Thứ 517042014

Last update08:54:36 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Kiosk ideas Sinh viên sáng tạo

5 “bật mí” tại Ngày hội Thanh niên Việt Nam năm 2014

Ngày 23/3, Thành Đoàn sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày hội Thanh niên mà các bạn trẻ không thể bỏ qua tại Công viên 23/9.

NHTNVN2014

Xem tiếp...

5 đội vào vòng chung kết cuộc thi Phương pháp học Đại học hiệu quả lần thứ VI - Năm học 2013 - 2014

Cuộc thi Phương pháp học Đại học hiệu quả lần thứ VI  - Năm học 2013 - 2014 được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào sáng tạo học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, phát triển các mô hình, phương pháp học đại học hiệu quả từ đó phổ biến đến sinh viên các kỹ năng hoạt động, học tập hiệu quả ở môi trường đại học.

NVHSV7

Giải nhất Cuộc thi Phương pháp học Đại học hiệu quả lần thứ V - Năm học 2012 - 2013

(Đội Journey - Trường Đại học Ngoại thương CS2)

Xem tiếp...

Chung kết cuộc thi "Nhà thiết kế tài năng" lần 1 - năm 2013 khoa Xây Dựng - ĐH Hùng Vương TP. HCM


Vào lúc 14g00 ngày 22/5/2013 tại cơ sở 59 Chế Lan Viên đã diễn ra vòng chung cuộc thi "Nhà Thiết kế Tương lai" do khoa Xây Dựng Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Được sự đồng ý của Hội Sinh viên Trường về chủ trương tổ chức các hoạt động sáng tạo trong năm học, đặc biệt là các sản phẩm, ý tưởng phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên tại đơn vị; cuộc thi lần đầu tiên diễn ra đã thu hút khá đông sự tham dự của sinh viên ngành xây dựng cũng như các khoa bạn.
Trải qua vòng loại có tổng cộng 14 ý tưởng được vào vòng trong và 06 mô hình được chọn để bảo vệ trước hội đồng giám khảo.

Mặc dù đến gần giờ bắt đầu chương trình gặp phải sự cố mất điện khiến nhiệt độ trong phòng gần 39 độ nhưng cả ban tổ chức và các thí sinh vẫn rất háo hức tham gia cuộc thi.

 

Giải khuyến khích cho ý tưởng khuôn viên sinh hoạt của đội thi Khoa tài chính Ngân hàng

Giải ba dành cho ý tưởng xây dựng thư viện tổng hợp tận dùng năng lượng thiên nhiên của đội 09XD khoa Xây Dựng


Giải nhì chung cuộc dành cho ý tưởng cải tạo khuôn viên sinh hoạt của cơ sở 59 Chế lan Viên của đội 10XD khoa Xây Dựng


Giải nhất đã thuộc về ý tưởng không gian đọc sách thư giản dành cho sinh viên tại khu vực ngoại thành do đội Dám Ước Mơ khoa Xây Dựng thực hiện.

Mặc dù, là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi nhưng cũng qua đó cho thấy sự mạnh dạn của các bạn trong ý tưởng và cách thể hiện của mình, không chỉ đối với sinh viên chuyên ngành mà còn đối với sinh viên các nghành khác. "Sáng tạo là không giới hạn và mạnh dạn sẽ đưa ý tưởng bay xa" là phương châm của cuộc thi và chúng tôi cũng hy vọng rằng trong lần tới cuộc thi sẽ hoàn thiện hơn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên tại đơn vị.

Hẹn gặp lại tại cuộc thi "Nhà Thiết kế Tương lai" lần 2 - Năm 2014.

Trường Giang

ĐH Sài Gòn - Sáng tạo cùng Giao thông với Tuần lễ Sinh viên sáng tạo

Nhằm chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2013), chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sài Gòn lần thứ IV, nhiệm kỳ (2013 - 2016). Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi trong Hội viên - Sinh viên, thiết thực triển khai, thực hiện chủ đề năm "Năm Sinh viên sáng tạo", đồng thời phát huy tính tích cực, trách nhiệm của Hội viên - Sinh viên, nêu cao tinh thần sáng tạo, ham mê nghiên cứu khoa học của sinh viên trường, góp phần vào việc thực hiện, tuyên truyền An toàn Giao thông và Văn hóa Giao thông. BCH Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức "Tuần lễ Sinh viên sáng tạo" – năm 2013..

