Chủ nhật, ngày 14 tháng 08 năm 2022

HIU – CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2022 – CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU ĐÔI MẮT SÁNG”

Nhà văn, nhà in người Anh nổi tiếng Samuel Richardson từng có câu nói thế này: “Nơi lời nói bị kiềm chế, thì đôi mắt thường nói nhiều điều.”  
Đúng vậy, đôi mắt là món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, mang đến thế giới đầy màu sắc rực rỡ, góp phần tạo dựng những tương lai tươi đẹp. Tuy nhiên trong cuộc sống bộn bề, nhiều người trong chúng ta cũng chắc hẳn đã vô tình quên việc phải chăm sóc đôi mắt ấy. Chính vì ý nghĩa ấy, sáng ngày 16/01/2022, chương trình “Triệu Đôi Mắt Sáng” nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Xuân Tình nguyện HIU 2022” đã được Đoàn – Hội khoa Y trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp cùng Trung tâm Mắt Quốc tế Phương Đông đã diễn ra nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể dành một chút thời gian, để quan tâm, chăm sóc đến đôi mắt của chúng ta hơn.
Chương trình hân hoan chào đón sự tham gia của các khách mời:
  • Về phía nhà trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng:
  1. TS.BS Nguyễn Thành Đức  – Trưởng Khoa Y
  2. Đ/c Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
  • Về phía Trung tâm mắt Quốc tế Phương Đông:
  1. BSCKII. Phan Tiến Hy – Giám đốc Trung tâm mắt Quốc tế Phương Đông.
  2. BSCKI. Nguyễn Đức Trọng
Với sự tham dự của hơn 200 Cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng cùng toàn thể các bạn học sinh THPT trên địa bàn Tân Phú.
Chương trình đã tổ chức thăm khám tổng quát, đo khúc xạ, tư vấn kính, phát thuốc miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia. 
Sau khi được thăm khám mắt, các bạn được tặng một túi thuốc bao gồm nước muối sinh lý, nước mắt nhân tạo và 1 một vỉ thuốc Vitamin A & D. 
Cùng với đó là Talkshow chủ đề “Khúc xạ học đường” do BS.CKI Nguyễn Đức Trọng làm diễn giả với nội dung xoay quanh các tật về mắt, biện pháp chăm sóc và bảo vệ mắt. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người hiểu rõ hơn về đôi mắt của mình từ đó nâng cao hiệu quả trong học tập và làm việc.
Tại chương trình, TS.BS Nguyễn Thành Đức  – Trưởng Khoa Y đã có những lời chia sẻ động viên và những lời gửi gắm đến cho thế hệ bác sĩ tương lai, nhấn mạnh về sứ mệnh cao cả của các y bác sĩ – những người khoát trên mình chiếc áo blouse trắng. Thầy đánh giá rất cao về tính nhân văn của chương trình “ Triệu đôi mắt sáng”- một chương trình rất có ý nghĩa.
Chương trình “Triệu đôi mắt sáng” với ý nghĩa vô cùng to lớn, mong muốn mang lại cho các em ý thức giữ gìn, bảo vệ đôi mắt, nâng cao chất lượng học tập. Mong muốn mọi người hãy nên trân quý những điều hiện tại chúng ta có được và bảo vệ cho đôi mắt thật khoẻ mạnh. 
HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG
Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH 1122 – Tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 – năm 2022
2KẾ HOẠCH 1022 – Triển khai thực hiện Đề án tổ chức Phong trào thi đua sáng tạo và các giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2025
3KẾ HOẠCH 0922 – Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022
4KẾ HOẠCH 0822 – Kiểm tra, tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố Năm học 2021 – 2022
5KẾ HOẠCH 0722 – Tổ chức Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ lần 7 – Năm 2022 Chủ đề “A FLIGHT INTO LIFE”
6KẾ HOẠCH 0622 – Tổ chức Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP. Hồ Chí Minh” Lần thứ 6 – Năm 2022
7KẾ HOẠCH 0522 – Tổ chức các hoạt động chào mừng, tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
8KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH 0422 – Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp lần 10 – năm 2022 “STARTUP WHEEL 2022”
9KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH 0322 – Tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần 6 – năm 2022 Chủ đề: “Kinh tế số – Xã hội số”
10KẾ HOẠCH 0222 – Tổ chức Giải chạy trực tuyến Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 Chặng 1: “Sống tích cực – Nâng cao thể lực”
Back To Top