Thứ 523052019

Last update04:10:20 AM

Tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu: Sinh viên 5 tốt cấp Trường

Tối ngày 04/01/2019, Hội sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ tuyên dương 108 sinh viên đạt danh hiệu: Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2018. Buổi lễ có sự tham gia của anh Nguyễn Thành Nhân, Bí thư đoàn trường cùng với các cán bộ đoàn-hội và hơn 200 sinh viên.

Sinh viên 5 tốt  là danh hiệu được trao cho các sinh viên xuất sắc, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân trong rèn luyện, hoàn thiện mình theo 5 tiêu chí: Học tập tốt;  Đạo đức tốt; Kỹ năng tốt; Hội nhập tốt; Thể lực tốt.

Từ danh sách đề xuất của Hội sinh viên 16 khoa, Ban chấp hành Hội sinh viên TDTU đã chọn ra 108 sinh viên đủ tiêu chuẩn để trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường.

Lễ tuyên dương là sự kiện có ý nghĩa đối với sinh viên TDTU sau một năm miệt mài học tập và rèn luyện. Đây là cũng là dịp tôn vinh những sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học nổi bật; cũng như đã nỗ lực rèn luyện thể lực; tiên phong trong các công việc phục vụ cộng đồng và xã hội. 

Một số hình ảnh của Buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

 

Đồng chí Châu Phương Thanh, Chủ tịch Hội sinh viên TDTU công bố Quyết định công nhận sinh viên 5 tốt cấp Trường

Ban chấp hành Hội sinh viên TDTU trao Chứng nhận cho các sinh viên đạt danh hiệu

Cùng chụp ảnh lưu niệmTDTU, 10/01/2019 | 03:29, GMT+7

 

 

[UIT] Vinh danh 'Thủ lĩnh sinh viên UIT 2017'

Sau khoảng thời gian 2 tháng tranh tài thì vào ngày 10-05-2017, vòng chung kết "Thủ Lĩnh Sinh Viên UIT 2017" đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng, chính thức đánh dấu sự khép lại của một mùa Thủ Lĩnh Sinh Viên thật ý nghĩa thật nhiều cảm xúc.

Có thể nói Thủ Lĩnh Sinh Viên 2017 là 1 bước ngoặc của tất cả các bạn thí sinh, vì sau Thủ Lĩnh Sinh Viên các bạn thí sinh của chúng ta đã hoàn toàn "lột xác" trở thành 1 con người mới, trở thành 1 sinh viên năng động hơn, can đảm hơn, trên hết là một tinh thần luôn luôn đương đầu và tìm kiếm khó khăn để thử thách bản thân và trải nghiệm nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Bắt đầu bằng 400 thí sinh tại vòng sơ loại- Thủ Lĩnh Hiểu Biết, nơi các bạn sinh viên phải vượt qua các bài trắc nghiệm kiến thức với 30 câu hỏi gồm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống: lịch sử, địa lý, văn hóa, thế giới, các câu hỏi về ĐHQG TP.HCM, ĐH CNTT... Kết thúc vòng sơ loại 68 bạn thí sinh xuất sắc vượt qua các câu hỏi trong phần thi và tiến tới vòng thứ 2 của cuộc thi – Thủ Lĩnh Sáng Tạo.

Đến với vòng 2-Thủ Lĩnh Sáng Tạo, các bạn thí sinh phải thực hiện 1 video ngắn trình bày về một vấn đề mà các bạn quan tâm ở môi trường ĐH UIT.

Đề tài tuy dễ nhưng cũng khó, vì điều đòi hỏi ở đây là sự sáng tạo, ý nghĩa và tính thiết thực cũng như cách nhìn nhận của các bạn thí sinh ở cách khai thác và xử lý vấn đề.

Sau 3 ngày liên tục dưới sự đánh giá, phân tích từ ban giám khảo, 24 bạn  thí sinh với 24 video hội đủ các yếu tố "Độc, Lạ, Đẹp" đã được chọn ra để bước vào vòng thi thứ 3.

Với tên gọi Bản Lĩnh Người Thủ Lĩnh, vòng thi thứ 3 sẽ chia 24 thí sinh thành 3 đội thi riêng biệt, với yêu cầu các đội thiết kế một chương trình với kinh phí được cấp, mục đích của phần thi chính là thử thách tinh thần đồng đội, công tác quản lý tổ chức, phân công và đảm nhận trách nhiệm của các bạn.

