Thứ 223102017

Last update10:34:00 AM

THỦ LĨNH SINH VIÊN HÀNG KHÔNG - CAPTAIN VAA

User Rating:  / 0
PoorBest 

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2016-2017 của Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. Cuộc thi "Thủ Lĩnh Sinh Viên Hàng Không" năm 2017 đã chính thức khởi động từ ngày 09/04/2017.

TLSV

Vào ngày 17/04/2017 đã diễn ra "Vòng thi Sơ loại" với gần 100 thí sinh dự thi. Trong vòng thi sơ loại các thí sinh phải hoàn thành bài kiểm tra đánh giá với các kiến thức văn hoá, chính trị, xã hội, địa lý, khoa học, kiến thức Đoàn Thanh niên, Hội SInh viên, kiến thức ngành Hàng không,... và đặc biệt là phần câu hỏi tự luận bày tỏ khả năng quan điểm của bản thân. Kết thúc vòng thi sơ loại đã tìm ra được top 50 thí sinh xuất sắc để bước vào vòng Bán kết 1.

Trước khi vào vòng  Bán kết 1 còn có một phần thi phụ về kiến thực thực hành xã hội được phối hợp với hệ thống Honda - Head Phát Tiến để giúp các thí sinh ghi thêm điểm cộng khuyến khích cho mình.

Tại vòng thi Bán kết 1 - Hành trình trải nghiệm, top 50 sẽ được chia thành 8 nhóm cùng thực hiện nội dung thể hiện tính đồng đội Team Building vòng quanh Sài Gòn với chủ đề "Sài gòn - Ngày ấy và bây giờ". Ngày 23/04/2017 tại Học viện Hàng không Việt Nam cơ sở 2, các đội chơi đã bắt đầu cuộc hành trình đầu tiên của những người thủ lĩnh khi cùng những đồng đội của mình chinh phục các trạm thử thách vòng quanh "Sài Gòn ngày ấy" qua những địa danh, gợi ý, mật thư, thử thách  tại các khu vực như: Bến Nhà Rồng, Ga Sài Gòn, Hồ Con Rùa, DInh Thống Nhất, Bảo Tàng Nghệ Thuật, Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ, cầu Khánh Hội, Tượng Hoà Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu, Sân bay Tân Sơn Nhất,... Với các trạm thử thách khác nhau, các đội chơi được trải nghiệm các kĩ năng như khả năng thuyết phục khách hàng mua những sản phẩm của mình để có lộ phí cho hành trình tiếp theo, khả năng phân tích và đưa ra quyết định trong thời gian ngắn, 

TLSV1
(Hồ Con Rùa trong gợi ý cho các thí sinh tham gia Hành trình trải nghiệm "Sài Gòn - ngày ấy và bây giờ trong Bán kết 1)

TLSV3

(Đội thi đấu trước khi bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm của mình)

Qua những thử thách căng go của vòng Bán kết 1 - Hành trình trải nghiệm, các thí sinh top 50 sẽ bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Top 35 Thí Sinh xuất sắc nhất trong vòng thi trải nghiệm và phỏng vấn sẽ tiếp tục bước vào Bán kết 2. Tại bán kết 2, top 35 được chia thành 5 nhóm với nhiệm vụ là chính các bạn sẽ thực hện kế hoạch của một chương trình/hoạt động/mô hình/đề án,... và phải đảm bảo các yêu cầu của Ban tổ chức, thể hiện khả năng làm việc teamwork, phải bảo vệ được chính kiến, kế hoạch của mình để hoạt động của nhóm được chấp thuận thực hiện. Các thí sinh sẽ là người thực hện khi kế hoạch được thông qua và phải thể hện khả năng của chính mình để tiến vào Chung kết.

Vòng Chung kết - Thủ lĩnh toả sáng, dự kiến diễn ra vào ngày 19/05/2017 tại Học viện Hàng không Việt Nam. Hãy cùng theo dõi những hành trình thú vị của "Thủ Linh Sinh Viên Hàng Không - Captain VAA" các bạn nhé.

Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

Threesome