Thứ tư, ngày 29 tháng 06 năm 2022

ĐH NÔNG LÂM TP. HỒ CHÍ MINH – XUÂN TÌNH NGUYỆN 2021 – MẶT TRẬN XUÂN YÊU THƯƠNG

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện – một trạm dừng chân đầy thú vị cho nhiều bạn sinh viên trước khi leo lên chuyến xe “xình xịch” về quê ăn Tết. Chiến dịch không chỉ đem đến những món quà ý nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn mà còn mang lại những trải nghiệm “có một không hai” cho những chiến sĩ tham gia.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ muốn đem hơi ấm và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn gặp nhiều gian truân trong cuộc sống, Căn cứ phương hướng Công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên khoa Khoa học Sinh học nhiệm kỳ 2019 – 2020, được sự chấp thuận của Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư kí Hội Sinh viên trường hơn 25 tình nguyện viên của Khoa Khoa Học Sinh Học đã thực hiện một điều vô cùng ý nghĩa đó là đem hơi ấm mùa xuân tới những người dân khó khăn tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Các thành viên tập hợp trước khi thực hiện chiến dịch

Trước ngày xe lăn bánh về với Phú Phụng các chiến sỹ đã tập trung tại nhà A1 – khoa Khoa học Sinh học để cùng nhau dọn dẹp khuôn viên, lặt lá mai, gói những chiếc bánh tét thơm ngon để mang không khí tết về với nhà A1.

Các chiến sỹ cùng nhau lặt lá mai xung quanh A1

Không chỉ dừng lại ở việc cải tạo cảnh quan khuôn viên nhà A1 các chiến sỹ Xuân Tình Nguyện 2021 còn cùng nhau đi thu gom ve chai để gây quỹ với mục đích tạo cho các em thiếu nhi một không gian vui chơi ý nghĩa trước thềm năm mới cùng với mong muốn mang lại một mùa xuân ấm no đầy đủ cho người dân xã Phú Phụng.

Các chiến sỹ cùng nhau thu gom ve chay và tiến hành phân loại

9h00 sáng ngày 27/01/2021, chuyến xe với hành trang đầy sức trẻ và lòng nhiệt huyết đã đưa 27 chiến sỹ đến với người dân tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Tham gia quản lý mặt trận có đồng chí Lê Tấn Lợi, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Nông Lâm TPHCM đã cùng đồng hành xuyên suốt với các chiến sỹ.

Uỷ ban nhân dân xã Phú Phụng dưới bàn tay của các chiến sỹ đã trở nên thật sạch đẹp và tươi mới.

Các chiến sỹ trong buổi dọn dẹp khuôn viên Ủy ban

Sáng ngày 28/01/2021 các chiến sĩ cùng với các em thiếu nhi ở trường mẫu giáo Phú Phụng  thăm viếng đền thờ  xã Phú Phụng.Sau đó các bạn áo vàng cũng đã tổ chức các trò chơi cho các em nhỏ.

Các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy – Lãnh đạo địa phương – Ban Giám hiệu trường mầm non thắp hương

Các chiến sỹ tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi tại Trường Mầm non xã Phú Phụng

Sau khi tổ chức sân chơi cho các em nhỏ tại Trường mầm non các chiến sỹ đã bắt tay vào công việc xây dựng thêm bồn hoa cho khuôn viên Khu tưởng niệm thành lập Chi bộ đầu tiên Huyện Chợ Lách góp phần chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.

Chiều ngày 28/01/2021, các chiến sỹ cùng với xã Đoàn Phú Phụng tổ chức chương trình “Kỷ Niệm Ngày Bác Hồ Về Nước Lãnh Đạo Kháng Chiến” (28/01/1941-28/01/2021). Qua chương trình, đã giúp các bạn chiến sỹ hiểu thêm được phần nào về quá trình 30 năm ra đi tìm đường cứu nước của Bác.

