Thứ hai, ngày 24 tháng 06 năm 2024

Hoạt Động Hiến Máu Tình Nguyện: “Một Giọt Máu Cho Đi, Một Cuộc Đời Ở Lại” tại Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI

Ngày 6/6 vừa qua, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI đã tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện với tên gọi “Một Giọt Máu Cho Đi, Một Cuộc Đời Ở Lại”. Đây là một sự kiện ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, nhằm chung tay cứu sống những người bệnh đang cần máu để điều trị.

Chương trình “Một Giọt Máu Cho Đi, Một Cuộc Đời Ở Lại” được tổ chức với mục tiêu cung cấp máu cho các bệnh viện, giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Mỗi giọt máu cho đi không chỉ cứu sống một cuộc đời mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang học và văn bản

Hoạt động hiến máu lần này được tổ chức tại khuôn viên trường với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tuyên truyền đến việc tiếp nhận máu. Trước ngày sự kiện, nhà trường đã tổ chức các buổi tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu, đồng thời kêu gọi sự tham gia từ toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên. Ban tổ chức cũng phối hợp với các cơ quan y tế để đảm bảo quá trình hiến máu diễn ra an toàn, hiệu quả.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang học và bệnh viện

Vào ngày diễn ra sự kiện, từ sáng sớm, khu vực hiến máu đã sôi động với sự có mặt của nhiều tình nguyện viên. Các bước kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp, xét nghiệm máu được thực hiện cẩn thận dưới sự giám sát của các y bác sĩ. Những tình nguyện viên đủ điều kiện sức khỏe sẽ tiến hành hiến máu, sau đó được nghỉ ngơi và nhận những phần quà khích lệ từ ban tổ chức.

Kết quả của chương trình hiến máu lần này rất đáng khích lệ. Hơn 300 đơn vị máu đã được thu thập và chuyển đến các bệnh viện để phục vụ công tác chữa bệnh. Những đơn vị máu này không chỉ mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của cộng đồng sinh viên Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học, bệnh viện và văn bản

Sau thành công của chương trình “Một Giọt Máu Cho Đi, Một Cuộc Đời Ở Lại”, nhà trường dự kiến sẽ tổ chức thêm nhiều đợt hiến máu tình nguyện trong tương lai. Đồng thời, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về hiến máu nhân đạo sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, nhằm tạo nên một phong trào hiến máu thường xuyên và bền vững trong toàn trường.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Một Giọt Máu Cho Đi, Một Cuộc Đời Ở Lại” của Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần không nhỏ vào việc cứu sống những người bệnh cần máu. Đây là một hoạt động nhân đạo cao cả, thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của cộng đồng sinh viên. Hy vọng rằng, với những nỗ lực không ngừng, phong trào hiến máu tình nguyện sẽ ngày càng lan rộng và được hưởng ứng mạnh mẽ hơn nữa.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

VĂN BẢN MỚI

1Thông báo 29 triển khai tham gia Chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2024”
2Thông báo 28 tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển đại biểu Liên hoan Sinh viên Thế giới tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 1, năm 2024
3Kế hoạch Liên tịch số 11 Tổ chức chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 31 năm 2024
4Thông báo 27 thành lập Đoàn Kiểm tra, đánh giá, phân loại và xếp hạng thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024
5Kế hoạch số 10 Tổ chức “Ngày Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo” năm 2024
6Thông báo 26 Về việc mời hội viên, sinh viên tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng tránh”
7Kế hoạch liên tịch 09 Tổ chức Giải chạy bộ “Running Diamond Cup” 2024
8Thông báo 25 Về việc thực hiện công tác khen thưởng và tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024
9Kế hoạch 08 Tổ chức Diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức sinh viên quốc tế năm 2024
10Kế hoạch 07 Kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua và triển khai xét chọn giải thưởng “Bồ Câu trắng” năm học 2023 – 2024
Back To Top