Thứ 222042019

Last update12:19:29 PM

Sinh viên Bách Khoa đạt giải Nhất tại cuộc thi robot quốc tế tại Hàn Quốc

User Rating:  / 0
PoorBest 

Hai sinh viên Lê Quang Dũng và Phạm Nhật Tân thuộc nhóm nghiên cứu HiTech Mechatronics Lab trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM, đã về Nhất tại phần thi SeoulTech Drone Competition trong khuôn khổ cuộc thi International Robot Contest 2016 do Trường ĐH Khoa học & Công nghệ Quốc gia Seoul (Seoul National University of Science and Technology, gọi tắt là SeoulTech) - Hàn Quốc, tổ chức vào 14 - 18/10/2016.

Nhóm đã điều khiển drone (máy bay không người lái) tự hành bám theo bản đồ với thời gian bay tối đa 3 phút, độ cao tối thiểu 0,5 m. Phần thể hiện của HiTech Mechatronics Lab được đánh giá là có chất lượng tốt nhất trong các nhóm dự thi.

Được biết The International Robot Contest (IRC) là cuộc thi robot quốc tế thường niên của Hàn Quốc diễn ra vào tháng 10 hàng năm được tổ chức bởi Bộ Kinh tế Tri thức (Ministry of Knowledge Economy MKE), Viện Robot công nghiệp tiên tiến (KIRIA) và Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul nhằm tăng cường trao đổi công nghệ thu hút sự tham dự của các nước tiên tiến có thể mạnh về robot trên thế giới diễn ra lần đầu tiên vào năm 2006. Cuộc thi bao gồm khoảng 24 sự kiện và 10 hạng mục tranh tài thu hút đông đảo các nhóm nghiên cứu, các nhà khoa học tham gia trao đổi, tranh tài và hợp tác phát triển các công nghệ robot mới.

Hội Sinh viên trường Đại học Bách Khoa

набор рыболовных снастейакции в стоматологиинеправильно чистить зубысамсунг галакси с 2 китай ценафабрики одежды в китае