Thứ 619122014

Last update12:02:13 PM

Back Bạn đang ở trang: Home Sinh viên tình nguyện

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 2014 - MỖI NGƯỜI HIẾN MÁU LÀ MỘT ANH HÙNG

Với khẩu hiệu "Mỗi người hiến máu là một anh hùng", Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 - Năm học 2014 - 2015 đã diễn ra tại sảnh dãy A, trường Đại học Sư phạm TP.HCM trong hai ngày 27 và 28/10/2014 vừa qua.

Sau hai ngày, đã có hơn 800 lượt sinh viên tham gia, thu được 531 đơn vị máu (tương đương 132,750 ml máu).

Xin cảm ơn tinh thần tự nguyện, tương thân tương ái của các bạn - các anh hùng Sư phạm! Bởi vì "Một giọt máu là triệu niềm tin"!

Hienmautinhnguyen 

Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức - Ngày hội "Hiến máu tình nguyện"

Sáng 27/10/2014, hơn 500 HSSV Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tham gia hoạt động Hiến máu tình nguyện được tổ chức tại trường. Sau hơn 3 giờ diễn ra, chương trình đã thu được 598 đơn vị máu, đây thực sự là những con số đáng trân trọng, thể hiện tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của HSSV Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.


Ngày hội Hiến máu tình nguyện do Hội Sinh viên và Hội chữ thập đỏ của trường phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức. Cùng với các hoạt động tuyên truyền, các tình nguyện viên của chương trình đã có mặt từ sớm để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ và hướng dẫn thủ tục đăng ký hiến máu tình nguyện, chăm sóc người hiến máu và phát quà theo quy định. Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày hội Hiến máu tình nguyện không chỉ là một chương trình tình nguyện để các bạn HSSV trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức phát huy tinh thần xung kích, vì cộng đồng của mình, mà trên hết là bài học quý giá về “sự cho đi” và “nhận lại”, từ một nghĩa cử đẹp mang đậm tính nhân văn. Cùng với HSSV, nhiều CBGVNV của trường cũng tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt này.


Hội Sinh viên Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức

Hành trình của những yêu thương

Đi để biết nhiều hơn về quê hương, đất nước, biết nhiều hơn về những vùng quê nghèo khó và đi để cống hiến sức trẻ của mình. Đó là những gì mà chúng tôi ghi nhận được qua chuyến hành trình tổ chức hoạt động "Vì đàn em thân yêu" do Đội Công tác xã hội Học viện tổ chức ngày 11, 12 tháng 10 vừa qua.

Trải qua chặng đường hơn 200 km trong đêm, 4 giờ sáng các bạn tình nguyện viên đã có mặt tại xã Điền Hải, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Ấn tượng đầu tiên của các bạn về nơi này là những cánh đồng muối trắng và những ao nuôi tôm công nghiệp liên tiếp nhau của bà con địa phương.

Trời tờ mờ sáng, các bạn tình nguyện viên được chia thành các lực lượng khác nhau để chuẩn bị cho các chương trình trong ngày. Tiếp tục vượt qua hơn 4km đi bộ trên tuyến đường bê tông đang thi công, các bạn đến với điểm trường Tiểu học Điền Hải B tại ấp Doanh Điền, xã Điền Hải để thực hiện công trình sơn, sửa, trang trí lại khuôn viên, của và các phòng học. Dù mệt khi phải đi bộ tuyến đường xa nhưng các bạn tình nguyện viên cảm thấy rất vui khi nhìn lại thành quả mà mình làm được. Các em thiếu nhi tại đây sẽ có nơi học tập khang trang hơn, bà con cũng sẽ yên tâm làm việc khi con cháu có điều kiện học tập tốt.

Trường tiểu học Điền Hải B - Ảnh chụp trong chiến dịch Mùa hè xanh 2014

Nổi bật nhất trong chuyến hành trình là đêm văn nghệ "Vì đàn em thân yêu" được tổ chức vào lúc 18 giờ ngày 11 tháng 10 tại trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong.

