Chủ nhật, ngày 14 tháng 07 năm 2024

Giới thiệu về Chương trình Tư vấn Tâm lý cho Sinh viên

Vào ngày 16 tháng 4 năm 2024 vừa qua, hội sinh viên các trường thuộc cụm liên kết hoạt động số 2 đã tổ chức một chương trình tư vấn tâm lý đặc biệt dành cho sinh viên. Chương trình này nhằm hỗ trợ các bạn trẻ vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống học đường, đồng thời nâng cao sức khỏe tinh thần và hiệu suất học tập.

Cụm liên kết hoạt động số 2 bao gồm các Hội Sinh viên các trường: Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3 (Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI), Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 2, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Không có mô tả.

Chương trình tư vấn tâm lý được tổ chức với mục tiêu giúp sinh viên giảm bớt áp lực học tập, phát triển các kỹ năng mềm, và cung cấp hỗ trợ tâm lý cần thiết. Ngoài ra, chương trình còn định hướng cho sinh viên về mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp trong tương lai. Qua đó, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển toàn diện và chuẩn bị tốt cho những thách thức sắp tới.

Không có mô tả.

Chương trình bao gồm các buổi tư vấn cá nhân, hội thảo nhóm và các chuyên đề tâm lý. Sinh viên có thể đăng ký các buổi tư vấn cá nhân với các chuyên gia tâm lý để tìm ra nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề cụ thể. Các buổi hội thảo chuyên đề về stress, tự tin và kỹ năng sống được dẫn dắt bởi các chuyên gia và giảng viên có kinh nghiệm. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa như dã ngoại, thể thao và trò chơi nhóm cũng được tổ chức để sinh viên có thể thư giãn và kết nối với nhau.

Không có mô tả.

Chương trình tư vấn tâm lý của Hội Sinh viên đã mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Trước hết, sức khỏe tinh thần của sinh viên được cải thiện rõ rệt, giúp họ tự tin và thoải mái hơn trong cuộc sống học tập và cá nhân. Với tâm lý vững vàng, sinh viên có thể tập trung hơn và đạt được kết quả học tập tốt hơn. Đồng thời, chương trình cũng giúp tăng cường mối quan hệ giữa các sinh viên, tạo nên một môi trường học tập và sinh hoạt lành mạnh. Cuối cùng, sinh viên được phát triển toàn diện về cả học thuật lẫn kỹ năng sống, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách trong tương lai.

Các đơn vị Hội Sinh viên đã nỗ lực không ngừng để tạo ra một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên. Chương trình tư vấn tâm lý là một trong những bước đi quan trọng, góp phần xây dựng nên một thế hệ sinh viên khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống. Chương trình này không chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn mà còn giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho tương lai xa hơn.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo 29 triển khai tham gia Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2024”
2Thông báo 28 tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển đại biểu Liên hoan Sinh viên Thế giới tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 1, năm 2024
3Kế hoạch Liên tịch số 11 Tổ chức chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 31 năm 2024
4Thông báo 27 thành lập Đoàn Kiểm tra, đánh giá, phân loại và xếp hạng thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024
5Kế hoạch số 10 Tổ chức “Ngày Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2024
6Thông báo 26 Về việc mời hội viên, sinh viên tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng tránh”
7Kế hoạch liên tịch 09 Tổ chức Giải chạy bộ “Running Diamond Cup” 2024
8Thông báo 25 Về việc thực hiện công tác khen thưởng và tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024
9Kế hoạch 08 Tổ chức Diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức sinh viên quốc tế năm 2024
10Kế hoạch 07 Kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua và triển khai xét chọn giải thưởng “Bồ Câu trắng” năm học 2023 – 2024
Back To Top