"Tuần lễ Sinh viên sáng tạo" diễn ra tại cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn từ ngày 01/4 đến ngày 07/4/2013 với các hội thảo về kỹ năng phát huy tư duy sáng tạo cho sinh viên, kỹ năng thực hành xã hội, hội thảo định hướng nghiên cứu khoa học trong sinh viên, hội sách sinh viên, chuỗi các Hội thi "Sóng EQ", "Hành khúc tuổi trẻ Đại học Sài Gòn", "Giao lộ an toàn" và các hoạt động trong Ngày hội Sinh viên sáng tạo. Hoạt động đã nhận được sự quan tâm từ phía Đảng ủy - Ban Giám hiệu trường và sự hưởng ứng tích cực từ phía các bạn sinh viên.

DSC00885 Các bạn sinh viiên hào hứng với hội thảo "Kỹ năng tư duy sáng tạo"

Xem tiếp...

ĐH Kinh tế - “Oh! MyRadio – Chuyện Lớp Chúng Mình!" Khuấy Đảo Các Giảng Đường UEH

Vậy là sau thời gian khuấy đảo các giảng đường trong trường Đại học Kinh tế TP. HCM, cuộc thiOh! MyRadio – chuyện lớp chúng mình! đã chính thức khép lại vòng một. Sau vòng thi này, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Đặc biệt, đa số giảng đường đều thể hiện tinh thần đoàn kết cao độ của mình, khiến ban tổ chức thật sự ấn tượng.

Oh! MyRadio – chuyện lớp chúng mình! được tổ chức nhằm mục đích tạo một sân chơi thú vị, nơi những thành viên trong cùng một giảng đường có thể tham gia trên danh nghĩa một tập thể. Trên tinh thần đó, sau vòng thi offline diễn ra trong thời gian vừa qua, nhiều sinh viên đã cảm thấy gắn bó với những người bạn trong giảng đường của mình hơn.

Có thể kể đến là giảng đường QT 456 K36. Giảng đường đã cho ban tổ chức thấy được họ là một tập thể vững mạnh. Những thành viên nhiệt tình, sôi nổi cùng tham gia vào cuộc thi. Hơn nữa, giảng đường đã biết biến tấu để phần thi của mình trở nên sống động hơn. Không chỉ là bản thu phát đơn điệu, phần thi của giảng đường đã biến phòng học trở thành một sân khấu nhỏ, nơi các MC hoàn toàn làm chủ, dẫn dắt câu chuyện của mình.

Hay như giảng đường BS 001 K37, mặc dù còn khá lạ lẫm với các bản thu phát radio đã trở thành đặc trưng của nhiều giảng đường UEH trong giờ nghỉ giải lao, nhưng các bạn cũng đã có một bài dự thi cực kì ấn tượng. Những bức thư yêu cầu với nội dung dễ thương và ngộ nghĩnh đã khiến giảng đường ngày hôm đó sôi nổi truy tìm tung tích nhân vật được nhắc đến trong thư.

Giảng đường NH 456 K37 cũng là một ứng viên cho cuộc đua vòng 2. Điểm đáng chú ý trong phần thi của giảng đường đó chính là giọng đọc rõ ràng, khá truyền cảm của người dẫn. Thêm vào đó, giảng đường đã quy tụ được nhiều bạn tham gia làm MC nên đã tạo ra nhiều phong cách khác nhau cho bài dự thi của mình.

Giảng đường NH 456 K37

Những giảng đường như NT 01 K37, NH 123 K37, NH 789 K37, QTCL 1-2K36 cũng có bài dự thi gây được sự chú ý. Với giọng dẫn khá thu hút, đặc biệt cùng với sự hào hứng của đa số thành viên trong phòng, giảng đường đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng ban tổ chức. Và trên hết, các bạn đã cho thấy được tinh thần chung của một tập thể nhiệt tình, hăng hái, một điều thật sự có ý nghĩa.

Giảng đường DC 43-44-45 K38

Giảng đường NT 01 K37

Chặng đường đầu tiên của cuộc thi đã khép lại. Một chặng mới lại mở ra. Vòng thi online sẽ chính thức khởi động trong thời gian tới với hình thức chấm điểm dựa vào lượt like và comment trên Facebook. Hãy cho chúng tôi biết câu chuyện của các bạn! Hãy đến với Oh! MyRadio – chuyện lớp chúng mình! để xem tinh thần đoàn kết của giảng đường UEH nào!

Cẩm Vân
www.uehenter.com
S Communications