Thứ 523052019

Last update04:10:20 AM

Câu lạc bộ Thiện nguyện Tim Trẻ Đồng Tháp và Đội Công tác xã hội Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG - TP.HCM: Trao quà Tết Trung thu đến học sinh nghèo tỉnh Bến Tre

Chiều 23/9, Câu lạc bộ Thiện nguyện Tim Trẻ Đồng Tháp cùng Đội Công tác xã hội tổ chức chương trình “Trung Thu cho em” năm 2018 cho 350 em học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn tại trường tiểu học Thuận Điền (thuộc xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm).

Anh Nguyễn Minh Kha - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện Tim Trẻ Đồng Tháp, Chuyên viên Trường ĐH CNTT, Trưởng Ban tổ chức Chương trình trao quà cho học sinh

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 50 suất quà đặc biệt cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nổ lực vươn lên, ham học và đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Đồng thời trao những phần quà ý nghĩa và phát bánh Trung thu đến 350 em học sinh khác học tập tại trường với tổng giá trị trên 30 triệu đồng.

Anh Nguyễn Trọng Nghĩa - Đội trưởng Đội Công tác xã hội Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Phó Ban tổ chức Chương trình trao quà cho học sinh

Các em học sinh ở xã Thuận Điền đã có một Tết Trung thu vui và ấm áp

 

Anh Nguyễn Minh Kha - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện Tim Trẻ Đồng Tháp, Chuyên viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG - TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức Chương trình chia sẻ: “Chương trình Trung Thu cho em là món quà tinh thần thiết thực, thể hiện sự quan tâm trách nhiệm của toàn xã hội dành cho các em thiếu nhi tại xã Thuận Điền còn nhiều khó khăn. Giúp các em có được không khí Tết Trung Thu truyền thống, và đồng thời cũng để động viên tất cả các em cố gắng hơn trong học tập để bắt đầu một năm học mới”.

Tin và ảnh: Đội CTXH - UIT

[UIT] MỞ - ĐÊM GÂY QUỸ TÌNH NGUYỆN

Một tấm lòng mở – Vạn niềm đau vơi!

Tháng tư dần trôi qua, bạn đã giữ cho mình được bao yêu thương? Hãy cùng Đội Công tác xã hội trường ĐH Kinh Tế - Luật và Đoàn khoa, Liên chi Khoa học máy tính ươm những hạt mầm thương yêu đến những mảnh đời bất hạnh qua chương trình CA NHẠC GÂY QUỸ - MỞ nhé!

MỞ là chương trình ca nhạc gây quỹ do Đội CTXH ( Nhóm 8 – Đô rê mon ) trường Đại học Kinh Tế - Luật kết hợp cùng Đoàn khoa, Liên chi Khoa học Máy tính trường ĐH Công nghê Thông Tin tổ chức. Đêm ca nhạc quy tụ nhiều Đội, Câu lạc bộ văn nghệ của các trường đại học khác nhau, đặc biệt có sự tham gia của các ca sĩ khách mời. Tổng số tiền bán vé của đêm ca nhạc sẽ hoàn toàn được gửi đến đơn vị cần được giúp đỡ.

Trong năm đầu tiên (2017), MỞ thu hút gần 300 sinh viên tham gia, với sự tham gia của 4 ca sĩ khách mời: Hamlet Trương, Aron Hoàng, Tăng Phúc, Hà Thúy Anh và các Đội, Clb văn nghệ của đại học: Nông Lâm, Sư Phạm Kỹ Thuật, Bưu Chính Viễn Thông, Finger Style,....Và đặc biệt có sự giao lưu trực tiếp của các em nhỏ tại trường Khuyết tật Thính giác Hi vọng I. Với số tiền bán vé và ủng hộ từ các nguồn hảo tâm, chương trình đã quyên tặng cho trường tổng số tiền là 5.500.000 nghìn đồng.

Mang mục đích không chỉ giúp đỡ, san sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh mà còn tạo môi trường để sinh viên được giao lưu, chia sẻ, mở rộng tấm lòng, 21/4 này, MỞ sẽ trở lại để chuyên chở những sứ mệnh đó. Năm nay, đối tượng của chương trình vẫn là các em nhỏ khiếm thính của câu lạc bộ TIẾP BƯỚC. Tiền thân của clb là trường Khuyết tật Thính giác Hi Vọng I. Do hoàn cảnh khó khăn, trường phải tan rã và thu nhỏ thành câu lạc bộ với tên gọi TIẾP BƯỚC, để duy trì môi trường sinh hoạt, giữ niềm tin cho các em nhỏ thiếu may mắn trong việc tiếp nhận âm thanh cũng như giao tiếp thông thường.

Trong sự trưởng thành và thay đổi, MỞ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và mới mẻ. Hãy cùng chào đón và đồng hành cùng MỞ nhé!