Đến tham dự chương trình về phía Tỉnh Đoàn Bạc Liêu có anh Ngô Vũ Thăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Bạc Liêu. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải. Về phía Học viện có sự tham gia của thầy Bùi Quốc Hồng - Phó Chánh văn phòng Học viện cơ sở TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện Đoàn, đại diện lãnh đạo địa phương, các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện và đông đảo bà con địa phương, các em thiếu nhi tham gia.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ do chính các bạn tình nguyện viên, thanh niên, thiếu nhi địa phương biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ là những "món ăn tinh thần" đem lại tiếng cười, những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc tại vùng quê nghèo khi mà điều kiện hưởng thụ giá trị tinh thần của các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại đây còn hạn chế.

Trong chương trình, Đội Công tác xã hội Học viện đã trao tặng 20 xuất học bổng, 01 dàn máy vi tính, 450 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 03 bản đồ cho các trường trên địa bàn xã Điền Hải.

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Văn Ngươn - Phó Bí thư thường trực Huyện Đoàn Đông Hải khẳng định "Ngày hội vì đàn em thân yêu" là một chương trình, hành động mang tính ý nghĩa, tính nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ, thể hiện tính xung kích tình nguyện của Hội Sinh viên, cùng với tuổi trẻ Đông Hải chung tay góp sức chia sẻ những khó khăn đối với học sinh huyện Đông Hải nói chung và xã Điền Hải nói riêng".

Trong chuyến hành trình lần này, đại diện Học viện thầy Bùi Quốc Hồng cũng đã tham quan và bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Điền Hải được hỗ trợ kinh phí thực hiện bởi Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở TP. Hồ Chí Minh trong chiến dịch Mùa hè xanh tháng 7 vừa qua.

Tấn Lực

LỄ TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ 2014 TRƯỜNG CĐ KINH TẾ TP. HCM

Ngày 13/10 vừa qua tại Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM, Đoàn Thanh niên kết hợp với HSV trường tổ chức lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2014 nhằm ghi nhận lại những thành tích và tuyên dương những cá nhân tập thể tích cực trong công tác tình nguyện và phát huy sức trẻ của sinh viên trường nói riêng và sinh viên Thành phố nói chung trong những chiến dịch hè sắp tới.

Tham dự lễ tổng kết với sự hiện diện của cô ThS Tống Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Liên Chi Đoàn Khoa và đặc biệt là sự hiện diện đông đảo của các chiến sĩ tình nguyện hè năm 2014 của Trường CĐ Kinh tế TP.HCM.

aa

Cô ThS Tống Thị Thanh Tâm phát biểu ý kiến chỉ đạo trong lễ tổng kết (ảnh Tường Dy)

Trong buổi lễ tổng kết, đồng chí Huỳnh Thị Thúy Hằng - Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch đã đọc báo cáo tổng kết chiến dịch, nhìn lại chặng đường đã qua của chiến dịch trên mặt trân tỉnh Đồng Tháp và mặt trận TP. HCM của chiến dịch Mùa hè xanh và chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP. HCM. Nhìn lại một tháng với nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và cho cuộc sống, qua đó mới thấy được tinh thần nhiệt huyết  tuổi trẻ của các chiến sĩ làm tình nguyện tại Trường CĐ Kinh Tế TP. HCM nói riêng và chiến sĩ tình nguyện trên toàn thành phố nói chung.

ab

Chị Huỳnh Thị Thúy Hằng - Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch

đọc báo cáo tổng kết chiến dịch (ảnh Tường Dy)

