Thứ 422052019

Last update04:10:20 AM

[ĐHKHTN] - CHUNG KẾT HỘI THI “TUỔI TRẺ VỚI CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC-LÊNIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH” LẦN X – 2019: ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO VÀ ĐƯA CÁC MÔN KHOA HỌC LÝ LUẬN ĐẾN GẦN HƠN NỮA VỚI SINH VIÊN

User Rating:  / 0
PoorBest 

Sau hơn 4 tháng phát động và diễn ra sôi nổi, hội thi “Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh” lần X – 2019  đã chính thức khép lại bằng đêm chung kết và trao giải tối ngày 4 tháng 4 năm 2019 tại giảng đường 1 cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Sau 10 lần tổ chức, hội thi “Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh” cùng với hội thi “Sáng mãi tên Người” đã thật sự trở thành hoạt động trọng điểm, không thể thiếu của sinh viên Khoa học Tự nhiên vào tháng 3 – tháng Thanh niên. Không chỉ giữ vững vai trò là sân chơi học thuật các môn khoa học lý luận, chính trị, BTC hội thi qua các năm luôn đổi mới sáng tạo cả hình thức và nội dung thi với nhiều điểm nhấn mới lạ, độc đáo mà sự bùng nổ là ở đêm chung kết vừa qua.

Đêm chung kết hội thi đã thu hút nhiều bạn sinh viên đến xem và cỗ vũ các đội thi

Đến tham dự đêm chung kết và trao giải của hội thi đã có sự hiện diện của nhiều đại biểu, khách mời đến Thành Đoàn TP.HCM, Ban Giám hiệu trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Công Đoàn trường, thầy cô đại diện các khoa và đông đảo các bạn sinh viên đến cỗ vũ các đội thi.

Đêm chung kết hội thi đã thu hút nhiều bạn sinh viên đến xem và cỗ vũ các đội thi

Trải qua 3 vòng thi bao gồm vòng loại, vòng 2 “Hành trình thực tế” và vòng Bán kết, 4 đội thi xuất sắc có mặt tại vòng chung kết là các đội: SH02 đại diện khoa Sinh học- Công nghệ Sinh học, HH02 đến từ khoa Hóa học, đội liên quân LQ01 có các thành viên khoa Sinh học- Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thông tin và cuối cùng là LQ05 bao gồm các bạn sinh viên khoa Sinh học- Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thông tin và Vật lý- Vật lý Kỹ thuật

Mới lạ nhất tại vòng chung kết hội thi năm nay chính là phần thi “Tiếng nói thanh niên”, nơi các bạn thí sinh được tự do thể hiện quan điểm, góc nhìn của Thanh niên – những người chủ tương lai của đất nước trong các tình huống thực tế và đặc biệt là vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin vào thực tiễn đầy ấn tượng.

Ngay sau đó, phần thi “Tuổi trẻ trường Đại học Khoa học Tự nhiên làm theo lời Bác” đã chứng kiến sự bùng nổ trong từng tiết mục sân khấu của cả 4 đội thi. Với tinh thần nêu cao những tấm gương trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đội thi đều hoàn thành xuất sắc việc tái hiện những gương sáng cá nhân, tập thể tiên tiến học theo lời Bác và nhận được sự khen ngợi, hài lòng từ ban giám khảo.

Tiểu phẩm của đội LQ05 nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả

 Khép lại đêm chung kết và trao giải hội thi “Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-LêNin và Tư tưởng Hồ Chí Minh”, BTC đã trao tặng bằng khen, giải thưởng đến các cá nhân có thành tích cao trong các phần thi trực tuyến “Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh” trên hệ thống sam.doantn, giải thưởng khoa tham gia tích cực nhất và giải thưởng, kỉ niệm chương đến 4 đội thi xuất sắc nhất tại đêm chung kết.

Vậy là hội thi “Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh” lần X – 2019 đã khép lại thành công với những thành quả đáng kể trong việc đưa các môn khoa học lý luận, chính trị đến gần hơn nữa với các bạn sinh viên – những trí thức trẻ của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Mong rằng trong các năm sau, hội thi vẫn giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc sáng tạo ra các sân chơi phong trào, học thuật tìm hiểu Chủ nghĩa Mác Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đến với đông đảo các bạn sinh viên.