Thứ 422052019

Last update04:10:20 AM

[NAPAHCM] SINH VIÊN HÀNH CHÍNH – GIỎI CHUYÊN MÔN, VỮNG KỸ NĂNG, TÍCH CỰC CHUNG TAY THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ NĂM ĐỘT PHÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA TP. HỒ CHÍ MINH

User Rating:  / 0
PoorBest 

Tại buổi lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 của TP. Hồ Chí Minh cùng với việc ra quân thực hiện chương trình “Tri thức – khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh”  lần 10 năm 2019, Đội hình tuyên truyền và hỗ trợ cải cách hành chính của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia - Phân viện tại TP. Hồ Chí Minh đã ra mắt với khí thế sôi nổi, tình nguyện nhắm phát huy chuyên môn của sinh viên Hành chính. Đây là đơn vị chuyên môn chịu trách nhiệm tham mưu cho Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên trong công tác hỗ trợ các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện cải cách hành chính. Đội hình thực hiện chuyên các công tác trên các lĩnh vực: xử lý hồ sơ sao y chứng thực, lưu trữ hồ sơ, tiếp nhận thông tin tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; thực hiện các mô hình sơ đồ hóa thủ tục hành chính khai sinh, khai tử, kết hôn,...

Hiện nay, Đội hình tuyên truyền và hỗ trợ cải cách hành chính đang cùng phối hợp với Quận Đoàn 1 và Quận Đoàn 10 trong việc triển khai hoạt động tại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của các Ủy ban nhân dân phường thuộc Quận 1 và Quận 10. Khép lại Tháng Thanh niên năm 2019, hơn 200 đội viên của Đội hình đã có mặt 15/15 Phường của Quận 10 thực hiện tiếp hơn 1000 lượt công dân, xử lý 1679 hồ sơ sao y chứng thực; xử lý và lưu trữ 3124 hồ sơ; thực hiện hai mô hình sơ đồ hóa thủ tục hành chính khai sinh, kết hôn,… và tuyên truyền cho người dân về dịch vụ công trực tuyến.

Một bạn đội viên Đội hình chia sẻ: “Hơn hai tuần trôi qua tớ đã có rất nhiều bài học kinh nghiệm, rất nhiều kỷ niệm cùng với các anh chị cán bộ, công chức và các bạn cùng công tác chung. Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ rằng công tác chuyên là khô cứng, nhưng thật sự sự nó không phải như vậy đâu. Khi tham gia công tác Đội hình, tớ được tiếp xúc với nhiều người, được tiếp xúc với nhiều công việc liên quan đến ngành học của mình, tớ đã trưởng thành hơn rất nhiều, từ cách giao tiếp đến cách làm việc một cách chuẩn mực”.

 

Đem chuyên môn đi làm tình nguyện là công việc các bạn Đội viên Đội hình đang cùng nhau thực hiện. Trong thời gian tới, Đội hình sẽ có mặt trên địa bàn Quận 1 tiếp tục mở rộng hoạt động của mình; cùng chung tay với cán bộ Đoàn, đoàn viên các địa phương thưc hiện hiệu quả Năm đột phá cải cách hành chính góp phần xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.