Hành trình về thăm quê hương Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Trần Văn Ơn

Sáng ngày 29.12, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố, Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Chương trình Họp mặt cán bộ Thành Đoàn các thời kỳ với Nhân dân vùng căn cứ Bến Tre và Hành trình về thăm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Trần Văn Ơn Xuân Canh Tý 2020.

Chương trình diễn ra tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Trần Văn Ơn (xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09.01.1950 – 09.01.2020).

Tham dự chương trình có chú Phạm Chánh Trực – nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố, nguyên Bí thư Thành Đoàn, Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn, Tiến sĩ, Viện sĩ Nguyễn Chơn Trung – nguyên Bí thư Thành Đoàn, cô Trương Mỹ Lệ – nguyên Quyền Bí thư Thành Đoàn, cùng với các cô, chú thành viên Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn và hơn 50 cán bộ Hội Sinh viên Thành phố.

Bí thư Thành Đoàn Phạm Hồng Sơn chia sẻ : “Mỗi lần ghé thăm Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn, các thế hệ đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên hôm nay thêm tự hào, trân trọng về những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha anh đi trước.

Chúng ta không thể quên được không khí sục sôi ngày 09.01 – dấu mốc của Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên.

Tinh thần hy sinh oanh liệt của Anh Trần Văn Ơn dấy lên trong học sinh, sinh viên và Nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn lòng căm thù giặc và ý chí đấu tranh chống thực dân Pháp và bè lũ tay sai. Anh Trần Văn Ơn là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của tuổi trẻ Việt Nam”.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, tại tỉnh Bến Tre, được sự giúp đỡ tận tình của Tỉnh ủy Bến Tre, Huyện ủy Châu Thành, nhất là Bí thư các xã nằm hai bên trục lộ phà Rạch Miễu – Bến Tre, từ năm 1965, vùng căn cứ Bến Tre (các xã Phước Thạnh, Song Phước) là nơi hoạt động sôi động và an toàn của Khu Đoàn Sài Gòn – Gia Định, với các lớp huấn luyện, các hoạt động chuẩn bị cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Trong khi nội thành Sài Gòn phong trào sinh viên, học sinh nóng bỏng với Đêm hội Quang Trung thì trong những ngày tháng lịch sử đó không khí căn cứ Phước Thạnh cũng không kém phần nhộn nhịp, trống gõ, quân đi tạo thành những “Đêm không ngủ ở căn cứ rừng dừa”.

Tình cảm sâu đậm của bà con Nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân, ơn sâu nghĩa nặng ấy không bao giờ phai đối với cán bộ, chiến sĩ Thành Đoàn, nhất là những người đã hơn một lần về học tập ở ở Phước Thạnh. Trui rèn trong lửa đỏ, chính nơi đây nhiều cán bộ đã được tôi luyện, thử thách và trưởng thành.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bến Tre, thăm tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với Thành Đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Hội viên, sinh viên Thành phố tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre

Hội viên, sinh viên Thành phố thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng, Ba Má phong trào học sinh, sinh viên trong khuôn khổ chương trình

Hội viên, sinh viên Thành phố tham gia chương trình Họp mặt cán bộ Thành Đoàn các thời kỳ với Nhân dân vùng căn cứ Bến Tre và Hành trình về thăm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Trần Văn Ơn Xuân Canh Tý 2020.

Thực hiện: Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Back To Top