Thứ hai, ngày 01 tháng 03 năm 2021

ĐH NÔNG LÂM TP.HCM – “TẠP HÓA YÊU THƯƠNG” – NƠI GỬI TRAO YÊU THƯƠNG

Không khí ấm áp, ánh nắng nhẹ nhàng đã một mùa xuân mới lại về mang đến cho mọi người niềm hân hoan, hy vọng đón chờ những điều mới mẻ cùng sự sum họp ấm áp bên gia đình, nhưng chúng ta cũng không thể nào quên còn đâu đó rất nhiều mảnh đời bất hạnh, những gia đình chật vật mưu sinh mà quên đi một cái Tết nữa đang đến. Với mong muốn góp sức mang lại niềm vui và sự ấm áp trong mùa xuân mới cho các gia đình khó khăn ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa Khoa học Sinh học Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM đã cùng nhau thực hiện một công trình thanh niên vô cùng ý nghĩa mang tên “Tạp Hóa Yêu Thương”.

Quầy “Tạp hóa yêu thương” tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.

Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng lại mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.

Chính vì điều này, công trình “ Tạp Hóa Yêu Thương” được tạo ra với mục đích đem đến những bộ quần áo, những vật dụng như giày dép balo… cho những người dân xã Phú Phụng nhân dịp tết đến xuân về. Nhằm góp một chút gì đó cho những người dân ở đây có một cái tết ấm no và hạnh phúc.

Để thực hiện công trình này các bạn sinh viên khoa Khoa Học Sinh Học đã cùng nhau kêu gọi sự quyên góp từ những mạnh thường quân đặc biệt là các bạn sinh viên trên khắp thành phố Hồ Chí Minh. Và thật may mắn khi công trình đã nhận được sự đồng tình đóng góp và giúp đỡ rất nhiệt tình từ những mạnh thường quân.

Sau khi nhận được đồ quyên góp từ các mạnh thường quân về, các bạn sinh viên khoa Khoa Học Sinh Học đã cùng nhau phân loại, giặt giũ, và xếp đồ một cách gọn gàng nhất với mong muốn mang về những gì tốt đẹp nhất ấm áp nhất và tuyệt vời nhất cho người dân xã Phú Phụng.

Các bạn sinh viên đang cùng nhau giặt sạch và phơi đồ trước khi chuyển ra quầy tạp hóa

Trong khó khăn, hoạn nạn tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần “nhường cơm, xẻ áo” đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm tinh thần sự sẻ chia sự ấm áp để người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre có thể đón một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc.

THỰC HIỆN: HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HỒ CHÍ MINH

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo số 1121 – V/v giới thiệu chức danh và chữ ký đồng chí Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VI (2020 – 2023)
2Thông báo số 1021 – V/v giới thiệu chức danh và chữ ký đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VI (2020 – 2023)
3Thông báo số 0921 – TB số 04 XTN – V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 – năm 2021
4Thông báo số 0821 – TB số 03 XTN – V/v tổ chức ngày hoạt động cao điểm Ngày làm việc tốt “Chiến sĩ Xuân tình nguyện vì an sinh xã hội” và Ngày Thanh niên cùng hành động trong chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 – năm 2021
5Thông báo số 0721 – TB số 02 XTN – V/v tổ chức hoạt động tại địa bàn mặt trận tỉnh trong chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 – năm 2021
6Thông báo số 0621 – V/v triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học toàn cầu, chủ đề: “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0”
7Thông báo số 0521 – V/v triển khai ấn phẩm tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023
8Thông báo số 0421 – V/v điều chỉnh phân công Cán bộ Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố phụ trách chỉ đạo, hỗ trợ các cụm hoạt động giai đoạn 2020 – 2022
9Thông báo số 0321 – TB số 01 V/v Tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện lần 13 – năm 2021
10Thông báo 0221 – V/v Kết quả xét chọn Học bổng Cán bộ Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm học 2020 – 2021
Back To Top