Thứ 431082016

Last update09:18:35 AM

Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

CHÚNG TA ĐÃ ĐỨNG DẬY - Truyền thống phong trào sinh viên, học sinh Sài Gòn - Gia Định 1954 - 1975

Phong trào tranh đấu công khai của sinh viên học sinh Sài Gòn - Gia Định là một thực tế mang tầm vóc lịch sử, gắn liền với lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong những thập niên từ 1954 đến 1975.

ChungTaDaDungDay1

ChungTaDaDungDay2

Xem tiếp...

Sách hay tặng cơ sở Đoàn

Nhiều quyển sách hay, nội dung hấp dẫn vừa về đến kho sách của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn. Đây là những quyển sách có nội dung hấp dẫn và cần thiết cho đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, sách hành văn giản dị, dễ hiểu và phân thành từng nhóm kỹ năng, đối tượng.

 SACHHAY

Xem tiếp...

Sách mới của Nguyễn Nhật Ánh "gây sốt" trước ngày ra mắt

Cuốn sách mới có tựa Chúc một ngày tốt lành của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang "gây sốt" trên thị trường sách, dù phải đến 6-3-2014 mới là ngày phát hành chính thức. Nhà xuất bản Trẻ là đơn vị đầu tư, nắm tác quyền và ấn hành cuốn sách này.

 CMNTL

Xem tiếp...

Trạng Tí tìm hiểu Hoàng Sa-Trường Sa

Trạng Tí tìm hiểu Hoàng Sa-Trường Sa

Lần đầu tiên những người bạn nhỏ trong Thần Đồng Đất Việt, vốn đã quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam, sẽ dẫn dắt bạn đọc tìm hiểu lịch sử về biển đảo Việt Nam Hoàng Sa-Trường Sa qua chuỗi câu chuyện kỳ thú.

"Sách đó của người lớn mà, ta làm sao hiểu được chứ?"-Câu nói của công chú Phương Thìn dường như đã lý giải được nguyên do cho sự ra đời của truyện tranh Thần Đồng Đất Việt: Hoàng Sa-Trường Sa. Với lối dẫn nhập thú vị, tình tiết truyện lôi cuốn pha chút vui nhộn, Tập 1: Khẳng định Chủ quyền đã làm sống lại những hình ảnh, việc làm vì bờ cõi biên cương của tiền nhân như các chiếu lệnh về việc chăm lo – bảo vệ- cai quản vùng hải đảo, vẽ bản đồ, dựng lập bia miếu, cắm mốc chủ quyền,... Tất cả mốc lịch sử khẳng định chủ quyền này đã mang lại hào khí và thổi vào độc giả niềm tự hào về ý thức giữ gìn bờ cõi của cha ông.

Thần Đồng Đất Việt: Hoàng Sa-Trường Sa, bộ truyện tranh về lịch sử biển đảo độc nhất vô nhĩ do công ty Phan Thị sáng tác và phát hành với mong muốn truyền tải kiến thức về chủ quyền biển đảo, để từ đó các em hiểu hơn về lịch sử nước nhà, ra sức bảo vệ và khẳng định chủ quyền đất nước.

Theo TÂM THU

Sách nuôi dưỡng tâm hồn

Những bài viết của nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, biên tập viên Quỳnh Hương, blogger Joe - Dâu Tây, nhạc sĩ Quốc Bảo... giúp bạn thêm trải nghiệm về sách và điều kỳ diệu mà sách đem lại.

Gần 58.000 bản sách đã được bán ra tại đường sách TP.HCM năm 2013 - Ảnh: Minh Đức

Theo biên tập viên truyền hình Quỳnh Hương, sách vượt trội hơn mọi phương tiện giải trí khác ở chỗ: đưa người đọc vào thế giới tưởng tượng tuyệt đẹp vô tận, không thể khám phá hết.

Ám ảnh ngọt ngào

Với blogger Joe - Dâu Tây, The elements of style (Những thành tố của phong cách) đưa anh từ nỗi hoang mang khi phát hiện cả quãng thời gian đi học toàn đặt dấu sai chỗ, sang "cơn nghiện" những dấu câu đến chỗ bén duyên với văn chương một cách ngọt ngào.

Với nhà sử học Dương Trung Quốc, Những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch thật sự đã dẫn ông vào đời, hướng tới cái khao khát tìm ra những gương mặt thật đã tạo nên một lịch sử đúng với giá trị thật của nó.

Bốn cô con gái nhà bác sĩ March và Jane Eyre là một phần kết tinh hạt nhân tình cảm để biên tập viên truyền hình Lê Ðỗ Quỳnh Hương gắn bó gần 13 năm với chương trình Thay lời muốn nói. Và thói quen đọc sách là cách để chị tự giải tỏa áp lực và tìm lại cân bằng cho cuộc sống. "Mỗi lúc quá căng thẳng, tôi gác mọi thứ sang một bên, ôm sách đọc. Ðọc xong, tôi mới bình tâm lại để làm việc tiếp", chị Lê Ðỗ Quỳnh Hương nói.

Còn hoa hậu Ngô Phương Lan cho rằng thông điệp từ câu chuyện The alchemist (Nhà giả kim) cứ dần thẩm thấu và tăng thêm cho chị niềm tin vào cuộc sống: ở đâu trong cuộc đời này cũng có xấu tốt đan xen; hãy tin rằng điều tốt đẹp sẽ mạnh hơn cái xấu. Phải biết học hỏi, chấp nhận hi sinh, kiên trì khổ luyện sẽ có ngày đi đến thành công, không thể khác được. Vấn đề là có đi mới có đến.

Doanh nhân Trần Ðăng Khoa cho rằng quyển sách Simple steps to impossible dreams (Những bước đơn giản đến ước mơ) đưa anh đến với quan niệm con người mất tự do bởi bản thân họ không dám cho mình quyền được sống tự do và giúp anh không ngại thực hiện những ước mơ lớn hơn.

Riêng người tự nhận mình "không mê sách" - ca sĩ Hồ Trung Dũng, Predictably Irrational (tạm dịch là Những điều phi lý trí mà chúng ta có thể lường trước được) mở ra cho anh góc nhìn lạ hơn về cuộc sống và dẫn nguồn để anh tự lý giải nhiều khúc mắc tồn tại bên trong chính mình và với người xung quanh.

"Quyển sách thay đổi cuộc đời" là dự án do Công ty điện tử Samsung phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ và Công ty văn hóa Phương Nam thực hiện; là một phần của dự án "Thư viện thông minh" được Samsung thực hiện từ năm 2011, xây dựng tủ sách ở các trường học nhằm cổ động giới trẻ và cả cộng đồng đọc sách, tiếp thu tri thức từ sách để nâng cao giá trị bản thân, sống có ích, sống đẹp và cống hiến nhiều hơn cho cuộc sống. Dự án còn nhằm quyên sách cho trẻ em vùng sâu: mỗi quyển sách bạn mua từ nhà sách Phương Nam (trong tháng 1 và 2-2013), Samsung sẽ tặng một quyển cho "Thư viện thông minh".

Xem tiếp...