Thứ 710102015

Last update06:28:54 AM

Back Bạn đang ở trang: Home Kiosk ideas Sinh viên sáng tạo

TƯNG BỪNG NGÀY SINH VIÊN SÁNG TẠO NĂM 2014

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 65 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2015); thực hiện chương trình công tác năm học 2014 - 2015 của Hội Sinh viên Thành phố. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh và là cầu nối giao lưu để Hội viên, sinh viên thể hiện và phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo trên các lĩnh vực khoa học, kinh tế, xã hội; góp phần khẳng định dấu ấn đối với xã hội về hình ảnh, tính năng động, sáng tạo của sinh viên thành phố. Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố tổ chức Ngày sinh viên sáng tạo năm 2014.

BACKGROUND 5022x4001

Xem tiếp...

SINH VIÊN SÁNG TẠO VÌ SINH VIÊN

Chín ý tưởng chung kết ở cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐH Quốc gia TP.HCM" lần 3 mở ra không gian sáng tạo nhiều màu sắc, bay bổng, rất thực tế.

SANGTAO

Xem tiếp...

ĐHKT: Khoa TDM - Vườn ươm khoa học khoa TDM buổi 2 - GERMINATION - Nảy mầm

HSV

Sau 7 ngày, kể từ chuyến bay xuất phát mang tên SUCCESSFUL SEED đến với vùng đất nghiên cứu khoa học (NCKH), các bạn nghiên cứu sinh của chúng ta đã có ý tưởng gì hay và hấp dẫn để nghiên cứu không nè!

Với ý tưởng đã nắm trong tay đó, các bạn có biết những nội dung gì mình nên nói, trình tự trình bày bài nghiên cứu và những khoản mục gì cần phải có trong bài chưa? Hơn nữa, bạn sẽ mất bao lâu để thực hiện bài nghiên cứu này? Thời gian - có lẽ đối với sinh viên nó là một tài sản vô cùng lớn nhưng "Vườn ươm" chắc chắn một điều với các bạn rằng, bài NC của các bạn sẽ đi đúng hướng và thực sự tốt hơn khi các bạn có một giảng viên hướng dẫn cho mình đấy.

Chà chà, GV hướng dẫn ư? Nghe có vẻ khó khăn thật, vì thầy cô bận thế liệu có thời gian để chỉ dẫn cho mình không? Nếu đã từng có suy nghĩ đó thì mình xin thông báo với các bạn rằng: đừng lo nhé! Các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho mình ở buổi hai: GERMINATION của chuỗi kỹ năng Growing up này.

Vẫn là không khí sôi động ấy nhưng hoàn toàn mới lạ, vẫn là tinh thần đam mê ấy nhưng có phần mạnh mẽ hơn, tất cả hội tụ tại phòng B306 lúc 8 giờ ngày 20/4 vừa qua, với sự tham gia của 30 bạn sinh viên nhanh tay nhất và đến những hai giảng viên khách mời của khoa TDM là :

- Cô Trương Thị Minh Lý - GV bộ môn Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế

- Cô Nguyễn Thị Thu Hà - GV bộ môn Thương mại

Mở đầu với cách dẫn chuyện rất gần gũi, hấp dẫn cô Hà đã hoàn toàn thu phục được những con tim rực lửa đam mê của các bạn trẻ, đồng thời cô cũng chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm, những khó khăn của cô trước kia khi làm một bài NC và trong suốt bài giảng, cô lúc nào cũng truyền tinh thần yêu khoa học mạnh mẽ của mình cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, với bề dày kinh nghiệm trong việc NCKH, cô Lý đã trả lời thật sự thỏa đáng rất nhiều câu hỏi mà các bạn sinh viên đặt ra.

Chính sự nhiệt huyết, tận tình của mình, hai cô đã giúp các bạn sinh viên biết cách làm thế nào để trình bày ý tưởng một đề tài NC để thuyết phục GV hướng dẫn; phương pháp trình bày đề cương NCKH dễ hiểu, rõ ràng, hấp dẫn cũng như các phương pháp gửi mail, điện thoại hoặc gặp trực tiếp để thuyết phục GV;...

Rất hấp dẫn phải không các bạn!

Buổi học kết thúc trong sự thích thú nhưng cũng đầy luyến tiếc của các bạn sinh viên tham gia - thích thú vì mỗi bạn đều tìm ra con đường đi cho chính mình; đồng thời luyến tiếc vì phải tạm chia tay mọi người và hai GV rất vui tính của khoa TDM.

Nhưng ...

Chuỗi kỹ năng Growing up của "Vườn ươm khoa học kinh tế trẻ" vẫn cỏn một buổi học rất rất rất ... hấp dẫn và thú vị nữa, hứa hẹn được săn lùng khốc liệt bởi các TDMer đấy. Hãy chờ đợi và sẵn sàng tinh thần chiến đấu để trở thành 30 người đăng ký nhanh nhất được chọn nhé các bạn!

Link: https://www.facebook.com/vuonuomtainangkinhte

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Không có bài kiểm tra nào để tìm ra đam mê cả, chỉ có một hành trình và ai kiên trì hơn thì sẽ tìm ra sớm hơn.

Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Tp. HCM

youth.ueh.edu.vn


ĐH SPKT: CUỘC THI XE CHẠY BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM LẦN I - 2014

Sáng ngày 25/4/2014, tại sảnh tòa nhà trung tâm, Khoa Đào tạo Chất lượng cao Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc thi "Xe chạy bằng năng lượng mặt trời Đại học Sư phạm Kỹ thuật" lần thứ I - năm 2014 với sự tài trợ của công ty Thái Bình.

Cuộc thi là cuộc tranh tài của 67 đội thi với 67 chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời được thiết kế và chế tạo công phu và đạt tốc độ cao. Mỗi lượt thi đấu gồm 2 đội thi trong thời gian tối đa là 3 phút. Sau thời gian thi đấu chính thức, nếu cả hai xe vẫn chưa về đích thì đội nào chạy xa hơn đội đó sẽ dành chiến thắng

Anh1

Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đang chạy trên đường ray

Mặc dù thời tiết khá nắng và oi bức, nhưng điều đó không hề làm xoay chuyển tinh thần thi đấu của tất cả các đội thi. Cùng với sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn sinh viên trong trường đã khiến cho không khí trở nên sôi nổi và hào hứng hơn, đồng thời khiến cho các đội thi có thêm sự quyết tâm để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Kết quả chung cuộc, đội "Phá hoại" đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi, giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về đội "CKD_19" và đội "Ba thằng bần". Ngoài ra, ban tổ chức còn trao hai giải phụ cho đội có thiết kế xe đẹp nhất và đội có xe chế tạo bằng tay nhiều nhất. Hai giải phụ này lần lượt thuộc về đội "T&M" và đội "Gà con".

Cuộc thi là nơi để các bạn sinh viên thể hiện niềm đam mê, sáng tạo, giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm cho bản thân cũng như áp dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào trong thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt hơn, cuộc thi còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tính ứng dụng của năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng sạch và hiệu quả.

Trần Ngọc Vũ

Anh2Anh2

5 “bật mí” tại Ngày hội Thanh niên Việt Nam năm 2014

Ngày 23/3, Thành Đoàn sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày hội Thanh niên mà các bạn trẻ không thể bỏ qua tại Công viên 23/9.

NHTNVN2014

Xem tiếp...