Thứ 619102018

Last update07:08:54 PM

[UIT] MỞ - ĐÊM GÂY QUỸ TÌNH NGUYỆN

Một tấm lòng mở – Vạn niềm đau vơi!

Tháng tư dần trôi qua, bạn đã giữ cho mình được bao yêu thương? Hãy cùng Đội Công tác xã hội trường ĐH Kinh Tế - Luật và Đoàn khoa, Liên chi Khoa học máy tính ươm những hạt mầm thương yêu đến những mảnh đời bất hạnh qua chương trình CA NHẠC GÂY QUỸ - MỞ nhé!

MỞ là chương trình ca nhạc gây quỹ do Đội CTXH ( Nhóm 8 – Đô rê mon ) trường Đại học Kinh Tế - Luật kết hợp cùng Đoàn khoa, Liên chi Khoa học Máy tính trường ĐH Công nghê Thông Tin tổ chức. Đêm ca nhạc quy tụ nhiều Đội, Câu lạc bộ văn nghệ của các trường đại học khác nhau, đặc biệt có sự tham gia của các ca sĩ khách mời. Tổng số tiền bán vé của đêm ca nhạc sẽ hoàn toàn được gửi đến đơn vị cần được giúp đỡ.

Trong năm đầu tiên (2017), MỞ thu hút gần 300 sinh viên tham gia, với sự tham gia của 4 ca sĩ khách mời: Hamlet Trương, Aron Hoàng, Tăng Phúc, Hà Thúy Anh và các Đội, Clb văn nghệ của đại học: Nông Lâm, Sư Phạm Kỹ Thuật, Bưu Chính Viễn Thông, Finger Style,....Và đặc biệt có sự giao lưu trực tiếp của các em nhỏ tại trường Khuyết tật Thính giác Hi vọng I. Với số tiền bán vé và ủng hộ từ các nguồn hảo tâm, chương trình đã quyên tặng cho trường tổng số tiền là 5.500.000 nghìn đồng.

Mang mục đích không chỉ giúp đỡ, san sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh mà còn tạo môi trường để sinh viên được giao lưu, chia sẻ, mở rộng tấm lòng, 21/4 này, MỞ sẽ trở lại để chuyên chở những sứ mệnh đó. Năm nay, đối tượng của chương trình vẫn là các em nhỏ khiếm thính của câu lạc bộ TIẾP BƯỚC. Tiền thân của clb là trường Khuyết tật Thính giác Hi Vọng I. Do hoàn cảnh khó khăn, trường phải tan rã và thu nhỏ thành câu lạc bộ với tên gọi TIẾP BƯỚC, để duy trì môi trường sinh hoạt, giữ niềm tin cho các em nhỏ thiếu may mắn trong việc tiếp nhận âm thanh cũng như giao tiếp thông thường.

Trong sự trưởng thành và thay đổi, MỞ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và mới mẻ. Hãy cùng chào đón và đồng hành cùng MỞ nhé!

Mọi thắc mắc xin liên hệ

SĐT: 0166 523 6354 - Hoài Ân

Facebook:

UEL: fb.com/N8MonMon

UIT: fb.com/uit.cs

Tuổi trẻ Đại học Tôn Đức Thắng hiến hơn 2.000 đơn vị máu cứu người

Gần 2.400 giảng viên, viên chức và sinh viên  Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tích cực tham gia Ngày hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2017. Trong 2 ngày 10 và 11/10/2017; với sự vận động của Đoàn TNCSHCM TDTU, viên chức, giảng viên và sinh viên vui vẻ, hồ hởi tham gia hoạt động xã hội thường niên này. Trong đợt hiến máu lần này, có nhiều sinh viên tham gia từ 6 lần trở lên; đặc biệt sinh viên Lê Thị Thanh Nga (Khoa quản trị kinh doanh) đã tự nguyện hiến máu đến lần này là Lần thứ 8.

Dự kiến với hai ngày hiến máu tình nguyện sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng để cứu người. Hoạt động còn là dịp để giáo dục tuổi trẻ TDTU có hành động nhân ái cụ thể, sẵn sàng vì cộng đồng theo đúng Chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức đang được thực hiện hằng ngày tại Trường.

