Chủ nhật22102017

Last update07:13:22 AM

VOLUNTEER GO - Hành trình tình nguyện của Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam

User Rating:  / 0
PoorBest 

[VOLUNTEER GO - Chương trình tình nguyện của HVHK ]
HK1 năm học vừa qua, Hội Sinh viên Học viện Hàng Không Việt Nam phát động hành trình tình nguyện với quy mô toàn Học viện mang tên "Volunteer Go", Hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo và mạnh mẽ tại từng Hội viên, từng Chi Hội thuộc Hội Sinh viên Học viện
Hãy cùng theo chúng mình để xem các bạn sinh viên Học viện đã có những hành trình tình nguyện như thế nào nhé


---

VLHVHK

(Chi hội QTKD5 - K10: " Đừng đi vì Giấy chứng nhận - Hãy đi vì bản thân cảm nhận !!!")


Cuộc đời là những chuyến đi,là sự trải nghiệm. Có những chuyến đi kéo dài 1 năm hay vài 3 năm, cũng có những chuyến đi chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày,1 buổi. Nhưng dẫu sao nó cũng là khoảnh khắc thiêng liêng, những giây phút nghẹn ngào, lắng đọng khắc ghi vào tâm hồn mỗi chúng ta. Bản thân e cũng vậy!
Là sinh viên năm nhất của Học viện Hàng không Việt Nam - cô gái 18 tuổi vừa bước chân vào môi trường Đại học, vẫn còn bỡ ngỡ khi hòa mình vào cuộc sống ở 1 mảnh đất xa lạ, xa bạn bè, xa gia đình để tập làm quen với 2 chữ "trưởng thành", để cố gắng hoàn thiện bản thân cũng như xây dựng những ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Có nhiều lúc em thật sự thấy mình lẻ loi, nhỏ bé, cần lắm sự chở che vỗ về của ông bà bố mẹ hay gục đầu vào đứa bạn thân mà thủ thỉ mà nói hết ra những dòng suy tư tâm sự của mình. Cái suy nghĩ đó trong em đã hoàn toàn tan biến khi em được cùng với tập thể QTKD5-K10 tham gia buổi tình nguyện giúp đỡ các em nhỏ mồ côi ở nhà tình thương Hoa Mẫu Đơn. Sau buổi tình nguyện ấy dường như em đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ về cuộc sống này, điều tác động to lớn ấy xuất phát từ đâu? Đã nhiều lần em tự đặt ra cho mình câu hỏi "Tại sao?": "Tại sao cuộc sống lại không công bằng như vậy?" "Tại sao các em nhỏ ấy lại có thể mạnh mẽ như thế?" và "Phải chăng bản thân mình đang quá yếu đuối trước những thử thách của cuộc đời?"...
Có lẽ em phải nói lời cảm ơn. Cảm ơn Đoàn Thanh niên- Hội SInh viên HVHKVN đã tạo cho chúng em cơ hội thực hiện chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa. Cảm ơn tập thể lớp QTKD5-gia đình yêu quý, đã đoàn kết,sát vai nhau,tương trợ lẫn nhau. Và cuối cùng, lời cảm ơn sâu sắc em muốn gửi đến các cô và các bé trong mái ấm Hoa Mẫu Đơn bởi ko ai khác chính họ đã đem đến cho em bài học quý báu, cho em cái nhìn mới về cuộc sống, cách sống, cách làm người. Chuyến đi bổ ích này sẽ là hành trang giúp em vững bước trên con đường tương lai.

VLTHVHK
Hi vọng rằng trên thế gian này sẽ không ai phải sinh ra với số phận bất hạnh, ai cũng được yêu thương, được che chở. Và mong rằng các bạn trẻ hiện nay ai nấy cũng phải mang trong mình tình yêu thương con người, yêu cuộc sống, biết sẻ chia để làm sao cho chúng ta không sống hoài sống phí với tuổi trẻ nhiệt huyết của mình.

Quả thật bạn ấy đã đúc kết được nhiều điều hay và lớp QTKD5 cũng đã có 1 chuyến đi hết sức thành công và ngập tràn tình người. Vậy còn lớp bạn thì sao ???
Đừng ngần ngại hãy chia sẻ cho Humans of VAA biết cảm nhận về chuyến đi ý nghĩa của lớp mình nhé!

VÀ CÒN RẤT RẤT NHIỀU CÂU CHUYỆN QUA HÀNH TRÌNH VOLUNTEER GO - HÀNH TRÌNH TÌNH NGUYỆN CỦA SINH VIÊN HÀNG KHÔNG.

Nguồn: Page Humans of VAA - Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam

Threesome