Thứ 523052019

Last update04:10:20 AM

SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI MARATHON QUỐC TẾ 2017

      Gần 800 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham gia hỗ trợ điều phối Giải marathon quốc tế 2017 tổ chức tại TPHCM vào ngày 26/11/2017. Sự kiện do Sở du lịch TPHCM phối hợp Techcombank tổ chức với sự tham gia tranh tài của hơn 5.000 vận động viên từ 44 quốc gia trên thế giới (Giải marathon quốc tế TPHCM-Techcombank 2017).

      Làm tình nguyện viên tại một trong những sự kiện thể thao lớn của điền kinh Việt Nam, sinh viên TDTU đã giao lưu và học hỏi nhiều bài học; cũng như kỹ năng giao tiếp, quản lý công việc và sự kiện, làm việc nhóm...trong những sự kiện quốc tế. Đặc biệt, đối với sinh viên đang theo học tại Khoa khoa học thể thao, đây là cơ hội giúp các anh chị quan sát, tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực tổ chức những sự kiện thể thao có tầm vóc. Chia xẻ về lý do lựa chọn sinh viên TDTU trở thành lực lượng tình nguyện viên nòng cốt của Giải, chị Nguyễn Xuân Cẩm Tú, Phụ trách đội tình nguyện viên cho biết: Ban tổ chức vô cùng yên tâm khi có sự hỗ trợ từ sinh viên TDTU bởi các anh chị có tinh thần trách nhiệm cao, đúng giờ giấc, làm việc nghiêm túc. Đó là những tố chất rất cần thiết của người tham gia tổ chức sự kiện.

      Giải marathon quốc tế 2017 kết thúc thành công mục tiêu góp phần thay đổi cuộc sống của những người xung quanh bằng chính bước chạy của mình thông qua việc dùng kinh phí vận động được từ Giải để tặng cho Quỹ người nghèo của TPHCM. Sinh viên TDTU tuy không là những vận động viên, nhưng tự hào được góp sức tạo nên một đường chạy có ý nghĩa nhân văn, kết nối những người đam mê thể thao với nhau và với tinh thần nhân ái cộng đồng.

        

             Một số hình ảnh của sinh viên TDTU tại Giải marathon quốc tế TPHCM-Techcombank 2017:


Các tình nguyện viên TDTU đã túc trực tại "Làng marathon" (Quận 2) từ ngày 24/11/2017
để tiếp nhận đăng ký đường chạy cho các vận động viên


Sinh viên TDTU có mặt trên các tuyến đường để tiếp sức ...


... và cùng vui với các vận động viên khi hoàn thành thử thách


Một số giảng viên, sinh viên TDTU cũng đã tham gia và hoàn thành đường chạy


Tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên TDTU
tràn ngập tại Giải marathon quốc tế TPHCM-Techcombank 2017


TDTU, 28/11/2017 | 08:13, GMT+7

Xem tiếp...

Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HCM đạt giải thưởng Quả cầu vàng năm 2016

TTO - Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2016 được Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học - công nghệ trao cho 10 cá nhân đặc biệt xuất sắc sáng 29-12.

Anh Lê Quốc Phong, bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" cho các cá nhân đoạt giải thưởng Quả cầu vàng 2016

Quả cầu vàng - giải thưởng dành cho các thanh niên tiêu biểu, những tài năng trẻ trong lĩnh vực KHCN - vừa được công bố thuộc về 10 cá nhân đặc biệt xuất sắc trong số 61 hồ sơ gửi về, thuộc các lĩnh vực CNTT và truyền thông; công nghệ môi trường; công nghệ y dược; công nghệ sinh học và một lĩnh vực mới vừa được bổ sung vào năm 2016: công nghệ vật liệu mới.

Cụ thể, 10 quả cầu vàng 2016 là:

TS Lê Đức Tùng (sinh năm 1984 - giảng viên Viện nghiên cứu quốc tế về khoa học và kỹ thuật tính toán - ĐHBK Hà Nội), có nhiều báo cáo khoa học tại các hội thảo quốc tế, là chủ nhiệm nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước, cấp trường.