Một số hình ảnh của Ngày hiến máu tình nguyện:

 

 

Xếp hàng trật tự khi tham gia hiến máu, biểu trưng văn hoá của sinh viên TDTU

 

Sinh viên TDTU tình nguyện hiến máu với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

 

Nụ cười rạng rỡ của những trái tim tình nguyện TDTU

Xem tiếp...

Trường ĐH Luật TP.HCM: LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2017

Sáng ngày 08/01/2017,  Lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình nguyện 2017 trường ĐH Luật TP.HCM đã chính thức diễn ra. Trong chiến dịch năm nay, ĐH Luật ra quân với 139 chiến sĩ được chia làm 5 đội hình: thường sáng, thường chiều; bán chuyên sáng, bán chuyên chiều và đội hình truyền thông cùng với 11 thành viên trong Ban chỉ huy của chiến dịch.

31340084314 cdd8a6f5a5_z

31806399820 dcceb5b61e_z

Hòa trong khí trang trọng của buổi lễ là sự góp mặt của các anh chị trong Ban chỉ huy chiến dịch và chiến sĩ Xuân Tình nguyện các thời kỳ đến chung vui khiến cho buổi Lễ ra quân chợt trở nên ấm áp và thân tình.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Việt Sơn - Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM đã có đôi lời chia sẻ và gửi đến chiến dịch lời chúc thành công cũng như các chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

31340085054 50e1c7353d_z

Hiệu lệnh xuất quân của Chỉ huy trưởng chiến dịch vang lên cũng là lúc chuyến đi mang tên "Xuân Tình nguyện 2017" của Trường ĐH luật TP.HCM chính thức khởi hành. Nào cùng nhau chúng ta sẽ làm nên một mùa Vàng thật rực rỡ, thấm đượm sức trẻ và lòng nhiệt huyết của các chiến sĩ Xuân Tình nguyện.

Sau phần lễ là phần hội, các chiến sĩ đã có dịp tham gia các hoạt động trong ngày hội chào Xuân diễn ra sau Lễ ra quân, tiêu biểu như: "Bánh chưng xanh", "Ngày Tết sinh viên", "Không gian truyền thống Học sinh sinh viên", ... Và không thể thiếu đó là khu vực chụp ảnh - nơi lưu dấu những khoảnh khắc trong ngày đầu ra quân.

31806369300 7d4ba33272_z

31806402130 225b6f1cf4_z

31806404990 25f7ff9577_z

32063212521 ff9982b809_z

31340084104 d5bed306c3_z

31400582213 8f7afa8bd9_z

32092336741 4dc90ca14d_z

31400094943 894956f290_z

32062215862 4712b8d293_z

Xem tiếp...

ĐH Bách Khoa hỗ trợ thiết thực cho sinh viên khó khăn do mưa ngập

Vào chiều ngày 30/9/2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Bách Khoa phối hợp cùng công ty Biển Việt và thầy cô khoa Kỹ thuật Giao thông tổ chức thay nhớt miễn phí và tư vấn sửa xe cho sinh viên bị thiệt hại do mưa ngập vào tối ngày 26/9/2016 tại trước sảnh Nhà thi đấu thể dục thể thao Bách Khoa, cơ sở Dĩ An.

Chương trình tổ chức tặng 850 bình nhớt cho các bạn sinh viên tại ký túc xá có xe bị hư hại do mưa ngập đồng thời có đội ngũ tư vấn sửa xe cho các bạn sinh viên. Chương trình đã thu hút nhiều sự quan tâm và đông đảo sinh viên đến đế được hỗ trợ.

Các bạn sinh viên Bách Khoa dưới sự hướng dẫn của các thầy cô đã tiến hành thay nhớt, sửa chữa các xe máy bị hư hại và trong đó có sự tham gia của hai "soái ca sửa xe" bạn Văn Minh Hiệp và bạn Nguyễn Công Nhật Minh.

Cũng trong chiều nay, anh Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố cùng đoàn công tác của Thành đoàn, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM đã đếm thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên bị thiệt hại do mưa ngập và trao tặng bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố cho hai bạn "soái ca sửa xe".

