Thứ 518102018

Last update07:08:54 PM

CUỘC THI HỌC THUẬT 'NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ - THE YOUNG LEADER' 2018

User Rating:  / 0
PoorBest 

CUỘC THI 'NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ - THE YOUNG LEADER' 2018.

Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày thành lập trường ĐH Luật TP.HCM, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Luật TP.HCM lần thứ IX và nhằm tạo sân chơi lành mạnh để sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cũng như trang bị cho sinh viên những kiến thức pháp luật và rèn luyện kĩ năng cần thiết để tự tin khẳng định mình trong sân chơi hội nhập, Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức cuộc thi "Nhà lãnh đạo trẻ - The young leader 2018" với nhiều điểm mới lạ và sáng tạo, thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia.

Trải qua gần 1 tháng đầy cam go, thử thách, với 3 vòng thi: Vòng sơ loại với hình thức trắc nghiệm trực tuyến, nội dung xoay quanh các kiến thức pháp luật, kiến thức xã hội, thu hút hơn 4000 sinh viên tham gia và hơn 6000 lượt thi, qua đó cuộc thi đã tìm ra top 20 bạn thí sinh xuất sắc để bước vào vòng Bán kết. Ngay sau đó, Top 8 và Top 4 của cuộc thi dần lộ diện qua 2 Phiên thi đầy căng thẳng và quyết liệt của Vòng Bán kết, với hình thức tranh biện, từ nhóm sang đối đầu, chủ đề là những vấn đề nóng và còn đang được tranh cãi hiện nay. Và cuối cùng, 4 bạn thí sinh xuất sắc nhất tiến vào Vòng Chung kết, để tìm ra vị trí Quán quân cho cuộc thi "Nhà lãnh đạo trẻ 2018".

 

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi đã diễn ra thật sự thành công và trọn vẹn vào lúc 18h ngày 17/04/2018 vừa qua tại Hội trường D101 cơ sở Bình Triệu ( trường ĐH Luật TP.HCM). Tham dự chương trình có sự góp mặt của 3 vị giám khảo quyền lực và giàu kinh nghiệm, chuyên môn:

1.      Anh Nguyễn Trung Hiếu – Luật sư điều hành, giám đốc công ty Luật LexNovum Lawyers.

2.      Ths. Quách Thanh Bình – Thẩm phán, Phó Chánh Tòa Gia đình và người chưa thành niên Tòa án Nhân dân TP.HCM.

3.      TS. Lê Huỳnh Tấn Duy – Trưởng Bộ môn Luật tố tụng Hình sự trường ĐH Luật TP.HCM.

Đêm Chung kết cuộc thi lần lượt trải qua 3 vòng thi hấp dẫn, lôi cuốn: vòng thi kiến thức, vòng thi phản biện, và vòng thi giải quyết vấn đề. Các thí sinh đã có những phần thi vô cùng thu hút, chia sẻ về quan điểm cá nhân của các bạn về Chủ đề: "QUYỀN TRẺ EM".

Và cuối cùng, vị trí Giải nhất thuộc về bạn Trần Thị Hải Yến – Chi hội DS40BS. Giải nhì được trao cho bạn Phạm Thị Bảo Ngân – Chi hội TM41.3 và 2 giải Khuyến khích thuộc về bạn Phạm Hoàng Vũ – Chi hội CLC41B và bạn Bùi Thị Kiều Oanh – Chi hội AUF41.

Một chặng đường khá dài của Nhà lãnh đạo trẻ 2018 đã kết thúc, những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích mà cuộc thi mang lại chắc chắn sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên dài lâu trên con đường phía trước. Cuộc thi tuy khép lại, nhưng hứa hẹn một mùa tìm kiếm gương mặt nhưng "nhà lãnh đạo trẻ" mới vào những năm sau sẽ bùng nổ và thú vị hơn nữa.