Sinh viên Phạm Việt Khôi (sinh năm 1994, SV khoa CNTT Trường ĐH KHTN-ĐHQG TP.HCM), đoạt nhiều giải cao tại các kỳ thi lập trình ACM/ICPC châu Á và khu vực, giải nhì giải thưởng "Nhân tài đất Việt" năm 2015, về ứng dụng trên thiết bị di động, với sản phẩm BusMap-xe buýt TP.HCM.

TS Dương Trọng Hải (sinh năm 1981, giảng viên Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM), có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế, đồng tác giả 5 cuốn sách và là thành viên chín đề tài cấp nhà nước, chủ nhiệm 4 đề tài cấp cơ sở.

Ở lĩnh vực công nghệ môi trường có TS Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1983, Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam), công bố 21 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI, 12 bài báo ở các hội thảo quốc tế, 1 sách chuyên khảo bằng tiếng Anh và đã chủ nhiệm 4 đề tài cấp cơ sở.

TS Hà Thị Kim Thanh (sinh năm 1986, Trung tâm công nghệ sinh học, Sở KH&CN Đà Nẵng), có nhiều bài báo quốc tế, nhiều nghiên cứu tập trung vào vấn đề môi trường.

Anh Lê Quốc Phong, bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" cho các cá nhân đoạt giải thưởng Quả cầu vàng 2016

Lĩnh vực công nghệ y dược có 2 người đoạt quả cầu vàng là:

TS Huỳnh Ngọc Trinh (sinh năm 1981, giảng viên bộ môn dược lý, khoa dược Trường ĐH Y dược TP.HCM), có nhiều bài báo, báo cáo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế, hội thảo quốc tế, trong đó có 1 bài đoạt giải "Bài báo hay nhất" năm 2012 của tạp chí dược phẩm châu Âu.

ThS Nguyễn Xuân Hải (sinh năm 1987, giảng viên Trường ĐH KHTN-ĐHQG TP.HCM), có 17 công trình nghiên cứu được đăng trên tạp chí quốc tế, 22 công trình đăng trên các tạp chí khoa học trong nước, chủ nhiệm 3 đề tài cấp cơ sở.

Lĩnh vực công nghệ sinh học có TS Trương Hải Nhung (sinh năm 1985, phó trưởng khoa sinh học và công nghệ Trường ĐH KHTN-ĐHQG TP.HCM), có 16 công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí quốc tế và 10 công trình đăng trên tạp chí trong nước, 8 báo cáo tại hội nghị quốc tế, đồng tác giả 3 cuốn sách quốc tế và 1 cuốn sách trong nước.

Ở lĩnh vực công nghệ vật liệu mới lần đầu đưa vào bình chọn cũng có 2 cá nhân đoạt giải, là:

TS Trần Đinh Phong (sinh năm 1981, giảng viên khoa khoa học vật liệu tiên tiến và công nghệ nano, Trường ĐH KH&CN Hà Nội), công bố 38 bài báo trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI, trong đó có những tạp chí hàng đầu về khoa học vật liệu, đang chủ trì đề tài cấp nhà nước "Phát triển một số loại vật liệu xúc tác mới định hướng ứng dụng để sản xuất H2 từ nước và năng lượng mặt trời".

TS Bạch Long Giang (sinh năm 1983, trưởng phòng KHCN Trường ĐH Nguyễn Tất Thành), có 48 bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI, là thành viên của nhiều đề tài, dự án nghiên cứu cấp nhà nước và quốc tế.

 

Theo: Tuổi trẻ

Xem tiếp...

NCCĐ - ĐẠI SỨ SINH VIÊN 5 TỐT

Cô bạn Trần Hoàng Hải Yến là sinh viên năm 3 ngành Sư phạm Vật Lý - khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên trường Đại học Sài Gòn. Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, Hải Yến đã sớm làm quen với tổ chức Hội Sinh viên và hiện đang giữ chức vụ Ủy viên BCH LCH Sinh viên Khoa.