Chương trình góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên nhanh chóng ổn định trở lại, thể hiện sự quan tâm, sát cánh của Đoàn – Hội trường với các bạn sinh viên qua đó giúp các bạn có tâm thế tốt nhất cho kỳ thi giữa kỳ sắp tới.

Hội Sinh viên trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG-HCM

Xem tiếp...

ĐH Bách khoa: 02 sinh viên sửa hàng chục xe ngập nước - Chỉ lấy cơm hộp!

Mặc dù Ban quản lý KTX có hỗ trợ cho mỗi sinh viên có xe hư hỏng 60.000 đồng/người. Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng số chi phí hỗ trợ đó "có cũng như không". Ngay lập tức, Minh Hiệp và Nhật Minh xuất hiện, trắng đêm giúp các bạn mà không lấy tiền công.

"Thật ra việc tụi mình làm là những việc rất bình thường. Vì đối với con trai, mấy việc cần giúp đỡ như vậy thì ai cũng sẽ làm hết." - Minh Hiệp và Nhật Minh cho biết

Trận mưa lịch sử hôm 26.9 tại Sài Gòn đã để lại những hậu quả nặng nề. Trong đó, phải kể đến thiệt hại của sinh viên làng đại học Thủ Đức, khi theo thống kê có hàng trăm xe máy trong tầng hầm KTX ĐHQG TP. HCM bị nhấn chìm trong biển nước và hư hỏng nặng.

Mặc dù Ban quản lý KTX có hỗ trợ cho mỗi sinh viên có xe hư hỏng 60.000 đồng/người. Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng số chi phí hỗ trợ đó "có cũng như không". Với nhiều sinh viên, khi đi học xa nhà thì tài sản quý nhất là những thứ được ba mẹ dành dụm tiền mua cho như: xe máy, laptop... Vậy mà, phải chứng kiến phương tiện đi lại của mình, sau một đêm đã biến thành đống phế liệu, nhiều bạn bật khóc vì bất lực.

Không ít sinh viên lựa chọn việc bỏ mặc chiếc xe lăn lóc chỉ vì... "lấy tiền đâu mà sửa xe".

Bạn Nguyễn Việt Cường, sinh viên Đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, chia sẻ: "Xe bình thường thì 3 đến 5 triệu. Phải xe Exciter hay Nouvo, Airblade... thì tiền sửa chữa cũng trên dưới 10 triệu. Nhưng một tháng ba má cho 2 – 3 triệu, cùng lắm là 5 triệu. Chẳng lẽ nhịn ăn để sửa xe?".

Thời điểm căng thẳng đó, thông tin về hai bạn sinh viên của trường Đại học Bách Khoa có thể "cứu" lấy rất nhiều xe máy tưởng chừng như đã xếp đống chờ bán sắt vụn, được chia sẻ trên trang facebook Hội những người ở KTX Khu B, thu hút sự quan tâm.

Sau một ngày tìm kiếm, 2 "thợ sửa xe bất đắc dĩ" đã xuất đầu lộ diện. Đó là bạn Nguyễn Công Nhật Minh, từ khoa Kỹ Thuật Xây Dựng và bạn Văn Minh Hiệp của khoa Môi Trường. Hiện cả hai đều là sinh viên năm thứ 2, Đại học Bách Khoa, TP. HCM.

Bạn Nhật Minh (áo đỏ) và bạn Minh Hiệp (áo xanh) đang sửa chữa xe cho các sinh viên

Bạn Minh Hiệp cho biết, từ nhỏ đến giờ chưa từng học qua lớp đào tạo sửa chữa xe máy nào. Nhưng với sở thích tìm hiểu các loại xe và kinh nghiệm khi tự mày mò học hỏi, Hiệp đã nhiều lần sửa "con ngựa chiến" của mình thành công.

Hiệp vui vẻ tiết lộ : "Thực ra vụ sửa xe này không có kế hoạch hay ý tưởng gì từ trước hết. Chỉ là mình sợ đem xe ra ngoài thì bị thay phụ tùng, nên mới cùng thằng bạn tự sửa cho chắc. Cùng là sinh viên nên thấy có nhiều bạn bỏ xe vì không đủ tiền sửa tội lắm. Tụi mình kiểm tra thử, xe nào sửa được thì mình sửa giúp các bạn thôi".

