Chủ nhật28082016

Last update09:18:35 AM

Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

200.000 tựa sách được bán tại Hội sách Thành phố

User Rating:  / 0
PoorBest 

80.000 lượt bạn trẻ đã tham gia Hội sách TP. HCM lần VII – 2012 với chủ đề "Sách - Tri thức - Hội nhập và Phát triển" vào tối 19/3 tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP.HCM).

Rất nhiều mặt hàng sách giảm giá cho người đọc

Hội sách diễn ra từ ngày 19/3 – 25/3/2012, quy tụ 170 đơn vị tổ chức và doanh nghiệp tham gia với gần 500 gian hàng. 200.000 tựa sách với hơn 20 triệu bản sách được giới thiệu đến các độc giả yêu thích sách. Đây là những sản phẩm của hầu hết các Nhà xuất bản trong nước cùng 28 Nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới như: Cambridge, Pearson, Oxford, MacMillan...Ngoài ra hội sách còn có sự góp mặt của các công ty phát hành sách tại TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước; các công ty TNHH và Nhà sách tư nhân, công ty sản xuất văn phòng phẩm và đồ dùng, dụng cụ học sinh...

Bạn Tường Vân (Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM) cho biết "Hội sách năm nay rất đa dạng về chủng loại và số lượng các loại sách, mình đã tìm mua được nhiều cuốn sách hay tại hội sách với giá cả rẻ hơn nhiều so với bên ngoài".

Đông đảo người dân đã đến tham gia ngày hội

Ngày hội sách mở cửa tự do, ngày đầu tiên khai mạc, rất nhiều người đã mất 15 – 20 phút để gửi xe do số lượng người tham gia quá đông. Ngoài các gian hàng trưng bày các loại sách, hội sách năm nay còn có thêm nhiều nội dung và hoạt động mới lạ, nổi bật như: Khu vườn thiếu nhi – trưng bày các mô hình đồ chơi thiếu nhi, Khu trưng bày và bán các sản phẩm – thiết bị giáo dục điện tử, khu trưng bày, triển lãm 100 bức ảnh nổi tiếng về Sài Gòn xưa...NXB Trẻ cũng phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM trưng bày, triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm sách "Biển đảo quê hương", "Sách quý, hiếm", "Sách hay, sách đẹp" đến với công chúng. Đồng thời Hội sách năm nay còn là nơi giao lưu, gặp gỡ giữa các nhà xuất bản - phát hành trong và ngoài nước với các độc giả Việt Nam.

Hội sách đã trở thành điểm đến không chỉ là của người yêu sách tại TP. HCM mà còn là điểm đến của người yêu sách ở nhiều tỉnh, thành khác nhau trong cả nước. Cầm trên tay hơn 10 đầu sách mua được tại ngày hội, cô Dương Thị Hoàng Yến (Đồng Nai) cười, nói "Tôi cũng là một người viết văn, nghe tin hội sách khai mạc nên đã tranh thủ tham quan và mua sách, những cuốn sách tôi mua được là những cuốn sách của các nhà văn cũ, hiên nay trên thị trường không còn bán nữa những tôi đã tìm thấy được chúng ở đây".

Hội sách TP. HCM là một trong những hoạt động lễ hội văn hóa được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Qua 6 lần tổ chức, Hội sách đã trở thành dịp để tôn vinh các hoạt động xuất bản, phát hành sách cả nước, nâng tầm cho việc giao lưu, trao đổi văn hóa với bạn bè thế giới.

MỸ LÂM (Thành Đoàn)

.