Thứ 619102018

Last update07:08:54 PM

[UIT] MỞ - ĐÊM GÂY QUỸ TÌNH NGUYỆN

Một tấm lòng mở – Vạn niềm đau vơi!

Tháng tư dần trôi qua, bạn đã giữ cho mình được bao yêu thương? Hãy cùng Đội Công tác xã hội trường ĐH Kinh Tế - Luật và Đoàn khoa, Liên chi Khoa học máy tính ươm những hạt mầm thương yêu đến những mảnh đời bất hạnh qua chương trình CA NHẠC GÂY QUỸ - MỞ nhé!

MỞ là chương trình ca nhạc gây quỹ do Đội CTXH ( Nhóm 8 – Đô rê mon ) trường Đại học Kinh Tế - Luật kết hợp cùng Đoàn khoa, Liên chi Khoa học Máy tính trường ĐH Công nghê Thông Tin tổ chức. Đêm ca nhạc quy tụ nhiều Đội, Câu lạc bộ văn nghệ của các trường đại học khác nhau, đặc biệt có sự tham gia của các ca sĩ khách mời. Tổng số tiền bán vé của đêm ca nhạc sẽ hoàn toàn được gửi đến đơn vị cần được giúp đỡ.

Trong năm đầu tiên (2017), MỞ thu hút gần 300 sinh viên tham gia, với sự tham gia của 4 ca sĩ khách mời: Hamlet Trương, Aron Hoàng, Tăng Phúc, Hà Thúy Anh và các Đội, Clb văn nghệ của đại học: Nông Lâm, Sư Phạm Kỹ Thuật, Bưu Chính Viễn Thông, Finger Style,....Và đặc biệt có sự giao lưu trực tiếp của các em nhỏ tại trường Khuyết tật Thính giác Hi vọng I. Với số tiền bán vé và ủng hộ từ các nguồn hảo tâm, chương trình đã quyên tặng cho trường tổng số tiền là 5.500.000 nghìn đồng.

Mang mục đích không chỉ giúp đỡ, san sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh mà còn tạo môi trường để sinh viên được giao lưu, chia sẻ, mở rộng tấm lòng, 21/4 này, MỞ sẽ trở lại để chuyên chở những sứ mệnh đó. Năm nay, đối tượng của chương trình vẫn là các em nhỏ khiếm thính của câu lạc bộ TIẾP BƯỚC. Tiền thân của clb là trường Khuyết tật Thính giác Hi Vọng I. Do hoàn cảnh khó khăn, trường phải tan rã và thu nhỏ thành câu lạc bộ với tên gọi TIẾP BƯỚC, để duy trì môi trường sinh hoạt, giữ niềm tin cho các em nhỏ thiếu may mắn trong việc tiếp nhận âm thanh cũng như giao tiếp thông thường.

Trong sự trưởng thành và thay đổi, MỞ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và mới mẻ. Hãy cùng chào đón và đồng hành cùng MỞ nhé!

Mọi thắc mắc xin liên hệ

SĐT: 0166 523 6354 - Hoài Ân

Facebook:

UEL: fb.com/N8MonMon

UIT: fb.com/uit.cs

Sinh viên và viên chức hiến tặng hơn 2.000 đơn vị máu để cứu bệnh nhân

Trong 2 ngày 23 và 24/01/2018, 2.500 giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong Năm học 2017-2018 do Đoàn TNCSHCM TDTU phát động. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của viên chức, giảng viên và sinh viên, dự kiến sau 2 ngày sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng; trong đó, có đến 450 đơn vị nhóm máu O, nhóm máu quý hiếm rất cần thiết trong các ca cấp cứu bệnh nhân hiện nay ở các bệnh viện.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2010, Ngày hiến máu tình nguyện là hoạt động thiện nguyện có mục đích giáo dục tinh thần vì cộng đồng, lòng nhân ái cho tuổi trẻ TDTU; động viên mọi người chung tay giúp các bệnh nhân hiểm nghèo; gắn Nhà trường với các hoạt động phụng sự xã hội trên mọi phương diện

