Thứ 422052019

Last update04:10:20 AM

[UIT] Vinh danh 'Thủ lĩnh sinh viên UIT 2017'

User Rating:  / 1
PoorBest 

Sau khoảng thời gian 2 tháng tranh tài thì vào ngày 10-05-2017, vòng chung kết "Thủ Lĩnh Sinh Viên UIT 2017" đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng, chính thức đánh dấu sự khép lại của một mùa Thủ Lĩnh Sinh Viên thật ý nghĩa thật nhiều cảm xúc.

Có thể nói Thủ Lĩnh Sinh Viên 2017 là 1 bước ngoặc của tất cả các bạn thí sinh, vì sau Thủ Lĩnh Sinh Viên các bạn thí sinh của chúng ta đã hoàn toàn "lột xác" trở thành 1 con người mới, trở thành 1 sinh viên năng động hơn, can đảm hơn, trên hết là một tinh thần luôn luôn đương đầu và tìm kiếm khó khăn để thử thách bản thân và trải nghiệm nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Bắt đầu bằng 400 thí sinh tại vòng sơ loại- Thủ Lĩnh Hiểu Biết, nơi các bạn sinh viên phải vượt qua các bài trắc nghiệm kiến thức với 30 câu hỏi gồm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống: lịch sử, địa lý, văn hóa, thế giới, các câu hỏi về ĐHQG TP.HCM, ĐH CNTT... Kết thúc vòng sơ loại 68 bạn thí sinh xuất sắc vượt qua các câu hỏi trong phần thi và tiến tới vòng thứ 2 của cuộc thi – Thủ Lĩnh Sáng Tạo.

Đến với vòng 2-Thủ Lĩnh Sáng Tạo, các bạn thí sinh phải thực hiện 1 video ngắn trình bày về một vấn đề mà các bạn quan tâm ở môi trường ĐH UIT.

Đề tài tuy dễ nhưng cũng khó, vì điều đòi hỏi ở đây là sự sáng tạo, ý nghĩa và tính thiết thực cũng như cách nhìn nhận của các bạn thí sinh ở cách khai thác và xử lý vấn đề.

Sau 3 ngày liên tục dưới sự đánh giá, phân tích từ ban giám khảo, 24 bạn  thí sinh với 24 video hội đủ các yếu tố "Độc, Lạ, Đẹp" đã được chọn ra để bước vào vòng thi thứ 3.

Với tên gọi Bản Lĩnh Người Thủ Lĩnh, vòng thi thứ 3 sẽ chia 24 thí sinh thành 3 đội thi riêng biệt, với yêu cầu các đội thiết kế một chương trình với kinh phí được cấp, mục đích của phần thi chính là thử thách tinh thần đồng đội, công tác quản lý tổ chức, phân công và đảm nhận trách nhiệm của các bạn.

Điểm của các đội sẽ được dựa trên kết quả, quy mô và tính chất cũng như độ lan tỏa và mức độ ảnh hưởng của các chương trình. Sau khi đã làm qun với các bước quá trình khi tổ chức một hoạt động đoàn thể, 24 bạn thí sinh sẽ tiếp tục chinh phục giới hạn của bản thân tại vòng Thử Thách Thủ Lĩnh.

24 bạn sinh viên tài năng và đầy nhiệt huyết của chúng ta đã có chuyến đi thực tế đến Trung ương cục miền Nam tại Tây Ninh, có thể nói đây là vòng thi được mong chờ nhất của tất cả các mùa Thủ Lĩnh Sinh Viên.

Bởi lẽ tại nơi đây, các bạn sẽ được trải qua rất nhiều thử thách, rất nhiều khó khăn và chính những điều ấy giúp cho các bản thấy được khả năng tiềm ẩn của bản thân, và hơn thế nữa nơi đây là nơi lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất, những kỷ niệm tuyệt vời nhất thời sinh viên của các bạn thí sinh. Tại nơi ấy, chúng ta đã cùng ăn, cùng ngủ, cùng vui vẻ chơi đùa, tại nơi ấy chúng ta đã nhận ra rõ hơn sự quý giá và tuyệt đẹp của tinh thần đồng đội, hiểu được giá trị của sự hi sinh, giá trị của tuổi trẻ và tình bạn.

