Thứ tư, ngày 27 tháng 09 năm 2023

HIU – CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2022 – CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU ĐÔI MẮT SÁNG”

Nhà văn, nhà in người Anh nổi tiếng Samuel Richardson từng có câu nói thế này: “Nơi lời nói bị kiềm chế, thì đôi mắt thường nói nhiều điều.”  
Đúng vậy, đôi mắt là món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, mang đến thế giới đầy màu sắc rực rỡ, góp phần tạo dựng những tương lai tươi đẹp. Tuy nhiên trong cuộc sống bộn bề, nhiều người trong chúng ta cũng chắc hẳn đã vô tình quên việc phải chăm sóc đôi mắt ấy. Chính vì ý nghĩa ấy, sáng ngày 16/01/2022, chương trình “Triệu Đôi Mắt Sáng” nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Xuân Tình nguyện HIU 2022” đã được Đoàn – Hội khoa Y trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp cùng Trung tâm Mắt Quốc tế Phương Đông đã diễn ra nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể dành một chút thời gian, để quan tâm, chăm sóc đến đôi mắt của chúng ta hơn.
Chương trình hân hoan chào đón sự tham gia của các khách mời:
  • Về phía nhà trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng:
  1. TS.BS Nguyễn Thành Đức  – Trưởng Khoa Y
  2. Đ/c Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
  • Về phía Trung tâm mắt Quốc tế Phương Đông:
  1. BSCKII. Phan Tiến Hy – Giám đốc Trung tâm mắt Quốc tế Phương Đông.
  2. BSCKI. Nguyễn Đức Trọng
Với sự tham dự của hơn 200 Cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng cùng toàn thể các bạn học sinh THPT trên địa bàn Tân Phú.
Chương trình đã tổ chức thăm khám tổng quát, đo khúc xạ, tư vấn kính, phát thuốc miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia. 
Sau khi được thăm khám mắt, các bạn được tặng một túi thuốc bao gồm nước muối sinh lý, nước mắt nhân tạo và 1 một vỉ thuốc Vitamin A & D. 
Cùng với đó là Talkshow chủ đề “Khúc xạ học đường” do BS.CKI Nguyễn Đức Trọng làm diễn giả với nội dung xoay quanh các tật về mắt, biện pháp chăm sóc và bảo vệ mắt. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người hiểu rõ hơn về đôi mắt của mình từ đó nâng cao hiệu quả trong học tập và làm việc.
Tại chương trình, TS.BS Nguyễn Thành Đức  – Trưởng Khoa Y đã có những lời chia sẻ động viên và những lời gửi gắm đến cho thế hệ bác sĩ tương lai, nhấn mạnh về sứ mệnh cao cả của các y bác sĩ – những người khoát trên mình chiếc áo blouse trắng. Thầy đánh giá rất cao về tính nhân văn của chương trình “ Triệu đôi mắt sáng”- một chương trình rất có ý nghĩa.
Chương trình “Triệu đôi mắt sáng” với ý nghĩa vô cùng to lớn, mong muốn mang lại cho các em ý thức giữ gìn, bảo vệ đôi mắt, nâng cao chất lượng học tập. Mong muốn mọi người hãy nên trân quý những điều hiện tại chúng ta có được và bảo vệ cho đôi mắt thật khoẻ mạnh. 
HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG
Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Kế hoạch số 11 Tổ chức Liên hoan tiếng hát Sinh viên toàn thành “Student – Sing – Shine” năm 2023
2Thông báo 51 Chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam các trường năm học 2023 – 2024
3Thông báo số 50 triển khai tham gia Chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2023
4Thông báo số 49 Thực hiện khen thưởng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh nhân dịp kỷ niệm 30 năm và Hội nghị tổng kết chiến dịch cấp cơ sở năm 2023
5Thông báo số 48 Mời hội viên, sinh viên tham gia cổ vũ vòng thi đấu loại trực tiếp Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới năm 2023”
6Thông báo số 47 Triển khai sử dụng hệ thống thư điện tử chung và cung cấp thông tin xây dựng danh bạ điện thoại của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố
7Thông báo số 46 – Kết quả thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2022 – 2023
8Kế hoạch số 10 – Tổ chức các hoạt động thảo luận và lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028
9Thông báo số 45 về việc Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 trong cán bộ Hội chủ chốt, Thường trực các cơ sở Đoàn chưa có tổ chức Hội
10Thông báo số 44 Hội đồng 2 giải thưởng Bồ Câu Trắng năm học 2022 – 2023
Back To Top