Một số hình ảnh của Ngày hiến máu tình nguyện tại TDTU:

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông sinh viên xếp hàng chờ xét nghiệm trước khi hiến máu


Sinh viên tình nguyện hiến máu với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"


Niềm vui của các bạn trẻ khi tham gia hiến máu

CHIA SẺ LÀ NHÂN ĐÔI HẠNH PHÚC

      Tập thể giảng viên và sinh viên Khoa khoa học ứng dụng Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa tổ chức chương trình "Chắp cánh đến trường" cho các em học sinh Tỉnh Bến Tre trong hai ngày 17 và 18/06/2017 với mong muốn chia xẻ tình yêu thương, góp phần vơi bớt những khó khăn và tiếp bước cùng các em trên con đường cắp sách đến trường.

      Chương trình trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó đạt thành tích học tập cao của Trường tiểu học Lương Phú [Xã Lương Phú] và Trường tiểu học Châu Hòa [Xã Châu Hòa, Huyện Giồng Trôm] với tổng giá trị 20 triệu đồng. Thày, cô và sinh viên TDTU cũng đã tổ chức phiên chợ "Vui bước đến trường" với các mặt hàng văn phòng phẩm đa dạng nhưng đều đồng giá 1.000 đồng/sản phẩm thu hút sự hưởng ứng của quý phụ huynh, thày cô và các em học sinh địa phương.

      Chương trình "Chắp cánh đến trường" do Khoa khoa học ứng dụng tổ chức diễn ra thành công, không chỉ động viên sự hiếu học mà còn giáo dục sinh viên TDTU bài học thực tiễn về tinh thần vì tập thể, biết chia xẻ để cùng nhân đôi hạnh phúc, vì một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

      Một số hình ảnh ghi nhận tại Chương trình:


Sinh viên TDTU khởi động Chương trình với tiết mục đồng diễn "Cùng Khoa Khoa học ứng dụng chắp cánh đến trường"


"Ca sĩ nhí" biểu diễn cùng các anh sinh viên TDTU


ThS. Đỗ Tường Hạ, Trưởng Khoa Khoa học ứng dụng TDTU trao quà cho các em học sinh vượt khó


Các em học sinh háo hức tham gia các trò chơi dân gian cùng anh chị sinh viên


Phiên chợ "Vui bước đến trường" đồng giá 1.000 đồng/ sản phẩm được nhiều phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình


Những ngày hè trở nên ý nghĩa hơn đối với các em học sinh tỉnh Bến Tre
và các bạn sinh viên Khoa Khoa học ứng dụng Trường đại học Tôn Đức Thắng


TDTU, 10/07/2017 | 10:08, GMT+7


Xem tiếp...

Tuổi trẻ Đại học Tôn Đức Thắng hiến hơn 2.000 đơn vị máu cứu người

Gần 2.400 giảng viên, viên chức và sinh viên  Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tích cực tham gia Ngày hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2017. Trong 2 ngày 10 và 11/10/2017; với sự vận động của Đoàn TNCSHCM TDTU, viên chức, giảng viên và sinh viên vui vẻ, hồ hởi tham gia hoạt động xã hội thường niên này. Trong đợt hiến máu lần này, có nhiều sinh viên tham gia từ 6 lần trở lên; đặc biệt sinh viên Lê Thị Thanh Nga (Khoa quản trị kinh doanh) đã tự nguyện hiến máu đến lần này là Lần thứ 8.

Dự kiến với hai ngày hiến máu tình nguyện sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng để cứu người. Hoạt động còn là dịp để giáo dục tuổi trẻ TDTU có hành động nhân ái cụ thể, sẵn sàng vì cộng đồng theo đúng Chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức đang được thực hiện hằng ngày tại Trường.

Một số hình ảnh của Ngày hiến máu tình nguyện:

 

 

Xếp hàng trật tự khi tham gia hiến máu, biểu trưng văn hoá của sinh viên TDTU

 

Sinh viên TDTU tình nguyện hiến máu với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

 

Nụ cười rạng rỡ của những trái tim tình nguyện TDTU

Xem tiếp...

