Thứ hai, ngày 27 tháng 06 năm 2022

ĐH Kinh tế – Luật – ĐHQG TP.HCM – Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021 – Những dấu ấn để lại

Chiến dịch Xuân tình nguyện Trường Đại học Kinh tế – Luật năm 2021 đã hoàn thành trọn vẹn trong không khí nô nức của dịp Tết đến xuân về, kịp hoàn thành những công trình, phần việc để mang đến một mùa Tết ấm áp cho cộng đồng.

 

RỰC RỠ ĐƯỜNG HOA, GÓC XUÂN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ – LUẬT

Nhằm mang mùa xuân đến gần hơn với sinh viên toàn trường, các chiến sĩ Xuân tình nguyện của Đội hình Góc xuân tuổi trẻ đã trang trí khu vực Vườn tượng danh nhân thành góc xuân, con đường hoa đón chào Xuân Tân Sửu 2021.

Trong những ngày này, trong niềm háo hức trước cảnh sắc Xuân rộn ràng tại con đường hoa tại trường đã thu hút rất nhiều thầy cô, các bạn sinh viên trường đến vui chơi, chụp hình cùng đón sắc xuân. Để có được góc xuân đẹp, rực rỡ như vậy các bạn chiến sĩ đã nhanh chóng, khẩn trương, dồn hết toàn bộ nhân lực của Đội hình, cho thấy được tinh thần trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết, tình nguyện của các bạn chiến sĩ.

Góc xuân được hoàn thành kịp thời đón chào Lễ ra quân Chiến dịch

 

HOẠT ĐỘNG GÓI, NẤU BÁNH CHƯNG TRAO TẶNG CHO CÁC CHIẾN SĨ, CÁC HỘ GIA ĐÌNH

Hàng năm, mùa Chiến dịch Xuân tình nguyện diễn ra thì cũng là lúc các chiến sĩ lại háo hức chuẩn bị nguyên vật liệu và những chiếc nồi nấu bánh chưng thân thuộc để cùng tham gia gói và nấu bánh chưng trao tặng các chiến sĩ phương và các hộ gia đình chính sách.

Đó là một truyền thống đẹp của Chiến dịch Xuân tình nguyện Kinh tế – Luật, nhằm chung tay, góp sức với chính quyền địa phương hỗ trợ các hộ gia đình chính sách đón tết, Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện Trường Đại học Kinh tế – Luật đã tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh” để các chiến sĩ được cùng gói, nấu bánh chưng, đóng góp một phần nhỏ cho mùa tết đến, xuân về của các hộ gia đình ấm no, hạnh phúc hơn.

Hơn nữa, đây cũng là dịp để các bạn chiến sĩ được trải nghiệm, trau dồi thêm kiến thức về truyền thống văn hoá của dân tộc và tô điểm cho tinh thần xung kích, tình nguyện, sẻ chia vì an sinh xã hội của các chiến sĩ Chiến dịch Xuân tình nguyện Trường năm nay.

Các chiến sĩ tự tay gói và nấu từng chiếc bánh chưng để trao tặng

 

TRAO QUÀ CHO CÁC GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, TRẺ EM KHUYẾT TẬT, GIA ĐÌNH CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay, các đội hình của chiến dịch đã đến thăm, gửi lời chúc và trao những phần quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật và những gia đình có công với cách mạng.

Hành động thiết thực này sẽ góp phần giúp giảm bớt khó khăn, vất vả trong những ngày Tết đến, Xuân về. Mỗi phần quà được trao đi là sẽ có những gia đình, mảnh đời khó khăn có những ngày tết vui tươi, an lành.

Được trao tận tay những món quà cho những hoàn cảnh như vậy, các chiến sĩ cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc trên từng khuôn mặt rạng rỡ. Hi vọng những món quà nhỏ này giúp xua đi phần nào những khó khăn để có thể đón một cái Tết đầm ấm hơn.

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện sẻ chia vì an sinh xã hội

 

LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ TUYÊN TRUYỀN “MÙA ÉN”

Nhằm thực hiện Chương trình “Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng hỗ trợ các liên đội Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố” trong năm học 2020-2021 với sự phối hợp giữa Cụm liên kết hoạt động số 3 Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Đồng đội quận Thủ Đức. 

Vào sáng ngày 27/01/2021, Trường Đại học Kinh tế – Luật đại diện tổ chức Buổi lễ trao học bổng và tuyên truyền “Mùa én” với mong muốn khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết phấn đấu vươn lên trong học tập, đồng thời nâng cao kỹ năng mềm và hiểu biết về pháp luật cho các em học sinh.

