầu vào trong kì thi tuyển sinh đại học. Bạn Lâm Thiên Thanh, sinh viên Khoa Toán – Tin vinh dự trở thành Thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm học 2015-2016 với số điểm 28.25.

nghi thức trao đuốc và cờ truyền thống

nhận học bổng VASS

Bạn Lâm Thiên Thanh - Tân thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhận học bổng toàn phần của Trung tâm Anh ngữ VASS

Khép lại chương trình "Thắp sáng ngọn lửa trái tim" chính là Nghi thức kết nạp Hội viên mới và trao cờ truyền thống Hội Sinh viên. Thông qua đề nghị kết nạp Hội viên mới của 21 cơ sở Hội, Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vui mừng và vinh dự chào đón 3632 tân sinh viên khóa 41 gia nhập vào tổ chức Hội sinh viên Việt Nam. Trong chương trình này, BTC mời 21 tân thủ khoa, đại diện cho tất cả sinh viên 21 khoa lên nhận nghi thức kết nạp hội viên.

nghi thức kết nạp Hội viên mới

Thường trực Hội Sinh viên trường đeo huy hiệu Hội cho Hội viên mới

kết nạp Hội viên mới

nghi thức rước đuốc và trao cờ truyền thống

Nghi thức trao đuốc và cờ truyền thống Hội Sinh viên Việt Nam

"Ngày hội UP 2015" đã khép lại trong sự phấn khởi và hân hoan của sinh viên toàn trường. Sau ngày hội, mọi người sẽ trở về với guồng quay của cuộc sống thường nhật, nhưng chắc chắn trong ký ức của những sinh viên Sư Phạm chúng tôi, đặc biệt là của những tân sinh viên K41, sẽ ghi nhớ mãi ngày hôm nay - NGÀY HỘI UP 2015.

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH 

ĐH HOA SEN: Sôi động với ngày hội Chào đón Tân sinh viên Welcome Day 2015

Để chào đón hơn 2500 Tân sinh viên gia nhập vào mái nhà chung Đại học Hoa Sen; vào lúc 09g sáng ngày 11/10/2015 tại cơ sở 1, Hội Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức ngày hội "Welcome Day 2015" với gian hàng của hơn 18 Câu lạc bộ CLB-Đội-Nhóm và 04  Liên chi hội của trường, cùng với sự góp mặt rất đông của các bạn tân sinh viên, các bạn sinh viên khóa trên đã làm nên một ngày hội thật ý nghĩa.

Quang cảnh sinh viên tham gia ngày hội 

Mỗi gian hàng của các CLB, đội, nhóm bên cạnh việc giới thiệu, tư vấn về CLB của mình họ còn bày bán các sản phẩm handmade, quần áo,  đồ ăn, thức uống,... nhưng mỗi CLB đều có những nét rất riêng của họ. Từ cách trang trí gian hàng, thiết kế poster cho đến cách bày bán mỗi CLB, đội, nhóm đều để lại một ấn tượng đặc biệt trong mắt các bạn sinh viên. Góp phần cho bầu không khí sôi động hơn nữa đó chính là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ nhóm Sunrise Band, CLB Acoustic và các khoa... những trò chơi cực kì "hại não" nhằm thôi thúc các bạn tân sinh viên năng động và tự tin hơn trong môi trường hoàn toàn mới này.

Các gian hàng trang trí đầy màu sắc

 

Sân khấu sôi động và hoành tráng kích thích sự nhiệt tình của các bạn Tân sinh viên

Ngày hội là hoạt động lớn khép lại Tuần 0 - tuần mà ở đó Tân sinh viên sẽ được làm quen và hòa nhập dần với môi trường Đại học Hoa Sen. Hy vọng với những hoạt động sôi nổi này, các bạn Tân Sinh viên sẽ có một khởi đầu năm học mới thật thuận lợi và đầy ý nghĩa.

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

Chuyên mục phụ