Thứ hai, ngày 24 tháng 06 năm 2024

CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH KINH TẾ – LUẬT 2021 – 20 NĂM HÀNH TRÌNH VÀ TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2021 là một mùa chiến dịch đặc biệt đối với các tình nguyện viên áo xanh Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG-HCM) không chỉ bởi con số 20 năm hành trình mà còn ở những thành quả đạt được sau nhiều khó khăn, thách thức.
Tiếp nối truyền thống 19 năm chiến dịch, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế – Luật lần thứ 20 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp đã khép lại thành công với nhiều công trình, phần việc được thực hiện và nhiều hình thức đổi mới, hiệu quả được áp dụng. Qua một tháng hoạt động với 454 chiến sĩ, 11 đội hình, 2.500 ngày công tác xã hội được ghi nhận và tổng giá trị vật chất ước tính 470.000.000 đồng, chiến dịch đã đạt được những kết quả vượt mong đợi và mang đến cho các tình nguyện viên tham gia những trải nghiệm khó quên.
ÁO XANH KINH TẾ – LUẬT CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG COVID-19
Nêu cao khẩu hiệu “Tuổi trẻ Kinh tế – Luật chung tay phòng, chống Covid-19”, thông qua chiến dịch Mùa hè xanh, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã huy động hơn 100 sinh viên tham gia đội hình GO VOLUNTEER! của Thành phố và thành lập cộng đồng UEL Volunteer thu hút hơn 3000 sinh viên Trường tham gia. Nhờ đó, các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh, thành trên cả nước nói chung đã huy động được một lượng lớn tình nguyện viên là sinh viên tham gia hỗ trợ.
CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH KINH TẾ - LUẬT 2021 – 20 NĂM HÀNH TRÌNH VÀ TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊNChiến sĩ Mùa hè xanh Kinh tế – Luật đóng gói lương thực thực phẩm
Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong sinh viên như “Bản tin Covid-19” được thực hiện hằng ngày và các Infographics tuyên truyền thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thành phố, chiến dịch Mùa hè xanh Kinh tế – Luật năm nay cũng đặc biệt đổi mới các phương pháp tuyên truyền thông qua nhiều hoạt động, trò chơi với các phần quà hấp dẫn như chương trình “Chung tay đánh bay Covid”, chuỗi chương trình “UEL CHALLENGES: DANCE COVER”, minigame “Số gì đây” và chương trình “Quân sự Tôi kể này!” thu hút hơn 5000 sinh viên tham gia cùng nhiều thông điệp ý nghĩa được lan tỏa.
CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH KINH TẾ - LUẬT 2021 – 20 NĂM HÀNH TRÌNH VÀ TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN
Cuộc thi nhảy cổ động tinh thần phòng, chống dịch Covid-19
Các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh tại khu cách ly và tại các khu trọ cũng được chú trọng, hơn 400.000.000 tiền mặt được huy động, gần 2000 kg lương thực thực phẩm được đóng gói và vận chuyển đã đảm bảo cho 100% sinh viên Trường tại Thành phố và người dân tại các khu cách ly ở Nhà Bè có đủ điều kiện vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch.
ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”, “VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU”, THAM GIA ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Các hoạt động giáo dục truyền thống, nâng cao lý tưởng, đạo đức gắn với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” được thực hiện bằng nhiều hình thức mới, tận dụng được công nghệ hiện đại và đảm bảo tiếp cận được lượng lớn sinh viên đang theo học tại Trường, tiêu biểu là buổi công chiếu trực tuyến Chương trình lịch sử Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ thu hút hơn 2.500 lượt xem. 20 bộ ấn phẩm tuyên truyền về danh nhân tại khu vườn tượng danh nhân của Trường (gồm infographic và video giới thiệu) được tích hợp công nghệ QR-CODE và 06 số chuyên mục lịch sử “Chuyện xưa mà chưa cũ” gắn liền với sự hình thành các con đường có điểm nổi bật tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng là các hoạt động tiêu biểu ứng dụng công nghệ trong tình nguyện trực tuyến.
CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH KINH TẾ - LUẬT 2021 – 20 NĂM HÀNH TRÌNH VÀ TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN
Thông qua chiến dịch Mùa hè xanh, hơn 1.000 quyển tập cho học sinh, 03 chuyên đề “Đọc truyện cho bé nghe”, 04 chuyên đề pháp luật về trẻ em và 05 hoạt động tạo môi trường cho trẻ em sáng tạo đã được thực hiện, mang đến nhiều niềm vui cho các học sinh tại phường Linh Tây (Thủ Đức), xã Long Thới (Nhà Bè) và con em cán bộ, giảng viên tại Trường. Cũng tại đây, các hoạt động bảo vệ môi trường như chương trình “F5 Summer” và chương trình “Plant a tree” đã được thực hiện và thu hút hơn 2.000 lượt sinh viên tham gia và hơn 300.000 lượt tiếp cận cộng đồng.
NÂNG CAO KIẾN THỨC PHÁP LUẬT, KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH CHO SINH VIÊN
Chú trọng nâng cao kiến thức pháp luật và kiến thức chuyên ngành cho sinh viên tại Trường, đội hình Tuyên truyền pháp luật đã thực hiện 08 bộ infographics, 08 video clip tuyên truyền, 03 minigame về Luật Thanh niên; Luật Trẻ em; Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Bộ Quy tắc ứng xử trên không gian mạng; Luật Giáo dục đại học; Luật Hôn nhân & Gia đình; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật An toàn giao thông; Bộ luật Lao động và Phòng, chống Ma túy.
CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH KINH TẾ - LUẬT 2021 – 20 NĂM HÀNH TRÌNH VÀ TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN
Thực hiện nhiều bộ infographic tuyên truyền pháp luật cho sinh viên
Để hỗ trợ sinh viên dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ hơn nội dung trong các bộ luật, các chiến sĩ áo xanh Kinh tế – Luật đã soạn thảo và bổ sung 3.000 câu hỏi đáp trắc nghiệm pháp luật trong dự án “Nâng cao năng lực pháp luật thường thức” dành cho thanh niên, nâng cao hiệu quả của chiến dịch Mùa hè xanh năm nay.
SINH VIÊN ĐƯỢC CHĂM SÓC SỨC KHỎE THỂ CHẤT VÀ SỨC KHỎE TÂM THẦN TRONG MÙA DỊCH
Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ vật chất, vấn đề hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh viên trong mùa dịch cũng được tập trung thực hiện. Tuy là hoạt động mới mẻ đối với chiến dịch Mùa hè xanh Kinh tế – Luật nhưng các chiến sĩ tại các đội hình đã thể hiện sự nhiệt huyết, sáng tạo của mình và mang lại nhiều con số ấn tượng với 08 hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần, 05 hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất cho sinh viên và 12 video clip sách nói được thực hiện, thu hút hơn 105.000 lượt tiếp cận và 2.500 sinh viên tham gia.
CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH KINH TẾ - LUẬT 2021 – 20 NĂM HÀNH TRÌNH VÀ TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN
Radio Sách nói cho sinh viên
Như vậy, tuy có nhiều khó khăn, bất cập trong giai đoạn Thành phố đang căng mình chống dịch, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2021 của Trường Đại học Kinh tế – Luật đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang đến những thành quả ý nghĩa chào mừng chặng đường 20 năm các chiến sĩ áo xanh đã đồng hành trên các mặt trận, thực hiện nhiều công trình, phần việc, mang lại niềm vui cho người dân và góp phần xây dựng, phát triển Thành phố Bác văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Các chiến sĩ Mùa hè xanh Kinh tế – Luật quyết tâm mang sự xung kích, trí tuệ, sức lực của mình tiếp tục cống hiến cho các hoạt động tình nguyện của Thành phố và mở ra chặng đường thứ 21 với nhiều hoạt động ý nghĩa đang chờ đón.
HỘI SINH VIÊN KINH TẾ – LUẬT
Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo 29 triển khai tham gia Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2024”
2Thông báo 28 tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển đại biểu Liên hoan Sinh viên Thế giới tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 1, năm 2024
3Kế hoạch Liên tịch số 11 Tổ chức chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 31 năm 2024
4Thông báo 27 thành lập Đoàn Kiểm tra, đánh giá, phân loại và xếp hạng thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024
5Kế hoạch số 10 Tổ chức “Ngày Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2024
6Thông báo 26 Về việc mời hội viên, sinh viên tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng tránh”
7Kế hoạch liên tịch 09 Tổ chức Giải chạy bộ “Running Diamond Cup” 2024
8Thông báo 25 Về việc thực hiện công tác khen thưởng và tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024
9Kế hoạch 08 Tổ chức Diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức sinh viên quốc tế năm 2024
10Kế hoạch 07 Kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua và triển khai xét chọn giải thưởng “Bồ Câu trắng” năm học 2023 – 2024
Back To Top