Chủ nhật22102017

Last update07:13:22 AM

"Sắc đỏ HCE" - Ngày hội Hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

User Rating:  / 0
PoorBest 

Ngay từ 7h sáng ngày 15/03/2017 hơn 400 bạn Sinh viên, và giảng viên, công nhân viên đã có mặt tại khu C trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM để tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện "SĂC ĐỎ HCE" lần 2 trong năm học 2016-2017. Con số cuối ngày tổng kết lên tới 220 đơn vị máu. Những người tham gia hiến máu đều được hướng dẫn tận tình từ các bước đăng ký đến bước sau khi hiến máu để chia sẻ những "giọt sự sống" quý giá dành cho những người đang chờ cung cấp máu để có cơ hội giành lại sự sống.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM. Đoàn trường - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần X mang tên "Sắc Đỏ HCE" lần 2. Đây là một trong số chuỗi hoạt động, phong trào được phát động từ đầu năm. Chương trình đã thu hút nhiều bạn sinh viên và giảng viên công nhân viên nhà trường đến tham gia.

 

 1 góc trong ngày hội hiến máu trước khi chương trình diễn ra

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của xã hội, giúp có đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần chia sẻ một phần máu của mình, người hiến máu có thể mang tới cơ hội sống cho nhiều người không may mắn đang khao khát chờ cung cấp máu. 

Các bạn được hướng dẫn tận tình từ khâu đăng ký


 Đến sau khi hiến máu và nhận quà

                                                                                  Chương trình thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia

Thầy Trần Hoài Trung - GV Khoa GDCT và PL

Mặc dù cơ thể bị lấy đi một lượng máu nhất định, tuy nhiên, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ nhanh chóng được cơ thể tái tạo để phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

 

Anh Trần Nguyễn Khánh Toàn - Chủ tịch HSV Trường Cao đẳng Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh

Các bạn SV chụp hình cùng bác sĩ sau khi Hiến máu

 Hiến máu tình nguyện đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu, đảm bảo chất lượng máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh, tạo thêm niềm hy vọng sống cho những bệnh nhân. Thông qua hoạt động này, các tình nguyện viên không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện.

Ban Truyền thông HSV HCE

Threesome