​Tết về sớm trên đảo Thổ Chu

TTO - Không khí tết đã về với người dân và chiến sĩ đang sinh sống và công tác trên đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang).

Một nhóm bộ đội biên phòng gói bánh chưng cùng bạn trẻ tình nguyện - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Người mang tết đến sớm cho đảo chính là những chiến sĩ xuân tình nguyện đến từ các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM. Chương trình do Thành đoàn TP.HCM tổ chức với sự tham gia của 30 chiến sĩ.

Để đến được đảo, các chiến sĩ vượt qua quãng đường dài gần 300km đường bộ và khoảng 150 hải lý trong thời gian 2 ngày 1 đêm.

Từ khi có mặt tại đảo, các chiến sĩ xuân tình nguyện làm cho không khí tết đến gần với người dân và các lực lượng vũ trang tại đảo. Tại Trường tiểu học - THCS Thổ Châu, các chiến sĩ tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ mừng Đảng - mừng xuân cùng các em học sinh, người dân địa phương.

Cũng tại đây, các chiến sĩ cùng người dân địa phương và các chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng gói, nấu bánh chưng để chuẩn bị đón tết.

Trong khi đó, một nhóm các chiến sĩ xuân tình nguyện khác tiến hành sơn, vẽ lại khuôn viên cột mốc đảo Thổ Chu (chi phí khoảng 20 triệu đồng do báo Tuổi Trẻ tài trợ).

Trong ngày 12-1, đoàn chiến sĩ xuân tình nguyện đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ trung đoàn 152 và các đơn vị trực thuộc trung đoàn như: đại đội pháo phòng không 24, đại đội pháo binh 23, đại đội bộ binh 22...

Cũng trong ngày, đoàn tiến hành trao tặng 25 phần quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang đóng tại đảo, tặng quà cho các gia đình chính sách (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng); tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại đảo (1 triệu đồng/suất), tặng 200 phần quà (gấu bông và bánh kẹo) cho học sinh tại đảo.

Ngoài ra, đoàn còn tặng nhiều quà tặng khác như: máy in, loa thùng, 100 lá cờ Tổ quốc cho các đơn vị lực lượng vũ trang tại đảo.

Trong đêm 12-1, chương trình văn nghệ "Ấm tình đảo xanh" được tổ chức tại trung tâm hành chính xã Thổ Châu (thuộc đảo Thổ Chu) thu hút hàng trăm người dân trên đảo tham dự.

Thượng tá Vũ Văn Trung, chính ủy trung đoàn 125, xúc động nói: "Các bạn trẻ không quản ngại vượt hàng trăm cây số mang mùa xuân đến sớm cho người dân và chiến sĩ trên đảo. Đây là những hành động, việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, tình yêu biển đảo của thế hệ trẻ đến người dân, chiến sĩ đang sinh sống và công tác tại đảo.

Những việc làm của các bạn góp phần động viên anh em chiến sĩ, người dân trên đảo. Các bạn làm cho chúng tôi cảm nhận được không khí ấm áp của ngày tết, giúp chúng tôi vững tin và an tâm hơn trong công tác".

Học sinh thích thú xem gói bánh chưng - Ảnh: QUANG PHƯƠNG.

Buổi tối, các bạn trẻ nấu bánh để gửi tặng người dân và chiến sĩ đang sinh sống, công tác tại đảo - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các lực lượng đóng tại địa bàn đảo Thổ Chu - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Các chiến sĩ xuân tình nguyện chúc tết và tặng quà cho người nghèo tại Thổ Chu - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Các chiến sĩ xuân tình nguyện làm cành hoa mai, hoa đào tặng người dân địa phương đón tết - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Tổ chức các trò chơi với các em học sinh trên đảo - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Theo: Báo Tuổi Trẻ

Xem tiếp...

Chuyên mục phụ