Thứ 523052019

Last update04:10:20 AM

CĐ Công nghệ Thủ Đức: Nhiều cơ hội việc làm cho học sinh – sinh viên tại Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng 2016

Sáng 24/9, Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng năm 2016 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng, thu hút hơn 3.200 lượt HSSV và người lao động có nhu cầu tìm việc tham gia với hàng ngàn cơ hội việc làm từ 27 đơn vị doanh nghiệp.

Các lĩnh vực việc làm được các doanh nghiệp tuyển dụng trong Ngày hội gồm: ngân hàng, dịch vụ truyền hình, kinh doanh bất động sản, công nghệ thông tin, cơ khí, ô tô, điện – điện tử... Sự đa dạng về ngành nghề giúp HSSV năm cuối của trường có thêm nhiều sự lựa chọn trước khi quyết định ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với khả năng và chuyên ngành được học.

Picture4

Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng là họat động mang lại lợi ích thiết thực cho nhiều phía: Nhà trường có thêm một cầu nối để tăng cường sự gắn kết với doanh nghiệp, HSSV có cơ hội tìm được việc làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp uy tín, đồng thời doanh nghiệp cũng có thể tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp một cách nhanh và hiệu quả nhất. Tại Ngày hội, đại diện các doanh nghiệp: Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn thương tín (SacomBank), Công ty Ajinomoto Việt Nam, ESC – Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam, Công ty CP Thuận Hải, Công ty CP Misa, Công ty CP Dịch vụ Hợp tác quốc tế đã tặng các suất học bổng khuyến khích học tập cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với tổng giá trị học bổng trên 100 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ của Ngày hội, HSSV còn được giao lưu, gặp gỡ trực tiếp với khách mời là đại diện các doanh nghiệp để tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng, đồng thời được các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng khi tham gia phỏng vấn... hoạt động trên cũng nhận được nhiều sự quan tâm của HSSV, đặc biệt là các sinh viên năm cuối. Một trong những chủ đề được các bạn HSSV quan tâm đó là yêu cầu về "kinh nghiệm" của nhà tuyển dụng đối với sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các khách mời, đối với sinh viên mới ra trường, "kinh nghiệm" các doanh nghiệp cần ở các bạn chính là sự tự tin, khả năng giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống. Do đó, ngay từ bây giờ, các bạn phải rèn luyện cho mình những kỹ năng trên thông qua nhiều hoạt động, sân chơi, CLB đội, nhóm, đồng thời có thái độ học tập nghiêm túc để đạt kết quả tốt nhất.

Picture3

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Nhà trường (bìa phải) và bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng (bìa trái) tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội

Xem tiếp...

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Hỗ trợ việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp

Nhằm hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho HSSV của trường sau khi tốt nghiệp, từ ngày 09 đến ngày 19/12, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức phối hợp với Công ty CP Siêu thị Vinmart và Công ty CP TMDV Thiếu nhi mới tổ chức phỏng vấn, tuyển dụng tại trường cho các vị trí việc làm toàn thời gian và bán thời gian.

Xem tiếp...

ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CSII - Ngày hội việc làm 2014 - Sôi nổi mở cửa tương lai

Vào lúc 8h - 12h ngày 14/9 vừa qua, tại sân Trường Đại học Ngoại thương CSII đã diễn ra Ngày hội việc làm 2014 với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trong nhiều hoạt động bổ ích.

cf

Xem tiếp...

ĐHKT: CLB Nhân Sự: Tham quan doanh nghiệp - Công ty Acecook Việt Nam

Là một hoạt động được tổ chức thường xuyên vào mỗi học kỳ, chương trình tham quan doanh nghiệp do CLB Nhân Sự (thuộc khoa QTKD, ĐH Kinh Tế TPHCM) tổ chức luôn nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao của các bạn sinh viên.

Trong hai ngày 06/5 và 13/5 vừa qua, CLB Nhân Sự đã tổ chức các chuyến tham quan đến công ty Acecook Việt Nam.

Xem tiếp...

ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: Ngày hội việc làm và hướng nghiệp

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình "Tư vấn, hỗ trợ sinh viên", Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường đã định hướng chương trình năm của các Liên Chi Hội cơ sở đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp, việc làm cho Hội viên, sinh viên.

Sáng ngày 08/4/2014, tại Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Liên Chi Hội Khoa Tiếng Trung và Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức Ngày hội việc làm và hướng nghiệp. Ngày hội diễn ra với sự tham gia của 27 gian hàng của các công ty đến từ Trung Quốc và Đài Loan, các công ty và trung tâm chuyên về ngành học IT. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được tham gia phỏng vấn và tìm hiểu, tìm kiếm về nhu cầu việc làm của các công ty nước ngoài, cơ hội nhận được học bổng và các khóa học chuyên ngành do từ các gian hàng công ty và trường cao đẳng

Sinh viên thích thú tại gian hàng tìm học bổng và các khóa chuyên ngành

Điều thú vị trong ngày hội là các bạn sinh viên sẽ được sửa chữa bảo trì laptop miễn phí

Cũng trong ngày hội, các bạn sinh viên còn được xem các tiết mục văn nghệ và các trò chơi bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn và đặc sắc.

Đến với ngày hội, ngoài các gian hàng của các công ty còn có gian hàng Ẩm thực và trò chơi dân gian, bán đồ handmade của các lớp.

Bên cạnh đó, Khoa Công nghệ thông tin đã có một gian hàng riêng dành cho các bạn sinh viên năm tư chuẩn bị làm khóa luận tốt nghiệp với các bài báo cáo luận văn tổt nghiệp của các anh chị sinh viên đã ra trường. Song song cùng ngày hội là hội thảo chuyên ngành tại phòng A113 diễn ra từ 8h đến 11h dành cho các bạn sinh viên muốn biết thêm về phỏng vấn, những thủ tục cũng như các cách trả lời phỏng vấn hay... giúp cho sinh viên có thêm tự tin sau khi đã ra trường.

Bên cạnh đó, vào lúc 13h cùng ngày tại phòng A113 đã diễn ra tọa đàm hướng nghiệp; trong đó, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tư vấn, hỏi đáp thắc mắc cũng như học hỏi được các kiến thức về viết CV, các cách trả lời phỏng vấn hiệu quả ...

Các hoạt động trong Ngày hội đã thể hiện rõ nét sự sáng tạo, nhiệt huyết và quan tâm, hỗ trợ của Đoàn - Hội Khoa CNTT và Khoa Tiếng Trung đối với Hội viên, sinh viên trong khoa. Đồng thời, đây là một hoạt động thực tế, mang nhiều ý nghĩa và lợi ích cho sinh viên, mở rộng cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm và có được nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường.

MỸ LINH

Xem tiếp...