Đến với phong trào Sinh viên 5 tốt, Hải Yến ban đầu xét hồ sơ cấp khoa để "Lần đầu tiên cầm cái kỷ niệm chương cho vui", nhưng khi đăng ký tham gia, càng tìm hiểu và thực hiện phong trào thì nó như một vòng xoáy cuốn hút Hải Yến không thể dứt ra được. Trong năm học vừa qua (2015 - 2016), Hải Yến vừa được tuyên dương Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trường và đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, tiêu biểu ở tiêu chí học tập tốt. Bạn còn là Chủ nhiệm của CLB Sinh viên 5 tốt nhiệm kỳ 2016 - 2018 nhằm giúp các bạn sinh viên khác hiểu hơn về phong trào, danh hiệu, có biện pháp hỗ trợ các thành viên tiến gần hơn đến danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp.

Hải Yến là gương mặt điển hình về tiêu chí Học tập tốt với "số vốn" nghiên cứu khoa học là 2 bài viết/năm. Gần đây nhất, Hải Yến đạt Giải ba Cuộc thi "Olympic Vật Lý sinh viên toàn quốc" phần thi thực nghiệm năm 2016 và có đề tài "Khảo sát thời điểm tái va chạm của electron trong quá trình ion hóa kép bằng laser hai màu trực giao" đạt điểm số cao nhất trong số các đề tài cấp trường, được gửi xét Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cô gái nhỏ nhắn ấy ngày càng chứng tỏ bản lĩnh và năng lực của mình, xứng đáng là Đại sứ 5 tốt của trường Đại học Sài Gòn để toàn thể hội viên, sinh viên trường phấn đấu và nỗ lực vươn lên.

=========
ĐỪNG NGẦN NGẠI LIKE VÀ SHARE
HÃY LAN TỎA NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP!
#svtphcmnccd
#vietnam
#sv
#sgu

Xem tiếp...

Sinh viên kinh doanh online từ tình yêu cây cỏ

TTO - Nhiều sinh viên đam mê các loại cây kiểng để trong nhà, từ yêu thích họ lên ý tưởng kinh doanh cho chính mình.

Mai Thy chăm chút cho từng sản phẩm - Ảnh: T.NHƯ

Bạn Nguyễn Mai Thy - sinh viên năm nhất ĐH Kiến trúc TP.HCM - là "tín đồ" của xương rồng, sen đá và các loại cây kiểng để trong nhà từ khi học cấp II.

Hiện bạn đang "sở hữu" một cửa hàng online chuyên cung cấp các mặt hàng này. Ngoài giờ học, Thy lên ý tưởng sáng tạo hình dáng, chăm sóc cây, kiêm luôn ghi đơn hàng và giao hàng.

Hơn ba năm tìm hiểu các giống cây, Thy nắm khá rõ đặc điểm và cách thức chăm sóc, loại nào thích nghi với khí hậu mát mẻ, loại nào chịu nóng hơn so với khí hậu TP.HCM.

Mong muốn này có từ rất lâu nhưng mãi đến nay Thy mới dành dụm đủ vốn để thực hiện, bên cạnh sự trợ vốn từ bố mẹ.

"Mình mới tập tành kinh doanh nên chỉ muốn làm ra những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho khách hàng chứ chưa nghĩ đến lợi nhuận nhiều" - Thy tự tin chia sẻ.

Với L.T.M.C., sinh viên năm 4 Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), niềm đam mê này có từ thời học trung học.

"Mình mê loại thực vật này lâu rồi, bắt đầu chơi từ năm lớp 8, tới năm 1 đại học vào TP.HCM thì bị gián đoạn. Như cái duyên vậy, đến năm cuối đại học do làm đồ án cuối kỳ căng thẳng quá nên quyết định trồng cây để thư giãn và khoe trên Facebook. Nhiều bạn thấy thế hỏi liền" - C. kể.

Vậy là bạn lập trang web và bắt đầu bán thử, nay đã được hơn một năm. "Chủ yếu mình giao hàng vào buổi tối hoặc cuối tuần để tiết kiệm thời gian, vẫn ưu tiên việc học" - C. nói.