Theo lời Nhật Minh kể, ngày đầu tiên sửa xe tại sảnh A20 (KTX khu A ĐHQG), vì có nhiều xe cần kiểm tra nên 2 bạn phải thức trắng đêm. Bảo vệ có đến nhắc nhở, nhưng sau khi nghe lý do thì rất thông cảm và còn đến nói chuyện, phụ giúp các bạn những việc lặt vặt.

Đối với những xe bị hư hỏng quá nặng và cần thay phụ tùng, Hiệp và Nhật sẽ hỏi giá rồi báo lại cho các bạn sinh viên đi mua. "Các bạn chỉ tốn các khoản phụ tùng thay thế thôi, chứ đưa tiền là chắc chắn tụi mình không nhận rồi. Cứ mua cho tụi mình hộp cơm, cái bánh hay chai nước thôi là được", Nhật Minh nói thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hiệp và Minh đã phục hồi được 3 chiếc xe hư hỏng nặng và hàng chục chiếc xe cần sửa chữa đơn giản khác.

"Xe mình dắt ra tiệm người ta kiểm tra đủ thứ rồi hô giá tận 2 triệu. Cuối tháng rồi tiền ăn còn không đủ, nên mình dắt xe về cất, đợi có đủ tiền rồi sửa sau. May nhờ có Hiệp với Minh sửa xe giúp mình. Giờ xe đi lại bình thường mà không mất tiền nhiều. Lúc mình trả tiền thì cả 2 đều nhất quyết không nhận, nói là mua hộp cơm 15.000 đồng cho bạn ăn trưa là đủ rồi", bạn Hồ Minh Toàn, sinh viên Đại học Kinh tế - Luật cho biết.

 

Bạn Ngô Nữ Ngọc Tiên, sinh viên Đại học KHXH&NV chia sẻ: "Mình rất hâm mộ 2 bạn Minh và Hiệp. Không nói việc bạn tự học mà lại có thể sửa xe thành thạo như vậy, riêng chuyện hai bạn giúp đỡ các bạn khác một cách nhiệt tình, hay việc từ chối nhận tiền công cũng đủ khiến người khác thấy ấm lòng rồi. ..."

Vì lượng xe cần sửa khá nhiều nên 2 bạn thức nguyên đêm để làm

Minh và Hiệp: "Thật ra việc tụi mình làm là những việc rất bình thường. Vì đối với con trai, mấy việc cần giúp đỡ như vậy thì ai cũng sẽ làm hết".

Ngoài ra, hai bạn nói thêm, trừ những ngày có lịch học, thời gian rảnh rỗi vẫn tiếp tục sửa xe cho các bạn sinh viên, đến khi nào "không còn ai sửa nữa mới thôi".

"Thợ chính" Minh Hiệp đang chăm chú sửa xe cho sinh viên

4 chiếc xe máy đã được phục hồi (Minh Hiệp áo xanh, thứ 2 từ trái qua; Nhật Minh áo đen, thứ 3 từ trái qua)

Nhận được thông tin, đồng chí Trần Trung Nghĩa - Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng CTCT-SV đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên, trao tặng giấy khen cho Minh và Hiệp, đồng thời sát cánh cùng các bạn khi các bạn thực hiện hành động nhân văn này. Được biết tại thời điểm 20:00 các bạn vẫn miệt mài sửa xe cho các bạn sinh viên, một bạn sửa xe, một bạn chạy đi mua phụ tùng; và mãi đến 21:30 sau nhiều lần "ép buộc" của anh Nghĩa mới chịu gác cờ lê, mỏ lết để ăn tối.

Đây chính là tinh thần Bách Khoa, chính là tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh cùng nhau vượt qua khó khăn. Đối với hai bạn đây là những hành động nhỏ, việc nên làm nhưng đó là hình ảnh của hai "anh hùng đời thường" trong lòng nhiều bạn sinh viên tại Ký túc xá khu A mở rộng.

Nguồn: Báo Thanh niên - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐH Bách khoa

Xem tiếp...