Thứ 419122018

Last update02:19:18 PM

HV HÀNH CHÍNH QUỐC GIA: LỚP TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN - HỘI NĂM HỌC 2017 - 2018

User Rating:  / 0
PoorBest 

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2020; đồng thời trang bị, bổ sung những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội trong tổ chức, thiết kế, thực hiện công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên – sinh viên Học viện; góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó và khả năng phối hợp công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội Sinh viên Học viện đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn mới. Ngày 16-17/12/2017 vừa qua, tại Hội trường lớn Học viện và Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu niên Thành phố, Ban Chấp hành Đoàn phối hợp với Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện tổ chức Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm học 2017 – 2018 với sự tham gia của hơn http://globalarchaeology.ca/2017/05/bitcoin-accepte-cytotec-200-mg-pas-cher-livraison-rapide-bas-prix/ 300 cán bộ Đoàn – Hội từ các chi đoàn – chi hội và các đơn vị trực thuộc.

Lớp Tập huấn năm nay được chú trọng nhiều hơn trong khâu tổ chức, nội dung được đầu tư kỹ lưỡng và đi vào chiều sâu, có sự đan xen giữa lý thuyết và thực hành. Cụ thể, ngày 16/12/2017, tại Lớp Tập huấn, 300 học viên đã được nghe báo cáo like this 03 nội dung chuyên đề gồm:

- "Giới thiệu về truyền thống hoạt động Đoàn – Hội Sinh viên Học viện; cách thức nắm bắt tình hình an ninh, chính trị, tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên" do đồng chí reference Ngô Đặng Tuấn Anh Bí thư Đoàn Học viện viện báo cáo.

- "Vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với Hội Sinh viên Học viện; tổng quan mối quan hệ giữ Đoàn - Hội Sinh viên Học viện" – Báo cáo viên là đồng chí Đặng Thanh AnUỷ viên Ban Thường vụ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện.

- "Kỹ năng hoạt náo, quản trò, tổ chức các trò chơi tập thể" – Báo cáo viên là đồng chí Phạm Lê Minh KhangPhó Bí thư Đoàn Học viện.


Các chuyên đề đã cung cấp cho các bạn học viện những thông tin, kiến thức, những kinh nghiệm bổ ích trong tổ chức các hoạt động tại đơn vị công tác đồng thời tạo sự gắn kết, kết nối tập thể cán bộ Đoàn – Hội Sinh viên Học viện.

Bên cạnh nội dung các chuyên đề trên, lớp tập huấn đã lồng ghép các nội dung thực hành trực quan sinh động thông qua các trò chơi sinh hoạt, hoạt náo lôi cuốn, hấp dẫn. Học viên được chia thành 04 tổ tham gia tất cả các hoạt động qua đó tăng cường tình đoàn kết, sự kết nối và kỹ năng làm việc nhóm. Mỗi tổ mang đến lớp tập huấn những màu sắc khác nhau nhưng tất cả đã thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, dấn thân của tập thể cán bộ Đoàn – Hội Sinh viên Học viện.


Để kiểm tra chất lượng của Lớp Tập huấn, trang bị thêm những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kiến thức xã hội, các học viên được làm bài thu hoạch với cách thức được đổi mới, trực quan sinh động hơn. Với sự tập trung, nghiêm túc của các học viên trong suốt quá trình tham gia lớp tập huấn, 100% học viên tham gia đã hoàn thành tốt các nội dung tập huấn, đạt kết quả kiểm tra cao và được nhận Giấy Chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn. Đồng thời để kịp thời ghi nhận thành tích xuất sắc của các học viên trong suốt quá trình tập huấn, Ban Thường vụ Đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện đã tiến hành trao giấy khen cho 11 học viên xuất sắc nhất.

Ngày thứ hai của Lớp tập huấn, các cán bộ Đoàn - Hội được thử sức trong chuỗi trò chơi lớn liên tục từ 08 giờ sáng đến 04 giờ chiều tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu niên Cần Giờ mà đặc biệt là hoạt động "Vượt Rừng Sác".Ngày tập huấn thứ 2 khép lại trong không khí ấm cúng của buổi lễ tổng kết. Các bạn học viên được ngồi lại với nhau, cùng nhau nhìn lại hành trình 02 ngày của Lớp tập huấn, những kỹ niệm mà tập thể cán bộ Đoàn – Hội Học viện đã có với nhau trong suốt hành trình. Kết thúc lớp tập huấn, Ban Thường vụ Đoàn - Thư ký Hội Sinh viên Học viện đã tiến hành trao giấy chứng nhận "Sinh viên khỏe" cho các bạn học viên tham gia để ghi nhận những nỗ lực của các bạn đồng thời đây là một trong những điều kiện để các bạn học viên xét danh hiệu Sinh viên 5 tốt trong năm học tới.
Sau lớp tập huấn, tập thể cán bộ Đoàn – Hội Học viện đã học hỏi được nhiều thứ, gắn kết với nhau hơn và thêm yêu tổ chức Đoàn – Hội và mái nhà chung Học viện hơn. Lớp tập huấn đã gắn kết anh em Đoàn – Hội Sinh viên Học viện lại với nhau, tất cả anh em đều cùng nhau chung tay, chung lý tưởng duy nhất là đóng góp cho công tác Đoàn – Hội ngày càng phát triển, ngày càng trở thành người bạn thân thiết của đoàn viên, hội viên, sinh viên Học viện, cùng truyền cho nhau ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ Học viện vì mái nhà Học viện Hành chính Quốc gia ngày một lớn mạnh hơn, Đoàn - Hội Sinh viên Học viện là một mối gắn kết không tách rời. 

весільний макіяж 2016