Bạn Đ.T.Bảo và hai bạn chung lớp là sinh viên năm 2 ĐH Kiến trúc TP.HCM cùng làm những mô hình cảnh quan thiên nhiên, các tiểu cảnh trong chậu cá cho bài tập phối cảnh trên lớp. Sau đó cả ba cùng biến bài tập thành việc kinh doanh.

Bảo cười: "Tụi mình làm ngoài kiếm thêm tiền vừa là cảm hứng, thích thì làm, thấy đẹp thì bán. Vốn bỏ ra chỉ 3 triệu đồng. Khi bán được thì có tiền làm sản phẩm tiếp theo, vừa bán vừa có kinh phí để phục vụ tìm hiểu cây trồng".

Sản phẩm của các bạn không đơn thuần là cây kiểng mà là những tiểu cảnh công phu, cầu kỳ dùng để trang trí nhà cửa.

Có sản phẩm hoàn thành vài giờ nhưng cũng có sản phẩm kéo dài cả tháng trời cho việc lên ý tưởng, dựng cảnh. Đến nay cửa hàng trên mạng mà Bảo làm chủ đã có hơn bốn tháng kinh doanh.

N.N.Đăng (sinh viên năm 3 Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch), chủ một cửa hàng kinh doanh sen đá (một loài cây họ xương rồng) trên mạng, có hơn hai năm kinh nghiệm.

Việc học ngành y có vẻ không liên quan đến chuyện làm thêm nhưng từ sở thích buôn bán, Đăng nói bạn muốn thử sức. Đăng cho biết bạn bỏ ra 3 triệu đồng, nào là lựa chọn nguồn hàng từ Đà Lạt, nào là thiết kế sản phẩm thật bắt mắt để đăng trên trang online.

Vốn bỏ ra chỉ tầm 3 triệu đồng, mỗi tháng Đăng có thể thu vào gần chục triệu. Đến nay bạn có thể tự tin với thú vui cây cỏ của mình.

Xem tiếp...

Gặp gỡ "hot girl" Việt Nam trẻ tuổi nhất SSEAYP 2016

19 tuồi, Trần Khánh An, cô sinh viên năm 2 khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM là đại biểu trẻ nhất trong 28 thành viên Việt Nam được chọn tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) năm nay.


Niềm đam mê lớn nhất của Khánh An là ngôn ngữ và văn hóa. Khánh An chia sẻ chương trình giao lưu sinh viên SSEAYP là cách để bạn học hỏi và mang văn hóa Việt Nam ra thế giới. Với suy nghĩ "Sau tất cả, bạn chỉ hối tiếc về những cơ hội mà bạn đã bỏ qua", Khánh An đã vận dụng hết khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng thực hành xã hội và sự tự tin để vượt qua ba vòng tuyển chọn, giành lấy 1 trong 28 chiếc vé lên tàu Nippon Maru vào tháng 10 tới.

Không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn, cô bạn còn năng động và rất độc lập. Sau khi nhận được kết quả trúng tuyển, Khánh An đã đặt ra mục tiêu tích góp 1.000 USD trong ba tháng hè để trang trải chi phí bằng cách làm thêm nhiều công việc như trợ giảng tại một trung tâm Anh ngữ, copywriter cho một nhãn hàng thời trang và quay phim, dựng clip, dịch bài,...

Một số thành tích đáng kể khác của 9X này là
- Đại biệu trẻ nhất tham dự chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản - Đông Á do Trung ương Đoàn tổ chức (JENESYS 2.0)
- Giải Ba Tiếng Anh cấp Thành phố
- Đã đến hơn 50 tỉnh thành trên cả nước và dành hơn 720 giờ để cắm trại và hoạt động cộng đồng
- Thành viên CLB Phóng viên Trẻ của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM.
Ngoài ra, Khánh An còn đạt nhiều giải thưởng về hùng biện, văn nghệ và cờ tướng trước khi vào Đại học.
Woah, thật là đáng ngưỡng mộ các bạn nhỉ!
=========
ĐỪNG NGẦN NGẠI LIKE VÀ SHARE
HÃY LAN TỎA NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP!
#svtphcmnccd
#vietnam
#sv
#khxhvanv

Xem tiếp...