Thứ 222042019

Last update12:19:29 PM

ĐH Khoa học Tự nhiên: Từ chiến sĩ đến nhà toán học tương lai

User Rating:  / 0
PoorBest 

Bước chân vào giảng đường sau bốn tháng xuất ngũ, phía sau Hồ Thanh Phong, chàng sinh viên năm nhất khoa Toán - Tin học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM là một câu chuyện dài về nghị lực vươn lên của chính bạn.

Gia đình chỉ có mẹ và em trai. Mẹ làm thuê, một mình nuôi hai anh em khôn lớn. Năm 2014, Thanh Phong chỉ thi cao đẳng để tiết kiệm thời gian học một năm nhưng vì hoàn cảnh không cho phép hai người con cùng đi học nên bạn quyết định nhường cơ hội cho người em vừa vào trung học phổ thông, còn mình tự nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự dù đã có giấy báo nhập học. Ngày lên đường, trong balo chàng chiến sĩ vẫn có hai quyển tập toán và vật lý.

Tháng 3/2016, Thanh Phong xuất ngũ. Bạn xin vào một quán trà sữa ở Quận Tân Phú, làm hết các công việc rửa ly, pha chế, quét dọn, bưng bê,... kiếm được mỗi tháng 1,5 - 2 triệu tiền lương đưa cho mẹ để phụ tiền nhà trọ. Không có điều kiện đi học ôn thi nhưng nhờ sự đồng ý và tận tình giúp đỡ của thầy giáo dạy môn toán và vât lý ở trung tâm gần nhà, Phong cứ canh mỗi lần có 5 - 7 phút giao giữa hai suất học lại chạy ào vào lớp hỏi bài. Cầm trong tay giấy báo của hai trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM và Đại học Sài Gòn, nỗi lo âu lại một lần nữa ùa về.

Hiện Thanh Phong đang tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng dành cho tân sinh viên nên phải nghỉ làm thêm. Sau khi khóa học kết thúc, bạn sẽ tiếp tục đi làm để phụ giúp mẹ phần nào. Thanh Phong chia sẻ thời gian trong quân ngũ đã giúp bạn rèn luyện ý chí và kỹ năng rất nhiều. Lần này, bạn quyết đi học đến cùng!

Cauchuyendep128


=========
ĐỪNG NGẦN NGẠI LIKE VÀ SHARE
HÃY LAN TỎA NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP!
#svtphcmnccd
#vietnam
#sv
#khtn

садок рыболовныйлогистические компании мирастоимость индивидуальных туровдверт регионовбрекеты в рассрочку