Điểm của các đội sẽ được dựa trên kết quả, quy mô và tính chất cũng như độ lan tỏa và mức độ ảnh hưởng của các chương trình. Sau khi đã làm qun với các bước quá trình khi tổ chức một hoạt động đoàn thể, 24 bạn thí sinh sẽ tiếp tục chinh phục giới hạn của bản thân tại vòng Thử Thách Thủ Lĩnh.

24 bạn sinh viên tài năng và đầy nhiệt huyết của chúng ta đã có chuyến đi thực tế đến Trung ương cục miền Nam tại Tây Ninh, có thể nói đây là vòng thi được mong chờ nhất của tất cả các mùa Thủ Lĩnh Sinh Viên.

Bởi lẽ tại nơi đây, các bạn sẽ được trải qua rất nhiều thử thách, rất nhiều khó khăn và chính những điều ấy giúp cho các bản thấy được khả năng tiềm ẩn của bản thân, và hơn thế nữa nơi đây là nơi lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất, những kỷ niệm tuyệt vời nhất thời sinh viên của các bạn thí sinh. Tại nơi ấy, chúng ta đã cùng ăn, cùng ngủ, cùng vui vẻ chơi đùa, tại nơi ấy chúng ta đã nhận ra rõ hơn sự quý giá và tuyệt đẹp của tinh thần đồng đội, hiểu được giá trị của sự hi sinh, giá trị của tuổi trẻ và tình bạn.

Trải qua 2 ngày 3 đêm tại Trung Ương Cục Miền Nam, 24 bạn thí sinh đã được trui rèn, được trải nghiệm và tự hào với bản thân rằng: cả 24 bạn đều xứng đáng là một thủ lĩnh sinh viên năng động tài giỏi.

Và từ 24 bạn thí sinh 5 thủ lĩnh xuất sắc nhất đã được chọn ra để tìm ra người giữ ngôi vương Thủ Lĩnh Sinh Viên danh giá: Lưu Gia Mẫn, Trần Thị Cẩm Tú, Võ Đinh Khang, Lê Thị Mỹ Hạnh, Đỗ Hồng Minh là 5 bạn nổi bật nhất sẽ bước tiếp vào vòng so tài đầy cam go tại vòng chung kết.

5 bạn thủ lĩnh, với 5 màu sắc khác nhau, đã tạo nên sự bùng nổ trên sân khấu tại đêm chung kết "Vinh Danh Thủ Lĩnh Sinh Viên", với liên tục các phần thi tài năng, kiến thức, ứng xử, hùng biện vô cùng sôi nổi, thách thức. Cả 5 bạn đã chứng minh cho tất cả thấy được sự thông thái, sâu sắc cũng như khả năng ứng biến giải quyết vấn đề vô cùng khéo léo, phần thi hùng biện đã diễn ra với không khí vô cùng hồi hợp, vô cùng căng thẳng, với sự đối đáp phản biện vô cùng tuyệt vời giữa 2 thủ lĩnh Trần Cẩm Tú và Võ Đinh Khang.

Hành trình tìm kiếm gương mặt Thủ lĩnh xuất sắc nhất đã khép lại, cái tên Trần Cẩm Tú- Quán quân Thủ lĩnh Sinh viên UIT 2017 đã vang lên trong không khí vui mừng, vỡ òa của cả hội trường. Xin chúc mừng cô sinh viên nhỏ nhắn của khoa Công Nghệ Phần Mềm đã giành được danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.
Danh hiệu á quân thuộc về bạn Võ Đinh Khang, 1 chàng trai tài năng, lém lĩnh. Và xin chúc mừng cả 3 bạn Lưu Gia Mẫn, Lê Thị Mỹ Hạnh, Đỗ Hồng Minh cũng đã thể hiện vô cùng xuất sắc trong các phần thi trong đêm chung kết.

