Bồi dưỡng kỹ năng công tác Hội Sinh viên kết hợp truyền cảm hứng phong trào học sinh sinh viên Thành phố Bác

Sáng 25/4, tại Hội trường Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, lớp bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố năm học 2018 – 2019 được tổ chức nhằm bồi dưỡng kiến thức cũng như kỹ năng cho đội ngũ Thường trực Hội sinh viên các trường, hướng tới việc thực hiện thành công chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2018 – 2019.

Đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân – Phó Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn báo cáo chuyên đề tại lớp bồi dưỡng

Đến với lớp bồi dưỡng lần này các cán bộ chủ chốt của Hội sinh viên các Trường được học 3 chuyên đề chính gồm: “Giải pháp tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống phong trào học sinh, sinh viên thành phố”; “Giới thiệu và hướng dẫn một số phần mềm, công cụ công nghệ thông tin hiệu quả trong công tác Hội” và “Kỹ năng nắm bắt, hình thành các trào lưu tích cực trong sinh viên”.  Bên cạnh đó lớp bồi dưỡng còn kết hợp truyền cảm hứng về phong trào học sinh sinh viên Thành phố Bác.

Mở đầu chương trình, các cán bộ Hội tham gia lớp được nghe những chia sẻ về lịch sử truyền thống của phong trào học sinh, sinh viên Thành phố do đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân – Phó Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn trình bày.

Đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân chia sẻ những câu chuyện lịch sử về các vị anh hùng cũng như những kinh nghiệm quý báu của mình trên chặng đường làm cách mạng, làm người tiên phong. Những bài học này mang đến cho các bạn sinh viên ngọn lửa nhiệt huyết về truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Đồng chí Ông Thị Ngọc Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố báo cáo tại lớp bồi dưỡng 

Tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Ông Thị Ngọc Linh đã báo cáo và đưa ra một số nội dung định hướng và giải pháp nhằm giáo dục, truyền thống phong trào học sinh, sinh viên thành phố trong giai đoạn hiện nay và tiếp theo. Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch của các trường cũng có dịp thuyết trình, thảo luận về sản phẩm phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin của trường mình đến các trường bạn nhằm tăng kỹ năng truyền thông trong công tác Hội, cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các trường khác.

Các Chủ tịch, Phó Chủ tịch của các trường thuyết trình, thảo luận về sản phẩm phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin

Đồng chí Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng báo cáo chuyên đề “Kỹ năng nắm bắt, hình thành các trào lưu tích cực trong sinh viên”. Theo đồng chí, mỗi trào lưu xuất hiện đều mang một trong hai giá trị tốt hoặc xấu, tác động trực tiếp tới nhân cách của các bạn trẻ nói chung và sinh viên nói riêng. Các bạn trẻ cần định hướng đúng đắn, phát triển những trào lưu tích cực đồng thời loại bỏ những trào lưu nguy hiểm, phản văn hóa, nâng cao ý thức cảnh giác khi tham gia mạng xã hội.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là một buổi học đầy ý nghĩa và thiết thực đối với sinh viên chúng mình. Bản thân mình được học hỏi thêm nhiều kiến thức lịch sử, những kỹ năng cần thiết để làm tốt công tác tổ chức các hoạt động phong trào Đoàn Hội của trường, cũng như góp phần xây dựng đất nước”.

HẢI YẾN – DIỄM MY

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top