Thứ hai, ngày 24 tháng 06 năm 2024

Chuỗi Hoạt Động Tình Nguyện Thường Xuyên của Cụm Liên Kết Hoạt Động Số 2

Trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng gia tăng, việc duy trì môi trường sống xanh, sạch, đẹp trở thành một nhiệm vụ cấp bách. Cụm liên kết hoạt động số 2 đã khởi xướng chuỗi hoạt động tình nguyện thường xuyên với mục tiêu dọn dẹp cỏ dại, phát hoang bụi rậm, góp phần bảo vệ môi trường và cải thiện cảnh quan đô thị.

Cụm liên kết hoạt động số 2 bao gồm các Hội Sinh viên các trường: Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3 (Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI), Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 2, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Mở ảnh

Chuỗi hoạt động này không chỉ nhằm tạo ra một môi trường sống trong lành cho cộng đồng mà còn giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ. Thông qua các hoạt động thực tiễn, sinh viên có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống và tinh thần làm việc nhóm, đồng thời đóng góp tích cực vào xã hội.

Mở ảnh

Chuỗi hoạt động tình nguyện của Cụm Liên Kết Hoạt Động Số 2 bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực. Trước hết, sinh viên từ các trường thành viên tham gia vào các buổi dọn dẹp cỏ dại tại các khu vực công cộng như công viên, khu dân cư và ven sông. Những công việc như nhổ cỏ, quét dọn, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả lớn trong việc giữ gìn mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tham gia phát hoang bụi rậm ở những khu vực bị bỏ hoang, tạo điều kiện cho các hoạt động cộng đồng và ngăn chặn tình trạng phát sinh các loại côn trùng gây hại.

Mở ảnh

Ngoài các hoạt động thực tế, cụm liên kết còn tổ chức các buổi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, giáo dục cộng đồng về tầm quan trọng của việc duy trì không gian sống sạch đẹp. Các hoạt động này bao gồm phát tờ rơi, trò chuyện với cư dân và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về môi trường. Để các hoạt động diễn ra suôn sẻ, cụm liên kết đã nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật và vật tư từ các tổ chức và doanh nghiệp địa phương. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp công việc tình nguyện được thực hiện hiệu quả hơn mà còn tạo điều kiện cho sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn về bảo vệ môi trường.

Chuỗi hoạt động tình nguyện thường xuyên của cụm liên kết hoạt động số 2 đã và đang chứng minh hiệu quả rõ rệt trong việc bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức cộng đồng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên không chỉ cải thiện cảnh quan đô thị mà còn gieo mầm cho một thế hệ trẻ yêu môi trường, sẵn sàng cống hiến cho xã hội. Hy vọng rằng, với sự chung tay của tất cả mọi người, chúng ta sẽ xây dựng được một môi trường sống xanh, sạch, đẹp và bền vững.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo 29 triển khai tham gia Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2024”
2Thông báo 28 tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển đại biểu Liên hoan Sinh viên Thế giới tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 1, năm 2024
3Kế hoạch Liên tịch số 11 Tổ chức chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 31 năm 2024
4Thông báo 27 thành lập Đoàn Kiểm tra, đánh giá, phân loại và xếp hạng thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024
5Kế hoạch số 10 Tổ chức “Ngày Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2024
6Thông báo 26 Về việc mời hội viên, sinh viên tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng tránh”
7Kế hoạch liên tịch 09 Tổ chức Giải chạy bộ “Running Diamond Cup” 2024
8Thông báo 25 Về việc thực hiện công tác khen thưởng và tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024
9Kế hoạch 08 Tổ chức Diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức sinh viên quốc tế năm 2024
10Kế hoạch 07 Kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua và triển khai xét chọn giải thưởng “Bồ Câu trắng” năm học 2023 – 2024
Back To Top