Thứ hai, ngày 24 tháng 06 năm 2024

Chương trình Giao lưu “Điều Ước Thể Thao 2024” và Trao Học bổng tại Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh

Vào sáng ngày 23 tháng 5 năm 2024, Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu “Điều Ước Thể Thao 2024” với hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức và trao học bổng cho sinh viên. Chương trình là kết quả của sự phối hợp giữa Ban Giám hiệu Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam của trường, nhằm mang đến cơ hội giao lưu, hợp tác và phát triển giữa hai đơn vị.

Không có mô tả.

Toàn cảnh khai mạc buổi giao lưu

Buổi giao lưu có sự tham dự của nhiều lãnh đạo và khách mời quan trọng. Về phía Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh có TS. Võ Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Vũ Việt Bảo – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ quản lý và các sinh viên nhận học bổng. Về phía hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức có ông Trần Đức Vinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng liên cấp; ThS. Bùi Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Tiểu học Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Lương Định Của; bà Huỳnh Ngọc Diễm Hạnh – Trưởng BTC Chương trình; ông Võ Ngọc Quyền – Trưởng bộ phận Kỹ năng cụm TP. Thủ Đức cùng 94 giáo viên, phụ huynh và 696 học sinh.

Mục tiêu của chương trình giao lưu

Phát biểu khai mạc, ông Trần Đức Vinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng liên cấp hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức, nhấn mạnh mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện giao lưu, hợp tác giữa hai trường. Chương trình không chỉ nhằm tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu sâu các bộ môn thể thao mà còn giúp học sinh trải nghiệm, quan sát việc tập luyện và thi đấu của sinh viên, từ đó hình thành và phát triển năng lực định hướng nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội để giảng viên và giáo viên hai trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài.

Phát biểu của TS. Nguyễn Thanh Bình

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Nhằm tạo điều kiện, cơ hội giao lưu và hợp tác giữa Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh và hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức, thông qua việc tổ chức hoạt động dã ngoại cho các em học sinh với chủ đề ‘Điều Ước Thể Thao – Hướng Về Cộng Đồng’, giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu chuyên sâu các bộ môn thể thao, từ đó hình thành và phát triển năng lực định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đây cũng là cơ hội để giảng viên và giáo viên của hai nhà trường có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.”

Trao học bổng “Điều Ước Thể Thao”

Trong khuôn khổ chương trình, học bổng “Điều Ước Thể Thao” đã được trao cho các sinh viên và cựu sinh viên Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh có thành tích học tập, thành tích thi đấu cao tại các giải trong nước và quốc tế, cũng như có hoàn cảnh khó khăn. Các suất học bổng này nhằm hỗ trợ và khích lệ những sinh viên, vận động viên có nỗ lực theo đuổi ngành học trong điều kiện khó khăn hoặc gặp chấn thương cần được điều trị.

Không có mô tả.

Ý nghĩa và kết quả

Chương trình giao lưu “Điều Ước Thể Thao 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo cơ hội để hai trường tăng cường hợp tác trong các dự án nghiên cứu, trao đổi học sinh, sinh viên và giảng viên, cũng như các hoạt động hợp tác khác. Những suất học bổng được trao không chỉ là động lực, tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho các em sinh viên, vận động viên mà còn là minh chứng cho sự quan tâm và hỗ trợ của nhà trường đối với các em trong quá trình học tập và rèn luyện.

TS. Nguyễn Thanh Bình bày tỏ hy vọng rằng những hoạt động giao lưu và phối hợp giữa Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh và hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức sẽ diễn ra thường xuyên hơn nữa trong tương lai. Thông qua những hoạt động này, các em học sinh sẽ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và tầm vóc con người Việt Nam.

Không có mô tả.

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các học sinh và sinh viên tham dự, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và rèn luyện tại cả hai trường.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo 29 triển khai tham gia Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2024”
2Thông báo 28 tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển đại biểu Liên hoan Sinh viên Thế giới tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 1, năm 2024
3Kế hoạch Liên tịch số 11 Tổ chức chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 31 năm 2024
4Thông báo 27 thành lập Đoàn Kiểm tra, đánh giá, phân loại và xếp hạng thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024
5Kế hoạch số 10 Tổ chức “Ngày Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2024
6Thông báo 26 Về việc mời hội viên, sinh viên tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng tránh”
7Kế hoạch liên tịch 09 Tổ chức Giải chạy bộ “Running Diamond Cup” 2024
8Thông báo 25 Về việc thực hiện công tác khen thưởng và tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024
9Kế hoạch 08 Tổ chức Diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức sinh viên quốc tế năm 2024
10Kế hoạch 07 Kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua và triển khai xét chọn giải thưởng “Bồ Câu trắng” năm học 2023 – 2024
Back To Top