Như vậy, hành trình tìm kiếm "Thủ Lĩnh Sinh Viên UIT 2017" đã kết thúc. Để tạo nên sự thành công của hội thi, không thể không nhắc đến sự đồng hành và hỗ trợ hết sức nhiệt tình từ phía công ty Suntory PepsiCo – Nhà tài trợ chính của chương trình. Kính chúc quý công ty luôn thành công và phát triển hơn nữa. Hy vọng rằng quý công ty sẽ luôn đồng hành cùng trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM trong các hoạt động sắp tới. Một lần nữa xin chúc mừng những gương mặt ưu tú nhất của cuộc thi. Hy vọng đây là 1 trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ để các bạn có thể tìm ra được điểm mạnh và khắc phục những khuyết điểm của bản thân mình, xứng đáng trở thành những Thủ Lĩnh thực thụ. Mong rằng các bạn sẽ đem sức trẻ và tài năng góp phần lan tỏa, xây dựng công tác Đoàn- Hội của trường ĐH CNTT- ĐH QG TP.HCM ngày một phát triển hơn. Hẹn gặp lại tất cả UIT-ers ở "Thủ Lĩnh Sinh Viên" 2018!

Ban truyền thông hội thi Thủ lĩnh Sinh viên UIT 2017

ĐH Luật TPHCM: "NGÀY HỘI SINH VIÊN 5 TỐT 2017"

ULAW - NGÀY HỘI SINH VIÊN 5 TỐT 2017

Ngay21/10/2017, tại Trường ĐH Luật TP. HCM cơ sở Bình Triệu đã diễn ra "Ngày hội Sinh viên 5 tốt" vô cùng hấp dẫn, thú vị với sự tham gia của hơn 800 sinh viên trong trường!
Với mục đích đưa phong trào "Sinh viên 5 tốt" đến gần hơn với các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu hơn về danh hiệu từ đó có thể vạch cho bản thân lộ trình riêng để chinh phục danh hiệu cao quý này, Hội Sinh viên Trường ĐH Luật đã tổ chức "Ngày hội Sinh viên 5 tốt".

ulaw4

ulaw4

ulaw4

ulaw4


Ngày hội gồm 5 gian hàng chính tương ứng với 5 tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt, bên cạnh đó là khu triễn lãm, khu chụp hình dành được trang trí bắt mắt để tạo ấn tượng và phục vụ cho các bạn Sinh viên.
Khi tham gia ngày hội, các bạn sinh viên được nhận một giấy thông hành để tham gia các trò chơi, thử thách tại các gian hàng tương ứng! Khi vượt qua các thử thách trong gian hàng các bạn sẽ được đóng mộc đã vượt qua trạm và nhận được những phần quà vô cùng ý nghĩa, thú vị!

ulaw10

ulaw10

ulaw10

ulaw10

ulaw10

Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của gần 800 bạn sinh viên của trường.
Dù thời tiết không thuận lợi nên ngày hội kết thúc sớm hơn dự kiến, nhưng Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo và vô cùng sôi nổi của các bạn sinh viên. Mong rằng qua đây các bạn Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM sẽ hiểu hơn về các tiêu chí của Danh hiệu Sinh viên 5 tốt và có một động lực phấn đấu chinh phục danh hiệu cao quý này!

Xem tiếp...

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh: Lễ tuyên dương Sinh viên 05 tốt năm 2016 chào mừng 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2017)

 

Tối ngày 08/01/2017, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức "Gala tuyên dương sinh viên 05 tốt cấp trường năm 2016".

Đến tham dự có TS. Trần Thế Hoàng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; PGS.TS. Lê Tấn Bửu – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Thiện Duy – UVTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác chính trị; TS. Nguyễn Quốc Khanh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; ThS. Phan Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Bí thư Đoàn trường.

Trong năm 2016, tập thể Hội Sinh viên UEH cùng các cơ sở Hội đã không ngừng nổ lực để cụ thể hoá phong trào "Sinh viên 05 Tốt": học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt, bằng cách nhân rộng các gương điển hình; tăng cường các chuyên đề, giải pháp tạo động lực, nắm bắt kịp thời nhu cầu sinh viên.... Từ những nỗ lực đó, năm 2016 UEH đã có 01 sinh viên 05 tốt cấp trung ương; 01 sinh viên 05 tốt cấp thành phố; 108 sinh viên 05 tốt cấp trường; 1231 sinh viên 05 tốt cấp khoa. Đây chính là những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện. Phong trào "Sinh viên 05 tốt" đã trở thành môi trường thuận lợi, thu hút đông đảo sinh viên rèn luyện mà mỗi cá nhân, tập thể đạt được danh hiệu là câu chuyện đẹp, đại diện hình ảnh sinh viên Việt Nam thời kỳ mới, hội nhập mạnh mẽ.

