Thứ 219112018

Last update04:31:22 PM

Chu de nam hoc (Mid - banner)

Chuyển động trẻ

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

 

Vào ngày 21/10/2018, Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên 2018 với chủ đề "Xin chào k18!" tại cơ sở chính (273, An Dương...

Nguyễn Vũ Nguyên Kha - Nữ sinh viên đại học Quốc Tế dám nghĩ, dám làm

User Rating:  / 4
PoorBest 

Với thế mạnh là khả năng về ngoại ngữ cùng sự thông minh trong giao tiếp, Nguyễn Vũ Nguyên Kha – cô sinh viên trường đại học Quốc tế đã chứng tỏ được năng lực của mình khi liên tiếp giành đượ nhiều học bổng quốc tế.

"Kĩ năng là yếu tố quyết định"

Vào đại học đồng nghĩa với việc bạn bước vào một môi trường hoàn toàn mới, nơi đại đa số những người xung quanh bạn là người xa lạ. Người ta sẽkhông đánh giá bạn dựa trên những kiến thức trước đó. Đây là khoảng thời gian để thay đổi và tìm hiểu bản thân, định hướng tương lai. Điều kiện cần là bạn cần phải học thật tốt, thu thập cho mình thật nhiều kiến thức nhưng đó chưa phải là điều kiện đủ để thành công. Cũng vì thế nhiều sinh viên hiện nay chỉ tập trung cho việc học mà quên rằng học tập kĩ năng sống cũng là điều hết sức quan trọng. Với cô sinh viên năng động Nguyên Kha, kĩ năng mới là yếu tố quyết định đến sự thành công. Ngay từ những kì học đầu tiên ở giảng đường đại học, cô đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn thể cũng như các câu lạc bộ đội nhóm. Cô tâm niệm rằng sinh viên không thể chỉ có học mà phải tham gia nhiều hoạt động thực tế khác mới có thể trau dồi, rèn luyện bản thân và có thêm kĩ năng sống. Cô cho rằng: "Kĩ năng tốt là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định ấn tượng của bạn khi tiếp úc doanh nghiệp. Kĩ năng tốt bao gồm nhiều yếu tố: kinh nghiệm, quan hệ, khả năng giải quyết vấn đề. Trong môi trường hiện đại, các doanh nghiệp càng chú trọng EQ chứ không còn là IQ như trước nữa. IQ cao giúp bạn có công việc nhưng EQ tốt mới là thứ giúp bạn thăng tiến."

Tham gia chương trình xã hội, Nguyên Kha còn từng là trưởng nhóm của một nhóm nhỏ chuyên chạy các dự án gây quĩ của Enactus IU. Qua đó, cô đã học được rất nhiều điều, và nhất là có thể tìm hiểu, trao đổi và học hỏi dựa trên thực tế các kiến thức kinh doanh. Các nguốn quĩ gây được từ nhóm nhỏ này lại sẽ được sử dụng cho các dự án lớn hơn của Enactus IU nhằm mục đích hỗ trợ cộng đồng, cải thiện môi trường và giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ. Năm vừa rồi, Enactus IU đã đem 3 dự án đi thi cuộc thi Enactus quốc gia, nhằm điểm lại các hoạt động của các nhóm Enactus tới từ các trường đại học của Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong đó, có một dự án nhằm xây dựng chuỗi thương hiệu handmade Fe4ST cho các cô khuyết tật từ trung tâm DRD. Dự án này vẫn đang được tiến hành, và trong tương lai không xa, nó có thể đem tới một nguồn thu nhập ổn định cho các cô.

Trong thời gian học tại trường, ngoài việc hoàn thành tốt chương trình học, Kha còn tham gia rất nhiều các cuộc thi và đem về thành quả đáng nể, bao gồm giải nhì cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh của Đại học Quốc Tế, giải nhất của thi sáng tạo ý tưởng kinh doanh Mastermind 2012 và giải Nghiên cứu sinh xuất sắc nhất của khóa học Sinh học Phân Tử do viện Sinh học Nhiệt Đới và Đại học Tsukuba, Nhật tổ chức. Ngoài ra, cuối năm 2011 vừa rồi, sau khi vượt qua 4 vòng thi cam go với rất nhiều các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trong thành phố, Nguyên Kha đã trở thành 1 trong 40 sinh viên được nhận học bổng AmCham từ Hiệp hội Thương Mại Mĩ.

Với  bản lĩnh, sự tự tin trong giao tiếp cùng với sự chuẩn bị kĩ càng trong kiến thức chuyên môn, Nguyên Kha đã thuyết phục được các giáo sư đến từ ngành Medical Sciences của trường Đại học Tsukuba, Nhật đặc cách tham dự Khóa nghiên cứu mùa hè dành cho cao học kéo dài 2 tuần với học bổng 100% tại Nhật. Đó quả là những trải nghiệm thú vị khi được tiếp xúc với một nền văn hóa mới, với những con người đáng tự hào ở một đất nước với mối quan tâm nghiên cứu được đặt lên hàng đầu như vậy.

Cô tâm sự: "Mình may mắn được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Vì thế các kiến thức chuyên môn và kĩ năng được trang bị trong 4 năm ở Đại học Quốc Tế đã giúp mình tự tin rất nhiều khi tiếp xúc với bạn bè của các nền văn hóa".

Dám ước mơ

Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt là điều mà Nguyên Kha hướng đến khi bước chân vào giảng đường đại học. Và để đạt được mục tiêu đó Kha đã cố gắng không ngừng. Cô chia sẻ: "Bạn nghĩ tới cái gì thì cái đó sẽ tới. Bạn nghĩ tới thành công, thành công sẽ tới với bạn. Còn những người chỉ nghĩ tới bất hạnh thì họ sẽ chẳng bao giờ có được niềm vui trong cuộc sống". Với suy nghĩ tiến bộ như vậy nên nhìn Kha luôn tươi trẻ, lạc quan và đặc biệt rất hay cười.

Bạn có một ước mơ đẹp. Bạn tin ước mơ ấy sẽ trở thành hiện thực, nhưng nếu bạn chỉ ngồi đó mơ mộng về nó thì nhiều năm trôi qua bạn sẽ vẫn chỉ có một ước mơ mà thôi. Hãy hành động nếu bạn muốn biến ước mơ thành hiện thực. Hãy để mọi việc có cơ hội xảy ra. Với Nguyên Kha thì ước mơ cũng đi đôi với hành động. Cô luôn kiên định một mục tiêu và phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu đó.

Ước mơ của cô sinh viên này là có thể áp dụng các kiến thức khoa học vào môi trường kinh doanh. Chắc chắn rằng với sự năng động, tự tin và quyết đoán của mình, Nguyên Kha sẽ sớm đạt được ước nguyện.

Nguyễn Liến

ампир дг дверисинус лифтинг стоимостьдвери межкомнатные версаче со стекломгидроаккумулятор 100 литров ценасправка 076у