Thứ 219112018

Last update04:31:22 PM

Chu de nam hoc (Mid - banner)

Chuyển động trẻ

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

[ĐẠI HỌC SÀI GÒN] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2018

 

Vào ngày 21/10/2018, Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên 2018 với chủ đề "Xin chào k18!" tại cơ sở chính (273, An Dương...

Nguyễn Thị Phương Thảo - Không trở lực nào có thể ngăn cản được bước chân của sức trẻ

User Rating:  / 0
PoorBest 

Một cô gái nhỏ nhắn đến từ vùng đất duyên hải Nam Trung bộ- TP Tuy Hòa- Tỉnh Phú Yên, dải đất miền Trung đầy nắng và gió, khúc ruột của Việt nam năm nào cũng hứng chịu những cơn bão tố cuồng phong dữ dội, những trận lũ lụt kinh hoàng nước trắng trời, trắng đất. Có phải chăng chính những khó khăn gian khổ ấy đã tôi luyện nên một sinh viên thông minh, năng động, để cô phó bí thư Chi đoàn K07502 khoa Luật, trường Đại Học Kinh Tế-Luật, ĐHQG TP.HCM ấy trở thành một đoàn viên xuất sắc, với nhiều thành tích đáng nể .

.

Ngày nào cũng vậy, cô thoăn thoắt trên những chuyến xe buýt từ nhà trọ đến trường rồi lại từ trường về nhà trọ, từ nhà trọ đến thư viện, đến trung tâm tin học, ngoại ngữ . Với bộn bề công việc được gói gọn trong chiếc cặp xách nặng trĩu trên đôi vai gầy bé nhỏ. Vậy mà nụ cười thân thiện thì mãi thường trực trên đôi môi của cô. Là sinh viên ngành luật , cô cảm nhận sâu sắc trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền pháp luật, để làm sao pháp luật trở nên gần gũi và hữu ích hơn trong đời sống nhân dân. Năm 2009, Cô trở thành thành viên đội CLE- một đội thực hành luật của Khoa Luật trường Đại Học Kinh Tế-Luật ,và đạt giải 3 cuộc thi " Chân dung người bảo vệ pháp luật" do trường Đại học luật TPHCM tổ chức. Tháng 4/ 2010, đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu về thuế do cục thuế TPHCM phối hợp với đài HTV9 tổ chức. Đặc biệt, khi mà nạn bạo hành phụ nữ đang diễn ra khắp mọi nơi trên nước ta, nỗi trăn trở của một tuyên truyền viên pháp luật lại thúc giục cô tham gia bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ. Cô hoàn thành khóa tập huấn giảng dạy pháp luật cộng đồng tại hội thảo " Quyền của người phụ nữ chung sống với HIV theo pháp luật Việt Nam" vào tháng 11/ 2010 và trực tiếp tham gia giảng dạy pháp luật cho những người phụ nữ có HIV, mong muốn họ có cái nhìn lạc quan hơn trong cuộc sống.

Đảm nhiệm công việc của một cán bộ Đoàn, Hội, tuy vô cùng bận rộn. Nhưng cô luôn tham gia các hoạt động tình nguyện, như ngày " chủ nhật xanh", thăm các em nhỏ trong trại trẻ khuyết tật, tổ chức các chương trình "Noel ấm áp" cho các em " Mái ấm tình thương" ở Bình Dương,.. Là một Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, cô thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: " Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên". Những năm qua, đồng hành cùng cả nước trong cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cô đã cùng đồng đội của mình đạt giải Ba trong cuộc thi "Vững bước dưới cờ Đảng" do ĐHQG tổ chức, đạt danh hiệu "Gương điển hình làm theo lời Bác", giải Nhất cuộc thi "Tự hào Việt Nam tôi" do Đoàn trường tổ chức, được nhận Học bổng Anh ngữ dành cho Cán bộ Đoàn – Hội do ĐHQG trao. Có người đã nhận xét về cô là " người săn lùng các giải thưởng". Cô cười: " Không làm thì thôi đã làm thì phải cố gắng hết sức, phải làm cho đến cùng".

Cô sinh viên thông minh, năng động này là Nguyễn Thị Phương Thảo, 1 trong 10 gương mặt xuất sắc nhất đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt tiêu biểu ĐHQG năm 2010. Với Thảo: "Học tập tốt, đạo đức tốt, rèn luyện tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt đó là hành trang để cô vững tin bước vào đời" .Thảo cho rằng động lực, mục tiêu đã thúc đẩy Thảo đạt được những kết quả cao trong các cuộc thi đó chính là: "Mỗi lần vào vòng trong nghĩa là càng không phải thi cho bản thân mình mà vì màu cờ sắc áo của đội, của lớp, của trường. Hơn nữa, Thảo là một cựu học sinh trường chuyên Lương Văn Chánh- Phú Yên, một trong những cái lò luyện nhân tài của miền Trung nói riêng và của cả nước nói chung. Vì thế lại càng phải quyết tâm hơn để làm rạng danh quê hương "Núi Nhạn-Sông Đà" của mình nữa chứ. Bên cạnh đó, sự phối hợp ăn ý, tinh thần đoàn kết của cả đội là sức mạnh để đạt giải cao, và đây cũng là môi trường rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm tích cực và rất hiệu quả-một kỹ năng cần thiết cho sinh viên đại học". Phương châm sống của Thảo là: "nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu hết mình để sống tốt, học tốt và sau này cống hiến tốt".

Và, sự nỗ lực của Thảo đã được đền đáp. Ba năm trôi qua cũng là 6 học kì nhận học bổng dành cho sinh viên có thành tích cao trong học tập, Giải khuyến khích nghiên cứu khoa học cấp trường. Phương Thảo khá khiêm tốn khi nói rằng đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt tiêu biểu Đại học Kinh Tế-Luật và sinh viên 5 tốt tiêu biểu ĐHQG 2010 như là 1 sự may mắn. Thế nhưng với những nỗ lực không ngừng của mình, một niềm vui lớn lại bất ngờ đến với cô, cô vinh dự trở thành Sinh viên 5 tốt cấp Thành 2010.

Mưa gió, bão lụt đã bao lần tàn phá, vùi dập mảnh đất miền Trung yêu dấu, nhưng không trở lực nào có thể ngăn cản được bước chân của sức trẻ miền Trung, và sức trẻ ấy đã thể hiện ở cô sinh viên, đoàn viên Nguyễn Thị Phương Thảo, năm thứ tư khoa Luật, Đại học Kinh Tế- Luật- ĐHQG TP.HCM. Chúng ta cùng chúc cô tiếp tục đạt được những thành công rực rỡ hơn trên con đường sắp tới, trở thành những công dân tiêu biểu, cống hiến thật nhiều cho quê hương, đất nước.

вихревой поверхностный насос купитьшины продажа киевтебенкупить чугунную сковороду россияфитнесс браслет