Thứ 627032015

Last update03:28:28 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Chuyển động trẻ Hoạt động cơ sở

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lọt top 6 tuần 2 hội thi Ánh sáng soi đường do Trung ương Đoàn tổ chức

Tuần thi thứ 2 đã được khởi động vào lúc 9h00 ngày 15/3 và đang nóng dần lên với sự tham gia của hàng vạn đoàn viên, sinh viên khắp toàn quốc. Chỉ sau 4 ngày tranh tài đầu tiên của tuần 2, hội thi Ánh sáng soi đường đã thu hút 16.000 lượt thi, trong số 6 thí sinh xuất sắc nhất có đến 4 thí sinh Khoa học Tự nhiên xếp vị trí dẫn đầu.

6 thi sinh đạt điểm tuyệt đối sau 4 ngày thi đầu tiên tuần 2

Hiện tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 682 thí sinh dự thi, xếp thứ 15 cả nước, tuy nhiên số lượng vẫn còn khá ít so với thực lực của trường.

Ở bảng thành tích cá nhân, bạn Trương Văn Sơn, sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM đang nắm giữ vị trí dẫn đầu với 700 điểm trong 6'33s. Điều đặc biệt là Sơn đã ngồi "ghế nóng" "Ánh sáng soi đường" cả 2 tuần thi, tuần đầu bạn chỉ đạt số điểm khá khiêm tốn 450 điểm trong 15'36s, nhưng với những nỗ lực không biết mệt mỏi, Sơn đã gặt hái được thành tích đáng ngưỡng mộ trong tuần thi thứ 2.

Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM

ĐH Luật TP. HCM: Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên

Nhằm tuyên truyền và nâng cao kiến thức về pháp luật cho các bạn học sinh trong địa bàn thành phố, ngày hôm qua (16/3), Đoàn trường - Hội Sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM đã phối hợp với CLB Thực hành pháp luật tổ chức chương trình "Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên" tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4) và trường THPT Thanh Đa (quận Bình Thạnh).

Xem tiếp...

Hội thảo phát động cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới 2015 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Sáng 13/03/2015, tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã diễn ra Hội thảo phát động cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2015. Tham dự Hội thảo có đại điện Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Lãnh đạo IIG Việt Nam, Lãnh đạo Nhà trường cùng các bạn HSSV.

0001-TDC-MS20153

Xem tiếp...

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tham quan Công ty Intel Việt Nam

Nhằm giúp HSSV của trường có cơ hội tiếp cận và làm quen với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, sáng 12/3 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức đưa 50 sinh viên khóa 14 của khoa Điện - Điện tử đi tham quan thực tế tại Công ty Intel Việt Nam.

0001-TDC-Inter2

Xem tiếp...

Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 109 - Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh

Đúng 7h30 ngày 08/3/2015 hơn 200 Đoàn viên - Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM đã đồng loạt ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 109 (tại 182 đường Nguyễn Chí Thanh P3, Q.10 và KP6 đường Liên Phường. P.Phước Long B. Q9). Đây là một trong những hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2015.

Tại cơ sở 1 các bạn chia thành nhiều nhóm quét dọn vệ sinh tuyến đường, cạo sạch các tờ quảng cáo, tờ rơi trên các cột điện, tháo gỡ các băng rôn, áp phích.

Tại cơ sở 2 các bạn chia thành nhiều nhóm để thực hiện việc vệ sinh cỏ dại, rác tại các bồn cây cảnh, sân trường, nhà xe. Trước cổng trường các bạn đã phát quang, chăm sóc cây dọc tường của trường.

Sau hơn 2 giờ thực hiện quét dọn vệ sinh, khuôn viên tại Nhà học trung tâm và đoạn đường trước trường đã thêm sạch, đẹp.

Hi vọng những Ngày chủ nhật xanh như hôm nay tiếp tục lan tỏa trong suốt Tháng thanh niên 2015 và những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh cập nhật Ngày chủ nhật xanh tại Cơ sở 1 

Một số hình ảnh cập nhật Ngày chủ nhật xanh tại Cơ sở 2

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CĐ SPTW TP.HCM