Thứ 523052019

Last update04:10:20 AM

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ GIAO LƯU QUỐC TẾ


"Phấn đấu đưa câu lạc bộ trở thành sân chơi quốc tế" là mong muốn của tất cả thành viên mà bạn Vũ Thị Tuyết Mai - Chủ nhiệm Câu lạc bộ chia sẻ tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giao lưu quốc tế vừa diễn ra vào sáng 18/2. Dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó hiệu trưởng Nhà trường, tình nguyện viên Vincent Auclair (tổ chức WUSC), Trưởng, phó các đơn vị, cựu sinh viên và đông đảo học sinh, sinh viên của trường.

Toàn cảnh lễ ra mắt CLB Giao lưu quốc tế 

 

Câu lạc bộ Giao lưu quốc tế ra đời với sứ mệnh chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực tham gia các chương trình học thuật trong và ngoài nước, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. Dự kiến trong năm 2017, ngoài chương trình thường niên LeX và "English Zone", câu lạc bộ sẽ tổ chức thêm những hoạt động: I Had a Dream, Problem Solving, Public Speaking...

Thành viên Ban chủ nhiệm câu lạc bộ ra mắt tại buổi lễ

Sau lễ ra mắt, các bạn học sinh, sinh viên đến tham gia các trò chơi được ban tổ chức thiết kế sẵn. Tại đây, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc các bạn sử dụng trong suốt quá trình tham gia trò chơi.

Những hình ảnh ghi nhận được:Nguồn: Trung tâm - Thư viện HCE

Xem tiếp...

Ngày hội sinh viên sáng tạo - Đại học Y Dược TPHCM

Ngày 8/1/ vừa qua, tại 217 Hồng Bàng, Đại học Y Dược TPHCM đã diễn ra Ngày hội Sinh viên Sáng tạo nhằm kỉ niệm 67 năm ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2017).

Không khí tươi vui của ngày hội

Không khí vui tươi của ngày hội cùng với màu áo Xuân tình nguyện trong buổi lễ ra quân cấp trường đã khiến tinh thần của tất cả các bạn sinh viên trở nên cực kì sôi động và làm nên một ngày thật ý nghĩa. Đến với Ngày hội là sự góp mặt của các gian hàng Học tập sáng tạo, Mẹo vặt, Café sách – Aucostic, Trò chơi 5 tốt, Handmade, cuộc thi hùng biện Sáng tạo trong mô hình tình nguyện và cuộc thi làm đồ Handmade, gian hàng Check-in ngày Tết.
Gian hàng Mind mapping & Góc học tập sáng tạo  

 

Tại ngày hội, các bạn sinh viên tham gia đã được chia sẻ về cách sử dụng sơ đồ tư duy trong học tập, mẹo vặt đời sống, trải nghiệm làm handmade, chơi các trò chơi sáng tạo, thưởng thức café cùng sách và nghe aucostic, đặc biệt là được nghe về Mô hình tình nguyện đổi mới góp một phần quan trọng trong công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện.

Cafe Sách - Accoutic

Góc hanmade N

Ngày hội đã để lại trong tất cả sinh viên Y Dược biết bao kỉ niệm và những điều bổ ích. Và những điều các bạn sinh viên nhận được trong ngày hội không chỉ là những món quà cực kì đáng yêu mà là cả một kho tàng điều bổ ích.

Xem tiếp...

85 đề tài nghiên cứu khoa học Euréka 2016 đoạt giải cao

Các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) - Euréka lần 18-2016 quan tâm nhiều vấn đề nổi cộm của xã hội, các giải pháp triển kinh tế xã hội tại các địa phương, có khả năng ứng dụng cao...

Các sinh viên có đề tài đoạt giải cao được tuyên dương tại lễ trao giải - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) - Euréka lần 18-2016.

Các đề tài đoạt giải nhất có tính thực tiễn rất cao như: Nhận thức của nông dân về biến đổi khí hậu và các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu (sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng); Tác động của tỉ lệ sở hữu nội bộ đến mức độ linh hoạt tài chính của các công ty VN (SV Trường ĐH Kinh tế TP.HCM); Hiệu quả cải thiện vệ sinh răng miệng của mô hình tích hợp âm nhạc trong hướng dẫn chải răng cho học sinh tiểu học 9-11 tuổi tại TP.HCM (sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM)...

Tại buổi lễ, ban tổ chức tuyên dương các sinh viên, nhóm sinh viên của 85 đề tài NCKH đạt thành tích cao gồm: 9 giải nhất, 12 giải nhì, 13 giải ba và 51 giải khuyến khích.

Phần thưởng của giải nhất: 10 triệu đồng và bằng khen Bộ Khoa học công nghệ; giải nhì: 5 triệu đồng và bằng khen UBND TP.HCM; giải ba: 3 triệu đồng và bằng khen của Thành đoàn TP.HCM, giải khuyến khích: 2 triệu đồng và bằng khen của Thành đoàn TP.HCM.

Năm nay, giải thưởng có sự tham gia của 621 đề tài, 1.435 thí sinh, đại diện cho 75 trường ĐH - CĐ trên cả nước tham gia. Ban tổ chức đã chọn được 115 đề tài vào vòng chung kết.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lâm Đình Thắng, phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, cho biết Euréka năm 2016 đánh dấu một bước ngoặt trong hành trình 18 năm hình thành và phát triển của giải thưởng.

