Chủ nhật22102017

Last update07:13:22 AM

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN ĐẦY THÚ VỊ CỦA SINH VIÊN HÀNG KHÔNG

User Rating:  / 0
PoorBest 

Trong tháng vừa qua, các bạn Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam đã tham gia chương trình "VỀ NGUỒN" với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có hoạt động thăm hỏi những bà mẹ Việt Nam anh hùng trong địa bàn huyện Củ Chi. Bên cạnh đó, các bạn đã được lắng nghe những câu chuyện thật từ những con người thật bước ra từ chiến trường ngày xưa.
Hoạt động "Về nguồn" không chỉ là một hoạt động công ích, mà đó còn là một dịp hiếm hoi để các bạn sinh viên - thế hệ trẻ hiểu hơn về những gian lao vất vả thế hệ ông cha đã trải qua để có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.


Chúng ta đang sống trong những năm đầu của thế kỉ 21, đất nước đang chuyển mình tạo đà cho sự cất cánh vào thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Tuổi trẻ của chúng ta được quyền sống tự do làm việc và học tập. Với chúng ta, những sự kiện anh dũng và đau thương của cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại đã lùi xa vào dĩ vãng. Cuốn biên niên sử chói ngời của dân tộc càng dày thêm những sự tích anh hùng.

(Hình ảnh các bạn sinh viên đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng)

Tuổi trẻ hôm nay có thể không biết đến đạn bom, không tận mắt chứng kiến những đau thương mất mát trong chiến tranh, nhưng họ hiểu rằng cái giá của cuộc sống hôm nay là sự hi sinh của cả một lớp người đi trước, là chiến công của những người mẹ Việt Nam anh hùng. Sẽ chẳng có sự đền đáp nào xứng đáng với sự hi sinh của các mẹ cho Tổ quốc.
Ngày ấy, các mẹ, các chị âm thầm lập chiến công. Tấm lòng của họ đối với Đảng và cách mạng thật sắt son. Sống dưới mưa bom, lửa đạn quân thù, mẹ vẫn sừng sừng sững hiên ngang như cây tùng cây bách trước phong ba, như ngọn hải đăng giữa mịt mù sóng cả. Tấm lòng của mẹ làm ấm lòng những người lính đi vào cuộc trường chinh giữ nước. Trong hành trang người lính có tình yêu của mẹ.
Đất nước lâm nguy mẹ trở thành người lính, bao chuyến đò mẹ đưa bộ đội sang sông, bao đêm ròng mẹ thức năm canh đào hầm nuôi giấu cán bộ. Thật giản dị mà kiên cường khi mẹ nghĩ rằng "Đánh giặc mình chờ chi ai".
Chúng ta tự hào vì chúng ta có mẹ – MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG."

Một số hình ảnh trong chuyến đi "Về nguồn" đầy thú vị của các bạn sinh viên Hàng không:

 

Ban truyền thông Không lưu

HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

Threesome