Thứ 219112018

Last update04:31:22 PM

ĐH Luật TPHCM: TỌA ĐÀM 'HỌC VÀ THI'

User Rating:  / 0
PoorBest 

Tại trường ĐH Luật TP. HCM, vào lúc 18h00 ngày 23/11/2017 tại Hội trường D601 cơ sở Bình Triệu, Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức buổi Tọa đàm "HỌC VÀ THI" dành riêng cho các bạn tân sinh viên K42.

Với sự tham gia của 04 vị khách mời là những giảng viên và sinh viên tiêu biểu trong trường:

1.      Thầy Võ Hồng Tú – giảng viên Bộ môn Luật Hiến Pháp – GV Khoa Hành chính nhà nước.

2.      Thầy Lê Hà Huy Phát – giảng viên Bộ môn Luật Dân sự - GV Khoa Dân sự.

3.      Bạn Ngô Nam Phương – với thành tích học tập năm học 2016-2017 là 9.05, đồng thời là Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trường, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2016-2017.

4.      Bạn Bùi Nguyễn Anh Thư – Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2016 – 2017, Thành viên đội tuyển Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Buổi tọa đàm xoay quanh 2 chủ đề chính, đó là : " Phương pháp học tốt ở môi trường đại học" và " Làm thế nào để đạt kết quả tốt trong kì thi đầu tiên".

Đến với buổi tọa đàm " Học và thi", các bạn tân sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ chân thành từ 04 vị khách mời về phương pháp học tập hiệu quả trong môi trường Luật, cách tìm kiếm tài liệu thao khảo,  cách sắp xếp thời gian, ôn tập, cân bằng tâm lí trước kì thi, cách làm bài thi đạt kết quả cao và tránh những sai lầm thường gặp,... Bên cạnh đó, còn là những câu chuyện dí dỏm nhưng đầy ý nghĩa của các giảng viên, sinh viên trong vấn đề học tiếng Anh cũng như việc có nên đi làm thêm khi đang đi học hay không.

Và hơn thế, các bạn sinh viên còn có cơ hội đặt các câu hỏi liên quan về vấn đề học tập trực tiếp đến các vị khách mời và đã được giải đáp hết sức tỉ mỉ, tận tình.

Buổi tọa đàm vừa qua đã thu hút được sự tham gia của hơn 400 bạn tân sinh viên và nhận được những phản hồi tích cực rằng các bạn đã thu nhận được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích từ quý khách mời.

Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ, tọa đàm " HỌC VÀ THI" đã kết thúc trong sự hài lòng và hứng khởi từ các bạn sinh viên. Với những kinh nghiệm mà các bạn nhận được từ thầy cô và các anh chị, chúng mình tin rằng các bạn tân sinh viên sẽ vững vàng hơn trước những kỳ thi sắp tới, từ đó đạt được những kết quả như mong đợi. Hội sinh viên hứa hẹn sẽ mang lại cho sinh viên trong trường nhiều diễn đàn bổ ích hơn nữa trong thời gian tới. Hãy cùng chờ đón, các bạn nhé!