Từ một giải thưởng chỉ dành cho sinh viên TP.HCM nhưng từ năm 2014 giải mở rộng ra cho sinh viên khu vực phía Nam rồi cả sinh viên toàn quốc.

"Kiên trì với quan điểm xây dựng cộng đồng các nhà khoa học trẻ đam mê tri thức, ban tổ chức giải thưởng năm 2016 đổi mới hình thức tổ chức vòng chung kết với nhiều hoạt động nhằm hình thành sự giao lưu, kết nối giữa các thí sinh.

Các đề tài năm nay quan tâm nhiều vấn đề nổi cộm của xã hội, các giải pháp triển kinh tế xã hội tại các địa phương... Đặc biệt, nhiều công trình có khả năng ứng dụng cao đã được các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm, tiếp nhận, đặt hàng" - anh Thắng nói.

Tại buổi lễ, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM, đơn vị chủ trì thực hiện giải thưởng Euréka) đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao bằng khen của UBND TP.HCM cho chín cá nhân, bằng khen của ĐHQG TP.HCM cho 33 cá nhân có nhiều đóng góp cho giải thưởng. Thành đoàn TP.HCM cũng trao bằng khen cho 9 tập thể và 2 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào NCKH của sinh viên.

Nguồn: Tuổi trẻ Online


Xem danh sách các đề tài tại đây.

Xem tiếp...

"Hãy sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp của bạn!"

Đó là chia sẻ và mong muốn chung của các diễn giả cũng như Ban Tổ chức buổi toạ đàm sáng nay muốn lan toả đến toàn thể sinh viên Thành phố

Là một trong các hoạt động đồng hành của Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên "Start-up Student Ideas" lần thứ I – 2016; nhằm hỗ trợ kiến thức, kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ những doanh nhân thành đạt và những chuyên gia start-up tới các bạn sinh viên, sáng ngày 27/11/2016, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Sinh viên với vấn đề khởi nghiệp" tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 600 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Đến dự chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe Đồng chí Phạm Trung Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam giới thiệu về cuộc thi "Start-up Student Ideas", đồng thời lắng nghe và giao lưu những kinh nghiệm khởi nghiệp từ Anh Trần Việt Quân - Tổng Giám đốc Bách Khoa Computer và Anh Tạ Minh Tuấn - Chủ tịch YUP Education, Top 30 Forbes Under 30 ASIA

Mong rằng qua buổi toạ đàm, các bạn đã thêm tự tin và sẽ nhanh chóng tìm hiểu và đăng ký tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên "Start-up Student Ideas" lần thứ I – 2016.
Hãy nắm bắt cơ hội, và cho chúng tôi cơ hội đồng hành cùng bạn trọng việc biến những ý tưởng thành sự thật.

Để theo dõi cụ thể lại toàn chương trình
toạ đàm mời các bạn theo dõi tại đây: https://youtu.be/eLBgVdXobPM

Ảnh: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Tin bài: Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố

Xem tiếp...

Tuổi trẻ Thành phố đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản

Chiều 11/11, Lễ đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEYAP) lần thứ 43 năm 2016 đã diễn ra tại Lữ đoàn 125, cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ấm áp tình hữu nghị trong lễ đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản.

Trong chuyến hàng trình dài 52 ngày đêm bắt đầu từ Nhật Bản, SSEAYP cập cảng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Gửi lời chào tới Việt Nam, mỗi đoàn đại biểu đến từ 11 Quốc gia gồm 28-29 đại biểu (riêng Nhật Bản có 40 đại biểu) lần lượt có màn ra mắt chào mừng theo phong cách riêng. Hàng trăm tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên đến từ nhiều quận huyện và cơ sở trong thành phố cũng tiến hành nghi thức trao khăn và nón cho các đại biểu thanh niên, bày tỏ tình hữu nghị, giao lưu giữa Việt Nam và các nước tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Kaori Nakamura - Lãnh đạo chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản chia sẻ: "Chương trình lần thứ 43 của chúng tôi diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới đang ngày càng hội nhập, mối quan hệ giữa các nước ASEAN và Nhật Bản ngày càng trở nên quan trọng hơn, là đối tác chiến lược của nhau trong các hoạt động kinh tế, chính trị, ngoại giao và quan hệ đối ngoại. Trong bối cảnh quan trọng này, tôi chắc chắn một điều rằng những đại biểu thanh niên của chương trình năm nay là những nhân tố góp phần thắt chặt tình hữu nghị này trong một tương lai không xa. Đó là điều mà tôi vô cùng tự hào". Bà cũng cho biết rất mong chờ được trải nghiệm nhiều điều thú vị về văn hóa và con người Việt Nam trong chuyến ghé thăm lần này.

Sau lễ đón, đoàn đại biểu thanh niên SSEAYP sẽ tham gia giao lưu văn hóa, tọa đàm các vấn đề xã hội tại nhiều đơn vị trên địa bàn Thành phố và nhận các gia đình nuôi, trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam trong 3 ngày.

 

Nguồn: Thành Đoàn TP. Hồ Chí MInh

Xem tiếp...