Thứ 521062018

Last update04:49:56 PM

"Cùng em đến trường" - Đội TNTN Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng đến với trẻ em Bình Thuận

User Rating:  / 0
PoorBest 

Trẻ em luôn cần được nâng niu, chăm sóc, cần được vui chơi và đến trường,... Đặc biệt là các em nhỏ ở vùng khó khăn, khó khăn cả vật chất, lẫn tinh thần. Không có điều kiện được vui chơi, nô đùa thoải mái như bao trẻ khác.
Chính vì vậy Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) – trực thuộc Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình tình nguyện '' Cùng em đến trường'' tại Trường mầm non Lạc Trị và Trường Tiểu học Phú Lạc thuộc xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vào 2 ngày 8,9/4/2017 vừa qua. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn với các em bằng cả tấm lòng.

Nhằm thể hiện và nêu cao tinh thần "tương thân  tương ái", "lá lành đùm lá rách" của các bạn HS-SV để mang lại cho các em thiếu nhi có 1 ngày vui chơi thật thoải mái. Và tạo được cơ hội giao lưu, sân chơi lành mạnh mang tính xã hội cao và mở rộng phạm vi hoạt động của Đội TNTN ra khỏi khuôn viên trường.

Chương trình chính thức diễn ra vào lúc 8h ngày 9/4/2017 tại Trường mầm non Lạc Trị. Tại đây hơn 200 em nhỏ trường mầm non và trường tiểu học đã tập trung đông đúc và ngồi xếp hàng ngay ngắn tại phía dưới sân khấu. Bên cạnh đó là các bậc phụ huynh cũng đứng chông xung quanh để đón xem chương trình.

Mở đầu chương trình là phần hoạt náo của các bạn sinh viên

chuẩn bị cho các em nhỏ.

Mang đến không khí vui tươi và sôi động.

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ đến từ các em thiếu nhi

trường mầm non.

Với những tiết mục múa tuy vụng về nhưng rất cuốn hút làm dấy lên nét đặc trưng

mộc mạc của người dân tộc Chăm.

Lời phát biểu của cô hiệu trưởng trường mầm non Lạc Trị

Anh Lê Tất Linh – Phó Chủ tịch HSV phát biểu

Tại chương trình, thông qua các hoạt động gây quỹ và nhà hảo tâm được các bạn sinh viên vận động, Đội TNTN đã trao 200 phần quà cho các em thiếu nhi và 11 phần học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó

11 phần học bổng gồm cặp sách và sách vở, dụng cụ học tập được trao cho 11 em học sinh giỏi vượt khó trường tiểu học Phú Lạc.

Đại diện 20 em nhỏ trường mầm  non Lạc Trị nhận phần quà từ Đội TNTN.

Để có được những phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ, các bạn sinh viên tình nguyện đã nỗ lực hết mình trong quá trình gây quỹ và tìm nguồn tài trợ. Từ việc đi nhặt ve chai để bán sau những giờ học, bán nước vào ngày cuối tuần, những công việc làm thêm thời gian ngắn ... vận động các bạn sinh viên và giảng viên công nhân viên trong trường tham gia đóng góp để đủ kinh phí thực hiện chương trình .... Trong suốt một tháng gây quỹ trước khi chương trình diễn ra, dù có đôi lúc mệt mỏi và gặp chút khó khăn  nhưng các bạn vẫn cố gắng vì để góp chút vật chất và tinh thần cho các em thiếu nhi nơi đây có đủ điều kiện cắp sách đến trường.

Mang lại niềm vui và nụ cười cho các em thiếu nhi dù có mệt nhọc và gặp khó khăn nhưng đó cũng là một niềm vui cũng như là thành công lớn trong lòng các bạn sinh viên.

Các em nhận phần quà tại lớp học

Các em nhận phần quà tại lớp học

Qua chuyến đi này các bạn sinh viên không chỉ đơn giản là đi tình nguyện, được ra khỏi khuôn viên trường, mà là đặt chân khám phá vùng đất mới, cũng như tìm hiểu văn hóa nơi đây. Các bạn được trải nghiệm và nâng cao được nhiều các kỹ năng trong quá trình sinh hoạt.

Đội TNTN – Trường Cao đẳng Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

chụp hình cùng các em thiếu nhi và địa phương

Điều ý nghĩa nhất của chương trình " Cùng em đến trường" không chỉ dừng lại ở việc trao tặng những phần quà mà thông qua chương trình này, Đội TNTN còn mong muốn có thể tổ chức được nhiều chương trình như thế nữa đến với trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng mong muốn được cắp sách đến trường.

BAN TRUYỀN THÔNG HSV HCE


самые лучшие планшеты мирачто такое межддународная экспресс доставкаспиннинг крокодил 210отдых на бали цена с авиаперелетомдешевые рыболовные снасти