Bên cạnh những hoạt động tình nguyện xã hội, Ban Chỉ huy Chiến dịch đã phối hợp với xã Đoàn Phú Phụng tổ chức hoạt động giao lưu thể thao vào chiều cùng ngày. Qua đó đã thể hiện được tinh thần yêu thể thao góp phần rèn luyện thân thể.

Tiếp tục chiến dịch của mình, sáng 29/01/2021 các chiến sỹ Xuân Yêu Thương cùng với UBND xã Phú Phụng cùng nhau thực hiện công trình cải tạo cảnh quan tại 3 tuyến đường văn minh ở xã Phú Phụng. Họ đã cùng nhau làm sạch đường phố và treo bandroll tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Hoạt động chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng cũng là một trong chuỗi hoạt động uống nước nhớ nguồn được tập trung chủ yếu. Tại địa bàn xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre các chiến sỹ áo vàng đã vận động nguồn lực để đến thăm và tặng quà được 05 gia đình chính sách. Không chỉ dừng lại ở việc đến và tặng quà, các chiến sỹ áo vàng còn hỗ trợ dọn dẹp và trang trí cho các gia đình chính sách đón tết.

 

Ngoài những hoạt động tình nguyện xã hội, Ban Chỉ huy mặt trận còn tổ chức vận động tài trợ để gửi tặng đến thanh niên của xã những quyển sách góp phần trang bị kiến thức khởi nghiệp cho các bạn đoàn viên thanh niên địa phương.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid 19 còn diễn biến phức tạp, thấy được tầm quan trọng của việc phòng chống dịch. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Khoa Khoa học Sinh học đã vận động mạnh thường quân là các anh chị cựu sinh viên đóng góp được 50 lít nước sát khuẩn và đã tặng cho xã Đoàn Phú Phụng.

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị và 4 ngày 3 đêm đồng hành tại địa bàn cùng nhau, chiến dịch Xuân Tình Nguyên 2021 đã chính thức khép lại, mang theo những nỗi nhớ về một mùa vàng đẹp tình người của những chiến sĩ áo vàng. Về đến nhà rồi mà sao vẫn những ngày miệt mài bên công trình ở địa bàn, nhớ mùi khói củi đến cay cả đầu mũi. Sao nhớ quá!…những bữa cơm đạm bạc, cơm lúc sống, lúc khê mà sao vẫn ngon lạ kì, nhớ những con người cùng ăn, cùng ngủ, cùng khóc, cùng cười trong suốt cả chiến dịch. Nhớ cả nụ cười và ánh mắt, cả những cái ôm đầy tình cảm của mấy đứa nhỏ và người dân nơi này.

Tất cả nỗi nhớ ấy chắc chắn sẽ còn mãi trong ký ức của mỗi chiến sĩ tham gia Xuân Tình nguyện 2021.

Khoa Khoa học Sinh học – Hội Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH 1122 – Tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 – năm 2022
2KẾ HOẠCH 1022 – Triển khai thực hiện Đề án tổ chức Phong trào thi đua sáng tạo và các giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2025
3KẾ HOẠCH 0922 – Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022
4KẾ HOẠCH 0822 – Kiểm tra, tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố Năm học 2021 – 2022
5KẾ HOẠCH 0722 – Tổ chức Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ lần 7 – Năm 2022 Chủ đề “A FLIGHT INTO LIFE”
6KẾ HOẠCH 0622 – Tổ chức Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP. Hồ Chí Minh” Lần thứ 6 – Năm 2022
7KẾ HOẠCH 0522 – Tổ chức các hoạt động chào mừng, tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
8KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH 0422 – Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp lần 10 – năm 2022 “STARTUP WHEEL 2022”
9KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH 0322 – Tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần 6 – năm 2022 Chủ đề: “Kinh tế số – Xã hội số”
10KẾ HOẠCH 0222 – Tổ chức Giải chạy trực tuyến Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 Chặng 1: “Sống tích cực – Nâng cao thể lực”
Back To Top