Thứ 727082016

Last update09:18:35 AM

Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tham gia Hội diễn văn nghệ Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố năm học 2014 - 2015

Sáng 11/3/2015, Đội văn nghệ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tham gia Hội diễn văn nghệ Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố năm học 2014 - 2015 với chủ đề: “40 năm bài ca thống nhất”. Hội diễn do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức, được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận (Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Xem tiếp...

UFM với Chương trình Quà tặng âm nhạc Tháng 12: Tuyết đầu mùa

Tuyết đầu mùa phải chăng là những gì tinh khôi và trong trẻo nhất của mùa đông. Cũng giống như tình yêu đầu vụng về và đầy trong sáng. Khi những bông tuyết đầu tiên rơi nhẹ nhàng xuống mặt đất, hơi lạnh lan tỏa khắp không gian, con người ta lúc ấy cần lắm cái ôm thật chặt cho vơi đi bao nỗi nhớ, hay chỉ đơn giản như một bàn tay đan dịu dàng sưởi ấm con tim ...

Xem tiếp...

ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM - Guitar Nhân Văn “ra quân” tháng 9 với “Tuổi học trò”

Vào lúc 11h30 ngày 19/9/2014, CLB Guitar Nhân Văn - trực thuộc HSV trường ĐH KHXH&NV - đã có buổi ra quân đầu tiên trong năm học mới với chủ đề "Tuổi học trò". Chương trình đã đem lại nhiều cảm xúc cho sinh viên qua các ca khúc "thuộc nằm lòng" thời áo trắng nhưng bằng một phong cách acoustic hoàn toàn mới.

Xem tiếp...

ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM: Khi người ta trẻ, kết thúc là để bắt đầu!

Đúng 21 giờ 30 phút ngày 10/5/2014, Liên hoan nhóm nhảy sinh viên ĐH KHXH&NV lần 1 - năm 2014 với chủ đề "Khi người ta trẻ..." đã chính thức khép lại. Ngôi Quán quân của Liên hoan thuộc về nhóm M.I.R đến từ khoa Quan hệ quốc tế.

Đêm chung kết chính thức bắt đầu lúc 18 giờ 30 phút tại Hội trường D, ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM cơ sở 1 trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi, đầy sáng tạo và cũng không kém phần căng thẳng với 2 vòng tranh tài độc đáo dành cho các đội thi. Trong vòng 1, 8 đội thi lần lượt thể hiện chất riêng của mình trong bài dự thi 5 phút. Mỗi đội thi là một bức tranh đa sắc màu, thú vị, khiến khán giả đi từ hào hứng này đến bất ngờ khác. Là một VISION (Ngữ văn Nga) tiếp tục kể câu chuyện cuộc sống bằng hình thức táo bạo, là một YOLO Crew (Ngữ văn Anh) với câu chuyện Tazan vui nhộn, là M.I.R (Quan hệ quốc tế) táo bạo và hoang dại, hay một U.F Crew (Văn học và Ngôn ngữ) đầy tính thơ...

Trong vòng 2, cả hội trường lại càng vỡ òa trong tiếng vỗ tay khi 5 đội thi bước vào "thử thách" đặc biệt: chỉ với 15 phút để dựng một bài nhảy trên đoạn nhạc nền BTC giao sẵn. Chính thách thức này đã giúp các đội một lần nữa khẳng định tài năng và sự tinh tế của mình, hoàn toàn chinh phục ban giám khảo cũng như khán giả.

Đến với Liên hoan năm nay, cả 4 vị giám khảo đều đánh giá rất cao các nhóm nhảy, đồng thời thể hiện sự vui mừng khi loại hình nghệ thuật này đã lan tỏa rộng khắp trong đời sống sinh viên ĐH KHXH&NV. "Các bạn đã tạo nên một đêm tuyệt vời, hãy dành một tràng pháo tay thật lớn vì đã giữ chân khán giả ở lại đến những phút cuối này" - Kiện tướng quốc gia Thảo Uyên (Top 12 So you think you can dance, top 8 Got to dance) nhận xét. Biên đạo Thụy Đằng bộc lộ cảm xúc: "Không thể xem thường Nhân Văn được, nhiều nhóm nhảy tốt như thế này mà bảo không có bao nhiêu là sao!".

Liên hoan nhóm nhảy sinh viên năm 2014 - Khi người ta trẻ đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc thuộc về nhóm M.I.R (khoa Quan hệ Quốc tế), kết quả được đánh giá là rất xứng đáng và để lại dấu ấn đẹp cho Liên hoan mùa đầu tiên này.

Có lẽ, tất cả những đội thi và cả những người luôn bên cạnh cổ vũ, những người luôn dõi theo cuộc hành trình có những cảm xúc khác nhau đan xen trong đêm chung kết vừa qua. Nhưng chắc chắn một điều, cuộc thi đã không có giọt nước mắt hay nỗi buồn nào cả bởi cảm xúc vui sướng, thỏa mãn, hạnh phúc đã lan tỏa khắp nơi, khi tất cả đều cảm nhận chiến thắng thuộc về chính mình, bởi các đội đã thực sự nhảy hết mình với tất cả đam mê của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm - dám thể hiện những hoài bão của bản thân từng bước nhảy.

"Khi người ta trẻ" lần 1 - năm 2014 đã kết thúc. Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong Liên hoan Nhóm nhảy sinh viên mùa thứ 2 vào năm sau.

Nào, hãy cùng người trẻ chúng tôi viết tiếp vào dấu "..." nhé.

KHI BẠN TRẺ, BẠN SẼ ...!

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM

Guitar và Những người bạn lần III - MÙA

Năm tháng trôi qua, bốn mùa vẫn giữ được những vẻ đẹp riêng thật tinh tế, chỉ có những cảm nhận của con người là thay đổi. Bắt lấy những nhịp cảm xúc vô giá ấy, mượn cái đẹp của bốn mùa đất trời, Ban Chủ Nhiệm CLB Guitar Nhân Văn đã quyết định chọn "Mùa" làm chủ đề cho chương trình "Guitar và những người bạn" lần III sẽ diễn ra vào lúc 18g00 - 20g00 tại Hội trường D - Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM, cơ sở I (10-12 Đinh Tiên Hoàng).

Xem tiếp...