Thứ 419122018

Last update02:19:18 PM

Chu de nam hoc (Mid - banner)

Chuyển động trẻ

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

 

Vào ngày 21/10/2018, Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên 2018 với chủ đề "Xin chào k18!" tại cơ sở chính (273, An Dương...

TRỊNH THỊ HIỀN PHƯƠNG - Nữ thủ lĩnh từ phong trào học sinh đến giảng đường đại học

User Rating:  / 1
PoorBest 

TrinhThiHienPhuong

Trong thời gian tôi công tác tại trường Nhân văn được tiếp xúc với rất nhiều sinh viên, nhiều bạn trẻ năng động sáng tạo tôi có dịp được nghe và chứng kiến nhiều câu truyện của các bạn, mỗi câu truyện là một sự trải nghiệm riêng cho tôi và đồng thời cũng mang lại niềm tin cho tôi trong cả cuộc sống cũng như công việc.

Điều này ban đầu tôi cũng chưa cảm nhận hết được, nhưng từ khi thấy một cô gái tròn trĩnh, mặt có vẻ hơi khó tính nhưng ăn nói lại nhẹ nhàng và đặc biệt khi nghe đến những gì em đã làm được thì tôi càng khâm phục hơn. Có lẽ đến thời điểm bây giờ, việc mà một học sinh cấp 3 được kết nạp Đảng không phải là một điều quá mới mẻ nhưng vào thời điểm mà cô gái này được kết nạp, cộng thêm ở trong một ngôi trường phổ thông cũng nổi tiếng nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh (THPT Nguyễn Thị Minh Khai) thì tôi càng thấy có nhiều điều hay ho hơn cần phải khai thác ở cô gái này.

Bước vào cánh cửa Đại học, học ở một bộ môn trẻ nhất trường và là khóa sinh viên đầu tiên tuyển sinh, tôi cũng thắc mắc tại sao em lại chọn ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha, em trả lời bằng một nụ cười chứ không nói rõ lý do là gì. Nhưng qua một thời gian tiếp xúc và làm việc cùng em tôi nhận ra rằng với bản tính mạnh mẽ của một cô gái luôn muốn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ luôn muốn đặt thử thách và mục tiêu cho mình thì việc em dấn thân vào những công việc khó, những điều mà tưởng chừng ở tuổi tôi vào thời điểm như em bây giờ quả thật khó làm được.

Khi chúng tôi là những anh em thân thiết trong Hội Sinh viên trường Nhân văn, điều khó nhất với tôi ở đây là làm sao phát huy được một cán bộ đã có nền tảng vững chắc như vậy? Có một vài ý kiến cho rằng bạn đã có một kinh nghiệm trong công tác Đoàn rồi vậy thì giờ cứ giao việc, đưa chương trình cho bạn phụ trách là ổn thôi. Nhưng thực ra điều đó càng làm tôi càng thấy chưa ổn lắm, đặc biệt là với Phương, một viên ngọc đã sáng rồi thì không những cần đặt đúng chỗ cho viên ngọc đó sáng mà còn phải làm sao để viên ngọc đó tỏa ánh sáng ra xung quanh, là tấm gương để các bạn sinh viên khác nhìn thấy và điểm chính là giúp các bạn sinh viên cùng tỏa sáng với nhau. Phương là một cô gái như vậy, từ một thủ lĩnh của phong trào học sinh, bước chân vào giảng đường đại học Phương đã chứng tỏ được mình trong cách phong trào không những của lớp, của trường mà còn ở cấp thành phố. Từ thủ lĩnh sinh viên ở khoa và là một trong những Phó Chủ tịch Hội sinh viên trẻ nhất của trường, Phương luôn làm cho anh em bên cạnh an tâm về những gì mình đã làm.

Bên cạnh đó tuy hoạt động sôi nổi nhưng Phương vẫn vạch ra cho mình nhiều mục tiêu, thách thức mới để chinh phục dần dần. Phong cách của một thủ lĩnh sinh viên, tiêu chuẩn của một thủ lĩnh sinh viên có rất nhiều tiêu chuẩn nhưng bản thân tôi nghĩ việc cá nhân đó phát huy những ưu điểm tốt nhất của mình và không ngừng phấn đấu nỗ lực cả trong học tập cũng như công tác cũng đã phần nào hình thành nên một chân dung thủ lĩnh sinh viên, đó có thể là đôi lúc thất bại hoặc chưa thành công, đó có thể là đôi khi giọt nước mắt của cô gái vẫn còn đang khám phá những điều mà mình còn tò mò, chưa biết nhưng điều quan trọng là cô gái đó luôn hướng mình về phía trước với một quyết tâm cao nhất, đó là những hình dung về Phương từ tôi. Ngã ở đâu đứng dậy ở đó, điều gì còn chưa làm được thì phải làm được, đặt mục tiêu kế hoạch cụ thể cho mình và luôn làm mọi điều bằng cái tâm của mình, tôi tin đó là những điều tôi thấy ở Phương trong học tập và hoạt động tại trường. Tôi có lẽ không muốn nhắc nhiều đến Phương như  với vai trò thủ lĩnh của sinh viên trường Nhân văn, mà tôi muốn tâm sự như một câu truyện nhỏ về một cô gái có hoài bão, ý chí ước mơ và những thành công cô gái đó đạt được chính là minh chứng cho vai trò của mình, cũng như điểm dừng chân mà cô gái đó đang đứng lại...để chuẩn bị bước tiếp cuộc hành trình của mình.

Tô Sơn Tùng

подо что подбирать плинтускупить справку медицинскуювыбрать блендер погружнойнаписать смс россияSony Xperia M5 Dual E5633 Black