Chiến dịch tình nguyện hè là một chương trình vô cùng ý nghĩa dành cho sinh viên và đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi chiến sĩ tình nguyện trường CĐ Kinh tế Tp. HCM nhiều hình ảnh đẹp về một mùa tình nguyện hè 2014 đã qua. Tinh thần ấy sẽ ngày càng phát triển và nối tiếp qua nhiều thế hệ sinh viên trường và lan rộng ra khắp thành phố. Một mùa tình nguyện - Một mùa ý nghĩa!

ac

Cô Tống Thị Thanh Tâm trao giấy khen và kỉ niệm chương cho ban chỉ huy chiến dịch (ảnh Tường Dy)

ad

Tập thể các chiến sĩ tình nguyện chụp hình lưu niệm (ảnh Tường Dy)

Nguyễn Tường Dy - Chủ tịch Hội Sinh viên trường

ĐH NGOẠI THƯƠNG CSII - Lan tỏa hành trình “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG 2014”

Chuỗi chương trình gây quỹ từ thiện "Kết Nối Yêu Thương 2014" do Đội Công tác xã hội và Câu lạc bộ Sóng Đa Tần trường đại học Ngoại Thương cơ sở II phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại thành công vào ngày 28/9/2014. Với hành trình kéo dài 3 tháng, Kết Nối Yêu Thương đã đi qua 4 chặng đường đầy gian nan và để lại những cảm xúc thật vẹn tròn.

Mang chủ đề "Lắng", Kết Nối Yêu Thương 2014 đã thực sự tạo ra những cách lắng rất riêng trong từng hoạt động của mình:

Hoạt động chiếu phim gây quỹ "Lắng khoảnh khắc" (08-12/9/2014) đã mang đến một cái nhìn toàn diện và đa dạng hơn về cuộc sống qua những thước phim ngắn đầy ý nghĩa của YxineFF và bộ phim độc lập thành công của đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Tuấn.

ty

Hoạt động thử thách gây quỹ "Lắng cảm xúc" (13/09/2014) đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế, kết nối những trái tim trẻ giàu nhiệt huyết, phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng.

ty

Điểm nhấn của chương trình là đêm nhạc gây quỹ "Lắng" (21/9/2014) với  sự góp mặt của đại sứ chương trình - ca sĩ Hoàng Yến Chibi - cùng nhiều nghệ sĩ khách mời nổi tiếng : ca sĩ Đức Tuấn, Phú Hiển Idol, Z18 - Ảo thuật gia Lục Hoài Bảo,  ArTeam (IU), nhóm guitar rock G-Strings,  CLB văn nghệ xung kích CKT (ĐH KHXHVNV) và hàng loạt tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu đến từ CLB Sóng Đa Tần trường đại học Ngoại Thương.

ty

ty

Đêm nhạc kết thúc thành công với tổng số tiền quyên góp lên đến 48 triệu đồng, Kết Nối Yêu Thương tiếp tục hành trình của mình về trường tiểu học Tân Thành (Bù Đốp, Bình Phước) để trang bị thư viện sách cho các em học sinh nghèo. Qua hai ngày 27-28/9/2013, hoạt động xây thư viện "Không Biên Giới" cùng với đêm văn nghệ, ngày hội trò chơi đã diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp, đánh dấu một sự kết thúc vẹn tròn cho chuỗi Kết Nối Yêu Thương 2014.

ty

ty

ty

Một mùa Kết Nối Yêu Thương nữa lại trôi qua, nhưng những gì còn lại trong mỗi trái tim tình nguyện đã trót se chữ "duyên" với chương trình dường như vẫn chưa thể bày tỏ hết. Ban tổ chức chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty TNHH dịch vụ tư vấn và giáo dục WE Link, hai đại sứ dễ thương Huỳnh Anh và Hoàng Yến Chibi, các bạn CTV và tất cả những người đã góp phần làm nên một mùa KẾT NỐI YÊU THƯƠNG thật ý nghĩa và vẹn tròn.

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CƠ SỞ II

HỘI SINH VIÊN ĐH NGOẠI THƯƠNG CSII

Chuyên mục phụ