Trải qua 2 ngày 3 đêm tại Trung Ương Cục Miền Nam, 24 bạn thí sinh đã được trui rèn, được trải nghiệm và tự hào với bản thân rằng: cả 24 bạn đều xứng đáng là một thủ lĩnh sinh viên năng động tài giỏi.

Và từ 24 bạn thí sinh 5 thủ lĩnh xuất sắc nhất đã được chọn ra để tìm ra người giữ ngôi vương Thủ Lĩnh Sinh Viên danh giá: Lưu Gia Mẫn, Trần Thị Cẩm Tú, Võ Đinh Khang, Lê Thị Mỹ Hạnh, Đỗ Hồng Minh là 5 bạn nổi bật nhất sẽ bước tiếp vào vòng so tài đầy cam go tại vòng chung kết.

5 bạn thủ lĩnh, với 5 màu sắc khác nhau, đã tạo nên sự bùng nổ trên sân khấu tại đêm chung kết "Vinh Danh Thủ Lĩnh Sinh Viên", với liên tục các phần thi tài năng, kiến thức, ứng xử, hùng biện vô cùng sôi nổi, thách thức. Cả 5 bạn đã chứng minh cho tất cả thấy được sự thông thái, sâu sắc cũng như khả năng ứng biến giải quyết vấn đề vô cùng khéo léo, phần thi hùng biện đã diễn ra với không khí vô cùng hồi hợp, vô cùng căng thẳng, với sự đối đáp phản biện vô cùng tuyệt vời giữa 2 thủ lĩnh Trần Cẩm Tú và Võ Đinh Khang.

Hành trình tìm kiếm gương mặt Thủ lĩnh xuất sắc nhất đã khép lại, cái tên Trần Cẩm Tú- Quán quân Thủ lĩnh Sinh viên UIT 2017 đã vang lên trong không khí vui mừng, vỡ òa của cả hội trường. Xin chúc mừng cô sinh viên nhỏ nhắn của khoa Công Nghệ Phần Mềm đã giành được danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.
Danh hiệu á quân thuộc về bạn Võ Đinh Khang, 1 chàng trai tài năng, lém lĩnh. Và xin chúc mừng cả 3 bạn Lưu Gia Mẫn, Lê Thị Mỹ Hạnh, Đỗ Hồng Minh cũng đã thể hiện vô cùng xuất sắc trong các phần thi trong đêm chung kết.

Như vậy, hành trình tìm kiếm "Thủ Lĩnh Sinh Viên UIT 2017" đã kết thúc. Để tạo nên sự thành công của hội thi, không thể không nhắc đến sự đồng hành và hỗ trợ hết sức nhiệt tình từ phía công ty Suntory PepsiCo – Nhà tài trợ chính của chương trình. Kính chúc quý công ty luôn thành công và phát triển hơn nữa. Hy vọng rằng quý công ty sẽ luôn đồng hành cùng trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM trong các hoạt động sắp tới. Một lần nữa xin chúc mừng những gương mặt ưu tú nhất của cuộc thi. Hy vọng đây là 1 trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ để các bạn có thể tìm ra được điểm mạnh và khắc phục những khuyết điểm của bản thân mình, xứng đáng trở thành những Thủ Lĩnh thực thụ. Mong rằng các bạn sẽ đem sức trẻ và tài năng góp phần lan tỏa, xây dựng công tác Đoàn- Hội của trường ĐH CNTT- ĐH QG TP.HCM ngày một phát triển hơn. Hẹn gặp lại tất cả UIT-ers ở "Thủ Lĩnh Sinh Viên" 2018!

Ban truyền thông hội thi Thủ lĩnh Sinh viên UIT 2017