Một số hình ảnh tại buổi Gala:Văn nghệ chào mừng trong đêm Gala

Thầy Trần Thế Hoàng phát biểu khai mạc đêm Gala

 

Lãnh đạo UEH trao giấy khen và kỷ niệm chương cho các sinh viên 05 tốt

Thầy Trần Thế Hoàng và Anh Trần Nhật Hoàng trao giấy khen và kỷ niệm chương cho 09 sinh viên tiêu biểu 05 tốt của UEH năm 2016

Thầy Trần Thế Hoàng và Anh Trần Nhật Hoàng trao giấy khen, kỷ niệm chương và hoa cho Sinh viên Lê Thị Anh Thư – Sinh viên 05 tốt Cấp Thành và Cấp Trung ương

Phong trào Sinh viên 05 tốt tại UEH đã thực sự trở thành "Thương hiệu" mà bất kỳ một sinh viên nào cũng mong muốn đạt được. Danh hiệu "Sinh viên 05 tốt" không chỉ đơn thuần là một danh hiệu, một đích đến mà các bạn sinh viên cần chinh phục; mà thông qua việc phấn đấu để đạt được 05 tốt các bạn đã rèn luyện và trao dồi bản thân qua từng ngày, để trải nghiệm và trưởng thành hơn, để có đủ sự tự tin và bản lĩnh bước ra ngoài xã hội tiếp tục chinh phục những đích đến cao và xa hơn.

Theo HSV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 

Xem tiếp...

ĐH KHTN: LỄ TUYÊN DƯƠNG “SINH VIÊN 5 TỐT” VÀ NGÀY HỘI “SINH VIÊN SÁNG TẠO” – NĂM 2016

Sáng chủ nhật vừa qua, ngày 11/12/2016 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM cơ sở 2 (Thủ Đức – Dĩ An), Hội sinh viên trường đã tổ chức Ngày hội Sinh viên Sáng tạo năm 2016 và Lễ tuyên dương Sinh viên 5 Tốt năm học 2015 – 2016.

Ngày hội khởi đầu với các phần thi rất sôi động và trẻ trung xuất sắc lọt vào Chung kết Phần thi Nhảy múa tập thể (Flashmob) trong khuôn khổ của Festival ca – múa – nhạc – kịch lần thứ XIII – năm 2016, mỗi tiết mục là một màu sắc rất riêng và rất đặc biệt.

Tiết mục Mừng sinh nhật 20 tuổi của Hội sinh viên trường đến từ đội B.L.A.C.K thuộc cơ sở Cao đẳng Công nghệ Thông tin

Mặc dù trời mưa khá nặng hạt nhưng các tiết mục đều cống hiến hết sức trẻ, sức sáng tạo và thể hiện màu cờ sắc áo của riêng mình. Ngay sau đó, các bạn sinh viên đã hòa nhịp với các khu vực sáng tạo đến từ các cơ sở Hội, các CLB-Đội-Nhóm trong trường với những mô hình, trò chơi cực kỳ sáng tạo và có đầu tư.

 

 

 

Cùng lúc đó, trong Hội trường B, Lễ tuyên dương Sinh viên 5 Tốt Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm học 2015 – 2016 sự tham gia của TS. Nguyễn Kim Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Đảng Ủy trường cùng 201 Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2015 – 2016.

 

 

 

 

Lễ tuyên dương đã tuyên dương 201 Sinh viên 5 Tốt cấp trường, cùng hân hoan chúc mừng cho 5 Tập thể Sinh viên 5 Tốt cấp Trường, 14 Sinh viên 5 Tốt 3 năm liền (2013 – 2014, 2014 – 2015 và 2015 – 2016) và 10 Sinh viên 5 Tốt Tiêu biểu Năm học 2015 – 2016.

 

Một lần nữa xin được chúc mừng 201 Sinh viên 5 Tốt cấp Trường năm học 2015 – 2016.

Xem tiếp...