Mọi thắc mắc xin liên hệ

SĐT: 0166 523 6354 - Hoài Ân

Facebook:

UEL: fb.com/N8MonMon

UIT: fb.com/uit.cs

Sinh viên và viên chức hiến tặng hơn 2.000 đơn vị máu để cứu bệnh nhân

Trong 2 ngày 23 và 24/01/2018, 2.500 giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong Năm học 2017-2018 do Đoàn TNCSHCM TDTU phát động. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của viên chức, giảng viên và sinh viên, dự kiến sau 2 ngày sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng; trong đó, có đến 450 đơn vị nhóm máu O, nhóm máu quý hiếm rất cần thiết trong các ca cấp cứu bệnh nhân hiện nay ở các bệnh viện.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2010, Ngày hiến máu tình nguyện là hoạt động thiện nguyện có mục đích giáo dục tinh thần vì cộng đồng, lòng nhân ái cho tuổi trẻ TDTU; động viên mọi người chung tay giúp các bệnh nhân hiểm nghèo; gắn Nhà trường với các hoạt động phụng sự xã hội trên mọi phương diện

Một số hình ảnh của Ngày hiến máu tình nguyện tại TDTU:

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông sinh viên xếp hàng chờ xét nghiệm trước khi hiến máu


Sinh viên tình nguyện hiến máu với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"


Niềm vui của các bạn trẻ khi tham gia hiến máu

CHIA SẺ LÀ NHÂN ĐÔI HẠNH PHÚC

      Tập thể giảng viên và sinh viên Khoa khoa học ứng dụng Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa tổ chức chương trình "Chắp cánh đến trường" cho các em học sinh Tỉnh Bến Tre trong hai ngày 17 và 18/06/2017 với mong muốn chia xẻ tình yêu thương, góp phần vơi bớt những khó khăn và tiếp bước cùng các em trên con đường cắp sách đến trường.

      Chương trình trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó đạt thành tích học tập cao của Trường tiểu học Lương Phú [Xã Lương Phú] và Trường tiểu học Châu Hòa [Xã Châu Hòa, Huyện Giồng Trôm] với tổng giá trị 20 triệu đồng. Thày, cô và sinh viên TDTU cũng đã tổ chức phiên chợ "Vui bước đến trường" với các mặt hàng văn phòng phẩm đa dạng nhưng đều đồng giá 1.000 đồng/sản phẩm thu hút sự hưởng ứng của quý phụ huynh, thày cô và các em học sinh địa phương.

      Chương trình "Chắp cánh đến trường" do Khoa khoa học ứng dụng tổ chức diễn ra thành công, không chỉ động viên sự hiếu học mà còn giáo dục sinh viên TDTU bài học thực tiễn về tinh thần vì tập thể, biết chia xẻ để cùng nhân đôi hạnh phúc, vì một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

      Một số hình ảnh ghi nhận tại Chương trình:


Sinh viên TDTU khởi động Chương trình với tiết mục đồng diễn "Cùng Khoa Khoa học ứng dụng chắp cánh đến trường"


"Ca sĩ nhí" biểu diễn cùng các anh sinh viên TDTU


ThS. Đỗ Tường Hạ, Trưởng Khoa Khoa học ứng dụng TDTU trao quà cho các em học sinh vượt khó


Các em học sinh háo hức tham gia các trò chơi dân gian cùng anh chị sinh viên


Phiên chợ "Vui bước đến trường" đồng giá 1.000 đồng/ sản phẩm được nhiều phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình


Những ngày hè trở nên ý nghĩa hơn đối với các em học sinh tỉnh Bến Tre
và các bạn sinh viên Khoa Khoa học ứng dụng Trường đại học Tôn Đức Thắng


TDTU, 10/07/2017 | 10:08, GMT+7


Xem tiếp...

Tuổi trẻ Đại học Tôn Đức Thắng hiến hơn 2.000 đơn vị máu cứu người

Gần 2.400 giảng viên, viên chức và sinh viên  Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tích cực tham gia Ngày hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2017. Trong 2 ngày 10 và 11/10/2017; với sự vận động của Đoàn TNCSHCM TDTU, viên chức, giảng viên và sinh viên vui vẻ, hồ hởi tham gia hoạt động xã hội thường niên này. Trong đợt hiến máu lần này, có nhiều sinh viên tham gia từ 6 lần trở lên; đặc biệt sinh viên Lê Thị Thanh Nga (Khoa quản trị kinh doanh) đã tự nguyện hiến máu đến lần này là Lần thứ 8.

Dự kiến với hai ngày hiến máu tình nguyện sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng để cứu người. Hoạt động còn là dịp để giáo dục tuổi trẻ TDTU có hành động nhân ái cụ thể, sẵn sàng vì cộng đồng theo đúng Chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức đang được thực hiện hằng ngày tại Trường.

Một số hình ảnh của Ngày hiến máu tình nguyện:

 

 

Xếp hàng trật tự khi tham gia hiến máu, biểu trưng văn hoá của sinh viên TDTU

 

Sinh viên TDTU tình nguyện hiến máu với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

 

Nụ cười rạng rỡ của những trái tim tình nguyện TDTU

Xem tiếp...

Chuyên mục phụ