20.000 sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

Sáng 16/6, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Quận 1.

Tham dự lễ ra quân có đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân – Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố; đồng chí Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố cùng đại diện các ban, ngành và đông đảo các bạn sinh viên tình nguyện đã có mặt đông đủ.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 có sự tham gia của 20.000 lượt sinh viên tình nguyện với 17 đội hình tại các quận, bến xe trên địa bàn Thành phố như: quận 1, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, Bến xe miền Đông, Bến xe An Sương… Trong đó, giai đoạn 1, từ ngày 16/6 – 10/7/2019, 8.000 sinh viên sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và năng khiếu vào các trường ĐH, CĐ tại TP.Hồ Chí Minh. Ban Tổ chức Chương trình cho biết sẽ có các đội hình tại 111 địa điểm thi để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh dự thi.

Năm nay có 17 đội hình tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Giai đoạn 2, từ ngày 6/8 – 20/8/2019, 12.000 sinh viên tình nguyện sẽ làm nhiệm vụ đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường ĐH, CĐ. Tại đây, các đội hình ở các bến xe như miền Đông, miền Tây, Chợ Lớn, An Sương và tại các điểm trường sẽ được bố trí chặt chẽ để hỗ trợ các thí sinh và người nhà.

Đồng thời để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của Thành phố như: Phòng CSGT đường bộ, đường sắt; Công an TP.Hồ Chí Minh và Ban Quản lý các bến xe, Ban Giám hiệu các trường ĐH, CĐ.

Anh Lê Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ Ra quân, anh Lê Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Các hoạt động thiết thực trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã ghi dấu ấn sâu sắc trong toàn xã hội, đặc biệt là người dân, sinh viên TP.Hồ Chí Minh”. Bên cạnh những lời động viên, khích lệ, anh cũng đề nghị các bạn sinh viên tình nguyện thực hiện tốt 4 nội dung sau. Đó là nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, các phương thức xét tuyển vào ĐH, CĐ để trả lời thắc mắc của thí sinh và người nhà một cách chính xác; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Ban Tổ chức, các Hội đồng thi để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả; phối hợp tốt với các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị để triển khai các nội dung hiệu quả nhất. Đặc biệt, phải luôn giữ hình ảnh thân thiện, nhiệt huyết của một chiến sĩ tình nguyện mang tên Thành phố Bác.

Đối với bạn Ngô Thị Kiều Nhi, sinh viên trường đại học Bách Khoa nói riêng và 20.000 bạn sinh viên tình nguyện của Thành phố nói chung thì “Tiếp sức mùa thi” không còn là hoạt động tình nguyện bình thường mà nó đã trở thành nơi để các bạn thể hiện sức trẻ, tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội và đặc biệt đối với đàn em theo sau.

Khí thế hồ hởi trong ngày ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

Được khởi nguồn từ năm 1997. Năm 2019 đã đánh dấu chặng đường 23 năm tổ chức chương trình hỗ trợ thí sinh thi ĐH, CĐ; đây cũng là năm thứ 18 chương trình mang tên “Tiếp sức mùa thi” và là năm thứ 4 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ tại TP.Hồ Chí Minh.

KIM SÁNG

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top