Chương trình được thực hiện bởi các chiến sĩ Xuân Tình nguyện Đội hình Thủ Đức 1 với sự chỉ đạo từ Hội Sinh viên Trường, Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế – Luật và sự hỗ trợ từ Đoàn phường Tam Bình, quận Thủ Đức và BGH Trường THCS Tam Bình. Chương trình đã thực hiện trao tặng 6 suất học bổng, với tổng giá trị mỗi suất lên đến 600.000 đồng đến với các em học sinh. Cùng với đó là tổ chức hai chuyên đề pháp luật, với hai chủ đề “An toàn giao thông” và “Phòng chống trộm cướp ngày tết”. Đây là hai chủ đề đi sát vào thực tiễn và vô cùng thiết thực trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt là trong giai đoạn tết đến xuân về.

Trao học bổng đến các học sinh Trường THCS Tam Bình

Tuyên truyền thực hiện tốt Luật ATGT cho các em học sinh

ĐỘI HÌNH TƯ VẤN VÀ GIẢNG DẠY PHÁP LUẬT CỘNG ĐỒNG ĐÃ TIẾN HÀNH ĐẾN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO NGƯỜI DÂN

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công tác tuyên truyền pháp luật cho quần chúng nhân dân được chú trọng hơn bao giờ hết, nhất là đối với các đối tượng là học sinh trong độ tuổi nhạy cảm với những vấn đề phức tạp của xã hội. Tuy tình hình dịch bệnh phức tạp, Chiến dịch Xuân tình nguyện vừa qua Đội hình Tư vấn và giảng dạy pháp luật trường Đại học Kinh tế – Luật vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, tuyên truyền được những điều cần thiết biết trong pháp luật đối với người dân thông qua hoạt động “Phiên tòa giả định”, những bài tuyên truyền pháp luật trực tuyến và trực tiếp.

Phiên tòa giả định được thực hiện thu hút sự tham gia của người dân địa phương

Đội hình không ngừng đổi mới các hình thức tuyên truyền

CHIẾN SĨ LÀM NẾN, DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG, DÂNG NẾN CHO CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI NGHĨA TRANG

Sau Lễ ra quân, các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã tiến hành làm nến tại trường Đại học Kinh tế – Luật để có thể đem dâng cho các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang. Mọi công đoạn từ nấu, đổ nến đều do một tay các bạn chiến sĩ năm nay thực hiện. Từng ly nến được làm ra đều chứa đựng sự tâm huyết của các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện trường năm nay.

Sau khi tất cả mọi công đoạn làm lễ đã hoàn tất. Các Đội hình đã nhanh chóng đến nghĩa trang liệt sĩ để dâng hoa, dâng hương và nến tại đây. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, tất cả các chiến sĩ đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của các vị anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Hoạt động làm nến, dâng hoa, dâng hương là hoạt động thường niên mỗi mùa Chiến dịch Xuân tình nguyện về nhằm để thế hệ sinh viên trường tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc hi sinh xương máu, chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Chiến sĩ tỉ mỉ thực hiện từng ngọn nến…

… và thành kính dâng nến nhằm bày tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ đi trước

Qua Chiến dịch Xuân tình nguyện, nhiều chiến sĩ đã trưởng thành hơn, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng, càng hiểu hơn giá trị cốt lõi của Chiến dịch, đó là nguồn động lực để các Chiến dịch tình nguyện của Trường ngày càng được nâng cao cả về số lượng chiến sĩ tham gia và giá trị mang đến cho cộng đồng.

 

HỘI SINH VIÊN KINH TẾ – LUẬT

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Chương trình số 02 – Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2021 – 2022
2Kế hoạch số 16 – V/v Tổ chức Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V – năm 2021
3Kế hoạch số 15 – V/v Tổ chức Ngày hội Du học Ốt-xtrây-li-a tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
4Kế hoạch số 14 – V/v Tổ chức “Ngày Sinh viên TP. Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2021
5Kế hoạch số 13 – V/v Tổ chức cuộc thi “Sáng tạo phần mềm ứng dụng dành cho sinh viên” Lần 3 – năm 2021 Chủ đề: “Sông Sài Gòn – Con sông Thành phố tôi”
6Kế hoạch số 12 – V/v Tổ chức Diễn đàn Sinh viên với tư duy phát triển bền vững năm 2021 “Youth with Sustainminds Forum 2021”
7Kế hoạch số 11 – V/v Tổ chức Sân chơi sáng tạo và Cuộc thi ý tưởng dành cho sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh – Chủ đề: “Challenge to change”
8kế hoạch số 10 – V/v Tổ chức Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế lần 5 – năm 2021 Chủ đề “Kỷ nguyên số – Công dân số”
9kế hoạch số 09 – V/v Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giai đoạn 2021 – 2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
10kế hoạch liên tịch số 08 – V/v Triển khai đội hình “Gia sư áo xanh” hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19
Back To Top