Thứ 721102017

Last update07:13:22 AM

9PM- SỐNG CHO ĐI LÀ CÒN LẠI MÃI MÃI- CÙNG ĐỘI CTXH HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

User Rating:  / 0
PoorBest 

Ai đó đã từng nói với tôi rằng: "Sài Gòn với người vô gia cư là một Sài Gòn rất dễ sống, nhưng cũng rất dễ tủi"

Trong một mái hiên, một góc đường, dưới gầm cầu khkoong khó để chúng ta bắt gặp được hình ảnh của những người không nhà bên góc phố giữa Sài Gòn hoa lệ. Có đi về tầm khuya giữa những con đường phố Sài Gòn mới có thể cảm nhận nỗi cô đơn, lạnh lẽo của những người tha hương cầu thực, không một mái nhà, không một chiếc giường, chỉ có khói bụi nhưng tất cả vẫn ngủ. Giấc ngủ mệt nhọc sau một ngày dài làm việc vất vả.

Cảm nhận được sự khó khăn mà họ đã phải chịu đựng hằng ngày, Đội Công tác Xã hội Học viện Hàng không Việt Nam đã thực hiện chương trình "9PM"- Phát quà cho những người vô gia cư trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong năm học 2016-2017.

VAA

Chương trình "9PM" lần thứ nhất đã được diễn ra vào ngày 01/10/2016 với sự góp mặt của 40 bạn tình nguyện viên, cộng tác viên các khoá. Với hơn 200 phần quà bao gồm Sữa, mì gói, quần áo và bánh bao. Lần thứ hai, chương trình được diễn ra với sự góp mặt của 60 bạn tình nguỵện viên trong cả hai khâu chuẩn bị quà và phát quà gồm 200 phầ bánh mì và nước suối vào ngày 08/03/2017.

Công việc phát quà đã được diễn ra vào chín giờ tối nhưng các bạn tình nguyện viên của Đội đã phải chuẩn bị từ rất sớm. Các nguyên liệu của món ăn, thức uống đều được các bạn tự tay chuẩn bị và đóng gói một cách rất tỉ mỉ. Để sau đó, từng chiếc bánh, từng chai nước đã được chuyển đến những con người đang cần đến bữa ăn giàu tình yêu thương ấy. Các tuyến đường trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mà chương trình đã đi qua như Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Cách Mạng Tháng Tám, Lê Văn Sĩ, Trường Chinh, v..v..

Thông qua hai lần diễn ra chương trình, Đội Công tác Xã hội Học viện Hàng không Việt Nam hi vọng san sẻ được một chút yêu thương, một chút hơi ấm và đã làm dịu được phần nào sự lạnh lẽo của những năm tháng nhọc nhằn mưu sinh.

Tuy những món quà cho đi không mang giá trị cao về vật chất nhưng đó là những ngọn lửa tình thường mà Đội cùng các bạn tình nguyện viên muốn thắp sáng đến những mảnh đời tăm tối. Cuộc sống vốn luôn tồn tại những nốt trầm như thế, và chúng tối- những người làm tình nguyện sẽ tiếp tục chuyến hành trình của mình với thông điệp: "Sống cho đi là còn lại mãi mãi"

Hãy cùng Đội Công tác Xã hội chúng mình xem lại những tổng kết của chương trình tại đây nhé: https://www.youtube.com/watch?v=7l18o08DXVA

Đội Công Tác Xã Hội - Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

Threesome