Thứ 524052018

Last update02:09:21 PM

Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Cuộc thi Kiến thức thuế vận dụng trong kinh doanh lần thứ XV năm 2017

User Rating:  / 2
PoorBest 

Chặng đường hơn hai tháng diễn ra của Cuộc thi Kiến thức Thuế vận dụng trong kinh doanh lần thứ XV năm 2017" cũng đã khép lại thành công tốt đẹp. Một chặng đường không quá dài nhưng đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự nỗ lực và cống hiến của tất cả những thành viên, cộng tác viên nhóm Sinh viên Nghiên cứu Thuế thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, không ngại khó khăn và luôn cố gắng để mang đến một chương trình học thuật hấp dẫn và chuyên nghiệp. Nào hãy cùng TaxGroup nhìn lại hành trình vừa qua nhé!

Ngày 05/03 cuộc thi đã chính thức được khởi động với vòng thi đầu tiên: Thi online. Không còn những thủ tục đăng ký phức tạp như những lần trước, vòng sơ loại cuộc thi năm nay đã được tổ chức với hình thức thi online nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cho các thí sinh đồng thời giúp các bạn chủ động hơn về thời gian thi. Với 25 câu trắc nghiệm bao quát nội dung kiến thức về kinh tế xã hội, IQ, tiếng Anh chuyên ngành và đặc biệt là kiến thức thuế, cuộc thi đã thu hút hơn 4000 thí sinh đến từ nhiều trường đại học khối ngành kinh như: ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Ngân hàng, ĐH Tài chính – Marketing...

Sau vòng sơ loại Thi Online Ban giám khảo tiếp tục chọn ra 540 thí sinh có số điểm cao nhất để đi tiếp vòng 2: Thi offline. Ngày 12/03 tại Cơ sở B của Đại học Kinh tế TP. HCM cuộc tranh tài "nảy lửa" giữa 540 thí sinh đã diễn ra với những câu hỏi, những vấn đề về Thuế với mức độ khó hơn, đòi hỏi các thí sinh phải vận dụng nhuần nhuyễn các kiến thức đã học.

Vượt qua 540 thí sinh ở vòng 2, top 24 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục bước vào thử thách mới, đó là vòng 3: Phản biện, diễn ra vào ngày 19/3 vừa qua. Ở vòng thi này các bạn không còn đối mặt với những câu hỏi trắc nghiệm lí thuyết như các vòng trước mà được chia thành 4 nhóm và cùng thảo luận với nhau để đưa ra cách giải quyết cho một vấn đề thực tế về Thuế. Sau đó mỗi thí sinh sẽ phản biện trước ban giám khảo cách giải quyết và quan điểm cá nhân của mình về vấn đề đó. Các thí sinh của chúng ta như những ngôi sao, tự tin và tỏa sáng một cách rất đặc biệt. Thật khó cho ban giám khảo khi phải lựa chọn ai sẽ là người đi tiếp, ai sẽ là người ở lại phải không nào?

Khép lại vòng 3 đầy thử thách, cuộc thi cuối cùng cũng đã bước đến vòng thi cuối, đó là vòng Chung kết, tại hội trường A116 ngày 08/04/2017. Với sự tranh tài của 4 gương mặt xuất sắc nhất:

1.    Nguyễn Thị Hồng Vân _ K40 _KN09

2.    Võ Thị Thảo Nguyên _ K40 _KI01

3.    Hà Thị Bích Chi _ K40_ KI02

4.    Ngô Thị Kiều Dung _ K40 _ PF01

Trước khi cuộc thi diễn ra, không khí tại hội trường A.116 đã rất nóng, các bạn sinh viên đã đến rất sớm giành những vị trí tốt nhất để tiện theo dõi chương trình và cổ vũ cho 4 thí sinh.

Đặc biệt góp phần vào sự thành công của đêm Chung kết, TaxGroup rất vinh hạnh khi được đón tiếp các Thầy/Cô đến từ các Khoa Tài chính Công thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM, đại diện các Nhà tài trợ đến từ công ty PwC Việt Nam, công ty Misa và Trung tâm Anh ngữ Global Manpower cũng như các anh/chị cựu sinh viên của trường đã cùng về tham dự.

Mở đầu chương trình là bài hát " My cool Việt Nam" của các bạn đến từ Đội Văn nghệ Xung Kích đã làm cho không khí thêm phần sôi nổi và  hào hứng.

Đến với vòng chung kết các thí sinh phải vượt qua các câu hỏi về Thuế, đặc biệt là Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế thu nhập cá nhân, Thuế tiêu thụ đặc biệt và vấn đề chuyển giá với cấp độ khó hơn các vòng trước rất nhiều lần.Với sự tự tin, kiến thức chuyên môn vững chắc và khao khát chinh phục những thử thách các thí sinh đã rất xuất sắc vượt qua 5 phần thi mang tên TỎA SÁNG - RA TRẬN - GIẢI MÃ - ĐẤU TRÍ & CHINH PHỤC. Cả 4 thí sinh đều ngang tài, ngang sức, chính vì thế mà không khí tại hội trường càng lúc càng trở nên gay cấn và làm cho khán giả phải hồi hộp mỗi khi công bố số điểm mỗi phần thi.

Với sự thể hiện đầy thuyết phục, bạn Võ Thị Thảo Nguyên đã chiến thắng và trở thành quán quân của cuộc thi "Kiến thức thuế vận dụng trong kinh doanh" lần thứ XV năm 2017. Bạn Nguyễn Thị Hồng Vân là thí sinh đạt được giải nhì của cuộc thi đồng thời cũng là thí sinh đạt giải ấn tượng nhất. Giải ba thuộc về  bạn Hà Thị Bích Chi và cuối cùng là bạn Ngô Thị Kiều Dung giành giải khuyến khích.

Để cảm ơn khách mời và các bạn sinh viên đã đến tham dự đêm chung kết của cuộc thi, đồng thời để xoa dịu bầu không khí căng thẳng của các vòng tranh đấu, Ban tổ chức của chương trình đã mang đến hội trường A.116 một bất ngờ đó chính là sự xuất hiện của Nam ca sĩ Lê Thiện Hiếu với những tiết mục khuấy động sân khấu.

Đêm chung kết đã chính thức khép lại một cuộc hành trình đầy những khó khăn nhưng lại là một kỉ niệm khó quên không chỉ với Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Thuế thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh mà còn là trải nghiệm đặc biệt của các thí sinh.

 

immigrationssurrogate mother meanhp компьютерыrusse croisières en bateau fluvialрафтинг украина