Thứ 219112018

Last update04:31:22 PM

Chu de nam hoc (Mid - banner)

Chuyển động trẻ

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

 

Vào ngày 21/10/2018, Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên 2018 với chủ đề "Xin chào k18!" tại cơ sở chính (273, An Dương...

Trần Minh Hoàng - Chàng bác sĩ "5 tốt"

User Rating:  / 0
PoorBest 

Vui vẻ, hoà đồng, hoạt bát, đó là những ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi có được về người bạn "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành - Trần Minh Hoàng,  của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Càng thú vị hơn khi được nghe bạn chia sẻ về hành trình đến với danh hiệu cao quí này.

Học tập tốt là tôn chỉ đầu tiên

Ý thức được y khoa là ngành học đặc biệt dựa trên sức khỏe của con người đòi hỏi người sinh viên phải có quyết tâm, siêng năng và chịu khó học hỏi, ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào trường, Hoàng luôn cố gắng hết mình trau dồi kiến thức và kĩ năng thực hành lâm sàng bởi bạn biết một người cán bộ y tế chỉ có thể giúp đỡ người bệnh có sức khỏe tốt khi được trang bị nền tảng kiến thức vững vàng. Và danh hiệu Á khoa tốt nghiệp toàn khoá với điểm trung bình 8,24 là trái ngọt cho sự cố gắng của bạn trong suốt quá trình học 6 năm tại trường. Bên cạnh chuyên môn, Hoàng còn chú ý đến ngoại ngữ vì đây là chiếc chìa khoá mở ra cánh cửa đến kho tàng kiến thức của nhân loại. Điều này còn quan trọng hơn trong với ngành học của bạn vì y khoa luôn cập nhật và thay đổi từng ngày. Ngoài tiếng Anh, Hoàng còn nói tốt cả tiếng Pháp. Bạn đã đạt được bằng DALF C2, một bằng khá khó của tiếng Pháp, đạt giải khuyến khích CONCOURS IDECAF và đạt điểm cao nhất trong lần bảo vệ luận văn tốt nghiệp Pháp văn, được học bổng toàn phần sau đại học tại Pháp.

Minh Hoàng (bìa trái) cùng các bạn trong niềm vui của ngày tốt nghiệp

Tham gia phong trào Đoàn - Hội là niềm vui

Tích cực học tập nhưng không bao giờ cậu bạn của chúng ta vắng mặt trong những phong trào của trường: khi thì bạn khoác áo xanh tình nguyện trên những mặt trận Mùa Hè Xanh đến khám phát thuốc cho những bệnh nhân nghèo, khi lại thấy bạn đến với những trẻ em mồ côi trong những hoạt động Xuân Tình Nguyện. Bạn còn là một thành viên tích cực trong hoạt động "Lớp học thắp sáng niềm tin" của Đoàn trường nhằm giúp các bạn sinh viên năm dưới ôn tập kiến thức chuẩn bị tốt cho năm học mới. Với bạn, những hoạt động như thế này là cơ hội thể hiện sức trẻ và trách nhiệm với cộng đồng, giải toả những căng thẳng trong quá trình học tập.

Tham gia Đại hội đại biểu Đoàn trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lần IX nhiệm kỳ 2012 - 2014

Danh hiệu là một động lực

Vinh dự lần thứ hai được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành, Hoàng chia sẻ rằng mình chỉ cố gắng thực hiện những mục tiêu học tập và rèn luyện trong quá trình học tập để tự thử thách bản thân và danh hiệu này là một niềm vui bất ngờ chứ bạn không đặt đó là áp lực phải đạt được. Tuy nhiên, một khi đã có vinh dự đó, bạn luôn cố gắng hết mình để giữ vững niềm tin yêu tín nhiệm của bạn bè.

Tham gia đội hình khám phát thuốc - chữa bệnh miễn phí trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2012 (hàng trên, bìa trái)

Gặp Hoàng trong những ngày cuối năm này, trong niềm vui của một bác sĩ tân khoa, còn thấy trong mắt bạn là một khát khao cống hiến sức mình cho xã hội, cho nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân và một chút quyết tâm làm sao giữ được hình ảnh một bác sĩ "5 tốt".

kisty4makiyazhпланшет lenovo ценамагазины ноутбуков в москвевейдерсы купить киевтуры на отдых